Chân tiên

Chương 589: Mộ tâm


Vì vậy! Trước mặt mọi người thấy Ngô Tinh ngã trong vũng máu, đều là thất kinh, thần tình biến đổi lớn.

- Ngô Tinh đại ca....

- Đại thống lĩnh...

Một trận hô hoán cấp bách, đám tu sĩ Cổ Thần bước nhanh đi tới trước mặt Ngô Tinh.

Cổ Thần ngồi xổm xuống, kiểm tra kinh mạch của Ngô Tinh, hoàn hảo, tuy rằng Cổ Thần không có cảm giác được hô hấp của Ngô Tinh, thế nhưng kỳ kinh bát mạch của hắn vẫn còn vận động, chứng tỏ Ngô Tinh vẫn chưa chết, điều này làm cho Cổ Thần thở dài một hơi.

- Đại thống lĩnh thế nào?

Thấy Cổ Thần buông cánh tay Ngô Tinh xuống, chúng tu sĩ long tộc vội la lên.

- Hoàn hảo! Không có nguy hiểm tính mạng.

Vẻ mặt Cổ Thần lộ ra vui mừng, nói tiếp:

- Xem ra, Ngô Tinh đại ca là đụng phải sát chiêu lợi hại nhất trong trận,

- Cụ Phong Băng Bạo?

Các vị cường giả cả kinh nói, Cụ Phong Băng Bạo là một sát trận lợi hại nhất trong thủy chi đại trận, nghe ngữ khí, bọn họ hiển nhiên không biết Cụ Phong Băng Bạo là cái gì.

Bất quá, trên mặt Ma Đằng Vương và Long Việt thoáng có chút suy nghĩ, hiển nhiên, bọn họ khẳng định đã gặp qua một cơn lốc ở trong trận.

Cổ Thần nói:

- Cụ Phong Băng Bạo trận là sát trận lợi hại nhất trong Thủy chi đại trận, tựu ngay cả chư tử đại tiên Hợp Đạo kỳ gặp phải cũng bị cuốn vào trận tâm, rồi mất mạng. Ngô Tinh đại ca trốn thoát được, cũng đã là rất may mắn rồi.

Cường giả long, yêu lưỡng tộc đều hút một ngụm lãnh khí, dĩ nhiên ngay cả chư tử đại tiên Hợp Đạo kỳ đều có thể bị vẫn lạc, Cụ Phong Băng Bạo trận kia uy lực thật sự quá mức kinh khủng

Long Thương động dung nói:

- Như vậy xem ra, đại thống lĩnh là bị thương nặng rồi. Cổ Thần đạo hữu nơi này là trong Mộ phần Hắc Đế, còn có mấy tên cường giả nhân tộc tồn tại, nếu đại thống lĩnh bất tỉnh, như vậy nên làm thế nào cho phải?

- Ngô Tinh đại ca cần trị liệu.

Nói đến đây, Cổ Thần đột nhiên giật mình, nhớ tới trong Càn Khôn Trạc của Tàng Khôn Phàm thu được một ít đan dược, trên mặt thoáng lộ vẻ vui mừng, nói:

- Ta có một số đan dược có lẽ có thể trợ giúp Ngô Tinh đại ca nhanh chóng khôi phục thương thế.

Tu sĩ Độ Hư bí cảnh thụ thương, nếu chỉ là thương tổn bình thường, linh đan dưới tiên phẩm còn có thể tác dụng chữa thương, bất quá, nếu chỉ là như vậy, sinh mệnh tinh trong Mệnh Tuyền của Độ Hư cường giả tựu cũng đủ nhanh chóng trị liệu cho chính bản thân rồi, căn bản không cần ăn bất cứ đan dược gì.

Do đó, cường giả Độ Hư bí cảnh một ngày thụ thương, linh đan căn bản vô dụng, chỉ có chữa thương đan dược tiên phẩm cấp mới có thể tạo được hiệu quả.

Trước đây Cổ Thần chỉ luyện qua linh đan, duy nhất một lần luyện qua đan dược tiên phẩm cũng là Hư Tử Uyên luyện chế mà thành. Do đó đan dược trên người Cổ Thần đối với thương thế của Ngô Tinh không có chút tác dụng nào.

Thế nhưng Cổ Thần thu được một ít đan dược trong Càn Khôn Trạc của Tàng Khôn Sơn, bởi vì là đan dược tăng thêm tu vi, nên hắn không có chú ý lắm, liền trực tiếp vất vào trong Càn Khôn Trạc. Hiện tại vừa nghĩ đến, Tàng Khôn Sơn đối với đan dược thuật, tạo nghệ không kém, tiên đan đan phương cất dấu, như vậy đan dược lưu lại vô cùng có khả năng là tiên đan trị liệu thương thế.

Cổ Thần vừa nhấc tay, đem cái chai đan dược trong Càn Khôn Trạc của Tàng Khôn Sơn, toàn bộ đều lấy ra.

Quả nhiên, Cổ Thần từ trong phần lớn linh đan trong chai đan dược, tìm được một lọ đan dược tiên phẩm cấp.

Cổ Thần lại tìm ra Sinh Sinh tiên linh đan đan phương, quả nhiên, Sinh Sinh tiên linh đan là một loại tiên đan trị liệu của Độ Hư cường giả. Tuy rằng không thể đem Độ Hư cường giả đã bị pháp tắc thương tổn, hoàn toàn trị hết, nhưng cũng có thể giúp tu sĩ sau khi bị thương, rất nhanh khôi phục một ít thương thế và tu vi.

Cổ Thần mở cái chai, số lượng Sinh Sinh tiên linh đan bên trong cũng không nhiều, tổng cộng chỉ có chín viên, thấy Ngô Tinh thương thế quá nặng, Cổ Thần trực tiếp cho hắn uống vào hai viên.

Sau đó lại lấy ra bốn viên, để chính mình ăn một viên, sau đó cho Long Việt, Long Thương, Ma Đằng Vương mấy vị cường giả thụ thương mỗi người một viên, Ngô Tinh đã thụ thương, nên Cổ Thần trong lòng không chút tiếc nuối, vạn nhất xảy ra gặp nhân tộc cường giả trong Thủy chi đại trận, đối phương thấy Ngô Tinh trọng thương, tất nhiên sẽ xuất thủ, nhân cơ hội đem bọn người Cổ Thần nhất cử tiêu diệt.

Do đó, Cổ Thần không có keo kiệt Sinh Sinh tiên linh đan , ai bị thương đều cho một viên , trợ giúp bọn họ mau chóng khôi phục thương thế.

Còn lại ba viên Sinh Sinh tiên linh đan , Cổ Thần để lại trong chai, thu vào trong Càn Khôn Trạc .

Cổ Thần chờ bốn vị tu sĩ bị thương , dùng Sinh Sinh tiên linh đan, rồi nhắm mắt điều tức , ba người Kim Bằng Vương và Thạch Hầu Vương , Long Đào thì sử dụng tiên lực giúp Ngô Tinh thôi hóa dược lực , trợ giúp trị liệu thương thế.

Một lát sau, Ngô Tinh dưới sự trợ giúp của ba vị cường giả hấp thu dược lực của Sinh Sinh tiên linh đan , thong thả mở hai mắt ra, tỉnh lại.

Ngô Tinh vừa tỉnh, liền có thể tự mình vận chuyển tiên lực, điều dưỡng thương thế, không cần ba người Kim Bằng Vương tương trợ nữa.

Như vậy qua nửa khắc, Cổ Thần cũng mở hai mắt ra, trải qua Sinh Sinh tiên linh đan khôi phục, thương thế của hắn so với vừa rồi đã nhẹ đi một chút.

Người bị thương đều đang nhắm mắt tu dưỡng, Kim Bằng Vương, Thạch Hầu Vương, Long Đào, cùng với ba vị tu sĩ Minh Khiếu Kỳ thì đứng ở bên ngoài chúng tu sĩ, tiến hành hộ pháp.

- Ngô Tinh đại ca! Các vị đạo hữu!

Cổ Thần lên tiếng để các vị cường giả đang điều tức ngừng lại.

Ngô Tinh mở hai mắt, tuy rằng hắn đã tỉnh, nhưng vẻ mặt vẫn có chút tái nhợt, nhìn về phía Cổ Thần, trong mắt tràn đầy cảm kích, nói:

- Cổ Thần lão đệ, ngươi lại đã cứu ta một lần nữa!

Cổ Thần nhợt nhạt cười, nói:

- Đại ca cũng từng cứu ta trong tay Thánh Hoàng Cơ Nghiêu, đại ca gặp nạn, người làm đệ này phải tận lực nghĩ cách cứu giúp, đây hẳn là chuyện mà ta nên làm.

Ngô Tinh cười nói:

- Mặc kệ nên hay không, ta đều cảm tạ ngươi, Cổ Thần lão đệ, ngươi yên tâm, chỉ cần Ngô Tinh ta còn trên đời này một ngày, thì bảo vệ ngươi một ngày bình an.

Ngô Tinh nói ra như thế, nhãn thần hướng chúng tu sĩ lướt qua, ở trên mặt Kim Bằng Vương thoáng dừng trong chốc lát.

Cổ Thần gật đầu, nói:

- Trước không nói chuyện này nữa, chúng ta mau rời khỏi đây, lập tức có đại phong bạo thổi tới.

Đại phong bạo trận có bao nhiêu lợi hại, mọi người từ trên người Ngô Tinh đại ca cũng đã thấy được, nghe Cổ Thần nói sắp có đại phong bạo đi qua nơi này, chúng tu sĩ nhất thời đề cao cảnh giới, đều nói:

- Vậy nhanh chóng rời khỏi nơi này.

- Mọi người đi theo ta, di tới mộ tâm.

Cổ Thần hướng mọi người phất phất tay, xoay người rời đi.

Chúng tu sĩ không dám chậm trễ, theo sát phía sau Cổ Thần.

Sinh Sinh tiên linh đan có tác dụng giúp Độ Hư cường giả thụ thương nhanh chóng khôi phục một ít thương thế và thực lực, cũng không thể hoàn toàn phục nguyên được. Nếu muốn thương thế khỏi hẳn, phải trải qua thời gian dài tự thân điều tức, lấy bản thân lĩnh ngộ pháp tắc chi lực, chậm rãi đem pháp tắc chi lực đang phá hư sinh cơ trong thân thể thanh trừ.

Cổ Thần càng đi về phía trước, tuyết hoa rơi xuống càng lúc càng lớn, nhiệt độ cũng càng lúc càng lạnh. Cường giả Độ Hư bí cảnh tuy rằng thấy lạnh, chỉ cần vận chuyển một chút tiên lực trong cơ thể liền có thể trừ hàn, nhưng ba tu sĩ Minh Khiếu Kỳ lại lạnh tới răng run cầm cập.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như kinh pháp hoa, y nghia bo thi va cung duong Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.