Chân tiên

Chương 980: Nhất vĩnh hằng


"Âm dương là biến hóa của vũ trụ, âm dương là sinh tử nhị giới, dương giới chính là địa phương sinh linh sinh sống, âm giới là địa phương quỷ hồn sinh sống, vì vậy âm dương là sống chết, tu sĩ tìm hiểu âm dương lực liền có thể xoay chuyển sinh tử, sống lâu một lần luân hồi."

"Ngũ hành là bản nguyên vũ trụ, kim mộc thủy hỏa thổ là bản nguyen cấu tạo của vạn vật thiên địa, ngũ hành hóa thành chất của âm dương, âm dương hóa thành khí của ngũ hành, ngũ hành là đầu nguồn của vũ trụ, là phôi thai của vũ trụ, tu sĩ tìm hiểu lực lượng ngũ hành liền có thể vượt qua bản chất vũ trụ, chân chính thoát thai hoán cốt, có thế sống qua một lần luân hồi.

"Thiên địa là vô cùng vô tận, nghìn nghìn vạn vạn, mà âm dương chỉ la fhai loại khí, âm dương hóa thiên địa, đây là từ ít hóa nhiều, là quá trình tăng trưởng của năng lượng vũ trụ, mà ngũ hành đã có năm loại, so với âm dương nhị khí còn nhiều hơn, ngũ hành hóa âm dương, cũng lấy ít hóa nhiều, đây là tại sao?"

"
Lấy ít hóa nhiều mới là tăng trưởng của thiên địa, âm dương hóa thiên địa, là hai hóa vô cùng, đã có hai, vậy một là như thế nào?"

"
Ta hiểu được rồi, tu sĩ khác, lĩnh ngộ lực lượng ngũ hành, đó chính là tu vi ngũ hành năm kiếp đại viên mãn, trực tiếp tìm hiểu lực lượng âm dương."

"
Mà ta, bản thân chính là một vũ trụ, ta phải trải qua không phải là biến hóa bên ngoài, mà là biến hóa bản chất bên trong, không có một, làm sao có hai? Ngũ hành không coi là bản nguyên vũ trụ, chỉ có thể coi như là phôi thai của bản nguyên vũ trụ, bản nguyên vũ trụ chân chính hẳn là Nhất kia, Nhất sinh Nhị, Nhị sinh Tam, Tam sinh vạn vật."

"
Bản nguyên ngũ hành, bàn cổ đại đạo, hòa tan thành Nhất, đó là bản nguyên vũ trụ của ta!"

"
Diễn hóa của bản nguyên vũ trụ là ngũ hành quy Nhất, Nhất sinh Nhị, Nhị sinh Tam, Tam sinh vạn vật."

"
Mà biến hóa vũ trụ của ta chính là đạo sinh Nhất, Nhất sinh Nhị, Nhị sinh Tam, Tam sinh vạn vật, bản nguyên vũ trụ không đạo, không có tình cảm, vũ trụ của ta từ đạo chuyển hóa, bản chất đã vượt qua vũ trụ bản nguyên."

"
Chung quy có một ngày ta sẽ vượt qua được thiên địa, vượt qua được vũ trụ bản nguyên, trở thành đạo cực chi Tiên, Tiên chân chính!"

Ngũ nguyên quy nhất là một quá trình vô cùng khó khăn, nếu như Cổ Thần chậm rãi dung hợp không biết cần bao nhiêu năm, có thể là mấy nghìn năm, cũng có thể là mấy vạn năm.

Đặc biệt là dung hợp bàn cổ đại đạo và bản nguyên ngũ hành thành Nhất quả thực vô cùng khó khăn.

Một vũ trụ mới sinh ra cần phải có bao nhiêu năm tháng? Tuy rằng đã dung hợp thành Nhất, bất quá là sinh ra bản nguyên, thời gian cần thiết không tới một phần mười so với vũ trụ sinh ra, thế nhưng cũng cần phải có rất nhiều thời gian.

Bất quá, Cổ Thần trong Thiên Địa Thần Lô có thiên địa chân hỏa luyện hóa, tốc độ dung hợp bản nguyên ngũ hành với bàn cổ đại đạo so với bên ngoài chậm rãi dung hợp nhanh hơn rất nhiều, thậm chí nhanh hơn vạn lần, nghìn vạn lần.

Thiên địa chân hỏa là hỏa diễm cao nhất của vũ trụ, ngay cả cường giả âm dương sinh tử kiếp đại viên mãn cũng có thể luyện hóa một cách đơn giản.

Trên đời này ai có vận khí tốt như vậy, có thể được thiên địa chân hỏa rèn luyện bản thân?

Cho dù có cũng không phải là vận khí, mà là vận rủi, thiên địa chân hỏa vừa mới rơi xuống trên người, cái gì cũng luyện hóa xong rồi, chỉ còn một đường chết, còn nói cái gì là rèn luyện.

Mà Cổ Thần, trên người có Càn Khôn Ngọc Bích, đây chính là chí bảo vô thượng của Côn Ngô Tiên Đế truyền xuống, là tiên thiên linh bảo đỉnh cấp, có thể dung hợp vạn vật, cho dù là thiên địa chân hỏa cũng không thể tạo thành thương tổn đối với Cổ Thần, ngược lại bởi vì có Càn Khôn Ngọc Bích dung hợp mọi thứ trong thế gian, có thể chuyển hóa thiên địa chân hỏa cho bản thân dùng, rèn luyện bản thân.

Dưới thiên địa chân hỏa luyện hóa, bản nguyên ngũ hành lấy tốc độ nhanh gấp vạn lần, nghìn vạn lần so với tốc độ bình thường, mạnh mẽ dung hợp, đồng thời cũng in sâu dấu vết của bàn cổ đại đạo vào trong bản nguyên ngũ hành trong cơ thể, hòa thành một thể, muốn biến thành Nhất vĩnh hằng, hóa thành bản nguyên vũ trụ có thể diễn hóa vạn vật.Thùng…

Thùng…

Thùng…

Tiếng vang của chung cổ truyền khắp đại lục tán cây, trong vô số ức tỉ dặm, đây không phải là tiếng trống cầu kiến, mà là tiếng trống trận, có người xâm lấn đại lục tán cây, xâm lấn Thiên Cung.

Từ tuyên cổ tới nay, đây chính là lần đầu tiên Thiên Cung bị xâm lấn.

Cường giả xâm lấn Thiên Cung lần này chỉ có bốn người, một người cầm trong tay một thanh cự phủ, thân thể cao to tráng kiện, một người cao tới chín nghìn chín trăm chín mươi chín trượng, là nguyên thần xuât khiếu, một vị lão giả râu tóc bạc trắng, tiên phong đạo cốt.

Còn có một người, đột nhiên biến đổi, hóa thành một hỗn độn cự long, nhìn thấy đầu không thấy đuôi, không biết kéo dài bao nhiêu tỉ dặm.

Bốn người này, không, ba người và một rồng, chính là bốn người trong sáu vị cự đầu trận doanh Vạn Giới, là Chiến thần Hình, Phật tổ Nguyên, Long tổ cùng với lĩnh tụ đạo môn Tiêu Diêu Tiên Tổ.

Thiên Cung là đại bản doanh của trận doanh Chư Thiên, đánh tới Thiên Cung vô cùng hung hiểm, trận doanh Vạn Giới không thể tổ chức tấn công quy mô, mà là mấy vị cự đầu tấn công tới, dự định cứu Cổ Thần liền rút lui.

Đối với cuộc tiến công của trận doanh Vạn giới, Thiên đế đã sớm có dự liệu, cự đầu của trận doanh Chư Thiên, Thủy, Huyền, Nhất đều có mặt tại Thiên Cung.

Trống trận vừa vang lên, bốn vị cự đầu Thiên đế, Thủy, Huyền, nhất cùng với hai vị cường giả đỉnh phong thiên địa vô lượng nửa kiếp Kim Ô đại thái tử, tam thái tử trong sát na xuất hiện ngay trước mặt bốn người Chiến thần Hình, Nguyên, Long Tổ và Tiêu diêu Tiên Tổ.

Về phần một vị cự đầu trận doanh Chư Thiên khác, Thái đang bế quan chữa thương, vẫn chưa xuất hiện.

- Tà ma yêu nghiệt, dám can đảm xông vào Thiên Cung, thực sự cả gan làm loạn, ngày hôm nay các ngươi lưu lại toàn bộ cho bản đế!

Nhìn bốn người Chiến thần Hình, Thiên đế hét lớn một tiếng, thanh âm vang to, xuyên thấu hàng tỉ dặm Hư Không.

- Giao Cổ Thần ra đây, bằng không hôm nay hủy đi Thiên Cung!

Chiến thần Hình hét lớn một tiếng, giành trước tấn công tới, thiên địa đột nhiên tối sầm lại, một đạo phủ cương giống như quang mang thủa sơ khai thiên địa, khiến tất cả mọi thứ cản đường phải bị chém thành hai nửa.

- Dám tới trận doanh Chư Thiên giương oai, Đông đế tới giáo huấn ngươi.

Cự đầu yêu tộc Nhất quát lạnh, đón nhận phủ cương chém xuống của Chiến thần Hình, sau đó vọt tới, một hỗn độn cổ chung cực lớn đột nhiên xuất hiện, bao phủ toàn thân Nhất, phủ cương chém xuống hỗn độn cổ chung, phát ra phong bạo sóng âm truyền đi hàng ức tỉ dặm, bất quá hỗn độn cổ chung không hề hư hao dù chỉ một chút, hỗn độn cổ chung này chỉ sợ chính là một kiện tiên thiên linh bảo đỉnh cấp.

Kim Ô làm Thiên đế, Nhất vốn không phục, cũng tự phong là đế, bởi vì ở trong tinh vực xa xôi phía đông Thiên Cung, vì vậy xưng là Đông Đế, ý là địa vị ngang bằng với Thiên đế, là một trong những lão đại của trận doanh Chư Thiên.

Đông đế Nhất cản lại Chiến thần Hình, một trong Đạo môn tam tổ Thủy lập tức xuất thủ, công kích về phía Phật tổ Nguyên.

Thủy và Nhất tìm hiểu đều là đại đạo vũ trụ sơ thủy, đạo này trọng ở bản chất vũ trụ, uy lực cực lớn, thực lực của hai người đều mạnh mẽ vô cùng, không phân cao thấp, đối với Thủy, Nguyên không dám coi thường, toàn lực xuất thủ, đánh một trận long trời lở đất.

- Hắc hắc, hai đối thủ lợi hại nhất đều bị người khác chọn mất rồi, đạo gia chỉ có thể chọn tiểu bò sát ngươi rồi!

Huyền cười hắc hắc, khinh thường cười cười nhìn Long Tổ to lớn không thấy điểm cùng, một tay áo huy vũ.

Trong sát na, thiên toàn địa chuyển, nhật nguyệt biến hóa, đêm tối ban ngày cấp tốc thay đế nhau, chỉ trong một lần phất tay áo, ẩn chứa hàng nghìn hàng vạn biến hóa vũ trụ, cổ lão tang thương.

Huyền và Thủy, Nhất khác nhau, tìm hiểu chính là đại đạo biến hóa, huyền kỳ ảo diệu, thực lực không hề kém hơn Thủy và Nhất.

- Phụ đế, yêu nghiệt này giao cho hài nhi rồi!

Kim Ô đại thái tử hét lớn một tiếng, trực tiếp đánh về phía Tiêu Diêu Tiên Tổ.

- Đại ca, ta tới hỗ trợ!

Kim Ô tam thái tử cũng hướng về phía Tiêu Diêu Tiên Cổ, công kích điên cuồng.

Ba vị cự đầu và Tiêu Diêu Tiên Tổ đánh Thiên Cung đều gặp đối thủ, lực lượng ngang nhau, nhất là Tiêu Diêu Tiên Tổ, đối mặt với Kim Ô đại thái tử và tam thái tử, hai vị cường giả thiên địa vô lượng nửa kiếp, bị rơi vào thế hạ phong.

Thiên đế Kim Ô thì đứng thẳng xa xa, quan sát thế cục.

Thiên đế xuất thủ có thể đơn giản đánh bại được Tiêu Diêu Tiên Tổ chỉ có tu vi thiên địa vô lượng nửa kiếp, thế nhưng hắn vừa ra tay đối phó với Tiêu Diêu Tiên Tổ, Chiến thần Hình, Nguyên và Long Tổ khẳng định sẽ không thấy chết mà không cứu.

Hiện tại Thiên đế xuất thủ không thể bắt giữ được Tiêu Diêu Tiên Tổ trong thời gian ngắn, tu vi đạt tới cảnh giới thiên địa vô lượng kiếp đều là cường giả đỉnh cao trên con đường tu đạo, thực lực cường đại, cho dù là đại cự đầu tu vi thiên địa vô lượng kiếp đại viên mãn có thể đánh bại đơn giản, nhưng bắt giữ tương đối khó khăn.

Vì vậy, Thiên đế không hề xuất thủ, chỉ đứng xa xa nhìn, bị người khác đánh tới tận Thiên Cung, đây chính là vẽ mặt thật lớn, đối phương hiện tại còn có thể tùy tiện bứt ra chạy trón, không bằng để cho bọn họ đánh lâu một chút, chung quy sẽ gặp phải sai lầm, một khi có cơ hội, Thiên đế sẽ xuất thủ trong nháy mắt, lấy thế sấm sét bắt giữ một người trong đó.

Đối với cường giả đỉnh phong thiên địa vô lượng kiếp mà nói, tiên lực vô lượng, vô cùng vô tân, thực lực không thua kém bao nhiêu, không có thời gian tương đối dài, rất khó phân được cao thấp.

Thiên đế chắp hai tay sau lưng, khí định thần nhàn, ánh mắt cẩn thận quan sát chiến cuộc xa xa, chuẩn bị tùy thời đánh ra một kích sấm sét.

Thời gian chậm rãi trôi qua, khoảng chừng mấy canh giờ, đột nhiên bên trong đại điện Thiên Cung truyền ra một tiếng bạo tạc, giống như một thế giới bị tan biến, mở ra một phương thiên địa.

Tiếng bạo tạc truyền tới hàng tỉ dặm, Thiên đế và mấy vị đại cự đầu đang chiến đầu đều nghe được thanh âm này, không khỏi ngẩn ra.

Trên bàn ngọc đại điện Thiên Cung, cạnh chỗ ngồi của Thiên đế, Thiên Địa Thần Lô đã biến mất không còn, hiện tại chỉ thấy một nam tử nhìn qua tuổi chừng hai mươi, hoàn mỹ vô cùng, chính là Cổ Thần.

Dưới sự rèn luyện của thiên địa chân hỏa, tốc độ Cổ Thần dung hợp bản nguyên ngũ hành và bàn cổ đại đạo nhanh tới cực điểm.

Không tới một ngày một đêm, Cổ Thần đã triệt để dung hợp hóa thành bản nguyên vũ trụ của riêng hắn --- Nhất.

Nhất này và sơ thủy bản nguyên của vũ trụ bản nguyên vô cùng không giống nhau, bởi vì ẩn chứa bàn cổ đại đạo, Nhất cũng ẩn chứa lực lượng vĩnh hằng bất diện, vĩnh hằng bất biến.

Đây chính là Nhất vĩnh hằng, Nhất vũ trụ của Cổ Thần, vì vậy Nhất này đã giúp Cổ Thần và vũ trụ bản nguyên triệt để đi theo hai phương hướng khac nhau, một bên có đạo, một bên không đạo, một bên có tình, một bên vô tình!

Đạo sinh Nhất, Nhất sinh Nhị, Nhị sinh Tam, Tam sinh vạn vật.

Tu vi của Cổ Thần đã hoàn toàn không giống so với các tu sĩ bình thường khác.

Những tu sĩ bình thường khác đi chính là đạo diễn hóa bề ngoài vũ trụ, trải qua ngũ hành thoát thai kiếp, âm dương sinh tử kiếp, thiên địa vô lượng kiếp, cho dù là Côn Ngô Tiên Đế và Hồng đều như vậy, không một ngoại lệ.

Mà Cổ Thần, đi chính là đạo tiến hóa bản chất của vũ trụ, không phải là ngũ hành thoái thai kiếp, âm dương sinh tử kiếp, thiên địa vô lượng kiếp, mà là đạo sinh Nhất, Nhất sinh Nhị, Nhị sinh Tam, Tam sinh vạn vật.

Cổ Thần hiện tại đã hoàn thành Đạo sinh Nhất, rảo bước tiến lên theo hướng Nhất sinh Nhị, tu vi đang ở chính giữa Đạo sinh Nhất và Nhất sinh Nhị.

Nếu như miễn cương so sánh với các tu sĩ bình thường khác, đó chính là điểm giữa của ngũ hành năm kiếp đai viên mãn và âm dương sinh tử nửa kiếp, bởi vì Cổ Thần có thuần dương chi thể, hầu như tương đương với tu vi âm dương sinh tử nửa kiếp.

Thế nhưng tu vi của Cổ Thần tăng trưởng vượt qua sự quản hạt của quy tắc thiên địa, hóa thành Đạo sinh Nhất, tu vi tương đương với từ ngũ hành bốn kiếp đạt tới ngũ hành năm kiếp đại viên mãn, căn bản không hề phải độ kiếp số.

Những tu sĩ bình thường khác, mỗi lần đột phá tu vi phải trải qua các loại đại kiếp nạn thiên địa, mà Cổ Thần, tại lúc này đã hoàn toàn vượt ra ngoài thiên địa, không hề bị quy tắc thiên địa hạn chế.

Cổ Thần đạt được cảnh giới Đạo sinh Nhất, Chiến Thần Diệt Tinh Quyền, vạn quyền hợp nhất hoàn thành một cách dễ dàng, bản nguyên ngũ hành đã dung hợp thành Nhất, thực lực xảy ra biến hóa nghiêng trời lệch dất, ngay cả Cổ Thần cũng không biết, hắn hiện tại đã đạt tới thực lực cấp bậc như thế nào.

Một quyền Đằng Vân vong, mười quyền Giá Vụ diệt, trăm quyền Hư Không chết, nghìn quyền Hợp Đạo niết, vạn quyền cùng oanh kích, Chư Thiên Vạn Giới tan vỡ.

Chư Thiên Vạn giới chính là thế giới do cường giả Thiên Kiếp bí canh sáng tạo ra.

Chiến Thần Diệt Tinh Quyền vạn quyền hợp nhất, một quyền đánh ra đủ sức đánh vỡ một phương thế giới.

Cường giả Thiên Kiếp bí cảnh sáng tạo ra thế giới không chỉ dừng lại ở một khối đại lục, một tinh cầu, cường giả năm kiếp đại viên mãn có thể sáng tạo ra thế giới, ngũ hành sinh sôi tuần hoàn bất diệt, hầu như có thể tạo thành một tin hệ không lồ, bên trong có sinh linh, có thể để người sống tiến vào.

Về phần cường giả vô địch âm dương sinh tử kiếp, thế giới sáng tạo ra càng thêm rộng lớn, sinh linh có thể tu luyện, thu được thần thông, đồng thời còn chia làm hai vị diện phàm, linh, tu sĩ đạt tới Độ Hư có thể phi thăng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang hay nhat chẳng hạn như lam sao dap chet ca 2 con, truyen cuoi nguyen ngoc ngan rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.