Chúa tể chi vương

Chương 1292: Giao dịch bí bảo


Địa phương tổ chức Hội nghị Thần Mâu là một phiến không gian nhỏ đơn độc. Trên đỉnh đầu là một tầng quang mạc vàng óng ánh, trên đó điểm xuyến các loại tinh châu, bảo thạch màu sắc hoa mỹ đủ màu. Từng dãy vách tường xung quanh đều là do rất nhiều tòa kiến trúc đặc sắc lớn nhỏ không đồng nhất cấu thành. Bên ngoài các tòa kiến trúc tương đối khổng lồ trong đó còn có rất nhiều thủ vệ tu vi cao thâm. Bên trong thỉnh thoảng truyền ra những trận thanh âm sôi trào náo nhiệt. Xung quanh các tòa cung điện đều có lâm mộc sơn thủy vờn quanh, cảnh trí xinh đẹp hợp lòng người, giống như Tiên cảnh!

Sưu! Sưu! Sưu!

Bên trong các tòa cung điện rộng lớn vô biên, thân ảnh tàn quang đủ mọi màu sắc của các cường giả không ngừng xuyên toa bay vút đi trên không trung, kể cả một vài loại Linh sủng phi cầm thật lớn, hoặc là công cụ phi hành chuyên dụng khổng lồ.

- Đây chính là tràng diện của Hội nghị Thần Mâu sao?

Đám đệ tử Sinh Mệnh Thánh Địa không ngừng nhìn ngắm bốn phía, không khỏi thở dài kinh thán. Mấy người bọn họ cũng là lần đầu tiên tham gia Hội nghị Thần Mâu. Trước đây bọn chúng cũng từng nghe nói qua, tràng diện mỗi một lần Hội nghị Thần Mâu cũng đều không giống nhau. Có khi là thế giới màn đêm tử sắc quỷ dị, có khi là đáy biển kỳ trân thần bí… Mà lần này, tràng diện của Hội nghị Thần Mâu lại là một tòa cung điện hoàng kim cái gì cần có đều có. Tuy nói chỉ là một tòa cung điện, nhưng mà kích thước của nó ít nhất cũng cỡ phân nửa Thiên Vũ Đảo.

- Tùy ý đều có thể thấy được hậu duệ Thần Mâu!

Thần sắc Triệu Phong cảm thán, đảo qua đám cường giả cực nhanh xẹt qua phía trước. Nhớ lại ban đầu, khi Triệu Phong còn ở Đại Lục Vực, có thể gặp được một hậu duệ Thần Mâu đã là chuyện rất ngạc nhiên rồi. Nhưng lần này tham gia Thần Mâu, hậu duệ Thần Mâu lại là tùy ý đều có thể thấy được.

Đương nhiên, lần Hội nghị Thần Mâu này dù sao cũng là tụ tập cường giả của hai Đại Vực. Mà Đại Lục Vực trước đây, phỏng chừng cũng chỉ lớn hơn Thiên Vũ Đảo một chút mà thôi. Trong một cái Vực, thế lực nhỏ cùng loại như Thiên Vũ Đảo vậy, lại là nhiều đếm không hết. Bởi vậy có thể thấy được, địa vực mà lần Hội nghị Thần Mâu này bao phủ là rộng khắp đến thế nào, có thể tụ tập được nhiều hậu duệ Thần Mâu như vậy cũng là chuyện đương nhiên.

- Các ngươi chia ra tự do hành động đi! Gặp phải sự tình gì, có thể dùng lệnh bài thông tin để liên hệ ta!

Lão giả làn da đốm ban lục sắc của Sinh Mệnh Thánh Địa trực tiếp nói, sau đó hắn liền hóa thành một đạo hư quang, chạy đi thăm dò các nơi. Địa hình mỗi một lần Hội nghị Thần Mâu đều không giống nhau, cho dù lão giả làn da đốm ban lục sắc đã tham gia qua mấy lần, cũng phải cần một khoảng thời gian để quen thuộc địa hình.

- Triệu huynh đệ không có lệnh bài truyền tin của Sinh Mệnh Thánh Địa, vậy hãy đi cùng ta a!

Hạ Hầu Vũ trực tiếp nói.

- Chúng ta đi!

Năm gã đệ tử Sinh Mệnh Thánh Địa còn lại chia làm hai đội ngũ, đều tự đi thăm dò.

- Triệu Phong, ngươi hiện tại có nhu cầu gì?

Hạ Hầu Vũ trực tiếp hỏi. Mặc dù hắn chưa từng tham gia qua Hội nghị Thần Mâu, nhưng từng nghe trưởng bối của Sinh Mệnh Thánh Địa nói qua một chút tình huống bên trong Hội nghị Thần Mâu. Trong đó kể cả Khu vực sân đấu, Đài đổ chiến, Khu vực buôn bán tình báo, Khu giao tiếp nhiệm vụ… Ngoài ra còn có Khu tự do cùng Khu giao dịch. Trong Khu giao dịch gần như có thể giao dịch tất cả những thứ mình mong muốn, kể cả công pháp truyền thừa, thiên tài địa bảo, thần binh lợi khí, Linh sủng tọa kỵ…

- Ta cần bí thuật tu luyện phương diện linh hồn hoặc là đồng thuật, công pháp, tài nguyên tu luyện!

Triệu Phong thẳng thắn nói. Hiện tại hắn đã từ bỏ con đường luyện thể, như vậy thì hẳn là nên nỗ lực nghiên cứu phương diện linh hồn, nhãn đồng, tận lực phát huy sở trường của mình. Hơn nữa Hạ Hầu Vũ cũng từng nói, nhãn mâu của hắn đã đạt tới cấp bậc Chuẩn Thần Mâu, nhưng mà tựa hồ còn chưa có phát huy ra uy năng chân chính của nó. Thân là đệ tử Sinh Mệnh Thánh Địa, Hạ Hầu Vũ nhất định đã từng gặp qua Chuẩn Thần Mâu chân chính, cho nên mới có kết luận như vậy.

- Nếu là vậy, thì chúng ta có thể đi tìm khu vực Giao Dịch Bí Bảo, còn có Công Pháp Giao Dịch Các, hoặc là chỗ bán đấu giá…

Hạ Hầu Vũ đề nghị.

- Giao Dịch Bí Bảo và Công Pháp Giao Dịch Các có gì khác nhau?

Triệu Phong hỏi. Chỗ bán đấu giá thì hắn biết rõ, ở nơi đó có khả năng gặp được đồ tốt rất cao, nhưng mà giá cả cũng là cao vô cùng.

- Công Pháp Giao Dịch Các là một địa phương giao dịch đại hình chuyên bán ra các loại công pháp cùng chiến kỹ. Mà Giao Dịch Bí Bảo lại là địa phương mà mười mấy người tiến hành các hoạt động giao dịch bí mật lẫn nhau. Kẻ giao dịch không thể nhìn thấy lẫn nhau, chỉ có thể nhìn thấy các vật phẩm giao dịch mà thôi…

Hạ Hầu Vũ cũng không phải hiểu rất rõ ràng, chỉ nói ra một chút tình huống đại khái. Cuối cùng, Triệu Phong cảm thấy cái Giao Dịch Bí Bảo này tựa hồ thích hợp nhất với chính mình. Ở chỗ này, Triệu Phong có thể xuất ra các trân tài tu luyện từ trong Mộng Cảnh Thái Cổ, hoặc là Ngũ Hành Áo Nghĩa Chi Tinh làm vật phẩm giao dịch, mà không cần phải lo lắng bị những người khác dò xét, theo dõi.

Hai người vừa phi hành vừa thăm dò, không bao lâu sau đã phát hiện một tòa đại điện hùng vĩ toàn thân đen như mực, ở trong rất nhiều tòa kiến trúc cũng vẫn thập phần nổi bật. Hơn nữa số lượng đoàn người ra vào đều rất nhiều.

- Đây là chỗ giao tiếp nhiệm vụ! Có người nói, ở chỗ này có thể tuyên bố bất luận nhiệm vụ hoặc là treo thưởng gì! Còn có thể mời được sát thủ hoặc bảo tiêu thực lực cường hãn nữa…

Hạ Hầu Vũ giới thiệu.

- Giao Dịch Bí Bảo!

Bỗng nhiên, Tả Mâu Triệu Phong tìm được bốn chữ lớn kia trong vô số các chiêu bài kiến trúc ở nơi này. Đây là một tòa kiến trúc hình tròn màu nâu xám khổng lồ. Xung quanh tòa kiến trúc có mấy trăm thông đạo nhỏ. Trước mỗi thông đạo đều có vài thủ vệ khí tức cường đại.

Sưu! Sưu! Sưu!

Từ rất xa, Triệu Phong đã nhìn thấy mấy đạo nhân ảnh đi tới tòa Giao Dịch Bí Bảo này, sau khi giao nộp Thần tinh, liền tiến vào trong thông đạo. Mà từ trong những thông đạo nhỏ kia, lại cũng có người cấp tốc rời khỏi.

Sau đó, Hạ Hầu Vũ cùng Triệu Phong cùng tiến về phía tòa Giao Dịch Bí Bảo này.

- Một cái lối đi chỉ cho phép một người tiến vào!

Một gã thủ vệ trước một lối đi, đưa tay ngăn cản hai người Triệu Phong. Nơi này là Hội nghị Thần Mâu, cho dù Hạ Hầu Vũ là người của Sinh Mệnh Thánh Địa, cũng không dám nói năng gì, chỉ có thể tuân theo quy củ của nơi này. Sau đó, gã thủ vệ này lấy ra một cái đạo cụ tròn dẹp, bảo Triệu Phong đặt tay lên trên đó.

Ông!

Trên đạo cụ đột nhiên sáng lên bảy quang điểm.

- Cổ Thần Thất giai! Muốn tiến vào, phải giao nộp năm trăm Thần tinh Trung phẩm!

Gã thủ vệ kia bình thản nói.

Triệu Phong thoáng chút kinh ngạc. Năm trăm Thần tinh Trung phẩm đối với hắn mà nói cũng không coi vào đâu, nhưng đối với cường giả Chân Thần bình thường mà nói, lại là một số tài sản lớn. Đồng dạng, Triệu Phong cũng đã nhìn ra, phí dụng giao nộp này là căn cứ theo tu vi của hắn mà định.

- Phí dụng giao nộp là căn cứ theo tu vi của ngươi mà định. Tu vi của ngươi là Cổ Thần Thất giai, như vậy người tiến hành giao dịch với ngươi, đại khái cũng ở mức tu vi này!

Gã thủ vệ kia tùy tiện giải thích một câu.

- Sau khi tiến vào trong, ngươi sẽ đi tới một cái kết giới phong bế. Ngươi chỉ cần đợi trong chốc lát, khi nhân số giao dịch đạt tới mười hai người, giao dịch liền sẽ bắt đầu. Sau một vòng giao dịch kết thúc, nếu muốn tiếp tục giao dịch, cứ việc ở lại bên trong là được!

Trước khi tiến vào, gã thủ vệ giảng thuật cho Triệu Phong một chút trình tự giao dịch.

Bên trong lối đi tối thui, chỉ có thể đi thẳng về phía trước. Vách tường xung quanh không biết là do cái gì tạo thành, Thần thức căn bản không thể nào xuyên thấu được. Cho dù là Tả Mâu Triệu Phong, cũng chỉ có thể thấu thị tới một mức độ nhất định, vẫn như cũ không nhìn thấy được cái gì.

Rất nhanh đã đến cuối thông đạo, phía trước xuất hiện một phiến không gian hình tròn khá chật hẹp.

- Chỉ cần đợi ở chỗ này là được a?

Triệu Phong lẩm bẩm một tiếng, khoanh chân ngồi xuống. Nhưng ngay vào lúc này, toàn bộ phiến không gian phong bế bỗng nhiên sáng lên.

- Giao dịch bắt đầu! Mời đem các vật phẩm giao dịch, cùng một cỗ thần niệm, đặt vào trong quang cầu trước mặt!

Một đạo giọng nữ cơ giới hóa đột nhiên vang lên.

Ông!

Trước mặt Triệu Phong chợt hiện lên một khỏa tiểu quang cầu bạch sắc. Hắn đối với loại phương thức giao dịch này vẫn còn chưa quen thuộc, cũng có chút tâm thái đề phòng, cho nên chỉ để vào đó năm khối Áo Nghĩa Chi Tinh mà thôi.

- Giao dịch bắt đầu!

Hồi lâu sau, đạo thanh âm kia một lần nữa vang lên. Liền sau đó, trước mặt Triệu Phong đã hiện lên thêm mười một khỏa quang cầu nữa. Trong mỗi một khỏa quang cầu đều đặt những vật phẩm bất đồng, bao gồm dược liệu, binh khí, thư tịch, đạo cụ tồn trữ tin tức vân vân.

- Đây chính là những vật phẩm mà mười một người còn lại muốn dùng để giao dịch a!

Trong nháy mắt Triệu Phong liền sáng tỏ. Sau đó, Triệu Phong phát hiện, chỉ cần đem Thần thức rót vào trong các khỏa quang cầu, liền có thể trực tiếp tiến hành kiểm tra vật phẩm, đồng thời truyền âm giao lưu cùng chủ nhân của kiện vật phẩm kia.

- Thật là kỳ lạ!

Ánh mắt Triệu Phong không khỏi sáng ngời. Loại này phương thức giao dịch khiến cho hắn cảm thấy vô cùng mới lạ. Tất cả mọi người giao dịch đều chỉ có thể nhìn thấy vật phẩm giao dịch, không thể nào nhìn thấy lẫn nhau. Loại phương thức giao dịch này có ưu điểm chính là có thể yên tâm giao dịch những vật phẩm tương đối vướng tay chân, hoặc là quá mức trân quý trong tay mình, mà không cần lo lắng bị người khác để mắt tới. Nhưng mà khuyết điểm chính là tiến độ giao dịch chậm chạp, đồng thời có khả năng rất khó tìm được thứ mà chính mình cần.

Triệu Phong không nói hai lời, dùng Thần thức thăm dò vật phẩm trong quang cầu đầu tiên. Đó là một gốc hoa cỏ mặc lục sắc, trên đó lan tỏa ra khí tức linh hồn nhàn nhạt!

- Thiên Hồn Minh Mục Thảo, trân bảo thần bí có xác xuất nhất định giúp tiến hóa huyết mạch nhãn đồng!

Ngay vào lúc này, đạo Thần thức ở bên trong khỏa quang cầu này chợt trực tiếp truyền ra một câu nói.

- Có thể xúc tiến huyết mạch nhãn đồng tiến hóa?

Trong lòng Triệu Phong thoáng cả kinh. Nhưng lập tức hắn liền bình tĩnh trở lại, hắn nghĩ những lời này của đối phương hẳn là có chút thật thật giả giả.

- Hẳn là có hạn chế gì a?

Triệu Phong lớn mật hỏi ra nghi hoặc của mình, dù sao song phương cũng không biết nhau.

- Là có xác xuất nhất định! Huyết mạch nhãn đồng bình thường thì xác suất lớn hơn một chút, hậu duệ Thần Mâu thì kém hơn một chút. Đồng thời xác suất còn phụ thuộc vào tu vi bản thân. Tu vi càng cao xác suất càng thấp!

Rất nhanh, đạo thanh âm kia lại một lần nữa vang lên. Sau khi biết được những hạ chế này, Thần thức của Triệu Phong trực tiếp rời khỏi quang cầu này, chuẩn bị thăm dò những quang cầu khác. Nhưng đột nhiên, một đạo Thần thức truyền âm chợt vang lên ở trong đầu hắn.

- Xem ra, có người muốn giao dịch Ngũ Hành Áo Nghĩa Chi Tinh của ta!

Triệu Phong không khỏi cười một tiếng. Năm khối Áo Nghĩa Chi Tinh hắn xuất ra, theo thứ tự đối ứng với năm loại lực lượng Áo nghĩa, hơn nữa phẩm chất khá cao cấp, đối ứng với Cổ Thần Thất giai.

- Áo Nghĩa Chi Tinh ẩn chứa Kim Chi Áo Nghĩa, ngươi có bao nhiêu?

Một đạo thanh âm già nua hỏi.

- Rất nhiều!

Triệu Phong đơn giản trả lời. Sau đó, đối phương lại hỏi Triệu Phong cần thứ gì.

- Bí pháp hoặc là tài nguyên tu luyện linh hồn, nhãn đồng thẩm cấp cao!

Triệu Phong thẳng thắn phản hồi. Nhưng bí pháp cùng tài nguyên tu luyện đối phương lấy ra cũng không tính quá lý tưởng. Cuối cùng, Triệu Phong chỉ giao dịch một ít tài nguyên tu luyện.

Phương thức giao dịch thập phần đơn giản. Mười hai khỏa quang cầu trước mặt, Triệu Phong có thể đem vật phẩm để vào trong bất kỳ một khỏa quang cầu nào, lại chỉ có thể lấy ra vật phẩm từ khỏa quang cầu thuộc về hắn. Triệu Phong đem Áo Nghĩa Chi Tinh để vào bên trong một khỏa quang cầu nào đó. Rất nhanh, trong khỏa quang cầu kia của hắn đã xuất hiện một vài tài nguyên tu luyện. Sau khi xác nhận không có sai lầm, Triệu Phong trực tiếp lấy đi những tài nguyên kia, còn đối phương cũng lấy đi Áo Nghĩa Chi Tinh của Triệu Phong.

Sau đó, hắn đem Thần thức rót vào bên trong một khỏa quang cầu khác. Bên trong quang cầu này chứa một gốc dược thảo thủy tinh bích lục, lan tỏa ra khí tức linh hồn sinh cơ nồng nặc. Sau một lát giao lưu, Triệu Phong đã giao dịch kiện vật phẩm này với đối phương.

Khỏa quang cầu thứ ba, Thần thức của Triệu Phong vừa rót vào trong đó, chỉ nhìn thấy một khối tinh châu hắc sắc. Thần thức nhẹ nhàng chạm vào, não hải của Triệu Phong liền xuất hiện một đoạn ảnh tượng.

- Lại là hình ảnh ghi nhớ!

Triệu Phong thoáng cảm thấy kinh ngạc, tỉ mỉ quan sát đoạn hình ảnh trong đầu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 6 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như ganh nang cuoc doi, ra tet de rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status