Chân tiên

Chương 807: Vây khốn Hư Thiên


Kim Thai tôn giả nói:

- Chúng ta đánh Hư Thiên Tông, hai lão quỷ Thiên Mục và Kim Ưng nhất định sẽ nhận được tin tức rất nhanh, không cần nói cũng biết ý đồ của chúng ta, bọn họ sẽ dẫn đầu cường giả hai tộc vu, yêu tới Hư Thiên Tông, mưu toan tranh đoạt Chiến Thần Lệnh, sao chúng ta không đi trước một bước, nói tin tức về Cổ Thần cho bọn họ, ba tộc cộng đồng liên thủ, chỉ cần phòng bị lẫn nhau, toàn lực công kích Thiên Tinh Hóa Hư đại trận, như vậy tốc độ phá trận sẽ nhanh hơn rất nhiều, lực công kích của cổ vu tộc độc nhất vô nhị, nếu như để bọn họ buông tay công kích, thời gian phá trận còn có thể rút ngắn thêm nữa, có thể hơn một năm phá được trận pháp này không phải là chuyện gì khó khăn.

Cơ Lăng Hư gật đầu nói:

- Như vậy, chúng ta liền phát ra hai đạo hư không truyền âm tới hai lão quỷ Thiên Mục và Thánh Ưng đi thôi!

Chỉ thấy khóe môi Cơ Lăng Hư khẽ động, sóng âm từ trong miệng hắn truyền đi, nhưng lại hoàn toàn không thành tiếng động, thanh âm bị hắn lấy tiên lực ngập trời phá tan vô tận hư không, rất nhanh truyền tới tai hai người Thiên Mục đại vu và Thánh Ưng đại vương.

Cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ có thể dùng thanh âm nghiền nát vô tận hư không tiến hành truyền âm khoảng cách rất xa, thế nhưng điều kiện tiên quyết là không có phong ấn trận pháp ngăn cản, hoặc là khoảng cách không quá cực hạn tu vi, ví dụ như Long hoàng tại hung trận thái cổ sâu trong Tây Hải, xung quanh hắn có rất nhiều tầng phong ấn cường đại không gì sánh được, mấy người Long Nguyên, Long Anh không thể truyền tin tới Long hoàng.

Long hoàng có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ, thực lực so với đám người Long Nguyên, Long Anh mạnh hơn vạn lần mới có thể đột phá được tầng tầng phong ấn, truyền tới tai bọn họ, nhưng vẫn mười phần khó khăn, thường thường nói xong một hai câu sẽ tiêu hao hầu như bảy tám phần tiên lực của Long hoàng, cần phải thời gian tương đối lâu mới dần dần khôi phục.

Rất nhanh Thiên Mục đại vu và Thánh Ưng đại vương thu được hư không truyền âm của Cơ Lăng Hư, tại lúc Chiến Thần Lệnh còn nằm trong tay Cổ Thần, bọn họ tạm thời hiệp nghị liên minh thế lực, sớm có ước định từ trước, chờ khi giết chết được Cổ Thần sẽ bằng vào bản lĩnh riêng người nào người ấy cướp Chiến Thần Lệnh.

Đạt tới tu vi Hợp Đạo kỳ, tốc độ phi độn cực nhanh, còn có thể dùng tiên lực ngập trời mang theo những cường giả Độ Hư cảnh khác xuyên toa hư không, nhưng vậy cũng chỉ có thể để cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ giảm tốc độ phi độn xuống còn một phần ba, tuy rằng vẫn phi thường nhanh chóng.

Không lâu sau, Thiên Mục đại vu và Thánh Ưng đại vương đã mang theo chúng tu sĩ thượng cổ hai tộc chạy tới bên ngoài Hư Thiên Tông.

Số lượng cường giả thượng cổ tu vi Hư Không hậu kỳ, Hư Không hậu kỳ đỉnh không hề ít, tuy rằng so với cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ xa xa không mạnh mẽ bằng, nhưng hơn ở mặt người đông thế mạnh, liên thủ công kích cũng có uy lực cực kỳ phi phàm, không hề kém hơn so với những cường giả cái thế Hợp Đạo sơ kỳ liên thủ công kích.

Khi hai tộc vu, yêu đã tới, Thiên Mục đại vu và Thánh Ưng đại vương đã sớm biến Cổ Thần đang ở bên trong Hư Thiên Tông, hơi gặp mặt bắt chuyện với Cơ Lăng Hư, lập tức bắt đầu triển khai tấn công đối với Thiên Tinh Hóa Hư đại trận.

Số lượng cường giả ba tộc nhân, vu, yêu vượt qua nghìn người, vây quanh bốn phương tám hướng Hư Thiên Tông, đồng thời tiến hành công kích mãnh liệt đối với Thiên Tinh Hóa Hư đại trận, thế nhưng Thiên Tinh Hóa Hư đại trận hiển nhiên có lực phòng ngự cường đại hơn rất nhiều so với Thăng Long Đại Trận của long tộc.

Thiên Tinh Hóa Hư đại trận là do thiên thế, địa thế chủ đạo, mà không phải vì thực lực của chúng tu sĩ Hư Thiên Tông nhỏ yếu mà yếu theo, công kích của ba tộc tuy rằng vô cùng mãnh liệt, thế nhưng công kích vào cương tráo phòng ngự của Thiên Tinh Hóa Hư đại trận chỉ khiến cương tráo sản sinh những tầng sóng gợn giống như ném đá vào mặt nước mùa thu, không hề dao động tới căn cơ trận pháp.

Hiển nhiên, bằng vào công kích liên thủ của tu sĩ ba tộc đối với phòng ngự của Thiên Tinh Hóa Hư đại trận mà nói, gần như không đáng nhắc tới.

Cũng giống như nước và đá, nước so với độ cứng của đá gần như không có giá trị nhắc đến, nhưng cũng có cách nói nước chảy đá mềm, nếu như Hư Thiên Tông không có thực lực cường đại ngăn cản công kích của ba tộc liên thủ, chung quy sẽ có một ngày sảy ra hiện tượng nước chảy đá mòn, Thiên Tinh Hóa Hư đại trận dưới công kích bền bỉ không ngừng của tu sĩ ba tộc mà tan vỡ, hủy diệt.

Hư Thiên Tông, Đô Thiên Phong, Hư Thiên Điện.

Hơn trăm vị cường giả thượng cổ Đạo môn đang tụ tập bên trong Hư Thiên Điện.

Từ lúc thế lực Thánh đình, Phật môn vây khốn Hư Thiên Tông, những cường giả Đạo môn bên trong đã phát hiện ra, lúc đầu không biết nguyên nhân gì, còn tưởng rằng Nho môn, Phật môn chuẩn bị ngả bài, phải triệt để hủy diệt Đạo môn.

Thế nhưng sau đó cường giả hai tộc vu, yêu chạy tới khiến chúng cường giả Đạo môn mới chuyển dời mục tiêu trên người chính mình. Đạo môn và hai tộc vu, yêu không có thù oán gì lớn, ngược lại Thánh đình từ trước tới nay đại biểu cho cả nhân tộc mới là đại địch của hai tộc vu, yêu, hai tộc vu yêu và Thánh đình, Phật môn liên hợp với nhau, tuyệt đối không phải đơn giản là thảo phạt Đạo môn.

Cường giả Đạo môn tự hiểu chính mình như thế nào, bọn họ không có mặt mũi lớn tới như vậy, đáng giá để ba tộc nhân, vu, yêu liên thủ đối phó.

Thẳng cho tới khi nghe bên ngoài Hư Thiên Tông có người kêu to:

- Cổ Thần nhanh nhanh ra chịu chết, miễn cho tông môn của ngươi bị liên lụy, nếu như khăng khăng một mực, chúng ta công phá Thiên Tinh Hóa Hư đại trận chắc chắn sẽ tàn sát toàn bộ Hư Thiên Tông, ngay cả gốc rễ cũng trừ sạch, một người không để lại, khiến toàn bộ Hư Thiên Tông chôn cùng với ngươi, Cổ Thần, nhanh nhanh lăn ra đây!

Lúc này chúng tu sĩ trong Hư Thiên Tông mới biết được vị chưởng giáo chí tôn tiền nhiệm, vị đại nhân vật thần thoại trong truyền thuyết kia, không biết từ khi nào đã trở lại Hư Thiên Tông rồi.

Trong Hư Thiên Điện, tất cả đều là những cường giả thượng cổ thoát khốn từ trong Tây Hải ra ngoài, tu vi thấp nhất cũng là Hư Không hậu kỳ, chưởng giáo chí tôn đương nhiệm Hư Thiên Tông Vân Phiêu Trần hiện tại mới chỉ có tu vi Nguyên Thần kỳ, căn bản không có tiếng nói, quyền lãnh đạo Hư Thiên Tông hoàn toàn nằm trong tay vị chưởng giáo chí tôn Hư Thiên Tông Hư Tương Trần vạn năm trước.

Đương nhiên, trong hơn trăm cường giả thượng cổ thì Hư Thiên Tông bất quá chỉ có hơn mười người, cường giả cái thế Hợp Đạo kỳ chỉ có một mình một người Hư Tương Trần, mà trong hơn mười vị cường giả cái thế, riêng Thái Hư Cung đã có năm người, những người còn lại cũng giống như Hư Tương Trần, đều là chưởng giáo chí tôn một số tông môn chi nhánh Thái Hư Cung.

Trong đó có chưởng giáo chí tôn Thiên Đạo Tông vạn năm trước, tên là Đạo Vô Nhai.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dân tài chính chẳng hạn như nguyên tắc kế toán, ke toan tai chinh những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.