Chí tôn vô lại

Chương 91: Giải thích khoa học về Nữ Oa vá trờiChiều hôm nay, Tiểu Lôi rời khỏi chỗ của Diệp Bất Quần rồi nhanh chóng quay về biệt thự, không để ý đến những người khác trong gia đình, tự giam mình vào phòng.

Tiểu Lôi mở máy tính ra lướt web, hắn đi thẳng vào hệ thống mạng thư viện lớn nhất của thành phố.

Hai tay hắn gõ liên tục lên bàn phím, có lúc hắn nghiêm nét mặt, có lúc hắn lại cau mày. Một trang web hiện lên trên màn hình vi tính, sắc mặt Tiểu Lôi ngày càng trở nên kỳ quái

Cuối cùng, hắn nhanh chóng ngả người trên ghế, nhắm mắt lại trầm tư suy nghĩ

Ban chiều, Diệp Bất Quần quả thật đã nói cho hắn một số sự việc. Bất quá, bản thân Diệp Bất Quần cũng không biết nhiều nhặn gì, chỉ cho hắn biết vài nghi ngờ mà thôi. Hơn nữa, Diệp Bất Quần biểu thị, Tiểu Lôi có thể tự tìm hiểu về những suy đoán đó, về việc gặp mặt Bảo Nhi, Tiểu Lôi cũng đã hứa với hắn sẽ cân nhắc an bài.

Dù sao thì đến lúc đó, hắn mang theo Khinh Linh Tử, thì Diệp Bất Quần có xuất chiêu gì ra cũng chả có cơ mà chơi được với hắn

Nhưng đến thời điểm này, Tiểu Lôi vẫn còn hứng thú, vẫn còn rất hứng thú với mối nghi ngờ của Diệp Bất Quần

"Thứ nhất, Tiểu Lôi tiên sinh, ngài có tin vào sự tồn tại của chúa không? Nếu ngài không phải giáo đồ, thì tôi đặt câu hỏi lại … ngài có tin vào sự tồn tại của thần linh hay không?

Khi Diệp Bất Quần đưa ra chủ đề này, đã làm cho Tiểu Lôi ngập ngừng một hồi.

Thần linh có tồn tại … Tiểu Lôi thở dài, hắn là người tu hành huyền môn, đối với truyền thuyết quỷ thần thì vẫn còn vài phần kính ý, các môn phái tu tiên không phải là muốn thành tiên phật nên mới khổ tu sao?

Nhìn phản ứng của Tiểu Lôi tựa như không phủ nhận, Diệp Bất Quần lúc đó mỉm cười, lại nói "
Tốt, nếu ngài không phải là người vô thần thì cũng dễ nói chuyện rồi, ít nhất chúng ta cũng có một chủ đề chung để cùng nghiên cứu."

Sau đó, Diệp Bất Quần đưa ra một đề tài thú vị

Bảo Nhi là người phương Đông và được gọi là "
Thần Nữ"

Vậy, trong truyền thuyết thần thoại phương Đông, ai là vị nữ thần mạnh mẽ nhất?

Vốn là là một thanh niên tràn đầy ảo tưởng, Tiểu Lôi lập tức nghĩ đến Thường Nga, Cửu Thiên Huyền Nữ và nhiều thần nữ xinh đẹp khác

Nhưng Diệp Bất Quần lại nói: "
Nữ Oa"

Tiểu Lôi tất nhiên là biết Nữ Oa, thực sự thì ở đất nước Trung Quốc này ai lại không biết truyền thuyết Nữ Oa vá trời? Thậm chí còn có truyền thuyết cho rằng chính Nữ Oa nương nương đã dùng đất sét tạo ra loài người nữa.

Khi Diệp Bất Quần nhắc đến Nữ Oa thì sắc mặt hắn có chút biến đổi, bất quá Tiểu Lôi cũng hiểu ngay. Dù là Nữ Oa vá trời hay Nữ Oa tạo ra loài người thì các truyền thuyết này cũng xung đột với tín ngưỡng của Diệp Bất Quần

Hắn là một giáo đồ, là người sinh ra đã tin vào thuyết Chúa trời sáng tạo ra thế giới.

"
Tôi là một tín đồ, nhưng đồng thời tôi cũng là một học giả. Đối với những học thuyết tôi đều có những nghiên cứu và suy đoán của mình. Đây chính là sức mạnh của trí tuệ loài người! Suy đoán và hoài nghi!"

Khi Diệp Bất Quần thốt ra những lời này thì Tiểu Lôi chợt đối với người ngoại quốc này có chút kính nể.

Bất quá lúc quay về tra cứu tư liệu, Tiểu Lôi đột nhiên phát hiện ra một loạt vấn đề.

Điểm đầu tiên, ở thế giới phương Tây, phần lớn các khoa học gia đều là tín đồ, bao gồm cả Newton nhà Vật lý học nổi tiếng cũng thế. Nhưng lý do lớn nhất làm cho những khoa học gia xuất sắc này tin vào Chúa trời là: "
Tạo ra Sự Sống!"

Tiểu Lôi tra lại rất nhiều tư liệu mới nhận thấy rằng dù khoa học ngày nay đã phát triển đến mức nào đi nữa, nhưng vẫn không thể tạo ra sinh mạng

Ví dụ như virus, virus theo một cách nói khác, đó chính là một sinh mạng, nhưng là một loại sinh mạng nhỏ bé nhất. Kể cả tạo ra sinh mạng cho con virus trong phòng thí nghiệm thì cũng là không thể được

Nếu nói rằng các khoa học gia sáng tạo ra các virus nguy hiểm hay các vi sinh vật, hay gì gì đi nữa, thì thực sự chỉ là một câu chuyện hiểu lầm mà thôi.

Trước mắt, các nghiên cứu khoa học của loài người, cũng chỉ có thể nói là "
Đã phát hiện ra thêm các virus và biến dạng chúng, để hợp lại thành một biến dị, và trở thành một loại virus khác" Nói một cách khác loài người vẫn không thể tạo ra một loại virus từ hư không được.

Về nhân bản, đơn giản cũng không phải là tạo ra, kỹ thuật khoa học nhân bản tuy tạo ra một cơ thể có sự sống, nhưng hiển nhiên cần có điều kiện tiên quyết, đó là phải có cơ thể bố mẹ cho gen. Nhân bản chỉ có thể nói rằng đó là một dạng của nhân đôi, chứ không phải là tạo ra sự sống

"
Chỉ có quyền lực của Chúa trời mới có thể tạo ra sự sống", đây là lý do lớn nhất khiến các khoa học gia tin tưởng có Chúa trời!"

Tất nhiên, Tiểu Lôi không phải là tín đồ, hắn căn bản không tin vào Chúa trời, nhưng hắn rất thích cái nhìn và lập luận của Diệp Bất Quần.

"Tốt lắm, nếu nói loài người không thể tạo ra sự sống, thì chỉ có Chúa trời mới có thể tạo ra."

Như thế với lập luận đó, Diệp Bất Quần có thể tạm thời thành lập giả thiết này, nhưng bất ngờ hắn lại thốt lên một câu mà theo Tiểu Lôi là "đại nghịch bất đạo"!

"Tiểu Lôi tiên sinh, nếu tôi nói rằng chỉ có Chúa trời mới có thể tạo ra sự sống, có lẽ ngài sẽ không phục, bởi vì ngài không tin vào Chúa. Nhưng cũng vì ngài không phải là người vô thần, nên nếu tôi đưa ra giả thuyết rằng: chỉ có "thánh thần" mới có thể tạo ra sự sống, vậy ngài có thể chấp nhận được không?"

"Hay lắm, vậy giả thiết đầu tiên của chúng ta là "chỉ có thánh, thần mới có thể tạo ra sự sống"

Nhưng trong thần thoại của Trung Quốc, vị nữ thần đầu tiên, Nữ Oa đã tạo ra nhân loại.

Thâm tâm Tiểu Lôi chợt chùng xuống.

Ý niệm đầu tiên trong đầu hắn, chính là nghĩ đến những pháp thuật kỳ diệu vô bỉ của Bảo Nhi …….

"
Chẳng lẻ Bảo Nhi thật sự là thần tiên chuyển thế?"

"
Trong lịch sử của Giáo Hội, chúng tôi thực sự cũng đã xử lý khá nhiều sự kiện siêu hiện thực. Ví dụ như, thánh khí do các tu sĩ cổ đại lưu lại, hay là thuyết chén thánh và thánh quỹ(1); hay là dòng dõi của một vài Thánh kỵ sĩ được truyền thừa thánh lực, vừa mới sinh đã có dị năng cường đại, khác hẳn người thường." Diệp Bất Quần nói xong những lời này lại dùng thần sắc ngưng trọng bổ sung thêm một câu "Tôi nói ra những điều này, chỉ nhằm cho ngài hiểu rằng,..., nếu,..., nếu Bảo Nhi tiểu thư cũng có những sức mạnh kỳ diệu như vậy, tất sẽ bị người khác để ý. …Nhưng trong mắt giáo hội, sẽ không có nhiều trở ngại lắm, và cũng sẽ giải quyết những rắc rối này để đem nàng trở về,..."

Nói xong, vẻ mặt Diệp Bất Quần trở nên kỳ lạ, từ từ hỏi một câu "
Theo tôi đoán thì bởi vì truyền thuyết Nữ Oa… "

Truyền thuyết Nữ Oa được ghi lại rằng: "
Cuộc chiến giữa hai vị thần Cộng Công và Chúc Dung đã làm vỡ bầu trời, thiên ngoại chi hỏa theo lỗ hổng này không ngừng rớt xuống, trực tiếp đe dọa nghiêm trọng mặt đất. Ngay lúc này, Nữ Oa, vị thần đã sáng tạo ra ngoài người, đã dùng một loại đá bảy màu, bịt kín lại lỗ hổng trên trời cao..."

Đứa trẻ cũng biết rằng, trên khí quyển là không gian, ngoài không gian cũng chẳng có cái gì gọi là thiên ngoại chi hỏa"


Như thế, truyền thuyết Nữ Oa vá trời…, Diệp Bất Quần đã đưa ra một giả thuyết rất thú vị.

Tiểu Lôi trở về tra cứu lại các tư liệu.

Hiện tại, có một lý thuyết khoa học cho rằng: "Khi các tinh tú va chạm vào nhau, sẽ sinh ra một loại vũ trụ xạ tuyến(cosmic rays), khi những xạ tuyến này xuyên qua bầu khí quyển sẽ sinh ra một chất nguy hiểm: "giới tử""(muons), và phá hoại tầng ozon(ozone layer)"

Những người có chút hiểu biết cũng rõ rằng: "
Nhân loại có thể bình yên sinh tồn trên mặt đất là nhờ tầng ozone đã lọc bớt và làm yếu đi nhiều các tia tử ngoại nguy hiểm cho loài người."

Tiểu Lôi tra cứu tư liệu, thấy rằng nếu lượng tử ngoại mà lớn hơn tiêu chuẩn an toàn thì đúng là nguy hiểm vô cùng. Kết quả của sự tra cứu này làm cho hắn phát sợ.

Nếu đạt tới những chỉ số tử ngoại nguy hiểm trong cơ thể con người …

Ngươi nhìn trái mật đào chín mộng này… chỉ cần nhẹ nhàng xé một cái vỏ ngoài nó sẽ rách toạt ra ngay…

Như vậy, nếu ta thử giả thiết rằng nền trời thủng trong truyền thuyết là tầng ozon.

Thì cái gì là thiên ngoại chi hỏa, thật ra là các tia tử ngoại!

Theo các tư liệu mà Tiểu Lôi đã đọc, chỉ cần các tia tử ngoại tăng gấp đôi, thì đã làm cho đa số các loài sinh vật trên trái đất bị tiêu diệt hết, nhất là loài người!

Nhưng căn cứ vào thuyết "
những tinh tú va vào nhau, sẽ sinh một loại vũ trụ xạ tuyến. Loại xạ tuyến này, ở tầng khí quyển địa cầu sẽ làm phát sinh chất "giới tử" phá vỡ tầng ozon

Vậy hai cuộc chiến giữa hai vị thần Cộng Công và Chúc Dung làm vỡ bầu trời, thật ra là sự va chạm giữa hai tinh tú đã tạo ra vũ trụ xạ tuyến và từ đó sinh ra "giới tử" đã phá hỏng tầng ozon.

Nếu như thế thì có vẻ tất cả đều có thể giải thích được!

Đây là giả thiết của Diệp Bất Quần!

Tiểu Lôi mở mắt, nhìn vào màn hình máy tính một lúc rồi đưa tay tắt máy đi.

Nếu Bảo Nhi và truyền thuyết Nữ Oa có quan hệ thì .. hăc hắc. Vậy tại sao tất cả mọi người đều tìm kiếm Bảo Nhi?

Chẳng lẽ là: "Bổ thiên thạch(đá vá trời)!"

Trong truyền thuyết Nữ Oa sử dụng "Thất thải thạch"?

Căn cứ vào lý thuyết khoa học: Khiến cho tầng ozon bị hủy, là bởi vũ trụ xạ tuyến sinh ra vật chất giới tử. Loại vật chất này Tiểu Lôi vừa rồi có xem qua tư liệu về nó. Thật là đáng sợ phi thường!

Nếu có loại xạ tuyến này trên trái đất, thì chỉ cần chất "giới tử" phát triển mạnh mẻ, không tới một tháng, là có thể tiêu diệt được đại đa số sinh vật trên trái đất …

"Loại đá này là gì đây? Hoặc là một chất ngăn cản "giới tử"? Một pháp bảo có thể cứu lại cả tinh cầu…Thứ đó sẽ có uy lực vô cùng!"

(1): chén thánh: Holy Grail;

thánh quỹ = Ark of Covenant: Theo kinh Cựu Ước, Ark of Covenant là nơi cất giữ 2 bia đá có khắc 10 Điều Răn Đức Chúa Trời & các thánh tích khác của Israel

Ark of Covenant- cũng có nghĩa là hòm giao ước - chiếc rương đựng thánh tích

(Do bạn thienthan555 sưu tầm và cung cấp)

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.

Powered by kynangquantri.com

loading...
DMCA.com Protection Status