Chúa tể chi vương

Chương 1289: Hỗn thiên không nguyên quyết


Sau khi Triệu Phong tiến vào Vạn Linh Điện, lập tức dẫn phát sự chú ý của rất nhiều ánh mắt các đệ tử Linh Tộc. Hắn không hề để ý tới những ánh mắt kia, cùng Trưởng lão Thủ điện đi thẳng lên tầng cao nhất.

- Hắn chính là Triệu Phong! Một năm trước vừa mới đột phá đến Chân Thần Lục giai, hiện tại đã là cường giả Cổ Thần!

- Hơn nữa trong đổ chiến giữa hai tộc, hắn dùng sức một mình ngăn cơn sóng dữ, chiến đấu liên tiếp bảy trận, đánh bại hai gã Cổ Thần của Liệt Kim Tộc. Mà cao tầng Linh Tộc đã thưởng cho hắn năm mươi vạn điểm cống hiến…

Rất nhiều đệ tử Linh Tộc đang lựa chọn công pháp, chiến kỹ đều không khỏi kinh thán đối với sự tích của Triệu Phong.

- Năm mươi vạn điểm cống hiến?

Tất cả đệ tử Linh Tộc đều nuốt một ngụm nước miếng. Đại đa số bọn chúng đều là những Chân Thần cấp thấp, mà những môn công pháp có thể tu luyện tới Cổ Thần Thất giai cũng chỉ tốn hơn một vạn, nhiều lắm là hai vạn điểm cống hiến mà thôi. Năm mươi vạn điểm cống hiến cấp cho bọn chúng, căn bản là xài mãi không hết.

Rất nhanh, Triệu Phong đã đi tới tầng cao nhất của Vạn Linh Điện. Tầng này chỉ có những kẻ đã đạt tới Cổ Thần mới có thể bước vào. Hiện tại ở nơi này chỉ có hai người Triệu Phong cùng Trưởng lão Thủ điện Vạn Linh Điện mà thôi.

Trong tầng cuối cùng này thập phần trống trãi, chỉ có bốn phiến vách tường tinh thể bán trong suốt. Trên mỗi một mặt vách tường đều khảm nạm một vài khỏa tinh châu lớn nhỏ không đồng nhất, màu sắc khác nhau. Bên trong mỗi một khỏa tinh châu đều cất giấu một môn công pháp hoặc là chiến kỹ Thần cấp.

- Ngươi muốn tự chọn hay để cho ta chọn giúp ngươi?

Trưởng lão Thủ điện mỉm cười hỏi.

- Ta cần loại công pháp có thể đột phá đến Thần Chủ!

Triệu Phong trực tiếp nói. Công pháp cùng đẳng cấp, có thể tu luyện tới Thần Chủ tự nhiên là tốt nhất. Có thể tu luyện tới Thần Chủ, liền chứng minh bản thân loại công pháp này tương đối hoàn thiện, có thể tăng phúc trọng đại đối với thực lực. Hơn nữa, chỉ cần là công pháp có thể đột phá đến Thần Chủ, đều có thể tính là công pháp Thần cấp Đỉnh giai.

- Nhìn đằng kia!

Trưởng lão Thủ điện lộ ra nụ cười sớm đã đoán trước, sau đó chỉ tay một cái về phía Đông. Triệu Phong nhìn về phía mặt vách tường phía Đông. Ở phía trên cùng của vách tường có khảm nạm bốn khỏa tinh châu lớn hơn những khỏa còn lại.

- Công pháp có thể đột phá đến Thần Chủ, Linh Tộc tổng cộng có bốn môn!

Thần sắc Trưởng lão Thủ điện thoáng có chút đắc ý, giới thiệu.

- Môn thứ nhất là công pháp chuyên dành cho huyết mạch Linh Tộc tu luyện. Ngươi không có huyết mạch Linh Tộc, nên không thích hợp môn công pháp này, ta sẽ không giới thiệu!

Trưởng lão Thủ điện trực tiếp giới thiệu cho Triệu Phong ba môn công pháp còn lại.

Môn công pháp thứ hai tên là Ngũ Hành Vạn Pháp, chủ tu Ngũ Hành Áo Nghĩa. Ngũ Hành Áo Nghĩa bao quát năm loại lực lượng Áo nghĩa, lúc tu luyện nhất định phải bảo đảm năm loại Áo nghĩa này chênh lệch không lớn, bằng không sẽ rất khó tiến bộ, độ khó khá cao.

Môn công pháp thứ ba tên là Lôi Hỏa Thiên Quyết, thích hợp kẻ tu hành hai đạo Lôi Hỏa. Tu luyện môn công pháp này, lực bộc phát mạnh mẽ, cũng tương đối dễ tu luyện, tổng thể mà nói, chính là quy quy củ củ.

Môn công pháp thứ tư tên là Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết, bao hàm Thiên Địa Ngũ Hành, Thời Không Vạn Tượng, dung hợp rất nhiều loại Áo nghĩa, tu luyện ra Thần lực Hỗn Nguyên, uy năng cực mạnh. Nhưng bởi vì loại công pháp này có tính bao dung quá lớn, không có một mục tiêu minh xác, cho nên khả năng tấn chức Thần Chủ khá khó khăn, hơn nữa bản thân môn công pháp này cũng cực kỳ khó tu luyện.

- Năm mươi vạn điểm cống hiến của ngươi chỉ có thể đổi lấy một môn công pháp trong này. Cho nên, ta kiến nghị ngươi vẫn là nên đổi một môn công pháp cấp bậc thấp hơn một chút, thuận tiện còn có thể đổi lấy mấy môn chiến kỹ cường đại!

Trưởng lão Thủ điện nói ra kiến nghị của chính mình.

- Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết?

Thời điểm Triệu Phong nghe giới thiệu về môn công pháp này, nhất thời sửng sốt một chút. Vốn dĩ hắn tới nơi này lựa chọn công pháp, là chuẩn bị lựa chọn loại công pháp Ngũ Hành mà lần trước Trưởng lão Thủ điện đã nói qua. Nhưng hắn lại phát hiện uy lực của môn Ngũ Hành Vạn Pháp này tựa hồ còn không bằng hai môn còn lại. Hơn nữa, Triệu Phong còn phát hiện môn Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết này tựa hồ thích hợp với chính mình hơn môn Ngũ Hành Vạn Pháp kia. Dù sao, nếu như hắn tu luyện Ngũ Hành Vạn Pháp, trên cơ bản liền phải vứt bỏ Phong, Lôi Áo Nghĩa. Nhưng mà Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết lại bất đồng, gần như có thể bao dung tất cả các loại Áo nghĩa.

- Ta chọn Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết!

Trầm tư trong chốc lát, Triệu Phong trực tiếp nói.

- Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết?

Sắc mặt Trưởng lão Thủ điện khẽ sửng sốt. Hắn vốn cho là Triệu Phong sẽ chọn môn Ngũ Hành Vạn Pháp.

- Triệu Phong, độ khó của môn Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết này tuyệt không bình thường a! Lực lượng Áo nghĩa càng nhiều uy lực mới càng mạnh, thế nhưng tu luyện quá nhiều lực lượng Áo nghĩa, thì sẽ càng khó khăn chưởng khống cùng vận dụng…

Trưởng lão Thủ điện thấu hiểu hết sức rõ ràng đối với bốn môn công pháp này, lập tức khuyên nhủ.

- Ta chính là muốn chọn nó!

Ánh mắt Triệu Phong kiên định. Hiện tại hắn chính là tu luyện rất nhiều lực lượng Áo nghĩa, nếu như bỏ qua vài loại trong đó, thật sự là có một chút luyến tiếc.

Trưởng lão Thủ điện thấy Triệu Phong kiên định như vậy, cũng không nói thêm gì nữa, trực tiếp lấy ra một khối lệnh bài tinh thể. Hắn đem Thần lực quán nhập vào trong đó, một khỏa tinh châu trên vách tường chợt bay thẳng ra, phiêu phù trước mặt Triệu Phong.

- Ở chỗ này ghi nhớ xong công pháp mới có thể rời đi, đồng thời không thể tiết lộ môn công pháp này ra ngoài. Một khi phát hiện, Linh Tộc nhất định sẽ trừng phạt nghiêm khắc!

Trưởng lão Thủ điện nói xong lời này, liền trực tiếp rời khỏi nơi đây.

Triệu Phong khoanh chân ngồi xuống, ý thức thâm nhập vào trong khỏa tinh châu này. Trong nháy mắt, tin tức của Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết đã tiến nhập vào đầu óc của hắn.

- Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết bao hàm Thiên Địa Ngũ Hành, Thời Không Vạn Tượng, bao dung tất cả lực lượng. Thời điểm viên mãn, thậm chí có thể diễn hóa ra một tia lực lượng Hỗn Độn…

- Quả nhiên không khiến cho ta thất vọng!

Trong mắt Triệu Phong thoáng chút mừng rỡ. Bản thân hắn am hiểu thập phần nhiều lực lượng Áo nghĩa, kể cả Ngũ Hành, Phong Lôi, Thời Không… Hơn nữa hắn có được Thần Linh Nhãn, năng lực lĩnh ngộ rất mạnh, lĩnh ngộ đối với Áo nghĩa lại càng là thuận buồm xuôi gió. Nếu như hắn muốn, còn có thể thuận tiện tìm hiểu thêm một vài những môn Áo nghĩa khác nữa. Nghĩ tới đây, Triệu Phong không khỏi nhớ lại Hội nghị Thần Mâu mà Hạ Hầu Vũ đã nói.

- Hội nghị thuộc về Bát Đại Thần Mâu, bên trong hẳn là có thể đạt được rất nhiều tin tức, kỹ xảo vận dụng đồng thuật, thậm chí là phương pháp tu luyện đồng thuật liên quan tới Bát Đại Thần Mâu…

Triệu Phong thập phần động tâm đối với cái hội nghị này. Nhưng điều duy nhất hắn lo lắng chính là, nhãn mâu của chính mình có khả năng là Thần Mâu thứ chín.

- Nếu như đi tới nơi đó có thể phát huy ra lực lượng chân chính của Thần Mâu ta, cho dù mạo hiểm một chút cũng là đáng giá!

Hồi lâu sau, Triệu Phong làm ra quyết định. Tả Mâu thần bí này vẫn luôn là bí mật lớn nhất của hắn. Có lẽ sau khi khai quật ra tiềm lực của Tả Mâu, những bí mật liên quan tới nhãn mâu này cũng sẽ được tiết lộ. Cho nên, Hội nghị Thần Mâu này, Triệu Phong quyết định sẽ đi xem một chút.

o0o

Một ngày sau, Triệu Phong dựa vào năng lực ghi nhớ cường hãn của Tả Mâu, đã ghi nhớ xong toàn bộ Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết.

Hắn vừa mới đi ra khỏi tầng cao nhất, Trưởng lão Thủ điện đã nhanh chóng chạy tới.

- Ngươi đã ghi nhớ kỹ rồi?

Trưởng lão Thủ điện có chút kinh ngạc hỏi. Một tờ giấy một hải dương, một môn công pháp có thể đột phá đến Thần Chủ, cho dù là với năng lực của Cổ Thần Thất giai, hẳn là phải cần thời gian hơn mười ngày mới có thể hoàn toàn nhớ kỹ.

- Phải!

Triệu Phong gật đầu, đem khỏa tinh châu trả lại cho Trưởng lão Thủ điện.

- Triệu Phong?

Ngay vào lúc này, một đạo thanh âm có chút kinh hãi vang lên.

Triệu Phong vừa nhìn lại, thì ra chính là một gã Cổ Thần đã từng xuất hiện qua trong Tranh đoạt chiến Tịnh Linh Thánh Thủy, ca ca của Kim Uy, Kim Khôn Cổ Thần! Triệu Phong vẫn còn nhớ rõ, khi đó hắn cảm giác được người này có địch ý rất lớn đối với chính mình. Triệu Phong chỉ thoáng liếc mắt nhìn hắn một cái, liền trực tiếp rời khỏi nơi đây.

- Khốn kiếp!

Hai bàn tay Kim Khôn nắm chặt, nghiến răng nghiến lợi một trận. Hắn mãi vẫn muốn có cơ hội khiêu chiến Triệu Phong, nhưng mà sau khi Triệu Phong đột phá Chân Thần, vẫn luôn bế quan không ra, sau đó lại len lén chạy ra ngoài. Sau khi Triệu Phong trở lại Linh Tộc, thì Tranh đoạt chiến Tịnh Linh Thánh Thủy đã bắt đầu. Kế tiếp, Triệu Phong lại đại biểu Linh Tộc tham gia đổ chiến hai tộc, cho nên Kim Khôn không thể làm gì được Triệu Phong. Thế nhưng Triệu Phong vừa mới trở lại, không ngờ tu vi lại đã đạt tới Cổ Thần. Hơn nữa hắn còn nghe nói, tại đổ chiến hai tộc, một mình Triệu Phong đã đánh bại bảy người của Liệt Kim Tộc, trong đó còn kể cả hai gã Cổ Thần nữa. Lúc này, Kim Khôn làm gì còn dũng khí khiêu chiến Triệu Phong nữa.

Sau khi rời khỏi Vạn Linh Điện, Triệu Phong liền chuẩn bị trở về chỗ ở của mình, tu luyện Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết. Thế nhưng thời điểm trở về, hắn nghe được một tin tức kinh người. Triệu Vũ Phi của Linh Tộc đã trực tiếp chứng đạo Thần vị Ngũ giai, trở thành Thiên kiêu huyết mạch Linh Tộc.

- Không nghĩ tới Vũ Phi đã thành công!

Trong lòng Triệu Phong kinh hỉ một trận.

Lúc trở lại Linh Tộc, hắn cũng không nhìn thấy Triệu Vũ Phi. Sau khi nghe ngóng mới biết được, Triệu Vũ Phi đã chuyển đến một địa phương khác, chuẩn bị đột phá Thiên giai Thần vị. Lúc đó, Triệu Phong đã cảm thấy Triệu Vũ Phi có chút gấp gáp nóng vội. Nếu như lại tích lũy thêm một đoạn thời gian nữa, nàng liền có thể trùng kích đến Thần vị Ngũ giai. Nhưng lại không nghĩ tới, không ngờ Triệu Vũ Phi lại thành công chứng đạo được Thần vị Ngũ giai.

Tuy rằng bề ngoài Triệu Phong trực tiếp đột phá đến Thần vị Lục giai, thiên phú so với Triệu Vũ Phi còn tốt hơn một chút. Nhưng đối với cao tầng Linh Tộc, Triệu Vũ Phi thân mang huyết mạch Linh Tộc, hoàn toàn bất đồng so với Triệu Phong!

- Hiện tại Triệu Vũ Phi đã trở thành tồn tại chói mắt nhất trong huyết mạch Linh Tộc!

- Trực tiếp chứng đạo Thần vị Ngũ giai, hơn nữa đặc tính tu luyện của huyết mạch Linh Tộc, thành tựu ngày sau của Triệu Vũ Phi tuyệt đối không thể đánh giá a!

Triệu Vũ Phi đột phá, khiến cho cả trên dưới Linh Tộc đều vô cùng rung động.

Một ngày này, Triệu Vũ Phi quay trở lại cung điện của chính mình.

- Phong ca, ta rất nhanh sẽ đuổi kịp ngươi!

Toàn thân Triệu Vũ Phi lan tỏa ra một cỗ khí chất siêu nhiên thoát tục, giống hệt Thủy Tinh Tiên Tử xuất trần bất nhiễm.

- Phải không? Hiện tại ta đã là cường giả Cổ Thần rồi a!

Triệu Phong trêu ghẹo nói. Triệu Vũ Phi vẫn luôn một mực bế quan đột phá, đối với chuyện tình đổ chiến hai tộc vẫn còn chưa biết tới.

- Cái này… Làm sao có thể?

Cái miệng nhỏ nhắn của Triệu Vũ Phi khẽ nhếch lên, vô cùng kinh hãi. Sau khi tỉ mỉ cảm nhận, mới phát hiện Triệu Phong quả thật đã đạt tới Cổ Thần.

- Đáng ghét! Ta thân mang huyết mạch Linh Tộc, trên phương diện tốc độ tu luyện không ngờ lại đuổi không kịp ngươi!

Triệu Vũ Phi nhất thời có chút không vui. Nhưng mà trong lòng, nàng lại cảm thấy vui vẻ cho Triệu Phong.

Triệu Phong có chút không biết nói gì. Nếu không phải hắn thể hiện ra thiên tư cùng tiềm lực siêu nhân, hiện giờ hắn còn có thể bình yên vô sự đứng ở Linh Tộc sao?

o0o

Ba ngày sau, cao tầng Linh Tộc vì để ăn mừng Triệu Vũ Phi đột phá Chân Thần Ngũ giai, đã cử hành một buổi yến hội. Buổi yến hội này, cũng có mời đại bộ phận các thế lực trong Tử Linh Vực.

Bất luận một người nào có mặt trong yến hội này, chí ít đều là cường giả Chân Thần cường hãn. Mà cường giả Cổ Thần cũng không phải là số ít. Huyết mạch Linh Tộc cực kỳ đặc thù, trên con đường tu luyện luôn có thiên phú được trời ưu ái. Triệu Vũ Phi trực tiếp chứng đạo Thần vị Ngũ giai, cái này cho thấy ngày sau nàng có khả năng không hề nhỏ có thể đạt tới cảnh giới Thần Chủ.

Bên trong Linh Tộc, không ít cao tầng Cổ Thần đều muốn đánh quan hệ tốt với Triệu Vũ Phi. Tuy rằng Triệu Vũ Phi mới là nhân vật chính của buổi yến hội này, vẻ đẹp của nàng khiến cho đám thanh niên tuấn kiệt của Tử Linh Vực có chút khuynh đảo. Nhưng mà Triệu Phong đứng ở bên cạnh nàng, cũng đồng dạng cực kỳ chói mắt.

- Hắn chính là Triệu Phong, kẻ trực tiếp chứng đạo Thần vị Lục giai, một năm đột phá Cổ Thần, đánh bại bảy gã đệ tử của Liệt Kim Tộc sao?

- Tương lai, Linh Tộc rất có thể sẽ trở thành đệ nhất thế lực Ngũ tinh của Tử Linh Vực!

- …

Tất cả mọi người nhìn về phía hai người Triệu Phong cũng đều hâm mộ và ca ngợi, đồng thời, bọn họ cũng đều kinh thán đối với số mệnh của Linh Tộc. Có lẽ nhiều năm sau, Triệu Phong cùng Triệu Vũ Phi sẽ đều có thể song song đạt tới cảnh giới Thần Chủ.

Trên yến hội, đám cao tầng Linh Tộc từng tên từng tên đều cười không khép miệng lại được. Trong thời gian ngắn, Linh Tộc liên tục phát sinh rất nhiều sự kiện tốt, đã trở thành điểm nóng trọng tâm câu chuyện của cả Tử Linh Vực.

Ba ngày sau, yến hội kết thúc, Triệu Phong trở lại chỗ ở của mình, chuẩn bị bế quan một đoạn thời gian, tu luyện Hỗn Thiên Không Nguyên Quyết.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 6 lượt.

Có thể nói hoa lan là nữ hoàng của các loài hoa. Hoa lan mang một vẻ đẹp tinh khiết trong trẻo không tỳ vết. Loài hoa này mang nhiều màu sắc khác nhau, nhiều chủng loại khác nhau nhưng đều có một điểm chung là sắc đẹp và sự quyến rũ. Các bí quyết trồng và chăm sóc hoa lan được chia sẻ từ trang Vườn Lan Huyền Vinh chẳng hạn như chau trong lan ho diep, lan de trong Mỗi loài hoa đều có vẻ đẹp và màu sắc cùng ý nghĩa khác nhau, đặc biệt hoa lan hồ điệp có những cái đẹp mà khiến người chơi không cưỡng lại được.

loading...
DMCA.com Protection Status