Cô vợ tổng giám đốc xinh đẹp của tôi

Chương 533: Quá đê tiện

Đối với đa số người đến tham dự hội nghị mà nói, tạo thành tổn hại của Apollo và Lĩnh vực của Thần không ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của bọn họ, thậm chí một vài tổ chức không hòa hợp với NATO, cũng không có chút để ý Apollo sẽ lại phá hủy vài căn cứ quân sự của NATO, hoặc cũng là khiến liên minh châu Âu hỏng bét, giết không ít chính khách quốc gia châu Âu.

Thế nên, khi Verdessa đưa ra ý kiến liên hợp chống khủng bố xong, đa phần người tại hội trường chọn sự im lặng.

Mặc bộ quân phục, Verdessa mắt hí, mặt nghiêm trang, trong lòng thầm chửi mấy tiếng, nhưng cũng sớm biết rằng người ở đây sẽ không chủ động gánh vác công việc chính, làm chim đầu đàn, thế nên, Verdessa ho vài tiếng, thong thả nói:

- Bên nước Pháp chúng ta cho rằng, “ Lĩnh vực của Thần” lần này, là một tổ chức khủng bố hùng mạnh và bí mật, muốn tiêu diệt, không phải đơn giản một tổ chức hành động mà hoàn thành, cho nên, chúng tôi cô cùng cấp thiết hy vọng tìm được đối tượng liên minh.

- Lời ngay nói thật, về mặt huấn luyện bộ đội đặc thù nước Pháp chúng tôi, khuếch trương không bằng nhiều bằng hữu, tổ chức ở đây, nhưng chúng tôi là quốc gia bị áp chế đầu tiên, tuyệt đối cần phương pháp đanh thép đánh trả.

Để lần này có thể đạt được sự đồng minh hùng mạnh, cấp cao chúng tôi quyết định, dùng thần khí trong truyền thuyết được phát hiện không lâu, “ Kiếm tử thần” đánh đổi, cái giá phải trả, là các vị ở đây, đồng ý đảm nhiệm chủ lực chống khủng bố lần này, toàn lực hiệp trợ cục an toàn thứ bảy chúng tôi, như vậy, sở hữu kiếm tử thần là chuyện chắc chắn.

Verdessa nói xong, những tiếng thì thầm, khe khẽ nổi lên khắp bốn phía.

Tất cả mọi người đều rất rõ, dù thực lực nước Pháp không bằng nhiều tổ chức ở đây, nhưng muốn ép buộc nhiều kiếm, đó không có khả năng cũng không phải nước Pháp khó đối phó, mà là tổ chức khác sẽ tổ chức đoạt kiếm, trở thành cái đích cho mọi người đến tiêu diệt —— bởi vì, đạo nghĩa thường đứng không vững.

Không ai ngốc nghếch hồ đồ làm người dẫn đầu, mặc dù biết nước Pháp không có khả năng bảo vệ “Kiếm tử thần”, cục an toàn nước Pháp lần này tổ chức hội nghị, chiêu hay nhất, chính là khiến cho tất cả tổ chức lớn và các quốc gia trọng yếu biết kiếm đang trong tay họ, từ ý nghĩa nào đó mà nói, mọi người đều biết, ngược lại càng không ai dám lộ liễu cướp.

Kết quả là, có một cơ hội có thể danh chính ngôn thuận có được “Kiếm tử thần”, quý báu hơn bất kì thứ gì.

Mà cùng lúc cơ hội nước Pháp dành cho lần này, lợi ích quốc gia cũng được bảo đảm.

Nếu ai chỉ muốn đoạt kiếm, mà không để ý đến sự sống chết của nước Pháp, đó lại là cơ hội võ mồm cho các tổ chức khác, cho nên, nếu ai thực sự muốn có được kiếm tử thần, nhất định phải đang trong tình hình đủ hùng mạnh, còn muốn ra mặt bảo vệ nước Pháp.

Bởi vậy, các tổ chức ở đây, một vài tổ chức không có sức cạnh tranh, kì thực sớm đã không có hy vọng, chỉ còn chờ xem các tổ chức số một ra tranh đoạt mà thôi.

- Tôi có một thắc mắc.

Người đàn ông tóc bạc áo xanh ngồi ở hàng đầu phía trước, uể oải giơ tay lên, dùng tiếng Anh kém cỏi nói một câu, chính là người đến tìm Dương Thần gây chuyện, tổng tướng quân Cao Thiên Nguyên, Sukūpu.

Đột ngột một tiếng gọi đầu hàng, cũng vừa đúng lúc tiếng lộn xộn bên dưới đi qua.

Verdessa đưa tay làm động tác “Mời”:

- Ngài Sukūpu của Cao Thiên Nguyên, xin mời.

Sukūpu tay cầm thanh đao võ sĩ Saisentan lúc này lại bị làm thành vật cong gãi ngứa, vuốt ve sau lưng Sukūpu.

Ngáp một cái, Sukūpu hỏi:

- Ta rất ngạc nhiên, kiếm tử thần của các người, là ở đâu tìm được, hơn nữa, các người luôn mồm nói cần chúng ta đứng ra đồng ý hợp tác với các ngươi, nhưng đây là kiếm thật hay giả, chúng ta đều chưa xác định, lại có ý gì chứ.

Sukūpu nói xong, không ít tổ chức cũng tán thành mà nói hùa theo tỏ ý nghi vấn, yêu cầu nhìn thấy kiếm tử thần trước khi lại tiến hành khâu tiếp theo.

Verdessa đáp:

- Nguồn gốc của thần khí này, cũng là gần đây tôi mới biết từ cục trưởng Dai Puni của chúng tôi, nơi tìm được lúc trước là từ đoàn khảo sát khoa học thuyền chìm phát hiện, sau khi trải qua sự giám định, phát hiện kiếm này không phải đồ cổ bình thường, lại chuyển giao tới cục an toàn thứ bảy, chúng tôi đã từng chụp ảnh kiếm, gởi tới giáo đình, hội nghị hắc ám và Thạch Trung Kiếm nước Anh, mọi người cũng rất rõ, ba tổ chức này có thể được coi một trong những tổ chức có lịch sử lâu đời nhất, văn cổ rất phong phú, chúng tôi đã nhận được câu trả lời từ bọn họ khẳng định, mới tuyên bố tin tức này.

Nói xong Verdessa giơ tay ra hiệu Giáo đình, Thạch Trung Kiếm đang ngồi, nói:

- Hồng Y đại giáo chủ giáo đình Vatican, ngài Cruijff hôm nay có đến, nữ gió bão tiểu thư Laura của Thạch Trung Kiếm cũng đến rồi, thân vương Sargeras của hội nghị hắc ám cũng trình diện, nếu mọi người không tin, bọn họ có thể làm chứng, kiếm này, và vẻ ngoài của kiếm tử thần văn cổ giống y nhau.

Ngồi ở vị trí trung tâm phía trước, giáo chủ Cruijff mặc đồ màu đỏ, mái tóc màu tro, sắc mặt hiền lành, cái mũi cà rốt dài có chút buồn cười, mỉm cười gật đầu.

Và đám người Thạch Trung Kiếm cũng không có phản ứng gì, nhưng cũng tính là ngầm thừa nhận, về phần Sargeras, trước sau như một lộ ra vẻ tươi cười.

Người ghé tai rỉ thầm ở đây đứng dậy, Verdessa phát ngôn lần này, vẫn là có độ đáng tin, dù sao mọi người đều biết, giáo đình và hội nghị hắc ám đối đầu, Thạch Trung Kiếm lại là tổ chức bí mật át chủ bài của nước Anh liền kề nước Pháp, và quan hệ với nước Pháp cực kỳ tinh tế, bọn họ đã thống nhất cách nhìn, đó là điều chắc chắn.

- Đương nhiên, để thể hiện thành ý của nước Pháp chúng ta, tôi vẫn muốn mọi người nhìn thấy chúng tôi giữ “ Kiếm tử thần”

Verdessa mỉm cười, sĩ quan phụ tá đứng phía sau đột nhiên gật gật đầu.

Tên mập Bolton hiểu ý, chỉ huy mấy tên bộ đội đặc chủng ở sau bục, mở cửa thép chính phía sau bục diễn thuyết.

Khi mọi người chăm chú nhìn, mặt sau bục xuất hiện một con đường đèn đuốc sáng trưng, bốn chiến sỹ đi lấy kiếm bước nhanh vào.

Thiết kế con đường này, đều ở khắp căn cứ, nhưng thực ra cực kỳ thuận tiện để triệu tập bộ đội và vật tư ở những khu khác nhau, cũng có thể khống chế kẻ địch ở con đường chính khi bị xâm lấn, bắt kẻ địch.

Không ít người ở hội trường đều tràn đầy chờ đợi, dù sao đa số tổ chức, đối với sự tích chư thần, hiểu biết cũng chưa được xác nhận qua, mà thần khí vừa nói, đối với bọn họ đều hư vô mờ mịt.

Trong đám người đang chờ, Hồng y giáo chủ Cruijfff theo bản năng liếc mắt đến Sargeras đang ngồi nghiêm chỉnh cách đó không xa.

Đại diện hai tên một sáng một tối, cùng cười một cách bí hiểm thể hiện tình bằng hữu gật đầu ra hiệu cho nhau.

Đúng lúc trong lòng mỗi người dường như đầy sự chờ mong, đột nhiên, từ trong con đường phía sau bục, truyền đến tiếng phá sập nặng nề.

- Rầm rầm…Bịch…

Người ở đây bị kinh động sợ hãi, lập tức nhìn về phía con đường đèn đuốc sáng trưng kia, cũng không biết đã xảy ra chuyện gì.

Verdessa đứng trên bục kinh hoảng, vốn tưởng rằng tất cả đều đang tiến hành thuận lợi, chẳng lẽ vẫn còn xảy ra chuyện sao?

- Chết tiệt, chắc chắc có người muốn thừa lúc không ai thấy cướp đi thần khí.

Một ai đó hét to lên.

- Mọi người chạy vào đi, quá đê tiện.

- Đi ngăn cản tên đó…

Hai trăm mấy người, dường như ai cũng mang tuyệt kỹ, khác hẳn với người bình thường, mà có thể đến đây tham gia gặp mặt bí mật, còn đều là nhân vật tinh anh của các tổ chức, ngày thường cao ngạo, bây giờ xem ra nhìn thần khí, còn chưa thấy, lại bị người đoạt trước, như bị chơi xỏ, sao có thể chịu đựng?

Hình như trong nháy mắt, có hơn mười bóng dáng dũng mãnh vào con đường phía sau bục, tốc độ nhanh tới mức tuyệt nhiên không giống con người.

Verdessa cũng ngây người ra, nếu không phải vài tên bộ đội đặc chủng và Bolton, người phụ tá kéo gã qua một bên góc, suýt chút nữa đã bị người ta giẫm lên trên đất.

- Xong rồi…Rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra?

Verdessa nổi giận quát to.

Tất nhiên, cũng có bộ phận người cũng không mất bình tĩnh mà chạy vào trong con đường, ví dụ như đại biểu chiếm cứ vị trí chủ đạo giáo đình, Thạch Trung Kiếm, Cao Thiên Nguyên và báo châu Mỹ, đều không rời khỏi vị trí ban đầu.

Đợi đám người tản đi, khi chỉ còn mấy chục người, đại giáo chủ mũi cà rốt Cruijff bỗng nhiên đứng dậy, đi đến trước mặt thân vương Sargeras đang ngồi nhàn nhã, mỉm cười không chút sợ hãi, nói:

- Thân vương Sargeras không biết còn nhớ ta không?

Sargeras nhíu nhíu mày, nói:

- Hừ…người của giáo đình, ta đã gần một thế kỉ không ra ngoài hoạt động, có quen biết, có lẽ cũng sớm đã chết rồi.

- Nhưng ta có quen ông.

Cruijff cười nói:

- Năm đó khi ta còn là một cậu bé mười tuổi, đi cùng với cha gặp ông một lần, hơn chín mươi năm trôi qua, ông vẫn y dáng vẻ đó, mà ta, còn già nua hơn so với cha.

Sargeras lộ vẻ giật mình, cười hỏi:

- Ngươi muốn nói cái gì, cậu bé.

Lão giáo chủ hơn trăm tuổi bị gọi “Cậu bé” khiến những người khác có mặt ở đây nghe kỳ quái khó chịu, nhưng với tuổi tác của thân vương Sargeras mà nói, gọi thế cũng không sai chút nào.

- Cha của ta, đã lên chức hồng y giáo chủ nước Đức, Bell Sade.

Cruijff híp mắt nói.

Sargaras sửng sốt, nét mặt có chút suy tư, sau gật đầu một cais:

- Hóa ra là hắn ta, a… Ta nhớ ra rồi, xem ra ngươi muốn báo thù cho cha ngươi…Ha ha, con của hồng y giáo chủ hơn chín mươi năm trước bị giết, bây giờ lại thành hồng y giáo chủ, muốn trả thù sao? Trong mạng sống dài đằng đẵng này không phải là lần đầu tiên, nhưng vẫn làm ta rất có hứng thú.

Cruijff đối mặt với sự đùa cợt của Sargeras, nhưng cũng không giận dữ, cười ha hả vài tiếng, nói:

- Ta đã muốn gặp người của Chúa rồi, có thể cùng thân vương đánh một trận, cũng coi như vì giáo đình làm một chuyện sau cùng, tuy nhiên trước đó… Có một tiểu thư bướng bỉnh, có nên dừng trước bước chân cô bé không?

Lời nói của Cruijff, khiến mọi người ở đây đều hiện vẻ nghi hoặc trên mặt, “Tiểu thư” cái gì? “Bước chân” cái gì?

Dương Thần ngồi ở phía sau lúc này ngẩng đầu lên, nhìn trần nhà hội nghị, cười mà không nói.

Bỗng nhiên, giáo chủ Cruijff vung mạnh tay, ống tay áo màu đỏ cuồn cuộn dựng lên, một khí thế dâng trào, nhìn như râu tóc già nua của hắn ta bay múa, quanh thân người lóe ra ánh sáng hào quang màu trắng.

- Thánh quang!

Cruijff hô to một tiếng, một đường giống như một giếng độ rộng hai mét vậy, cột sáng màu bạch kim, từ dưới chân lên đầu hắn ta, mọc từ dưới đất mà lên.

Cột sáng như thực chất, khi chạm đến trần nhà cấu tạo kim loại lẫn bùn đất của đại sảnh hội nghị, vẫn không dừng lại, làm dập nát hoàn toàn của cải kia.

Mang khí thế trước nay chưa từng có, cột sáng tiếp tục xuyên thấu nóc nhà, phá khoảng không đen tối trên đảo nhỏ.

- A Giáo đình khốn khiếp!

Một giọng nữ duyên dáng gọi to từ trần nhà truyền xuống hội trường, hình như đã bị cái gì khủng bố kinh hãi, mà âm thanh kia, không ít người có mặt ở hội trường đều ấn tượng——không lẽ con gái Sarferas, Lilith sao?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.8 /10 từ 12 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status