Chân tiên

Chương 903: Vu Thần hiện thân


Cổ Thần nhận lấy ngọc giản, tiên lực dò xét, trong đầu của hắn lập tức xuất hiện một mảnh tinh không, vô số khỏa tinh cầu, giống như tinh quang, chừng trên ức điểm tinh quang, trong đó có một trăm linh tám điểm tinh quang chói sáng nhất, ngay bên cạnh có chữ viết đánh đấu, như mấy điểm sáng có chữ viết Vu Dạ Tinh, Hằng Hà Tinh đánh dấu.

Rất nhanh Cổ Thần đã tìm được Tử Vân Tinh, là một khỏa tu chân tinh cách Vu Dạ Tinh gần nhất, nơi này có một quang điểm liên tục lập lòe sáng rọi, khẳng định là vị trí đại biểu của Vu Dạ Tinh.

Cổ Thần thu tinh đồ vào trong Âm Dương tiên giới, nói:

- Hai khỏa tu chân tinh cách nhau hơn trăm vạn khỏa tinh cầu khác, khoảng cách vô cùng xa xôi, nếu như phi độn trong vũ trụ sợ rằng phải tốn thời gian hơn trăm năm, xem ra muốn xuyên toa giữa các tu chân giới chỉ có thể sử dụng truyền tống trận rồi, khoảng cách xa xôi tới như vậy, cần phải có truyền tống trận lớn cỡ nào mới có thể thành công?

Vân Khoát Thiên nói:

- Thật lâu trước đây, giữa các tu chân giới không có trận pháp qua lại, thế nhưng khoảng chừng mười vạn năm trước có một vị cao thủ trận đạo tới từ tiên giới, từng ở lại Thiên Lan tinh hải một đoạn thời gian, truyền bá trận pháp, danh chấn một thời, những tu chân tinh trong Thiên Lan tinh hải đều có trận pháp truyền tống do vị cao thủ trận đạo kia lưu lại, thế nhưng đáng tiếc…

Cổ Thần hỏi:

- Đáng tiếc cái gì?

Vân Khoát Thiên nói:

- Mười vạn năm trước ta vừa mới hợp đạo thành công, trở thành chư tử đại tiên, trước đây chưa bao giờ rời khỏi Tử Vân Tinh, thế nhưng vị cao thủ trận đạo kia bố trí trận pháp trên Tử Vân Tinh, mặc dù không nhìn thấy tận mắt, nhưng có may mắn nghe được, nghe tên là Hư Thiên, khi đó Hư Thiên mới chỉ có tu vi Hợp Đạo hậu kỳ, có cường giả Thiên Kiếp bí cảnh của Thiên Lan thánh điện cùng đi, chỉ là mới trôi qua đại khái một vạn năm, khoảng chín vạn năm trước, tu vi của Hư Thiên đột phá bước vào Thiên Kiếp bí cảnh, đạt tới ngũ hành một kiếp, lúc đó Thiên Lan thánh điện rất coi trọng hắn, nhưng Hư Thiên lại chọn trận doanh Vạn Giới, trở thành ma đầu, bị Thiên Lan thánh địa truy sát, tạo nghệ trận pháp của Hư Thiên quả thực rất cao, cho dù là cường giả Thiên Kiếp ngũ hành nhị kiếp, tam kiếp đều bị trận pháp của hắn gây khó khăn, sau đó thánh chủ Thiên Lan thánh điện tự mình xuất thủ, từ đó về sau không còn tin tức gì về Hư Thiên, không ai nghe được bất cứ tin tức gì về hắn!

Cổ Thần nghe được đột nhiên cả kinh.

Hư Thiên, đây không phải là tên của tổ sư Hư Tử sáng lập ra Hư Thiên Tông hay sao?

Hư Thiên Tông lấy tên của hắn để đặt tên, Hư Thiên Kinh cũng lấy tên của hắn để đặt tên, hơn nữa Thiên Tinh Hóa Hư đại trận là trận pháp ngay cả Cổ Thần cũng không thể phá giải được, so với rất nhiều trận pháp thái cổ còn huyền diệu khó lường hơn nhiều, vì vậy Hư Tử có thể nói là đệ nhất nhân phương diện trận đạo tại thời kỳ thượng cổ.

Vân Khoát Thiên nói tiếp:

- Trận pháp Hư Thiên lưu lại vô cùng huyền diệu, khởi động trận pháp không cần tiên lực vô cùng mạnh mẽ, chỉ cần cung ứng đủ tinh phách linh thạch là được, thuận tiện mười phần.

Nói xong Vân Khoát Thiên lấy ra một túi trữ vật nho nhỏ, đưa tới trước mặt Cổ Thần, nói:

- Đạo hữu chém giết ba người Lý Cương, Triệu Giang Hà, Tề Thiên Hành, ba nhà bọn họ sáng lập ra lập tức sẽ bị suy sụp, tất cả địa bàn đều bị Vân gia chúng ta chiếm giữa, tất cả mạch khoánh linh thạch sẽ rơi vào tay Vân gia chúng ta. Vân gia thu được rất nhiều linh thạch, đây là một trăm vạn linh thạch tinh phach, đạo hữu muốn xuyên toa qua các tu chân tinh, linh thạch tinh phách ắt không thể thiếu, mời đạo hữu thu nhận!

Cổ Thần không khách khí, nhận một trăm vạn tinh phách linh thạch, hắn chém giết chư tử đại tiên ba nhà Lý, Triệu, Tề, từ nay về sau toàn bộ Tử Vân Tinh đều sẽ nằm trong tay Vân gia, thu hoạch từ ba nhà Lý, Triệu, Tề khẳng định không phải là một trăm vạn tinh phách linh thạch.

Cổ Thần cũng lấy một ngọc giản từ trong Âm Dương Tiên Giới, tiên lực truyền mạnh, rất nhanh đã khắc họa một bộ bí thuật ngũ hành, đây là bí quyết tu luyện tốt nhất cho tu sĩ tại giai đoạn Độ Hư bí cảnh.

Cổ Thần giao ngọc giản cho Vân Khoát Thiên, nói:

- Trong ngọc giản này là một loại bí pháp tu luyện, cho dù là tại tiên giới cũng được xếp vào hàng nhất đẳng. Vân Tuyết kiếp trước và ta có duyên, kiếp này gặp lại, ta tặng nàng một bộ bí thuật ngũ hành, thỉnh Vân đạo hữu chuyển giao.

- Cái này!

Vân Khoát Thiên tiếp nhận ngọc giản, nói:

- Cổ Thần đạo hữu, đạo hữu nhanh như vậy đã muốn đi rồi sao? Hài tử Vân Tuyết này đối với đạo hữu…

Cổ Thần cắt đứt lời Vân Khoát Thiên, nói:

- Ta tại vũ trụ phàm gian còn có chuyện rất quan trọng phải làm, con đường ta phải đi rất dài rất dài, so với Thiên Lan tinh hải còn dài hơn rất nhiều lần, Tử Vân Tinh chỉ là khởi điểm của ta mà thôi, ta có thể gặp lại Vân Tuyết cũng coi như một loại duyên phận, hiện tại duyên phận đã hết, ngày sau có khả năng ta sẽ không trở về Tử Vân Tinh nữa rồi, cáo từ!

Tiếng nói vừa dứt, thân thể Cổ Thần chợt lóe, trong nháy mắt đã biến mất không còn.

Vân Khoát Thiên nhìn địa phương Cổ Thần biến mất, lẩm bẩm nói:

- Ai… Nhân vật như vậy, nếu như có thể cùng một chỗ với Tiểu Tuyết, ở lại Tử Vân Tinh thì tốt rồi, đáng tiếc a, thiên tài tới từ tiên giới quả nhiên không bình thường, ngay cả Thiên Lan tinh hải cũng không thể dung nạp hắn.Rất nhanh Cổ Thần đã đi tới truyền tống trận tinh cầu tại Tử Vân Tinh.

Đây là một tòa trận pháp to lớn không gì sánh được, diện tích ước chừng vạn dặm, tại trung ương trận pháp có rất nhiều phù ấn phức tạp, ngay bên cạnh có khắc giá cả tiêu tốn khi truyền tống tới các tu chân tinh lớn.

Vu Dạ Tinh, 100 tinh phách linh thạch, Mai Đóa Tinh, 200 tinh phách linh thạch, Cổ Lam Tinh, 300 linh phách tinh thạch.

Tổng cộng một trăm lẻ tám khỏa tu chân tinh, trong đó xa nhất cần phải có 1800 tinh phách linh thạch.

Một khôi tinh phách linh thạch tương đương với 100 khối linh thạch cực phẩm, 100 khối tinh phách linh thạch tương đương với một vạn khỏa tlinh thạch cực phẩm, truyền tống giữa các tu chân tinh đối với tiêu hao linh thạch không phải to lớn bình thường, xem ra giữa các tu chân tinh mặc dù có truyền tống trận nhưng qua lại sẽ không phải quá nhiều lần.

Cổ Thần lấy ra một trăm viên tinh phách linh thạch, đặt tại trung âm lỗ hổng trận pháp, lực chọn mục tiêu truyền tống --- Vu Dạ tinh.

Không quá lâu sau, trận pháp liền mở ra, quang mang đẹp mắt bao phủ toàn bộ khu vực trận pháp, quang mang phóng lên cao, trong sát na nhằm vào vũ trụ, bắn về một phương xa không thể nhìn không thể chạm.

Cổ Thần lập tức cảm giác được một cỗ lực lượng cường đại kéo mạnh thân thể hắn, thân thể hắn lấy tốc độ vượt qua tốc độ ánh sáng rất nhiều lần, theo quang mang bốn phía rời khỏi Tử Vân Tinh.

Quang mang trong vũ trụ hình thành một thông đạo, thế nhưng thông đạo này không phải kết nối hoàn chỉnh, mà là gián đoạn, mỗi một đoạn quang mang cách nhau vô số ức dặm.

Cổ Thần cảm giác rất rõ ràng, hắn đang trong tốc độ nhanh chóng vô cùng, trong hư không liên tục thuấn di, tốc độ cực nhanh, so với hắn thuấn di trong vũ trụ nhanh hơn nghìn lần, vạn lần.

Cho dù là tốc độ nhanh như vậy, Cổ Thần trong truyền tống trận vẫn như trước phải duy trì khoảng một canh giờ.

Tốc độ tiến tới đột nhiên giảm mạnh, rất nhanh Cổ Thần đã bước trên mặt đất, quang mang chói mắt bốn phía đã tan đi, hắn phát hiện bản thân đang đứng tại trung ương trận pháp, so với trận pháp truyền tống tại Tử Vân Tinh giống nhau như đúc, thế nhưng khỏa tinh cầu này đã không phải là Tử Vân Tinh, mà là Vu Dạ Tinh.

Cổ thần chuyển hướng nhìn về bốn phía, năng lực cảm xúc cường đại tản đi bốn phía, đủ đạt tới nghìn vạn dặm.

Tình huống của Tử Vân Tinh so với địa giới Đại Ly tiên giới Cổ Hoang tương đối giống nhau, tuy là ban ngày nhưng bầu trời không hề có ánh dương quang, chỉ có một chút ánh sáng le lói từ trên cao truyền xuống, tựa hồ có một tầng lực lượng hắc ám bao phủ toàn bộ tinh cầu.

Trong không khí, Cổ Thần cảm nhận được lực lượng quen thuộc của Vu Thần.

"Vu Thần, ngươi nói không sai, chúng ta quả nhiên gặp mặt rất nhanh, sáu mươi năm qua, thân thể và nguyên thân của ngươi dung hợp, thực lực tăng lên, ngay cả Vân Khoát Thiên tu vi Hợp Đạo hậu kỳ cũng bị ngươi đánh trọng thương tới chết, không biết ngươi đã mạnh tới loại trình độ nào?"

"Thế nhưng, thời gian sáu mươi năm ngươi có thể tăng trưởng bao nhiêu? Nếu Vân Khoát Thiên có thể chạy trốn từ trong tay ngươi, đồng thời còn khiến ngươi trọng thương, nói rõ ngươi không có khả năng đạt tới cảnh giới Thiên Kiếp bí cảnh, ân oán giữa chúng ta ngày hôm nay nên triệt để kết thúc rồi."

Tâm niệm Cổ Thần vừa chuyển, thân thể phá không bay lên, trong sát na đã xuyên toa nghìn vạn dặm.

Lực cảm xúc của thân thể tầng tầng tản ra, tìm tòi thân ảnh của Vu Thần.

Thể tích của Vu Dạ Tinh so với Tử Vân Tinh chỉ lớn hơn chứ không nhỏ, diện tích toàn bộ tinh cầu ước chừng vài lần diện tích tiên giới Cổ Hoang.

Cho dù lực cảm xúc của thân thể Cổ Thần có thể khuếch tán nghìn vạn dặm, nhưng muốn tìm kiếm một người cũng không phải là chuyện dễ dàng.

Thế nhưng, may mà mục tiêu tìm kiếm không phải là một người đơn giản, mà là Vu Thần, là chư tử đại tiên Hợp Đạo hậu kỳ, khí tức vô cùng cường đại, vượt xa so với các tu sĩ khác.

Đồng thời, Cổ Thần và Vu Thần đã từng giao đấu với nhau nhiều lần, đối với khí tức của Vu Thần vô cùng quen thuộc, càng tới gần Vu Thần, Cổ Thần đối với cảm giác quen thuộc của Vu Thần càng thêm mãnh liệt, vì vậy không quá lâu sau, Cổ Thần đã tìm được vị trí của Vu Thần.

Trong đại lục rộng lớn vô biên vô hạn có một tòa thành trì so với Đại Vân thành trong Tử Vân Tinh còn to lớn hơn nhiều, trong thành có một tòa điện miếu cỡ lớn, bộ dáng kiến trúc của tòa điện miếu cỡ lớn này so với Vu Thần Điện tại tiên giới Cổ Hoang giống nhau như đúc.

Thế nhưng tòa Vu Thần Điện này càng khí phái, càng to lớn.

Chủ nhân Vu Thần điện Vu Tử đang ngồi bên trong tòa thần điện to lớn không gì sánh được, thân thể hắn cao hơn hai trăm trượng, nửa trắng nửa đen, bán nam bán nữ, nửa âm nửa dương, hai khuôn mặt khác nhau, bốn cánh tay, hai cái đầu, bộ dáng bên ngoài chính là Vu Thần.

Bốn con mắt Vu Thần đều nhắm, tuy rằng đang đứng thân thể, nhưng tựa hồ tĩnh tu.

Đồng thời Vu Thần hiện tại chính là chân thân Vu Thần chân chính, hoàn toàn không phải là nguyên thần xuất hiện trong tiên giới Cổ Hoang.

Tời điểm Cổ Thần tới Vu Thần Điện chừng nghìn vạn dặm, Vu Thần vô cùng to lớn trong Vu Thần Điện đột nhiên mở to bốn con mắt, quay đầu nhìn về phía Cổ Thần xuất hiện, trong ánh mắt để lộ một tia kinh ngạc vô cùng.

Khí tức quen thuộc kia giúp Vu Thần lập tức nhận ra được, người tới chính là Cổ Thần, chấn động nghĩ thầm:

"Dĩ nhiên là Cổ Thần, hắn thực sự đã tiến vào vũ trụ phàm gian? Xem ra Thiên Cơ lão nhân nói không sai, ta quả nhiên gặp mặt hắn rất nhanh."

Trong lòng đang suy nghĩ, chỉ trong một lần chớp mắt, Cổ Thần đã xuyên qua hư không nghìn vạn dặm, xuất hiện trong bầu trời ngay trên đỉnh Vu Thần điện.

Tuy rằng hai người chưa tận mắt nhìn thấy, nhưng cả hai đều cảm nhận được, đối phương đã phát hiện ra chính mình.

Cổ Thần hét lớn một tiếng:

- Vu Thần, lão bằng hữu tới rồi, thế nào không ra gặp mặt? Lẽ nào phải để ta phá hủy điện thờ ngươi mới bằng lòng hiện thân hay sao?

Thanh âm ẩn chứa pháp tắc từ trong hư không nghìn dặm oanh kích xuống, hư không đều bị sóng âm chấn động xuất hiện dao dộng như sóng nước.

Thanh âm từ xa xa truyền đi, phương viên vạn dặm đều có thể nghe thấy rõ ràng.

Tu sĩ, phàm nhân phương viên vạn dặm đều nghe được thanh âm của Cổ Thần, tất cả đều thất kinh không ngớt, Vu Thần tại Vu Dạ Tinh được xưng là Vu Tử, xét về địa vị cũng giống như Vân Khoát Thiên tại Tử Vân Tinh được xưng là Vân Tử, thực lực càng mạnh hơn nửa bậc, dĩ nhiên có người đánh tới cửa, thực sự khiến kẻ khác nghĩ mà khiếp sợ.

Cổ Thần vừa dứt lời, hư không phía trước đột nhiên chia rộng sang hai bên, một người to lớn thân cao ước chừng hơn trăm trượng, nửa trắng nửa đen, nửa âm nửa dương, bán nam bán nữ xuất hiện trước mắt Cổ Thần.

Vu Thần hiện thân rồi!

- Ha ha ha ha ha ha ha ha ha…

Vu Thần vừa xuất hiện, lập tức tiếng cười cuồng ngạo phát ra, thân thể hắn cao tới trăm trượng, đầu lớn như cự tháp, thanh âm như hồng chung:

- Cổ Thần a Cổ Thần, ngươi tại tiên giới Cổ Hoang bản thần còn không làm gì được ngươi, thế nhưng ngươi dĩ nhiên chạy tới vũ trụ phàm gian, ha ha ha ha, quả thực thiên đường có lối không đi, địa ngục không cửa lại xông vào! Ha ha ha ha… Thiên Cơ lão nhân quả nhiên biết được quá khứ vị lai, nói không tới trăm năm chúng ta sẽ gặp mặt nhau, vốn ban đầu ta còn chưa tin, chúng ta ngăn cách hai giới, thực sự không nghĩ tới ngươi dĩ nhiên chạy tới vũ trụ phàm gian, tự tìm đường chết rồi, ha ha ha ha!

Thanh âm của Vu Thần bán nam bán nữ, nửa cương nửa nhu, khi lớn tiếng nói chuyện, thanh âm đột nhiên chuyển biến, cực kỳ chói tai.

"Thiên Cơ lão nhân không phải có giao tình với Vân Khoát Thiên hay sao? Thế nào cũng có nhận thức với Vu Thần?"

Trong lòng Cổ Thần chuyển niệm, đối với tiếng cười cuồng ngạo của Vu Thần chỉ dùng ánh mắt lạnh lùng, nói:

- Vu Thần, lẽ nào Thiên Cơ lão nhân không nói cho ngươi biết, ngày ngươi gặp phải ta chính là ngày ngươi chết hay sao?

- Chỉ bằng ngươi? Hắc hắc hắc hắc…

Vu Thần âm trầm nở nụ cười, nói:

- Tại tiên giới Cổ Hoang, bản thần chỉ dựa vào lực lượng nguyên thần, đích xác không thể làm gì được ngươi, thế nhưng trong vũ trụ phàm gian, hắc hắc hắc hắc! Cho dù ngươi cso thực lực chư tử đại tiên hợp đạo thành công, trước mặt bản thân cũng chỉ có một đường chết.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như tai nhanh file excel mau so quy tien mat theo thong tu 200, file excel mau so sach ke toan theo thong tu 133 chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.