Cuộc sống mới hạnh phúc của Chu Tiểu Vân

Chương 273: Ban tự nhiên, ban xã hội (1)


Thoải mái không được mấy ngày các học sinh lại xôn xao bàn tán vì chuyện phân ban tự nhiên hay xã hội.

Kỳ thực đối với các học sinh mà nói, phân ban tự nhiên và xã hội là chuyện rất đáng mừng. Vốn phải học tận chín môn, hiện tại phân ra tự nhiên và xã hội chỉ học sáu môn, chắc chắn sẽ giảm gánh nặng cho các học sinh vì bớt được một số môn.

Chỉ có điều, cuối cùng nên lựa chọn ban tự nhiên hay xã hội đây?

Thường thì ban tự nhiên học toán, lý, hóa, sinh sau này thi đại học chuyên ngành nhiều nhất, nhưng đương nhiên ban xã hội có vẻ dễ thở hơn ban tự nhiên một chút, chủ yếu là học thuộc lòng gì đó, rất thích hợp cho nữ sinh học.

Đương nhiên cứ là nữ sinh phải chọn ban xã hội thì quá thành kiến (phiến diện), ai nói con gái thì không thể chọn ban tự nhiên? Nữ sinh thông minh cũng rất nhiều đấy nhé! Thiệu Sắc Vi không nói hai lời ghi tên vào ban tự nhiên.

Chu Tiểu Vân không thèm tranh cái này với cô ta, bạn thích ban tự nhiên là chuyện của bạn, tôi không cần vì chứng minh tôi giỏi hơn bạn mà đi học ban tự nhiên.

Chu Tiểu Vân sáng suốt lựa chọn ban xã hội. Từ trước đến nay ngữ văn và chính trị đều là điểm mạnh, lịch sử địa lý đối với cô mà nói chỉ như một bữa ăn sáng, ngược lại hóa học vật lý lại khiến cô đau đầu.

Bây giờ chuyện Chu Tiểu Vân chọn ban xã hội là chuyện tất nhiên. Cho dù có học sinh bàn tán, đồn đại thành tích không tốt mới chọn ban xã hội cũng không thể dao động quyết tâm của cô. Nghĩ đến sau này tạm biệt mấy môn hóa học, vật lý, sinh học, cô vui như mở cờ trong bụng!

Mấy đại cao thủ trong lớp trừ Chu Tiểu Vân ra hầu như đều chọn ban tự nhiên. Ân Vĩnh Kiện này, Lôi Hoành Tường này, rồi Trịnh Hạo Nhiên và Thiệu Sắc Vi nữa, đều chọn ban tự nhiên.

Gần đây Lưu Lộ rất đau đầu, mỗi ngày đều than thở vì chuyện phân khoa. Bản thân cô thì muốn vào ban xã hội nhưng ba mẹ cô lại kiên quyết bắt cô chọn tự nhiên. Lý do là: Học ban tự nhiên sau này thi đại học có nhiều ngành tốt, ra trường dễ xin việc hơn.

Lưu Lộ đang kháng nghị với người trong nhà, không biết có thể thay đổi được không.

Nam nữ mười bảy mười tám tuổi đã bắt đầu có suy nghĩ của riêng mình, bất đồng ý kiến với người lớn là chuyện rất bình thường. Lúc có xung đột, ai nên nghe ai? Đó mới là một vấn đề cần quan tâm.

Lưu Lộ hâm mộ nói: “Chu Tiểu Vân, ba mẹ cậu quá tốt với cậu, cậu muốn chọn cái gì thì chọn cái đó, căn bản không can thiệp vào. Không giống hai vị kia nhà tớ, haizz, nói thế nào cũng không có tác dụng, tớ sắp bị phiền chết rồi.” Chu Tiểu Vân nhớ tới phản ứng của Chu Quốc Cường và Triệu Ngọc Trân không khỏi hiểu ý mỉm cười, về điểm này cha mẹ cô thực sự rất tốt “Theo ý con thích cái gì thì chọn cái đó”, thật tốt!

Chu Tiểu Vân an ủi Lưu Lộ: “Cậu đừng trách ba mẹ, ba mẹ can thiệp cũng là xuất phát từ tình yêu thương dành cho cậu. Có thể cậu không đồng ý cách nhìn của họ, nhưng ba mẹ cậu yêu thương quan tâm đến cậu là điều không thể nghi ngờ. Cậu có thể quyết tâm kiên trì với lí tưởng của mình, thế nhưng không nên vì thế mà trách cứ ba mẹ.”

Đáng thương tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ! Nào có cha mẹ nào không yêu thương con cái đâu!

Sau khi Chu Tiểu Vân trùng sinh (sống lại đúng với thân xác của mình) cuối cùng cũng cảm nhận sâu sắc điểm này, có lẽ một số cha mẹ có cách biểu đạt tình yêu thương rất cực đoan rất quá đáng, nhưng đều giống nhau ở tấm lòng vì con cái!

Lưu Lộ nghe Chu Tiểu Vân khuyên xong bất mãn nói: “Đương nhiên cậu sẽ nói như vậy, vì ba mẹ cậu quá tốt với cậu lại không bắt cậu chọn ban tự nhiên. Cậu không biết ba mẹ tớ kì vọng vào tớ bao nhiêu đâu, cả ngày ân cần dạy bảo nói này nói nọ. Bây giờ nhìn thấy hai người bọn họ đầu tớ sẽ đau, sao có thể đứng trên lập trường của họ suy nghĩ chuyện này chứ, tớ không tỏ thái độ với họ là tốt lắm rồi.” Chu Tiểu Vân hết chỗ nói, nhà này đúng là ai cũng khó bảo!

Lưu Lộ lại thì thào oán giận tới chị gái Lưu Sương: “Chị tớ cũng thật là, thành tích tốt như vậy làm gì. Thi đậu đại học danh tiếng lại trúng chuyên ngành hot nhất. Hại tớ bị lấy ra so sánh, ba tớ ở nhà nói chị gái con thế này thế nọ, đúng là tớ không được như chị ý có cách nào khác đâu!”

Chu Tiểu Vân không có cách nào khuyên nhủ, đành vỗ vỗ vai Lưu Lộ tỏ vẻ ủng hộ mà thôi. Có rất nhiều chuyện cần tự mình đối mặt, người khác không thể nói nhẹ nhàng hai câu là có thể giải quyết. Hi vọng cha mẹ Lưu Lộ cuối cùng có thể hiểu và thông cảm cho bạn ấy!

Dĩ nhiên Tiểu Bảo biết chuyện chị gái chọn ban xã hội, cậu cực kỳ tán thành: “Chị, em vẫn cảm thấy chị đặc biệt thích hợp học ban xã hội, tương lai thi ngành tiếng Trung, mỗi ngày quan sát, viết lách gì gì đó, thật tốt!”

Chu Tiểu Vân nhận được ủng hộ của em trai cười sung sướng. Có người nhà hiểu và ủng hộ thật sự vô cùng hạnh phúc!

Không biết tại sao có nhiều người vẫn có cái nhìn phiến diện (định kiến: ý ở đây là không tốt) về ban xã hội, rất nhiều bậc cha mẹ gấp gáp bắt đứa nhỏ chọn ban tự nhiên. Rõ ràng học lý hóa không tốt, sau này học chẳng phải càng vất vả sao? Khiến người khác không hiểu nổi!

Sở Đình Đình phân vân đắn đo giữa hai ban, cuối cùng cũng dũng cảm lựa chọn ban xã hội. Theo như Sở Đình Đình nói đó là: “Trai đẹp ban tự nhiên rất nhiều, phần lớn nam sinh đều chọn ban tự nhiên, điều này khiến tớ tràn đầy hi vọng với ban tự nhiên. Đáng tiếc thành tích ba môn lý hóa sinh của tớ không ra gì, đành phải nhịn đau tạm biệt các soái ca.”

Khuôn mặt buồn bã của Lưu Lộ cũng bị đùa bật cười. Chu Tiểu Vân nghĩ thầm tốt nhất đừng bị phân vào cùng lớp với Sở Đình Đình, cả ngày nghe cậu ta huyên thuyên tai sắp chai rồi!

Lúc tan học chạm mặt Dương Phàm, kỳ thực Chu Tiểu Vân không cần hỏi cũng biết Dương Phàm sẽ chọn ban tự nhiên nhưng vẫn lễ phép hỏi. Dương Phàm cười đáp: “Đương nhiên tớ chọn ban tự nhiên rồi, được rồi, cậu có biết Lý Thiên Vũ chọn ban tự nhiên hay ban xã hội không?”

Chuyện này Chu Tiểu Vân thật sự không biết, trước kia tin tức này không cần cô hỏi thăm Lưu Lộ sẽ nói cho cô biết, nhưng hai ngày nay tâm tình bạn ấy đang bết bát nào có tâm tư nhắc tới chuyện Lý Thiên Vũ chọn ban nào.

Dương Phàm thấy Chu Tiểu Vân không biết thì nói chuyện mình biết ra: “Lần trước lúc tớ tình cờ gặp cậu ấy có hỏi, lúc đó cậu ấy nói muốn suy nghĩ một chút. Tớ thấy lạ, chuyện này có gì phải suy nghĩ. Hóa học vật lý đều là sở trường của cậu ấy, ngược lại chính trị lịch sử đều không tốt, tốt nhất nên chọn ban tự nhiên, chẳng lẽ lại học ban xã hội? Không biết thần kinh cậu ấy có bình thường không.”

Chu Tiểu Vân giật mình, giống như có ý nghĩ nào đó lướt qua đầu lập tức cô quăng nó ra khỏi tâm trí. Chắc Lý Thiên Vũ không vì muốn cùng lớp với mình mới chọn ban xã hội đâu! Chắc là không đâu…

Hai ngày nay đề tài học sinh nói luôn là chuyện này, nếu không, Vương Tinh Tinh sẽ không tới tìm Chu Tiểu Vân nói chuyện phiếm. Chu Tiểu Vân thấy Vương Tinh Tinh đến cảm thấy rất vui vẻ. Gặp mặt nói chuyện với bạn tốt cũ (à thoải mái nhất, nghĩ cái gì thì nói cái đó.

Vương Tinh Tinh vừa tới đã tuôn ra chuyện khổ tâm: “Chu Tiểu Vân, cậu không biết gần đây tớ bị mẹ tớ nói nhiều đến thế nào đâu. Không biết bà nghe được từ đâu mấy lời nói linh tinh như ban tự nhiên tốt hơn ban xã hội, không nói lí lẽ đã bắt tớ không chọn ban tự nhiên không được, tớ với bà đả thông tư tưởng kiểu nào cũng không có tác dụng. Haizz!” Chu Tiểu Vân bật cười, nhà nào cũng giống như thế, đặc biệt mù quáng mặc kệ có thích hợp hay không đều bắt con cái chọn ban theo ý mình, thực sự quá kì lạ!

Chu Tiểu Vân an ủi bạn tốt của mình: “Được rồi, về nhà nói chuyện với ba mẹ cậu thật tốt, chúng ta cùng nhau chọn ban xã hội đi!” Vương Tinh Tinh nghe nói Chu Tiểu Vân cũng chọn ban xã hội vui vẻ nở nụ cười, nói thẳng về nhà đi tìm ba mẹ làm công tác tư tưởng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như ba cua teo??, teo lay vo nga?? rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.