Chân tiên

Chương 915: Chém giết Hằng Hà


Như cường giả Thiên Kiếp bí cảnh, ngưng tụ thành nghìn vạn thân ngoại hóa thân, như vậy lực lượng cũng sẽ bị phân chia thành nghìn vạn phần, như vậy lực lượng sẽ bị phân tán rất lớn, nhiều hơn một thân ngoại hóa thân, lực lượng đều hạ thấp rất lớn, thực lực có thể phát huy ra kém rất xa so với tất cả lực lượng hợp nhất làm một.

Trong lòng Hằng Hà tinh chủ hoảng sợ chính là, thân ảnh Cổ Thần phân làm bốn, nhưng lực lượng tựa hồ không yếu bớt.

Khi Cổ Thần chỉ có một thân thể duy nhất, Thiên Kiếp Hành Hỏa Chưởng đối với Hằng Hà tinh chủ không thể tạo thành bất cứ ảnh hưởng nào đối với cổ Thần.

Khi Cổ Thần phân chia thành bốn thân thể, Thiên Kiếp Hành Hỏa Chưởng của Hằng Hà tinh chủ vẫn không thể tạo thành bất cứ thương tổn nào đối với Cổ Thần.

Lực lượng như vậy hầu như đã vượt qua tầm hiểu biết của Hằng Hà tinh chủ, nhìn bốn Cổ Thần vây xung quanh hắn, trong lòng Hằng Hà tinh chủ làm sao không sợ hãi, làm sao không mờ mịt khó hiểu?

Hằng Hà tinh chủ kinh hãi lớn tiếng quát:

- Cổ Thần, đây là phân thân thuật gì? Sao có khả năng không nhìn công kích của ta? Điều này sao có thể? Điều này sao có thể?

Bốn Cổ Thần đồng thời nói:

- Hằng Hà, đây là đại đạo ngô lĩnh ngộ --- bàn cổ đại đạo, ngươi là tu sĩ đầu tiên đối mặt với bàn cổ đại đạo, hôm nay lưu lại tính mệnh của ngươi, dùng máu tươi cường giả Thiên Kiếp bí cảnh của ngươi tế đạo cho ta!

Hằng Hà tinh chủ phẫn nộ bạo rống:

- Bàn cổ đại đạo cái gì? Chưa từng thấy qua, chưa từng nghe qua, bản tọa không làm gì được ngươi, ngươi cho là ngươi có thể áp chế được ta sao? Ngươi chỉ là một tu sĩ Hợp Đạo kỳ nho nhỏ, sao biết được thủ đoạn của cường giả Thiên Kiếp bí cảnh, mặc cho ngươi phân thân, phân thân của ngươi càng nhiều, lực lượng sẽ càng yếu, ta xem ngươi có thể phân thân bao nhiêu lần?

- Kiếp hỏa ngũ hành, hỏa chi đại đạo đốt sạch thiên địa, thiêu đốt tất cả, thiêu đốt đi, kiếp hỏa ngũ hành, để tất cả đều hóa thành tro tàn.

Hằng Hà tinh chủ rống to hơn, kiếp hỏa ngũ hành vô cùng vô tận từ bốn phương tám hướng xung quanh hắn bốc cháy lên, giống như linh hỏa liệu nguyên, trong sát na lan tràn bốn phía, hoàn toàn bao phủ phương viên mấy vạn vạn dặm.

Bốn Cổ Thần bị kiếp hỏa ngũ hành vô cùng vô tận bao phủ, đồng thời đã bị kiếp hỏa ngũ hành đốt cháy.

Hằng Hà tinh chủ cười ha hả, quát lên:

- Cổ Thần, cho dù ngươi phân thân nhiều hơn nữa thì cũng phải thưởng thức tư vi kiếp hỏa ngũ hành của bản tạo, nhìn ngươi chống đối như thế nào!

Cổ Thần bị hãm trong kiếp hỏa ngũ hành vô cùng vô tận, thế nhưng thần tình vẫn đạm nhiên như trước, khí định thần nhàn nói:

- Hằng Hà, ta sẽ cho ngươi kiến thức, cái gì mới là đại đạo cao nhất chân chính, vĩnh hằng duy nhất, ngươi cho là kiếp hỏa ngũ hành có thể đốt cháy đến ta sao? Hay là ta ở chỗ này, ở nơi nào, ở nơi nào… mặc kệ ta ở nơi nào, bằng vào lực lượng của ngươi, ngươi cũng không thể xúc phạm được tới ta, ngươi ở trước mặt ta chỉ có một đường chết!

Theo tiếng nói của Cổ Thần vang lên, bốn Cổ Thần chỉ về bốn phương tám hướng xung quanh Hằng Hà tinh chủ, một Cổ Thần lại một Cổ Thần xuất hiện, mỗi một Cổ Thần đều giống nhau như đúc, hoàn toàn vây quanh bốn phương tám hướng Hằng Hà tinh chủ.

Nếu như Cổ Thần phân thân, lực lượng sẽ bình quân phân phối tới mỗi một phân thân, như vậy dưới kiếp hỏa ngũ hành của Hằng Hà tinh chủ thiêu đốt mãnh liệt, tất cả phân thân của hắn đề sẽ phải hóa thành tro tàn.

Thế nhưng tình huống hiển nhiên không giống, vô số Cổ Thần xuất hiện, nghìn vạn Cổ Thần vây quanh bốn phương tám hướng Hằng Hà tinh chủ, mỗi một Cổ Thần trong kiếp hỏa ngũ hành thiêu đốt không ngừng, thế nhưng không có một Cổ Thần nào bị kiếp hỏa ngũ hành gây thương tổn dù chỉ một chút.

Sắc mặt Hằng Hà tinh chủ đại biến, từ kinh hãi biến thành sợ hãi, Cổ Thần phân thân thành nghìn vạn, thế nhưng lực lượng mỗi một Cổ Thần không hề có dấu hiệu yếu bớt, công kích của hắn đối với bất cứ Cổ Thần nào cũng không hề sản sinh một chút hiệu quả.

- Điều này không có khả năng, tuyệt đối không có khả năng này! Cổ Thần, ngươi sử dụng tà thuật gì?

Hằng Hà tinh chủ một chưởng lại một chưởng chụp xuống, mỗi một chưởng tan biến hư không, đánh vỡ tinh vân, thế nhưng không cách nào xúc phạm tới Cổ Thần mảy may, kinh khủng rống to hơn.

Cổ Thần hóa thân nghìn nghìn vạn vạn, mỗi một Cổ Thần đều đứng tại thời không giác nhau, và trong không gian khác nhau, hình thành một hình cầu vòng tròn, bao phủ Hằng Hà tinh chủ bên trong.

Cổ Thần đứng tại các thời không khác nhau, chỉ về phía Hằng Hà tinh chủ xa xa, quát lên:

- Ta không chỗ nào không ở, nhưng lại không chỗ nào ở, Hằng Hà ngươi lên trời không đường, xuống đất không cửa, đã không có đường chạy thoát, chịu chết cho ta!

Đang khi nói chuyện, nghìn nghìn vạn vạn Cổ Thần xuất thủ, đồng thời đánh ra một chưởng, trắng, xanh, đỏ, bạc, vàng, năm loại chưởng chưởng từ long bàn tay bắn ra, trong sát na hóa thành khổng lồ vô hạn, bảo phủ hư không nghìn vạn dặm.

Bản Nguyên Kim Ấn, Bản Nguyên Mộc Ấn, Bản Nguyên Thủy Ấn, Bản Nguyên Hỏa Ấn, Bản Nguyên Thổ Ấn!

Nghìn nghìn vạn vạn Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn đồng thời vỗ mạnh về phía Hằng Hà tinh chủ.

Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn xuyên toa qua hư không, trong sát na đã oanh kích vào thời không chỗ vị trí Hằng Hà tinh chủ, lục diện bát phương, mỗi một phương hướng đều có vô số Bản Nguyên Ấn Ngũ Hành bổ ra.

Nghìn nghìn vạn vạn đạo Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn, rậm rạp, tầng tầng lớp lớp phách đến, toàn bộ phương viên mấy vạn vạn dặm vũ trụ đều thổi lên cơn lốc không gian, mỗi một con lốc lướt qua, tất cả không gian đều bị hủy diệt, hóa thành nát bấy.

Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn còn chưa phách tới thân thể Hằng Hà tinh chủ, thân thể Hằng Hà tinh chủ đã bắt đầu vặn vẹo dưới đại thế vũ trụ vô cùng khổng lồ, lúc nào cũng có thể nổ tung, lúc nào cũng có thể hủy diệt, hóa thành hư vô.

Sắc mặt Hằng Hà tinh chủ đại biến, nghìn nghìn vạn vạn đạo Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn lấy hắn làm trung tâm từ bốn phương tám hướng đánh tới, lực lượng hủy diệt đủ khiến hắn bị tan vỡ, hóa thành hư vô.

Trong lòng Hằng Hà tinh chủ hầu như đang suy đoán, cho dù là cường giả ngũ hành nhị kiếp, đối mặt với công kích Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn vô cùng vô tận của Cổ Thần, chỉ sợ cũng không thể chịu đựng được, không thể chống đối.

Nguy cơ trí mạng trong sát na bao phủ Hằng Hà tinh chủ, hắn đã cảm giác được khí tức tử vong quấn quanh hắn.

- A, Cổ Thần, thực lực của ngươi dĩ nhiên đã đạt tới cấp độ như vậy!

Hằng Hà tinh chủ kinh khủng rống to:

- Thế nhưng, ta là cường giả Thiên Kiếp bí cảnh, ngươi không có khả năng giết ta, sáng thế chi chủ, mở thiên địa, Hằng Hà Thiên!

Theo tiếng nói của Hằng Hà tinh chủ vừa dứt, trong sát na, hư không xuất hiện một cánh cửa cực kỳ khổng lồ, không gian phía sau cánh cửa là một thế giới hoàn toàn mới, thân ảnh Hằng Hà tinh chủ chợt lóe, liền vượt qua cánh cửa không gian, xuất hiện trong thế giới bên kia.

Sát na, Hằng Hà tinh chủ hoàn toàn biến mất khỏi vũ trụ bản nguyên, so với Cổ Thần xuyên toa qua thời không khác nhau, Hằng Hà tinh chủ trực tiếp xuyên toa tới một phiến thiên địa hoàn toàn khác, một phiến thiên địa thuộc về hắn sáng tạo ra --- Một Hằng Hà Thiên!

Nghìn nghìn vạn vạn đạo bản nguyên ấn ngũ hành đều vỗ vào một chỗ khoảng không, hình thành đại bạo tạc kịch liệt không gì sánh được.

Ngũ hành là bản nguyên thế giới, bản nguyên ngũ hành đồng thời oanh kích vào mỗ chỗ, trong sát na sinh ra lực lượng hủy diệt, cũng giống như thời điểm vũ trụ đại hủy diệt, tràn ngập lực lượng diệt thế, khí tức dâng trào tới cực điểm khiến tất cả vẫn thạch, tinh cầu trong vũ trụ mang mang mấy vạn vạn dặm đều bị cỗ lực lượng này oanh kích nát bấy.

Nếu không phải Hằng Hà tinh chủ chạy vào trong một thế giới hoàn toàn khác, cho dù hắn là cường giả Thiên Kiếp bí cảnh cũng không thể đối kháng lại lực lượng ngũ hành đại hủy diệt, sẽ bị nổ tung thần hình câu diệt.

Cánh của không gian khổng lồ không gì sánh được kia đứng trong vũ trụ, là thông đạo kết nối giữa vũ trụ bản nguyên và Hằng Hà Thiên.

Nghìn nghìn vạn vạn Cổ Thần dung hợp vào một chỗ, hóa thành một thân ảnh, chợt lóe lên, chớp mắt đã nhảy vào trong cánh cửa không gian.

Sát na không gian chuyển hoán, Cổ Thần đã tới một phiến thiên địa mới, xuất hiện trong Hằng Hà Thiên.

Trong Hằng Hà Thiên có một khối đại lục rộng lớn vô biên vô hạn, Hằng Hà tinh chủ đang đứng tại một chỗ trên đại lục, thấy Cổ Thần đuổi đến, đột nhiên nở nụ cười.

- Ha ha ha ha…

Hằng Hà tinh chủ hài lòng nói:

- Cổ Thần, hoan nghênh tới Hằng Hà Thiên, nơi này là thế giới do ta sáng tạo ra, tất cả do ta làm chủ tể, cho dù là cường giả ngũ hành hai kiếp tới Hằng Hà Thiên ta cũng không ngại, Cổ Thần, ngươi chịu chết đi!

- Cái gì chó má Hằng Hà Thiên, ngươi cũng là tu sĩ vũ trụ bản nguyên, thiên địa ngươi sáng tạo ra cũng là pháp tắc vũ trụ bản nguyên, người khác tiến vào trong thế giới của ngươi, lực lượng pháp tắc có thể suy yếu rất nhiều, nhưng ta lĩnh ngộ chính là pháp tắc bản nguyên ngũ hành, là pháp tắc chi nguyên trong bản nguyên vũ trụ, pháp tắc ta lĩnh ngộ xuất phát từ bản nguyên ngũ hành, vô luận là phiến thiên đại nào cũng không có bất cứ thay đổi nào!

- Hằng hà, người chết là ngươi!

Theo tiếng nói của Cổ Thần vừa dứt, trong sát na thân ảnh chia ra, biến thành nghìn nghìn vạn vạn thân ảnh vây xung quanh Hằng Hà tinh chủ, trong sát na nghìn nghìn vạn vạn đạo Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn đồng thời oanh kích, hướng về phía Hằng Hà tinh chủ.

Cổ Thần nói không sai, ngũ hành là vũ trụ chi nguyên, bản nguyên ngũ hành chính là bản nguyên vũ trụ, tất cả pháp tắc của hắn đều là từ bản nguyên ngũ hành diễn hóa ra, đều là tồn tại bản nguyên trong vũ trụ, sẽ không chịu sự ảnh hưởng của bất cứ lực lượng bên ngoài nào.

Vô luận là tu sĩ Chư Thiên hay Vạn Giới, thế giới mới bọn họ mở ra đều là một chỗ không gian trong vũ trụ bản nguyên, không hề vượt qua thiên địa, vượt qua bản nguyên vũ tụ, pháp tắc bản nguyên đều giống nhau, Cổ Thần thông qua bản nguyên ngũ hành diễn hóa thành lực lượng pháp tắc căn bản không hề có bất cứ ảnh hưởng nào khác.

- A!

Tiếng kêu thê lương thảm thiết vang lên, con mắt Hằng Hà tinh chủ không thể tin tưởng, bị nghìn nghìn vạn vạn đạo Ngũ Hành Bản Nguyên Ấn đánh trúng, bản nguyên ngũ hành đại bạo tạc, uy lực diệt thế trong sát na oanh kích Hằng Hà tinh chủ thành nát bấy, thần hình câu diệt.

Hằng Hà tinh chủ đến chết vẫn chưa thể hiểu rõ, vì sao trong Hằng Hà Thiên do hắn sáng tạo, thực lực của Cổ Thần dĩ nhiên không hề bị suy yếu dù chỉ một chút.

Cường giả Thiên Kiếp bí cảnh, trong thiên địa mới bản thân sáng tạo ra đều là thần sáng thế là vô thượng chi chủ, toàn bộ thế giới đều lấy lực lượng pháp tắc của bọn họ mà vận chuyển.

Những cường giả Thiên Kiếp bí cảnh khác tiến vào trong đó, tuy rằng bởi vì bản nguyên pháp tắc không tương đồng, pháp tắc tiên lực không đều không thể sử dụng, nhưng thực lực suy giảm không quá lớn.

Bình thường, cường giả Thiên Kiếp bí cảnh có tu vi ngang nhau tiến vào trong thế giới mới của đối phương sáng tạo ra, bởi vì lực lượng pháp tắc suy yếu, thực lực nguyên bản hơn kém nhau không lớn lập tức trở thành hơn kém nhau rất nhiều, trong thế giới bản thân sáng tạo ra, sáng thế chi chủ có thể đơn giản giết chết bất cứ cường giả Thiên Kiếp bí cảnh nào tu vi ngang nhau.

Coi như là cường giả Thiên Kiếp bí cảnh cao hơn sáng thế chi chủ một cấp bậc nhỏ, tiến vào trong thế giới mới do sáng thế chi chủ sáng tạo ra, bởi vì lực lượng pháp tắc suy yếu, thực lực cũng sẽ không bằng được sáng thế chi chủ, bình thường chỉ đủ sức bảo vệ chính mình và chạy trốn.

Chỉ có những cường giả Thiên Kiếp bí cảnh cao hơn sáng thế chi chủ hai cấp bậc nhỏ, tiến vào trong thế giới mới do sáng thế chi chủ sáng tạo ra, cho dù lực lượng pháp tắc suy yếu, nhưng thực lực của bản thân vẫn vượt qua được sáng thế chi chủ, coi như miễn cưỡng thủ thắng.

Tu sĩ một khi đột phá tới Thiên Kiếp bí cảnh, tuy rằng thực lực giữa hai cấp bậc nhỏ cũng là chênh lệnh vô cùng to lớn, nhưng bởi vì đều có thế giới thuộc về bọn họ tồn tại, gặp phải thời điểm nguy hiểm có thể chạy trốn, dù phải đối mặt với cường giả cao hơn một hai cấp bậc nhỏ cũng không đến mức bỏ mạng.

Vì vậy, giữa các cường giả Thiên Kiếp bí cảnh, trừ phi thực lực hơn kém nhau quá xa, đủ cách nhau ba cấp độ nhỏ, thậm chí là hẳn một cảnh giới, trên cơ bản không có nguy hiểm gì quá lớn, không giống như trước Thiên Kiếp bí cảnh, chỉ hơn kém nhau một cấp bậc nhỏ nhưng thực lực lại hầu như không thể bù đắp được, tu vi thấp đụng phải tu vi cao hơn, đừng nói chống lại, ngay cả hi vọng chạy trốn cũng không lớn.

Vô luận là thời đại thái cổ trên tiên giới Cổ Hoang hay là vũ trụ phàm gian, một khi tu sĩ đột phá tiến vào Thiên Kiếp bí cảnh, địa vị sẽ có bước nhảy vọt về chất.

Giống như vũ trụ phàm gian, chư tử đại tiên Hợp Đạo hậu kỳ đối ta chỉ là một phương bá chủ trong phạm vi tinh cầu, thậm chí còn phải chia sẻ trong một thanh cầu với các vị chư tử đại tiên khác, mà cường giả Thiên Kiếp bí cảnh thực lực yếu nhất cũng là tinh hệ chi chủ, nắm giữa trong tay hơn trăm thậm chí trên nghìn khỏa tinh cầu, địa vị giữa hai cảnh giới này giống như trời và đất.

Hằng Hà tinh chủ là cường giả Thiên Kiếp bí cảnh, tuy rằng chỉ có tu vi ngũ hành một kiếp, thế nhưng cho dù gặp phải cường giả ngũ hành nhị kiếp, chỉ cần tiến vào trong Hằng Hà Thiên, Hằng Hà tinh chủ cũng có thể lấy thân phận sáng thế chi chủ phản kích lại đối phương.

Cho dù gặp phải cường giả ngũ hành tam kiếp, trong Hằng Hà Thiên, thực lực của Hằng Hà tinh chủ tối đa chỉ kém hơn một chút, có thể thoải mái chạy trốn.

Trừ phi gặp phải cường giả ngũ hành tứ kiếp, thậm chí là cường giả Thiên Kiếm bí cảnh ngũ hành ngũ kiếp viên mãn, Hằng Hà tinh chủ mới có nguy hiểm mất tính mệnh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về phan loai chi phi san xuat kinh doanh trong ke toan quan tri, nhan biet nhu cau hanh vi la gi chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.