Chung cực truyền thừa

Chương 385: Thần khí Băng Huyền


Tay Bạch Linh không khỏi run lên, nghi hoặc nhìn về phía Lâm Dịch. Chỉ thấy Lâm Dịch dễ dàng thở ra một hơi. Con chuột kia từ không trung hạ xuống. Trên người Lâm Dịch nhất thời bắn ra tinh lam quang mang, đem con chuột nhốt bên trong. Một tầng thủy màng đem nó bao vây, lập tức mới thở một hơi nhìn về phía Bạch Linh nói:

- Nhiệt độ của tầng băng cực thấp, bất kỳ vật gì tiếp xúc, cũng sẽ bị đóng băng trong nháy mắt.

- Lợi hại như vậy sao?

Bạch Linh hấp một ngụm lương khí, không dám tin tưởng. Nhìn về phía tượng băng chuột. Còn Lâm Dịch cũng không để ý tới hắn, mà là cúi đầu nhìn con chuột kia, đột nhiên khẽ cau mày, nhắm hai mắt lại.

- Quả nhiên lợi hại...

Nhắm hai mắt lại cảm ứng một phen, sau đó, Lâm Dịch cũng hấp một ngụm lương khí, rồi nói. Mấy người Bạch Linh không khỏi nhìn về phía hắn. Lâm Dịch mới hít sâu một hơi nói:

- Vật nhỏ này còn sống, cũng không ngừng giãy dụa...

- Vẫn còn có thể giãy dụa sao?

Bạch Tiếu Thiên đột nhiên hỏi.

Lâm Dịch ngẫm lại sau đó nói:

- Nếu như nó không phải Hỏa hệ dị năng, chỉ cần ta cứ cách một khoảng thời gian dùng Huyền Băng Trảm đóng băng nó một lần, sẽ không thoát ra được.

Bạch Tiếu Thiên nhất thời lộ ra sắc mặt vui mừng. Nhưng lập tức lại nhớ tới cái gì hỏi:

- Này...đối với thân thể hắn có ảnh hưởng không? Ta nói thực lực sau khi phá phong của nó...

Lâm Dịch lắc đầu cười khổ nói:

- Lấy năng lượng viễn qua Đại Tinh Vị thượng giai của ta công kích vào nó, nó cũng không đau không ngứa. Tượng băng này tuy rằng kiên cố, toàn thân cứng ngắc, nó phát không ra lực lượng, cho nên mới bị chế trụ. Chỉ cần tượng băng vừa vỡ, nó lập tức sinh long hoạt hổ.

Bạch Tiếu Thiên nhất thời kinh hỉ nói:

- Quá tốt!

Lâm Dịch không khỏi hơi sửng sốt, nhíu mày hỏi:

- Thế nào?

Sắc mặt Bạch Tiếu Thiên có chút hưng phấn đem Hộ Thiên Thuẫn lấy ra. Nhìn về phía Hộ Thiên Thuẫn có một tia tiếc hận, nhưng lập tức lại tiêu giảm, nói rằng:

- Các ngươi nhìn này...Hộ Thiên Thuẫn chính là dưới một kích của nó biến thành bộ dáng này. Lâm Dịch tập trung nhìn vào...nguyên bản màu sắc sặc sỡ, lúc này tựa như một khối sắt vụn lẳng lặng nằm trong bàn tay Bạch Tiếu Thiên. Đâu còn một chút dáng dấp của thần khí?

- Đây là...

Sắc mặt Bạch Tiếu Thiên có chút kích động nói:

- Không sai. Vật nhỏ nếu không phải thân thể cường hãn, tốc độ siêu nhanh, có một loại năng lực đặc thù khó hiểu. Đó chính là bài trừ thần khí?

- Bài trừ thần khí?

Hai mắt Lâm Dịch hầu như lồi ra!

- Không sai! Bài trừ thần khí!

Con mắt Bạch Tiếu Thiên sáng ngời, cười ha hả.

Cái này cũng không khỏi quá mức khoa trương a? Phải biết rằng, đây chính là thần khí ah! Kiện thần khí nào không phải truyền thừa vài vạn năm, trải qua vô số chiến đấu lớn nhỏ? Nhưng y nguyên truyền thừa đến nay, có thế nghĩ được trình độ chắc chắn của nó. Nhưng mà, Tiểu chút chít này lại có năng lực bài trừ thần thí? Lâm Dịch có chút sợ run nhìn Tiểu chút chít lơ lửng trên không trung, biểu hiện ra thì hoàn toàn bị băng phong, nhưng trên thực tế vẫn đang không ngừng giãy dụa. Trong lúc nhất thời có chút không cách nào tin được.

Bạch Tiếu Thiên hít sâu một hơi, sắc mặt có vẻ vui mừng mà nói:

- Tuy rằng loại bài trừ này có tính thời gian, nhưng nó thật sự có thể làm được.

- Tính thời gian?

Lâm Dịch ngẩng đầu nhìn hướng Bạch Tiếu Thiên, có chút không hiểu thấu.

Bạch Tiếu Thiên nhẹ gật đầu, nhìn về phía Hộ Thiên Thuẫn trong tay nói:

- Đúng vậy, trong công kích của Tiểu chút chít này tựa hồ mang theo năng lượng gì đó rất kỳ lạ. Năng lượng này không có lực phá hoại gì cả, nhưng lại có tính phong ấn và tính truyền bá rất mạnh. Nó thậm chí có thể thông qua năng lượng truyền đến năng lượng nguyên, khiến hắn không cách nào phát huy ra năng lượng. Hộ Thiên Thuẫn này, chính là như vậy đấy. Bất quá tồn tại của năng lượng này cũng cực kỳ có hạn chế thời gian.

Hộ Thiên Thuẫn là thần khí của Bạch Tiếu Thiên, tự nhiên là đã nhận chủ. Tất cả mọi góc cạnh trên Hộ Thiên Thuẫn, hắn đều thập phần tinh tường. Khi vòng phòng hộ của Hộ Thiên Thuẫn bị phá bỏ, hắn còn kinh ngạc thoáng một chút, cho rằng bị một kích này đánh hư mất. Nhưng sau đó xem xét lại bắt đầu kỳ quái. Toàn bộ Hộ Thiên Thuẫn bị một cỗ năng lượng không hiểu thấu một mực phong ấn chặt chẽ, cho dù mình có thúc dục kiểu gì, năng lượng kia cũng không thể bạo phát ra được...Bất quá cũng may cuối cùng hắn lại cảm thấy tự năng lượng kia đang không ngừng tự biến mất, lúc này mới thở dài một hơi.

Nhưng mà, mặc dù như thế, uy lực của Tiểu chút chít này cũng đủ kinh người rồi. Nói như vậy, Lâm Dịch cũng không khỏi cảm thấy có chút may mắn. Nếu như nó lúc trước khi chiến đấu với mình mà sử dụng ra năng lượng kia thì chỉ sợ mình đã chết đến không thể chết thêm được a?

- Xem ra, loại công kích mang năng lượng đặc thù này, cũng có hạn chế nào đó a? Nếu không, nó cũng sẽ không bị bắt rồi.

Lâm Dịch nhẹ gật đầu, lập tức thở ra một hơi. Có chút may mắn nói.

Bạch Tiếu Thiên có chút kinh ngạc nhìn hắn một cái, lập tức gật đầu cười nói:

- Ta cũng cho rằng như vậy. Đại khái...năng lượng này hẳn là cần nó dùng phương thức nào đó chúng ta không hiểu thấu tụ tập lại, sau khi tụ tập loại năng lượng này đến một trình độ nhất định, mới có thể lại sử dụng lần nữa a?

Lâm Dịch nhẹ gật đầu, liền không nói thêm gì nữa.

Ma thú bị Lâm Dịch bắt, tinh thần mọi người cũng buông lỏng lại. Trong không gian màu tím này, trừ bỏ song sinh ma thú tương đối hiểm thấy ra, trong đa số ngọn núi chỉ có một đầu ma thú. Dù sao, cái gọi là một núi không thể chứa hai cọp, chính là đạo lý như vậy. Mà vừa rồi Lâm Dịch giao thủ với ma thú kia gây ra động tĩnh lớn như vậy cũng không đưa đến ma thú khác tới, xem ra ma thú bộ dáng lão thử này, hẳn không phải là song sinh ma thú rồi.

Tinh thần vừa buông lỏng, sắc mặt Bạch Tiếu Thiên lại lần nữa có chút trắng bệch. Hắn mệt mỏi liếc nhìn quanh bốn phía, lại nhìn Bạch Liên Thanh ở trong ngực Bạch Linh bị lam sắc quang mang bao trùm vẫn còn trong hôn mê một chút, sau đó mới nói:

- Đi tới đỉnh núi tìm đi, thần khí ở tầng thứ hai này vẫn còn rất nhiều. Nếu như có thể tìm được một kiện thần khí có tính phòng ngự tinh thần, vậy thì không thể tốt hơn được nữa rồi. Sau đó nghỉ ngơi một chút, lại lên đường đi.

Mấy người nghe vậy tự nhiên không có ý kiến, lập tức liền bay về phía đỉnh núi. Sau một lát, đi tới đỉnh núi.

Đỉnh núi cũng là một mảnh thạch đầu sơn trần trụi, không hề có vật che lấp. Cho nên, một đạo băng quyển ánh lên băng lam sắc ở trên đỉnh núi trụi lụi này, càng lộ ra cực kỳ dễ thấy.

Mọi người đều mắt sáng ngời, sau khi liếc nhìn trái phải, liền đáp xuống mặt đất. Nhưng mà còn chưa tới mặt đất, liền cảm nhận được một cổ hàn ý cực kỳ kinh người đập vào mặt. Trong lòng mọi người đều rùng mình. Sau khi đáp xuống mặt đất, lúc này mới nhìn đến, đây là một quang tráo băng lam sắc. Màn hào quang trong suốt, bởi vậy có thể nhìn thấy rõ ràng, ở chính giữa quang tráo, đang lơ lững một thanh trường đao.

- Là một kiện thần khí...

Bạch Tiếu Thiên con mắt hơi sáng nói. Nhưng lập tức lại có chút đáng tiếc nói:

- Đáng tiếc không phải tính phòng ngự. Lúc này đây có thể còn sống tiến vào chỗ này, tất cả đều là dựa vào Lâm Dịch. Hơn nữa Thượng Cổ võ kỹ của ngươi cũng là thủy thuộc tính, đi theo trường đao vừa vặn phù hợp. Liền do người dùng đi.

Bạch Tiếu Thiên nói thẳng, hai người Bạch Linh và Bạch Tất cũng không có bất kỳ ý kiến nào. Lâm Dịch nghe vậy nhẹ gật đầu, cũng không sĩ diện cãi láo, liền tiến về phía trước.

- Màn hào quang này cũng là một loại cấm chế. Nhất định phải dựa vào ngươi bài trừ nó mới được.

Bạch Tiếu Thiên ở sau lưng nói. Lâm Dịch nhẹ gật đầu, đi tới trước màn hào quang.

Tiến đến càng gần, càng có thể thấy rõ bộ dáng trường đao kia.

Đây là một thanh trường đao chừng một thước rưỡi, chỗ chuôi đao và thân đao có độ rộng khoảng hơn hai ngón tay, càng đi đến mũi đao càng rộng ra, đến chỗ lưỡi đao, đã rộng hơn bốn ngón tay rồi. Chuôi đao hai tay có thể cầm, chuôi đao tạo hình đặc biệt, đường cong trôi chảy. Lâm Dịch chỉ nhìn qua liền thích ngay.

Màn hào quang này không hổ là thủy thuộc tính. Đứng ở bên cạnh, Lâm Dịch cũng cảm thấy một tia hàn ý. Sau khi hít sâu một hơi, hai mắt Lâm Dịch lạnh lẽo, lập tức nắm tay phải mãnh liệt kéo một phát, ầm ầm đánh ra!

- Oanh!

Một tiếng vang thật lớn lập tức vang lên! Chỉ thấy lam sắc quang mang lập tức đại thịnh, cơ hồ khiến mắt ba người vây xem không tài nào mở ra được. Thanh âm ầm ầm giống như địa chấn, thanh thế cực kỳ kinh người.

Bất quá sau một lát, thanh âm ầm ầm âm dần lắng xuống, mấy người Bạch Tiếu Thiên cũng nhìn về phía Lâm Dịch. Chỉ thấy màn hào quang kia đã biến mất không thấy gì nữa, Lâm Dịch lại nắm chặt lấy chuôi đao kia.

Vụt!...

Một tiếng đao minh kinh thiên liền vang lên.

Thần sắc Lâm Dịch kích động nhìn trường đao trong tay, nhưng lại vô cùng hưng phấn. Thân đao kia cực mỏng, dưới sự run nhè nhẹ, từng đợt đao minh liền vang lên!

- Hảo đao!

Lâm Dịch khen, hắn nhịn không được huy động đao về phía trước một cái. Chỉ nghe Híz - khà zz Hí - zzz vài tiếng nhẹ vang lên, trước người Lâm Dịch, lập tức nhiều hơn một tầng băng mỏng! Con mắt Lâm Dịch lập tức sáng ngời, đao này nếu dùng chung với Huyền Băng Trảm, thì không thể tốt hơn được nữa. Lập tức tự nhiên vô cùng vui mừng.

- Nhanh lên nhận chủ đi.

Bạch Tiếu Thiên thấy bộ dáng vui mừng của Lâm Dịch, cũng lộ ra một tia dáng cười nhàn nhạt, lập tức mở miệng nhắc nhở. Lâm Dịch nghe vậy lập tức minh bạch mình có chút hưng phấn quá mức, rõ ràng quên nhận chủ. Lập tức quay đầu hướng Bạch Tiếu Thiên ngượng ngùng cười cười, trên tay lại không chút do dự, ngón tay gảy nhẹ, một giọt máu tươi lập tức từ ngón trỏ nhỏ xuống thân đao. Tổn thương trên ngón tay Lâm Dịch, cũng biến mất trong chớp mắt.

Chỉ thấy máu tươi theo thân đao lan tràn mà đi. Khi màu đỏ như máu lan tràn, Lâm Dịch mới phát hiện ra, trên thân đao, rõ ràng còn có một ít đường vân cực kỳ phức tạp.

Lại khiến người khác kinh ngạc chính là, một giọt máu tươi nho nhỏ kia, rõ ràng từ khi rơi xuống liền lan về phía thân đao, cuối cùng trên chuôi đao này xuất hiện một đạo đường vân huyết sắc vô cùng phức tạp!

Đang khi sững sờ, lam sắc quang mang lập tức đại thịnh. Con mắt Lâm Dịch lập tức sáng ngời, chỉ cảm thấy đao trong tay trong nháy mắt như sống lại. Đao trong tay không khỏi run rẩy kịch liệt, từng đạo quang mang băng lam sắc lập tức bắn về bốn phía. Qua đến chỗ, thanh âm Híz - khà zz Hí - zzz nổi lên bốn phía, rõ ràng toàn bộ bị tầng băng lam sắc phong bế. Bọn người Bạch Tiếu Thiên lại càng hoảng sợ, lập tức vọt lên không trung, có chút bận tâm nhìn dưới mặt đất.

- Hắn không có việc gì chứ?

Bạch Linh có chút lo lắng hỏi.

- Không sao đâu, tinh thần lực của hắn cũng rất mạnh, Đao Linh của đao này còn không lợi hại đến trình độ đó.

Bạch Tiếu Thiên vừa cười vừa nói.

Đây là bình thường. Mỗi một chuôi thần khí khi sắp nhận chủ, đều phải bắt người sắp làm chủ nó trải qua một phen khảo nghiệm. Chỉ có chứng minh mình có năng lực điều khiển nó, thì khí linh bên trong thần khí mới tán thành. Bằng không mà nói, cũng chỉ có biến thành Khí Sử thôi. Mà lúc này, đúng là biểu hiện bình thường khi Lâm Dịch tiếp nhận khảo nghiệm.

Lâm Dịch chỉ cảm thấy trong đao kia đột nhiên tuôn ra một cỗ lực lượng khổng lồ, tựa hồ muốn nhảy vào thân thể của mình. Lâm Dịch đương nhiên sẽ không để cho hắn như ý, sau khi hừ lạnh một tiếng, năng lượng thân thể lập tức bùng phát mãnh liệt, thẳng tắp áp về hướng lực lượng kia. Lâm Dịch cũng biết, tính huống hiện giờ tất nhiên là một quá trình thần khí nhận chủ.

Lúc này chiến văn của Lâm Dịch chưa giải trừ, lực lượng to lớn so Đại tinh vị thượng giai còn phải mạnh hơn một bậc, lực lượng của thần khí này tuy rằng cực lớn, nhưng không người điều khiển, mười thành lực nhiều nhất chỉ sử dụng được có hai ba thành, tự nhiên rất dễ dàng đã bị Lâm Dịch ngăn chặn. Làm loạn không được, rốt cục, thân đao kia không run rẩy kịch liệt nữa. Lâm Dịch thấy thế, lập tức có chút thở dài một hơi. Sau khi lộ ra dáng cười, một cỗ lực lượng như tinh thần lực lạnh buốt đến cực điểm, đột nhiên không hề có dấu hiệu đánh tới đại não Lâm Dịch.

Lâm Dịch lập tức cả kinh. Ánh mắt ngưng tụ, tinh thần lực cực lớn lập tức phản công lại. Tinh thần lực lạnh băng đến cực điểm này tuy rằng cũng cường đại vô cùng, nhưng so sánh với Lâm Dịch lại lộ ra có chút chưa đủ. Chẳng qua chỉ trong nháy mắt, lập tức liền bị thu phục. Mà trường đao trong tay Lâm Dịch, rốt cục hoàn toàn thần phục, yên tĩnh trở lại.

- Ha ha ha...

Lâm Dịch lập tức phá lên cười, con mắt nhìn trường đao này, thần sắc hưng phấn không nói nên lời. Đây chính là thần khí ah...

- Chúc mừng Lâm tiểu hữu đạt được bảo vật.

Bọn người Bạch Tiếu Thiên thấy thế, tự nhiên cũng minh bạch hắn đã thu phục được thanh trường đao này rồi, lập tức đáp xuống từ trên không. Bất qua chỉ một lát, chung quanh nơi này đã sớm biến thành một mảnh thế giới băng lam.

Lâm Dịch nghe vậy quay đầu nhìn về phía Bạch Tiếu Thiên, cảm kích cười với Bạch Tiếu Thiên nói:

- Cảm ơn Bạch đại nhân.

Bạch Tiếu Thiên ha ha cười cười, lập tức nói:

- Đặt tên cho trường đao này đi.

Lâm Dịch sững sờ, lập tức trầm ngâm một phen, sau đó con mắt sáng ngời, nhìn về phía trường đao trong tay lẩm bẩm:

- Có ngươi rồi, uy lực của Huyền Băng Trảm tự nhiên cũng sẽ mạnh hơn, mà ta lại không biết được đao pháp khác, liền đã kêu ngươi là Băng Huyền đi.

- Băng Huyền...Ha ha, tên rất hay. Rất chuẩn xác.

Bạch Tiếu Thiên nghe vậy vừa cười vừa nói. Bạch Linh cũng ở một bên cười chúc mừng Lâm Dịch.

Phải biết, tầng thư hai này mặc dù nói rất nhiều thần khí, nhưng cũng không phải tùy tiện có thể lấy được. Giống như lúc này, năng lượng của lão thử kia lại quỷ dị như vậy, nếu không phải có hạn chế thời gian, mà cường độ thân thể của lão thử kia lại kinh người, công kích gì cũng không sợ, nhưng lại sợ công kích băng thuộc tính.


Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như cach nau sup mang cua chay tuyet ngon ngay he, mon chay 141 hu tieu ap chao rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.