Chàng rể ma giới

Chương 779: Chìa khóa và nhiệm vụCái tên Sariel cũng có chút quen tai với Trần Duệ, hắn hẳn đã nghe thấy ở tư liệu tôn giáo nào đó ở kiếp trước. Nhưng là, thế giới này có Lucifer, Satan, Michael… nhiều thêm một tên Sariel cũng không có gì kỳ quái, mà lại cũng giống những tên trước, không cần tra tìm trong ký ức làm gì cho mất công.

Hiện tại mạng nhỏ của hắn bị nắm trong tay Sariel, mà đối phương đã xâm nhập chủ ý thức, xác định hắn là nhân loại và có Quang Quyến chi thể, nếu như không nhận hoặc nói dối thì rất có thể bị bóp chết.

Làm Trần Duệ khẩn trương nhất là mấy từ "linh hồn trọng sinh", chẳng lẽ xuyên việt cũng bị nhìn thấu? Nhưng nghĩ kỹ lại thì có vẻ không đúng, vì sao còn có thêm hai từ trò hề?

Trần Duệ vừa nhanh chóng suy nghĩ, vừa nói: "Đại nhân quả nhiên nhìn thấu triệt, ta quả thật là nhân loại, mà thân phận xuất phát từ Quang Minh Thánh Sơn. Nhưng trước khi trả lời thẳng thắn, ta muốn hỏi một câu trước, trò hề linh hồn trọng sinh trong lời đại nhân là gì vậy?"

"Hừ! Thánh đồ các ngươi không phải tự cho là có sinh mạng vĩnh hằng, linh hồn có thể vô hạn trọng sinh trong thánh thủy sao?" Sariel khinh thường nói: "Đó chẳng qua chỉ là trò hề lừa gạt tín đồ mà thôi, nếu như ngươi cho rằng có thể dựa vào thủ đoạn đùa bỡn ta, như vậy Tà đồng của ta sẽ dập tắt hoàn toàn hy vọng của ngươi."

Hóa ra còn có chuyện như vậy, Trần Duệ cũng ngầm thở phào một hơi, cũng nhớ lại thánh đồ Clark và Aprilai từng nói đến sinh mạng vĩnh hằng, hắn nói: "Xem ra Sariel đại nhân vô cùng quen thuộc Thánh Sơn nhưng là từng có một vị thánh đồ nói với ta rằng, hắn không biết trọng sinh có thật hay không, hắn chỉ biết một việc, trên đời này không có thứ gì có thể vĩnh hằng, bất cứ thứ gì đều có một ngày mục nát, cho dù là thần linh."

Sariel trầm mặc chốc lát rồi nói: "Ngươi sai rồi, thần linh là vĩnh hằng chân chính, mặc dù… À, ngươi nói tiếp đi, có lẽ ta sẽ cho ngươi một cơ hội sống."

Trần Duệ cũng biết rõ cái gọi là cho một cơ hội sống, cũng không phải vì những lời kia, mà là đối phương đã sớm có tính toán từ trước. Xem ra hắn vẫn còn giá trị lợi dụng, nếu không chỉ cần Sariel nháy mắt một cái, hắn đã không có cơ hội nói chuyện, bị tiêu diệt triệt để.

"Ta phải nói rõ chút, ta cũng không phải tín đồ của Michael! Ngược lại, bởi vì thể chất, ta đang bị Giáo hoàng Vatican Brandeis đương thời coi là gai trong mắt, bị người vu oan hãm hại và đuổi giết. Cuối cùng, ta đành mạo hiểm vượt qua không gian loạn lưu, đi tới ma giới! Trên người của ta còn bị thần khí pháp tắc Chân Viêm gia tỏa của Rafael giam cầm."

Đôi hắc đồng của Sariel càng thêm óng ánh, Trần Duệ bỗng phát giác một lực lượng quỷ dị đang lướt qua bản thân, làm hắn không khỏi sởn tóc gáy.

"Đúng là Chân Viêm gia tỏa của Rafael thật." Sariel tựa như đang suy nghĩ, lực lượng trói buộc Trần Duệ cũng giảm đi: "Linh hồn ba động của ngươi nhỏ hơn nhiều, là vì nói thật, hay vì tìm được tiết tấu nói dối quen thuộc? Chẳng qua từ tình tiết mà xem, khả năng trước cao hơn. Được rồi, cứ dựa theo tình tiết của ngươi, một kẻ có được Quang Quyến chi thể, có tư cách trở thành giáo hoàng, hẳn sẽ tìm cách báo thù?"

Tuy Sariel nói có thể tin tưởng nhưng Trần Duệ biết rõ những lão yêu này không phải đèn cạn dầu, nên không dám buông lỏng chút nào, toàn lực ứng phó: "Ta đương nhiên muốn đoạt về tất cả, lấy Quang Quyến chi thể của ta, vị trí giáo hoàng vốn dĩ phải thuộc về ta. Nhưng với thực lực hiện tại của ta, căn bản không thể lay động căn cơ Thánh Sơn. Nhưng mà hiện tại nói những điều này là vô dụng, quan trọng nhất là bảo vệ tính mạng trước đại nhân đã."

Thanh âm của Sariel tràn ngập khinh thường: "Ngươi rất thông minh, nhưng là giá trị ngươi biểu hiện ra còn chưa đủ làm ta hứng thú, cũng không đủ trả giá cho việc quấy nhiễu quốc độ và giấc ngủ say của ta!"

Tầng thứ tư Tàng Thư các quả nhiên là quốc độ của ngụy thần cấp, Trần Duệ biết rõ đây không phải quốc độ hư tổn của thánh long, mà là quốc độ của ngụy thần! Dù cho chính mình khôi phục năng lực hành động, thì cũng không thể chạy trốn được, đối phương chỉ nghĩ một cái, hắn chưa kịp tiến vào Tinh Không chi môn thì đã tan nát rồi, cho nên chỉ có thể đấu trí!

"Ta lần này tới là vì được người ủy thác dẫn vị Tiffany tiểu thư tới, vị tiểu thư này thân phận đặc thù. Còn về vô tâm quấy nhiễu giấc ngủ say của đại nhân thì thật lòng xin lỗi. Mà ta cũng có thể biểu hiện giá trị đại nhân cần."

"Tiffany? Ngươi muốn nhắc nhở ta điều gì sao?" Sariel hứng thú nói: "Xem ra ngươi còn chưa biết mục đích thật sự nàng đến đây."

Trần Duệ cẩn thận dò xét: "Ta quả thực không biết, chỉ biết hình như nàng là đồ đệ của một vị đại nhân vật."

"Đồ đệ? Ngươi muốn nói gì?" Sariel như cười như không: "Thực tế, nàng chỉ là một công cụ của Satan mà thôi, nhưng là, sau khi rời khỏi đây, nàng sẽ trở thành công cụ quan trọng."

Trần Duệ mơ hồ hiểu ra. Sariel quả nhiên quen biết Satan, mà Tiffany tới nơi này hẳn do mệnh lệnh của Satan, dùng lực lượng của Sariel tiến hành nghi thức hoặc cải tạo nào đó.

"Sớm biết đây là ý của Satan đại nhân thì ta đã không nhận lời ủy thác của Raizen rồi." Trần Duệ không khỏi thầm mắng Raizen mấy chục lần nhưng xem thái độ của Raizen, hẳn cũng không biết tầng thứ tư có một vị cường giả ngụy thần, nhưng dù thế nào, lần này vẫn là trúng bẫy.

Tròng mắt to lớn kia khẽ động: "Ngươi đã gặp Satan sao?"

"Phải." Trên tay Trần Duệ hiện ra một cái huy chương xà văn, nói: "Đây là tín vật của Satan đại nhân, có thể tùy thời gọi ngài ấy."

"Hóa ra là như thế. Lấy nhãn lực của Satan, thân thể quang hệ của ngươi không thể giấu được hắn, hắn cho ngươi văn chương triệu hoán phân thân này hẳn cũng có tính toán của bản thân." Sariel cười lạnh nói: "Ngươi rất thông minh, cũng không triệu hoán phân thân của hắn trước mặt ta, như vậy ngươi cũng hiểu rõ, giá trị của ngươi đối với Satan không đại biểu giá trị của ngươi đối với ta."

"Ta hiểu rõ." Trần Duệ khom người hành lễ nhưng trong lòng không khỏi ngầm chấn động. Sariel không để ý để lộ ra hai chân tướng, đầu tiên, huy chương xà văn trong tay hắn dùng để triệu hoán phân thân. Thứ hai, Satan cũng đã phát hiện thân thể quang hệ của hắn!

Phân thân ở thế giới này khác với thân ngoại hóa thân như Tu La, kỳ thật chỉ là một loại ảnh ảo, chỉ có một phần thực lực bản thể. Trong truyền thuyết, khi thần linh buông xuống thần tích, có đôi khi sẽ đưa phân thân hàng lâm, nhưng đây thuộc về phạm trù lực lượng cấp cao, có thể tri triển lực lượng quốc độ hoặc bí thuật khác, không phải loại ảo ảnh thế thân của Saipulaier có thể so sánh.

Còn về tính toán của Satan, Trần Duệ đương nhiên không biết được. Lúc hắn mới gặp Satan, hắn chỉ là Quang Quyến chi thể, sau này lợi dụng kỹ xảo song tu giải trừ một tia lực lượng bán thần là tuyệt đối sáng suốt, nhưng là đến giờ thân thể Olivia còn có chút vấn đề…

Sariel hỏi: "Vừa rồi lực lượng cắn nuốt hủy diệt nguyên lực là gì?"

Hủy diệt nguyên lực? Trần Duệ nhớ tới tình cảnh hắc động cắn nuốt, hủy diệt thuần túy liền nói: "Đấy là thiên phú biến dị của ta, nhưng là tác dụng không phải vô hạn, đạt tới lượng nhất định là không thể dùng tiếp."

"Mặc dù tác dụng có hạn, nhưng có thể cắn nuốt hủy diệt nguyên lực cũng là một loại thiên phú xuất sắc, có lẽ vào thời khắc then chốt có thể phát huy tác dụng trọng yếu. Như vậy, ta cho ngươi quyền lựa chọn, tiếp nhận Tà Nguyệt chú ấn của ta, hoàn thành một chuyện cho ta."

"Hình như ta không có lý do cự tuyệt đường sống duy nhất." Trần Duệ cười khổ nói.

Con mắt khổng lồ của Sariel lóe lên huỳnh quang nhàn nhạt, một phù hiệu kỳ dị chậm rãi bay tới.

Trần Duệ khẽ khom người hành lễ đối với ấn ký, không chút phản kháng để mặc cho nó tiến vào thân thể. Sau khi ấn ký tiến vào thân thể hắn, lập tức lực lượng kỳ dị tràn lan toàn thân, cho đến khi ngấm vào linh hồn, thanh âm siêu cấp hệ thống thông báo vang lên, nhưng Trần Duệ không xác nhận chuyển hóa dị lực, chỉ là tròng mắt lóe lên một tia huyết hồng, dùng hình thức khác "tiếp nhận" chú ấn này.

"Rất tốt, ngươi không cần lo lắng về chú ấn này, chỉ cần ngươi không phản bội ta, nó sẽ không tạo thành tổn hại gì đối với ngươi, cũng không mang đến trói buộc nào với ngươi, thậm chí còn có thể cho ngươi hưởng một phần lực lượng Tà đồng. Nếu như ngươi hoàn thành chuyện này, ta sẽ thưởng cho ngươi, thậm chí có thể giúp ngươi đoạt lại tất cả."

Trần Duệ cung kính gật đầu nói: "Xin đại nhân chỉ rõ."

Sariel hài lòng nói: "Chuyện này thật ra cũng có liên quan đến Tiffany. Nàng đến nơi này là chủ ý của Satan, nghĩ muốn nhờ lực lượng của ta hoàn thành một chuyện, việc này liên quan đến hiệp nghị giữa ta và Satan. Hiện tại xem ra, cũng sắp đến lúc rồi."

Trần Duệ suy nghĩ một chút rồi nói: "Ta có thể mạo muội hỏi là chuyện gì không?"

"Chuyện này cũng nên nói cho ngươi biết, Satan cần lực lượng Tà đồng của ta để biến thiếu nữ kia thành chìa khóa. Một thanh chìa khóa có thể mở ra một nơi thần bí!"

Trần Duệ không khỏi chấn động, Tiffany sẽ trở thành "chìa khóa"? Đây là lý do Satan thu nàng làm đệ tử? Đây là "số phận" của vị thiếu nữ ngây thơ đó sao?

"Thể chất của nàng đặc thù, là quang ám đồng thể, thêm vào bí thuật của Satan và Tà đồng của ta tẩy lễ, có thể khiến thuộc tính quang ám của nàng đồng bộ với nơi thần bí kia, biến thành chìa khóa. Nàng sau khi trải qua tẩy lễ có hai kết quả, hoặc là mất đi ý thức, thân thể biến thành chìa khóa hoặc là còn giữ lại được ý thức bản thân, thân thể vẫn trở thành chìa khóa. Vốn nàng suýt chút hóa thành loại đầu tiên, nhưng ở thời khắc then chốt, ngươi cắn nuốt hủy diệt nguyên lực, mà những phù ngữ ngươi nỗ lực tạo ra cũng làm nảy sinh biến hóa nhỏ, cho nên vận mệnh của nàng đã biến đổi, hẳn sẽ thành loại thứ hai."

Trần Duệ không khỏi ngầm thở phào, dù sao vẫn tốt hơn kết quả đầu tiên.

"Kỳ thật đây cũng là kết quả ta muốn, ta sẽ ngầm trợ giúp nàng một tay, nhờ đó làm chút thủ đoạn trên người nàng. Lúc đó, ngươi có thể dùng lực lượng Tà đồng cảm nhận nàng. Vào thời khắc đặc biệt, Satan sẽ lệnh nàng đi nơi thần bí, tìm kiếm một thứ. Nơi đó có hủy diệt nguyên lực rất lớn, lấy thiên phú của ngươi, thêm vào Tà đồng của ta, hẳn có thể ứng phó được. Và điều ta muốn ngươi làm là theo gót nàng, sau đó cướp đi vật kia, mang về cho ta."

Trần Duệ cuối cùng hiểu ra vì sao Sariel lưu lại cho hắn một mạng, hắn liền hỏi: "Sariel đại nhân, đồ vật ta cần mang về có hình dáng ra sao?"

"Nó thật ra chỉ là một phần của một vật, chính xác là một nửa của một vật, hẳn nó được để trong một ngân tráp."

Đáp án này làm Trần Duệ không khỏi kinh hoàng, bởi vì một nửa còn lại của thứ kia… đang nằm trong tay hắn!

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Đà Lạt được mệnh danh là “Tiểu Paris” ở Việt Nam và đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách trong nước lẫn quốc tế. Đà Lạt mang nét đẹp dịu dàng của người thiếu nữ nhưng cũng rất đỏng đảnh và kiêu kì. Một ngày, thành phố này trải qua bốn kiểu thời tiết tương xứng với bốn mùa trong năm. Và dẫu chỉ ở Đà Lạt trong ngày, du khách cũng có thể dễ dàng cảm nhận trọn vẹn sự thay đổi đó. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như du lich da lat thang 8, gia ve cac diem tham quan da lat Bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa lên kế hoạch du lịch Đà Lạt cùng gia đình mình? Đặt vé máy bay đến Đà Lạt ngay để tận hưởng những giây phút thư giãn bên người thân của mình nhé!Bạn còn chần chờ gì nữa mà chưa lên kế hoạch du lịch Đà Lạt cùng gia đình mình? Đặt vé máy bay hoặc vé xe đến Đà Lạt ngay để tận hưởng những giây phút thư giãn bên người thân của mình nhé!