Chân tiên

Chương 863: Lôi kiếp cửu trọng


Tuy nói con đường tu đạo vô cùng dài dòng xa xôi, không chỉ cần tu khổ luyện, không ngừng đột phá, thu được thọ nguyên càng nhiều hơn, thế nhưng nhân sinh bình phàm, nhất là tu sĩ, thọ nguyên dài tới mấy trăm, mấy nghìn năm, trong năm tháng dài như vậy, nếu như toàn bộ thời gian đều tiêu tốn trong điên cuồng tu luyện, sinh hoạt bình thường còn không bằng cuộc sống vài chục năm của phàm nhân thông thường, vậy có chút cái được không bủ nổi cái mất.

Sinh mệnh dài lâu tựa hồ không mang tới sự vui vẻ, mà là khổ tu liên tục.

Đối với nghi hoặc của tứ nữ, cùng với không giải thích được của người trong thiên hạ, Cổ Thần không có bao nhiêu giải thích, nói cho người đời, đại kiếp nạn thiên địa sắp sảy ra, tất cả gắp bị hủy diệt, thế giới nghênh đón ngày diệt vong, điều này chỉ tạo thành khủng hoảng, khiến toàn bộ tiên giới Cổ Hoang rơi vào bạo loạn.

Nếu như ngày diệt vong thực sự tới, Cổ Thần không cứu được mọi người, như vậy để chúng sinh trong sự bất tri bất giác rơi vào kiếp nạn tốt hơn rất nhiều so với sớm biết kiếp nạn phủ xuống mà rơi vào sợ hãi dằn vặt.

Thời gian qua mau, nhật nguyệt chuyển dời…

Thời gian giống như nước chảy, chậm rãi trôi qua rồi biến mất.

Hư Không bước vào Hợp Đạo, đây là trở ngại lớn nhất từ khi Cổ Thần tu đạo tới nay, một trở ngại lớn nhất phải đối mặt trên con đường tu chân.

Một trăm năm, hai trăm năm, ba trăm năm…

Thời gian một trăm năm lại một trăm năm trôi qua, Cổ Thần bước vào Hợp Đạo vẫn không hề có nửa phần dấu hiệu.

Từ Hư Không bước vào Hợp Đạo, cần phải lĩnh ngộ nghìn nghìn vạn vạn pháp tắc thiên địa, thực sự rất nhiều.

Cho dù trong cơ thể Cổ Thần có bản nguyên ngũ hành, có thể trực tiếp lĩnh ngộ tới pháp tắc ngũ hành, đồng thời thôi diễn ra các loại pháp tắc thiên địa, tốc độ lĩnh ngộ pháp tắc không phải người khác có thể so sánh được, cho dù là rất nhiều thiên tài tuyệt thế cũng nhanh hơn tới vài lần.

Bốn trăm năm, năm trăm năm, sáu trăm năm…

Theo thời gian không ngồi trôi qua, Cổ Thần đối với luyện hóa bản nguyên ngũ hành càng lúc càng nhiều, lĩnh ngộ đối với pháp tắc ngũ hành càng lúc càng thấu triệt, đối với cảm ngộ các loại pháp tắc thiên địa càng lúc càng thêm khắc sâu.

Đồng thời bản nguyên ngũ hành bị luyện hóa càng lúc càng nhiều, bản nguyên ngũ hành dung hợp với nhau càng lúc càng hoàn chỉnh, thực lực của Cổ Thần liên tục tăng mạnh như tên bay.

Cổ Thần tiến hành một lần bế quan dài dòng nhất từ trước tới nay.

Thời gian vẫn chưa thể ma diệt ý chí chiến đấu trong lòng hắn, cũng không thể đối với con đường sau này của hắn sản sinh ra bất cứ do dự nào, ngược lại càng thêm kiên định vững chắc.

Tâm của hắn đã kiên cố, ý chí chiến đấu của hắn vĩnh viễn không tắt, con đường chống lại thiên đạo của hắn nhất định sẽ tiếp tục bước đi.

Tròn tám trăm năm trôi qua.

Vạn dặm xung quanh Hư Thiên Tông vẫn bị một cỗ lực lượng cường đại bao phủ, tựa hồ có một bàn tay to vô hình nâng bầu trời lên, thậm chí ngay cả đám mây trên trời cao cũng hoàn toàn bị thổi tung đi nơi khác.

Tròn tám trăm năm trôi qua, trên bầu trời vạn dặm xung quanh Hư Thiên Tông, ngay cả mây trắng cũng rất ít khi xuất hiện, càng đừng nói là mây đen bao phủ.

Thế nhưng, hôm nay đột nhiên bầu trời thay đổi.

Đột nhiên tiếng sấm nổ ầm vang, mây đen từ bốn phương tám hướng xuất hiện, dũng mãnh tụ tập lại.

Chỉ trong nháy mắt, mây đen vô cùng vô tận nhanh chóng bao phủ toàn bộ phương viên vạn dặm xung quanh Hư Thiên Tông, hình thành một khuôn mặt con người rất lớn.

Đen tối không gì sánh được, một khuôn mặt to lớn vô cùng xuất hiện trên vòm trời cao, bao quát đại địa, hai con mắt lớn chừng vạn trượng như hắc động tản mát ra ý vị lạnh lùng vô tình, nhìn vào Hư Thiên Tông trong dãy núi Linh Hư.

Vô số lôi quang thiểm điện rậm rạp từ trong vòm trời, trên khuôn mặt người đen kịt kia, liên tục lập lòe.

Ầm ầm ầm ầm…

Tiếng sấm nổ vang từ trên trời giáng xuống, toàn bộ bầu trời một mảnh đen kịt, mới vừa rồi mặt trời sáng sủa chiếu rọi, trong sát na ban ngày biến thành đêm tối, giống như nghênh đón một ngày diệt vong của nhân gian.

Trong Như Ý Linh Lung bảo tháp, hai con mắt Cổ Thần mở ra, con người bùng lên tinh quang, khẽ nói:

- Lôi kiếp đệ cửu trọng, cuối cùng cũng tới!

Lôi kiếp đệ cửu trọng phủ xuống, chứng minh tu vi của hắn một lần nữa đột phá, từ Hư Không kỳ bước vào Hợp Đạo kỳ.

Gần tám trăm năm liền từ Hư Không hậu kỳ đỉnh bước vào Hợp Đạo sơ kỳ, tốc độ tu luyện như vậy, đối với người khác mà nói quả thực là không thể tưởng tượng nổi.

Hơn nữa số năm tháng tu luyện trước đó, tổng cộng thời gian Cổ Thần tu luyện từ trước tới nay cũng chỉ hơn nghìn năm mà thôi.

Trăm năm Độ Hư, nghìn năm Hợp Đạo, tốc độ kinh khủng này chỉ có truyền thuyết tại thời đại thái cổ mới xuất hiện, nhưng hiện tại đã xuất hiện trên người Cổ Thần.

Ánh mắt Cổ Thần nổ bắn ra, hóa thành một lưỡi dao sắc bén, chia hư không phía trước thành hai nửa, bước chân phía dưới hắn khẽ động, liền lập tức bước vào trong hư không.

Khi xuất hiện trở lại, Cổ Thần đã rời khỏi Như Ý Linh Lung bảo tháp, rời khỏi Hư Thiên Tông, đi tới hư không vạn trượng bên ngoài Hư Thiên Tông.

Dưới chân của hắn là dãy núi Linh Hư hoang vu không có vết chân con người, uy lực của lôi kiếp đệ cửu trọng vô cùng kinh khủng, huống hồ Cổ Thần phải đối mặt chính là lôi kiếp hủy diệt chính bản thân thiên đạo đánh xuống, cần phải tìm một địa phương không có dấu vết con người để độ kiếp, để không liên lụy tới người khác.

Nếu như độ kiếp trong Hư Thiên Tông, chỉ sợ lôi kiếp hủy diệt đệ cửu trọng đánh xuống, toàn bộ Hư Thiên Tông đều bị san thành đất bằng.

Cổ Thần có tâm đối kháng với ý chí thiên địa, bất luận là kẻ nào cũng không thể biết, thế nhưng là chủ tể thiên địa, Cổ Thần có tâm chiêu khiến đối với quy tắc thiên địa, thiên đạo tự nhiên cảm ứng được, cho nên mới đánh xuống lôi kiếp hủy diệt, muốn trực tiếp hủy diệt Cổ Thần hoàn toàn.

Tại thời điểm Cổ Thần từ trong Như Ý Linh Lung bảo tháp bước ra ngoài, vô số lôi quang thiểm điện đều đã tụ tập tới bộ phận miệng của khuôn mặt người khổng lồ, hình thành chín đạo lôi điện khổng lồ không gì sánh được, cách hư không vô tận nhìn lại cũng có thể khiến trái tim băng giá nứt ra.

Đột nhiên, trong thiên địa vang lên một thanh âm vô cùng to rõ ràng, giống như từ trên vòm trời truyền đến, lại giống như vang lên ngay bên tai, tựa hồ không chỗ nào không ở, có mặt khắp nơi.

- Phàm nhân dám có ý chí nghịch lại thiên ý, nhất định bị thượng thiên hủy diệt…

Theo thanh âm này vang lên, khuôn mặt đen kịt khổng lồ trên bầu trời đột nhiên hé mở miệng rộng, trong cái miệng rộng lớn chừng mấy vạn trượng nhất thời phát ra chín đạo lôi kiếp đẹp mắt vô cùng, mỗi một đạo lôi kiếp đều đạt tới vạn trượng, giống như những cây cột trụ trời, từ trên cao rơi xuống, muốn hủy diệt tất cả mọi thứ dám ngăn cản.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như cac mon chay dai tiec thanh nhe, an chay ngay ram voi mon goi bap chuoi rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.