Chúa tể chi vương

Chương 1479: Hứa hẹn của Thiên Chủ


Liễu Cầm Hâm lắng nghe những lời bàn tán của các vị Trí giả trong tháp, trong mắt cũng hiện lên tia bất an cùng nghi hoặc.

Nhưng đúng lúc này, trong không gian tầng tháp đột nhiên dâng trào lên một cỗ tinh văn rung động thần bí, ba động vô hình vô chất một đường lướt đi trong thiên địa. Sau một khắc, một đạo nhân ảnh đã đột nhiên xuất hiện tại trung tâm tầng tháp này.

Đó là một vị lão giả mái tóc cùng chòm râu trắng muốt dài chấm đất, thân hình cao lớn vĩ ngạn, sau lưng đeo một cái mai rùa màu xám trầm trọng phong cách cổ xưa, trên đó dày đặc những hoa văn cùng đồ án tối tăm xa xưa kỳ lạ, phảng phất như ẩn chứa Áo nghĩa thiên địa vậy. Hắn đứng thẳng tại chỗ, tản mát ra một loại cảm giác cổ lão tang thương, phảng phất như từ khi thiên địa vừa mới sinh ra đã luôn tồn tại cho tới bây giờ vậy.

- Bái kiến Thiên Vu đại nhân!

Tất cả những vị Trí giả đang có mặt trong tầng này đều khom lưng hành lễ.

- Sư công!

Liễu Cầm Hâm cũng đứng dậy, cung kính nói.

- Thiên Vu đại nhân, Thần Mâu thứ chín…

Lão giả mặt mày nhăn nheo kia vừa ngẩng đầu lên đã lập tức nói.

- Ta đã biết rõ chuyện này rồi!

Vũ Thiên Vu bình thản mở miệng, thanh âm tang thương cổ lão, phảng phất như từ thời không cực kỳ xa xôi truyền tới vậy.

Những Trí giả còn lại cũng không nói thêm gì nữa, toàn bộ đều nhìn về Vũ Thiên Vu.

- Nếu như Thiên Vu đại nhân đã biết rõ tất cả, như vậy kế tiếp nên làm gì đây?

- Cầm Hâm, ngươi nhìn thấy cái gì?

Ánh mắt thâm thúy cơ trí của Vũ Thiên Vu khẽ nhìn về Liễu Cầm Hâm, mở miệng hỏi. Ánh mắt những vị Trí giả còn lại ở đây cũng lập tức về phía Liễu Cầm Hâm. Không hề nghi ngờ, Liễu Cầm Hâm cũng biết rõ chuyện tình về Thần Mâu thứ chín, nhưng tâm tình của nàng tựa hồ ổn định hơn bọn họ rất nhiều.

- Sư công, ta thấy được rất nhiều hình ảnh, đầu mối gián đoạn…

Đồng tử Liễu Cầm Hâm đột nhiên không ngừng xoay tròn, từ trong đó lan tỏa ra một tầng sóng gợn hư vô kỳ dị, tiến nhập vào trong não hải của Vũ Thiên Vu. Sư công của Liễu Cầm Hâm chính là Lục Vu Trí giả trong Đại Lục Vực, nhưng thật ra Lục Vu Trí giả lại chính là một cỗ phân thân của Vũ Thiên Vu. Lục Vu Trí giả chính là ý chí của Vũ Thiên Vu, cho nên Liễu Cầm Hâm vẫn như cũ gọi hắn là sư công.

Hai mắt Vũ Thiên Vu khẽ khép hờ, khí tức toàn thân gần như hoàn toàn biến mất. Toàn bộ tòa tháp đen như mực cũng trở nên vô cùng tĩnh mịch. Tất cả các vị Trí giả đều biết, Thiên Vu đại nhân đã bắt đầu thôi tính tiên đoán rồi.

Một hồi lâu sau, Vũ Thiên Vu chợt mở mắt ra.

- Thần Mâu thứ chín có mệnh số khó có thể nắm bắt, cho dù là cục diện chết chắc, cũng sẽ có khả năng gặp dữ hóa lành…

Sau khi nghe sư công nói xong, cặp mày đang nhíu chặt của Liễu Cầm Hâm cũng giãn ra. Những vị Trí giả còn lại ở đây tự nhiên có thể hiểu được lời nói của Thiên Vu đại nhân. Chỉ bất quá việc này quan hệ trọng đại, bọn họ vẫn như cũ có chút không yên lòng.

- Bất quá, chúng ta cũng nên làm một chút gì đó mới được!

Vũ Thiên Vu dõi mắt nhìn về phương xa, cặp mắt phảng phất như thấy được những sự vật mà người thường khó có thể nhìn thấy.

o0o

Bên kia, Triệu Phong đang bị giam cầm, đột nhiên lại có thể nhìn thấy những tình huống bên trong đại điện.

- Xem ra, bọn chúng đã đàm phán xong rồi!

Triệu Phong đảo mắt nhìn một vòng các thành viên trong đại điện. Tuy hắn chưa từng nhìn thấy qua thực lực cao tầng của bất cứ Thánh địa nào, nhưng Triệu Phong đánh giá, cho dù là chiến lực trung, cao tầng của các Thánh địa cũng có khả năng không bằng được thế lực thần bí này.

- Dẫn hắn đi!

Hộ pháp trực tiếp ra lệnh. Ngay sau đó, Bắc Minh Huy liền dẫn theo Triệu Phong, chuẩn bị rời khỏi gian cung điện này. Nhưng đúng lúc này, Hộ pháp đột nhiên trực tiếp đứng dậy, hai mắt lóe lên quang trạch sáng ngời.

- Thiên Chủ đại nhân giá lâm!

- Thiên Chủ?

Triệu Phong loáng thoáng nghe được danh xưng này, trong lòng đột nhiên chợt chấn động khó hiểu một trận. Trực giác nói cho hắn biết, kẻ gọi là Thiên Chủ này, có khả năng chính là kẻ nắm quyền của cái thế lực này.

Mà thời khắc này, Bắc Minh Huy đã mang theo Triệu Phong rời khỏi nơi này. Sau khi quẹo đông quẹo tây bảy tám bận, Bắc Minh Huy đã tiến vào một phiến không gian khổng lồ phong bế, ném Triệu Phong ở lại chỗ này, sau đó liền cấp tốc rời đi.

- Thiên Chủ này, đến cùng là nhân vật như thế nào?

Trong lòng Triệu Phong vô cùng tò mò. Trước đây, hắn vốn dĩ chuẩn bị sẽ thi triển Tâm Linh Truyền Tống rời đi. Nhưng bây giờ Triệu Phong lại quyết định ở lại chỗ này thêm một thời gian nữa. Sau đó, Triệu Phong liền tỉ mỉ quan sát mọi thứ bốn phía, mỗi một chi tiết cũng đều không bỏ qua.

o0o

Trong gian đại điện u ám, một lão giả áo bào trắng thân hình cao lớn thẳng tắp chậm rãi bước vào. Ánh mắt tất cả mọi người trong đại điện nhất tề tập trung trên người vị lão giả này. Khí tức lão giả áo bào trắng này bình hòa, sắc mặt hơi chút uy nghiêm lại mang theo một cảm giác hòa ái thu hút dễ gần, có một loại khí chất thân cận không thể nói rõ.

- Đây chính là Thiên Chủ đại nhân sao?

Tuy rằng vị lão giả trước mặt này bình phàm không có gì lạ, thậm chí còn có chút bình thường, nhưng toàn thân Thiên Tịch Thần Chủ vẫn như cũ cứng ngắc, ngay cả thở mạnh cũng không dám.

- Thiên Chủ đại nhân, mời!

Hộ pháp nhường ra chỗ ngồi của mình, đứng sang một bên. Vừa nghe Hộ pháp mở miệng nói, rất nhiều vị Điện Vương ở đây mới dám xác định, lão giả trước mặt này quả thật chính là Thiên Chủ đại nhân trong truyền thuyết! Bất quá trong nhãn mâu các vị Thiên Thần Sứ từ đầu đến cuối đều tràn ngập thần sắc tôn kính cùng sùng bái.

- Có thể thành công bắt được Thần Mâu thứ chín, công của các vị tuyệt không thể thiếu a!

Thanh âm thân thiện tràn ngập từ tính của Thiên Chủ truyền ra. Vừa nghe như vậy, Bắc Minh Huy lập tức khẽ ngẩng đầu lên, trong mắt có một tia tự hào. Mà Bá Long Thần Chủ, Thiên Tịch Thần Chủ lại càng là mặt mày hồng hào, vô cùng hãnh diện.

Kế tiếp, Hộ pháp cẩn thận bẩm báo một vài sự tình quan trọng trong thế lực với Thiên Chủ. Nghe xong hết thảy, cũng là thời khắc hội nghị kết thúc, Thiên Chủ đứng thẳng lên.

- Đã bắt được Thần Mâu thứ chín, mục tiêu của chúng ta cũng đã không xa nữa…

Ánh mắt Thiên Chủ đại nhân nhìn ra hư không vô tận bên ngoài, phảng phất như thấy được những sự vật mà thường người không thể nhìn thấy vậy.

Sau khi tất cả Điện Vương rời đi, Hộ pháp mới mở miệng:

- Theo như chúng ta phân tích, nếu như hiện tại lập tức cướp đoạt Thần Mâu thứ chín, xác suất thành công không tới một thành!

- Nếu như bố trí nghi thức cướp đoạt Thần Mâu thì sao?

Thần sắc Thiên Chủ cũng không có bao nhiêu ba động, nhàn nhạt hỏi.

- Không tới ba thành!

Hộ pháp khẽ trầm ngâm trong chốc lát, sau đó mới hồi đáp. Xác suất ba thành, vẫn như cũ còn rất thấp. Dù sao Thần Mâu thứ chín cũng là duy nhất, một khi cướp đoạt thất bại, sẽ không còn cơ hội lần sau nữa.

- Nếu như hắn chủ động phối hợp, vậy xác suất thành công sẽ thế nào?

Thần sắc Thiên Chủ bình thản, phảng phất như hết thảy mọi thứ đều nằm trong dự liệu của hắn.

- Nếu hắn chủ động phối hợp, như vậy xác suất thành công sẽ có thể đạt tới sáu thành!

Lời này vừa nói ra, trong mắt Thiên Chủ hiện lên một tia quang mang.

- Ta sẽ nói chuyện với hắn!

Vừa nói xong, thân ảnh Thiên Chủ đã trực tiếp biến mất khỏi chỗ này.

o0o

Trong một gian mật thất kim chúc rộng lớn, Triệu Phong đang quan sát kết cấu tất cả mọi vật bốn phía xung quanh. Đột nhiên, ngay chỗ lối vào gian mật thất chợt xuất hiện một đạo nhân ảnh.

- Kẻ nào?

Ánh mắt Triệu Phong khẽ ngưng trọng, nhìn về phía lão giả áo bào trắng vừa xuất hiện kia. Hắn nhớ rõ, trong gian đại điện u ám vừa rồi cũng không có người này, cộng thêm hắn cũng có chút nhìn không thấu tu vi của kẻ trước mặt. Nhưng thái độ của đối phương lại không hề có ác ý, trên mặt mang theo nụ cười ấm áp. Kỳ quái chính là nụ cười của lão giả này lại khiến cho Triệu Phong cảm thấy một loại cảm giác thân thiện khó hiểu.

- Ngươi nguyện ý chủ động phối hợp, giao ra Thần Mâu thứ chín không?

Lão giả áo bào trắng vừa mở miệng liền đi thẳng vào vấn đề.

- Không có khả năng!

Triệu Phong cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng rất nhanh đã trả lời khẳng định.

- Ta đề nghị, ngươi nên suy tính cẩn thận một chút rồi hãy trả lời! Mặc dù ngươi có được Thần Mâu thứ chín, nhưng vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành, Thần Mâu cũng chưa đạt tới thể hoàn thiện. Với tu vi thực lực của ngươi, không thể nào phát huy ra lực lượng chân chính của Thần Mâu được!

Lão giả áo trắng chậm rãi tiến tới gần, cặp mắt ấm áp nhìn chằm chằm Tả Mâu Triệu Phong, mỉm cười nhàn nhạt, nói.

- Vậy thì sao?

Trong lòng Triệu Phong có chút kinh ngạc. Một thế lực thần bí mạnh mẽ như vậy, như thế nào lại phái một lão đầu như thế này tới đây khuyên nhủ hắn? Mặt khác, bản thân hắn có được Thần Mâu thứ chín, tốc độ trưởng thành cũng hết sức kinh người. Nếu như lại cho hắn thêm một đoạn thời gian nữa, Triệu Phong tin tưởng, đến lúc đó những người có thể đánh chủ ý với Thần Mâu thứ chín cũng không còn lại bao nhiêu nữa.

- Ngươi cũng thấy rồi đấy, thế lực mà ta nắm giữ trong tay hoàn toàn có thể sánh ngang với bất cứ một Thánh địa nào! Hiện tại ngươi đã là cá nằm trên thớt rồi!

Lão giả áo bào trắng tiếp tục nói.

Trong lòng Triệu Phong cả kinh. Lão giả trước mắt, lẽ nào chính là vị Thiên Chủ mà vừa rồi Hộ pháp đã nói kia? Nếu không, vì sao hắn lại nói, đây là thế lực do hắn nắm giữ? Triệu Phong hoàn toàn không ngờ tới, lão đầu nhìn qua cực kỳ bình thường trước mặt mình này, lại là kẻ nắm quyền của thế lực khổng lồ kinh người này. Mà đối phương lại đang bình thản nhẹ nhàng hòa ái trò chuyện với chính mình.

- Nếu đã như thế, vậy ngươi nói với ta những lời dư thừa này làm gì?

Triệu Phong lập tức hỏi. Với thực lực hiện tại của hắn, quả thật không thể nào chống lại thế lực thần bí này. Ngoài mặt dường như hắn cũng chỉ còn có hai con đường, hoặc là khuất phục hoặc là tử lộ! Nhưng nếu thật sự là như vậy, đối phương cũng sẽ không tới đây đàm phán với hắn như hiện tại.

- Ta hy vọng ngươi chủ động phối hợp, giao Thần Mâu thứ chín lại cho ta!

Thiên Chủ không chút do dự, trực tiếp nói. Với hoàn cảnh hiện tại của Triệu Phong, hắn căn bản không có lựa chọn nào khác, nhưng Thiên Chủ chỉ sợ Triệu Phong ôm thái độ ngọc đá cùng vỡ mà thôi.

- Không! Ta tuyệt đối không có khả năng giao Thần Mâu thứ chín cho ngươi!

Triệu Phong lập tức cự tuyệt, thái độ vô cùng cương quyết. Ánh mắt của hắn tựa hồ cũng nói cho Thiên Chủ biết, nếu như đối phương mạnh mẽ cướp đoạt Thần Mâu, Triệu Phong thà rằng hủy diệt Thần Mâu thứ chín cũng không giao cho đối phương. Đây cũng chính là lợi thế duy nhất của Triệu Phong, Thần Mâu thứ chín mà đối phương cần, tạm thời vẫn còn nằm trong sự chưởng khống của hắn. Triệu Phong đã biểu đạt ra ý tứ như thế, đối phương cũng sẽ không dễ dàng động tới hắn.

- Lấy đi Thần Mâu thứ chín cũng không tạo thành bất cứ uy hiếp gì cho tính mạng của ngươi. Mặt khác, bản thân ta cũng rất xem trọng ngươi! Sau khi giao ra Thần Mâu thứ chín, ngươi có thể trực tiếp trở thành Thiên Thần Sứ, thành viên hạch tâm có địa vị cực cao trong thế lực này của ta!

Bộ dạng Thiên Chủ cũng không có chút ngoài ý muốn, tiếp tục nói. Trước đây, Thiên Chủ vừa thuyết minh ý đồ đến đây vừa cũng là thị uy, hiện tại hắn đã bắt đầu dùng lợi dụ.

Sắc mặt Triệu Phong khẽ động. Địa vị của Thiên Thần Sứ ở trong thế lực này không cần nói cũng biết. Mà thực lực của thế lực thần bí này tuyệt đối có thể sánh ngang với Thánh địa. Có thể trở thành cao tầng của một thế lực cường đại như vậy, tuyệt đối là một đại kỳ ngộ có thể gặp chứ không thể cầu. Bất quá, lợi thế của Triệu Phong chính là Thần Mâu thứ chín, lợi ích mà Thiên Chủ ném ra này vẫn không tính là quá lớn!

- Đương nhiên, ta có thể bảo đảm thực lực của ngươi rất nhanh sẽ có thể đạt tới cấp bậc Thiên Thần Sứ này, thậm chí còn có thể trở thành Thần Vương nữa! Dù sao Thần Mâu thứ chín trong vô hình đã cải tạo tất cả mọi thứ của ngươi. Cho dù mất đi Thần Mâu thứ chín, ngươi vẫn có được tiềm chất trở thành Thần Vương!

Thiên Chủ tiếp tục thân thiết nhẹ nhàng nói, dường như những cái này đối với hắn mà nói đều là những chuyện thập phần đơn giản vậy.

- Thần Vương?

Ánh mắt Triệu Phong chấn kinh. Cái giá mà Thiên Chủ đưa ra này thật đúng là kinh người a. Chỉ cần chủ động phối hợp giao ra Thần Mâu thứ chín, vừa có thể trở thành cao tầng của thế lực này, vừa có thể trở thành cường giả đỉnh cao trong Thần vực Man Hoang, Thần Vương! Nếu như lúc này Triệu Phong thật sự đối mặt với tuyệt cảnh, hoàn toàn không có đường lui, như vậy giao ra Thần Mâu thứ chín thật đúng là một lựa chọn sáng suốt.

- Vì để bồi thường cho huyết mạch Thần Mâu thứ chín, ngươi còn có thể tùy ý lựa chọn bất kỳ một loại huyết mạch nào trong số mười hạng đầu trong Thái Cổ Vạn Tộc!

Tâm tình của Triệu Phong còn chưa bình tĩnh trở lại, Thiên Chủ đã lại ném ra một cái lợi ích kinh thiên nữa.

Bất kỳ một loại huyết mạch nào trong số mười hạng đầu trong Thái Cổ Vạn Tộc? Phải biết rằng, ở trong mắt thế nhân, huyết mạch mười hạng đầu trong Thái Cổ Vạn Tộc chính là huyết mạch tuyệt cường trong thần thoại, vô cùng hi hữu. Mà giờ phút này đối phương lại hứa hẹn sẽ cấp cho Triệu Phong loại huyết mạch tầng thứ này. Nếu như thật để cho Triệu Phong lựa chọn, không cần nghi ngờ, hắn nhất định là chọn huyết mạch đệ nhất Thái Cổ Tộc!

Chỉ bất quá, nếu là dung hợp huyết mạch hậu thiên, như vậy trình độ dung hợp sẽ vô cùng thấp. Triệu Phong vẫn còn nhớ rõ, Vũ Hành trước đây cũng chỉ mới dung hợp được hai ba thành huyết mạch Thái Cổ Tộc mà thôi.

Sau khi nói xong tất cả, Thiên Chủ bình thản nhìn Triệu Phong. Hắn tin tưởng, bất luận kẻ nào cũng sẽ không cách nào cự tuyệt những lợi ích như vậy. Địa vị Thiên Thần Sứ, tu vi Thần Chủ Tam Trọng Thiên thậm chí Thần Vương, bất kỳ một loại huyết mạch nào trong số mười hạng đầu trong Thái Cổ Vạn Tộc!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.3 /10 từ 6 lượt.

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút thư giãn và cập nhật tin tức từ trang hay nhat chẳng hạn như hai cau do tuc giang thanh thay thong do, mr bean don xe bus rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.

loading...
DMCA.com Protection Status