Cuộc sống mới hạnh phúc của Chu Tiểu Vân

Chương 275: Lớp chọn một ban tự nhiên và lớp chọn một ban xã hội


Cô Diệp là giáo viên giỏi môn ngữ văn tiếp quản lớp chọn một ban xã hội là chuyện đương nhiên, lại tiếp tục làm chủ nhiệm lớp.

Chu Tiểu Vân thấy cô Diệp dễ mến vẫn làm chủ nhiệm lớp trong lòng rất vui vẻ, nói thật ra, cô vô cùng thích Diệp Lan.

Giáo viên tốt chân chính là người như thế nào? Trong lòng mỗi người có một tiêu chuẩn, tiêu chuẩn của Chu Tiểu Vân chính là giáo viên hồi tiểu học thầy Phương Văn Siêu. Trong cảm nhận của cô, người đàn ông lịch sự nho nhã đó vẫn là mẫu đàn ông tiêu biểu nhất.

Cô Diệp cũng rất tốt, cô khá xinh đẹp tính cách lại ôn hòa thân thiết, đối với học sinh có thủ đoạn (phương pháp) nhưng tuyệt đối không khiến người khác phản cảm. Giáo viên tốt như vậy biết đi đâu mà tìm?

Trong lòng Chu Tiểu Vân cho rằng Diệp Lan giỏi hơn Tiếu Quân rất nhiều. Thành tích của Lưu Lộ vào ban xã hội cũng dư dả —— quên chưa nói, phần lớn cao thủ đều chạy tới ban tự nhiên, thành tích của Lưu Lộ ở ban xã hội có thể xếp vào top đầu. Khiến Lưu Lộ tìm được cảm giác thành tựu trước đây.

Điều khiến Chu Tiểu Vân vui mừng nhất là bạn tốt Vương Tinh Tinh cũng cùng lớp với cô.

Vương Tinh Tinh ở trước mặt Chu Tiểu Vân líu ríu nói hơn nửa ngày kể lể “huyết lệ sử” (chuyện khó khăn đầy máu và nước mắt) đã qua: “Chu Tiểu Vân cậu không biết tớ về nhà đấu tranh bao lâu mẹ tớ mới đồng ý cho tớ chọn ban xã hội đâu, cuối cùng tớ thực sự không có cách nào liền nói với mẹ tớ là: thành tích của Chu Tiểu Vân ở trong khối cũng đứng số một số hai, bạn ấy còn chọn ban xã hội sao con không thể chọn? Cứ như vậy, cuối cùng mẹ tớ cũng gật đầu đồng ý.”

Chu Tiểu Vân “Xì” bật cười, Vương Tinh Tinh này thật là, đã nhiều năm như vậy rồi, cái tính bộp chộp vẫn chưa sửa đổi. Rất giống như đốt cây pháo. Lại còn lấy mình làm tấm khiên, không biết nên vui vẻ hay là kiêu ngạo đây.

Vương Tinh Tinh thần bí hề hề tiết lộ: “Cậu đoán xem, Hứa Mỹ Lệ bị phân đến lớp của ai?” Chu Tiểu Vân hứng thú, từ khi lên cấp ba Vương Tinh Tinh và Hứa Mỹ Lệ học cùng lớp hai năm, hai người này vẫn đối đầu như cũ, không ít lần cãi nhau.

Thực ra, Chu Tiểu Vân cảm thấy Hứa Mỹ Lệ là người không xấu, chỉ có điều, Vương Tinh Tinh yêu ghét rõ ràng, không có thiện cảm với Hứa Mỹ Lệ.

Vương Tinh Tinh nhắc tới chuyện này mặt mày hớn hở: “Hứa Mỹ Lệ cũng muốn chọn ban xã hội, kỳ thực với thành tích của cô ta nếu chọn ban xã hội chưa biết chừng sẽ cùng lớp với chúng ta, nhưng ba cô ta lại kiên quyết bắt chọn ban tự nhiên, thành tích toán lý hóa đặt ở đó kìa, còn chẳng bằng nổi tớ, sao vào lớp chọn được. Nghe nói bị phân vào lớp thứ 12 ban tự nhiên.”

Địa vị của ban tự nhiên và xã hội không giống nhau. Tổng cộng có hai mươi lớp, hơn sáu mươi phần trăm học sinh chọn ban tự nhiên, vì thế ban tự nhiên tổng cộng có mười bốn lớp, mà ban xã hội ít quá chỉ có sáu lớp.

Có một câu nói được lưu truyền trong miệng rất nhiều người, cái gì mà “Học giỏi toán lý hóa, đi khắp thiên hạ cũng không sợ”, không cần biết ban tự nhiên có ưu thế hay không dù sao cũng có rất nhiều người tin nó.

Lớp chọn một ban xã hội cơ bản bắt gọn một mẻ tất cả mầm non tốt của ban xã hội.

Lớp chọn một ban tự nhiên lại không giống thế, dựa vào thành tích thi toàn quốc trong số người tiến vào lớp chọn một có rất nhiều người trước đây là học sinh hai lớp tăng cường. Về sau xét thấy điểm cao quá nhiều, nghe nói ban tự nhiên lại tổ chức thi một lần nữa mới tuyển người vào lớp chọn.

Rất nhiều bạn học Chu Tiểu Vân quen biết đều ở lớp chọn một ban tự nhiên. Dương Phàm này, Thiệu Sắc Vi này, Ân Vĩnh Kiện này, Trịnh Hạo Nhiên này, Tần Tuyết nữa, làm người ta kinh ngạc nhất chính là Lý Thiên Vũ cũng vào được lớp chọn một.

Lý Thiên Vũ không giỏi chính trị, sử địa, chỉ có điều, hóa học vật lý sinh học toàn là môn sở trường, nghe nói đứng chót bảng (tên ở cuối danh sách lớp chọn một).

Chu Tiểu Vân nghe Lưu Lộ hình dung rất sinh động không nhịn được cười, chót bảng? Lý Thiên Vũ lúc học lớp mười cũng đứng chót bảng, chẳng phải về sau lại tiến bộ đứng trong top giữa ở lớp sao? Nam sinh nỗ lực học tập, thành tích tiến bộ lớn hơn nữ sinh rất nhiều, nhất là lúc ở cấp ba.

Có lời đồn bôi nhọ chỉ số thông minh của nữ sinh, “Con gái lên cấp ba thành tích rất dễ trượt dốc”, những lời này không phải không có lý. Các thiếu nữ như hoa bắt đầu thích chưng diện, thích trang điểm, tâm trí bắt đầu phân tán, không tập trung vào học tập. Rất nhiều nữ sinh ở cấp hai thành tích khá tốt lên tới cấp ba bắt đầu từ từ trượt dốc.

Lấy thứ hạng trong khối làm ví dụ, một trăm tên đầu tiên nữ sinh chiếm tỉ lệ càng ngày càng ít, tới lớp mười một ít đến mức có thể đếm được. Nếu không phải có hai người Chu Tiểu Vân và Thiệu Sắc Vi vất vả chống đỡ toàn cục, hai mươi tên đầu tiên cơ bản không thấy bóng nữ sinh.

Vì thế, lớp chọn ban tự nhiên cao thủ như mây như rừng là có thể hiểu được. lần đầu tiên thi tháng sau khi chia lớp cũng đủ chứng minh điểm này.

Ở ban xã hội, Chu Tiểu Vân luôn xếp vị trí số một, so với người đứng thứ hai điểm cao rất nhiều, khiến cho những người khác không theo kịp. Ban tự nhiên cạnh tranh kịch liệt hơn, mấy vị trí đứng đầu điểm rất sát nhau.

Dương Phàm đứng nhất, Thiệu Sắc Vi theo sát phía sau xếp thứ hai, Ân Vĩnh Kiện đứng thứ ba, điểm người đứng thứ tư thứ năm kém hơn một chút.

Hỏi Chu Tiểu Vân vì sao biết? Điều này sao không biết được! Hai lớp ở tầng trên tầng dưới, muốn không biết cũng khó! Hơn nữa, danh sách một trăm người đứng đầu được công bố công khai! Ai không nhìn thấy?

Ban lãnh đạo trường cấp ba Anh Minh quá “trâu”, bộ giáo dục có văn bản quy định rõ ràng không cho phép phân ban không cho phép xếp hạng học sinh. Chuyện cấp ba Anh Minh có lớp tăng cường mọi người đều biết, chỉ thiếu nói ra bên ngoài thôi, các lãnh đạo sao không biết?

Biết cũng không có biện pháp, con trai con gái thân thích của mình đều ở lớp đó đọc sách, sao có thể đi phản đối? Mở một con mắt nhắm một con mắt là được!

Sau mỗi lần thi tháng tất nhiên sẽ có xếp hạng, không chỉ xếp, còn quang minh chính đại dán thông báo giống như sợ mọi người không nhìn thấy. Các học sinh đi qua thấy, các giáo viên đi ngang qua thấy, ngay cả phụ huynh tới cũng thấy.

Dán chính là để cho mọi người nhìn, không phục anh chị có thể chuyển trường! Thứ trường cấp ba Anh Minh không thiếu nhất chính là học sinh! Cấp ba trọng điểm chính là trâu, phụ huynh còn phải cẩn thận nói chuyện với giáo viên “Xin lỗi thầy/cô giáo, thành tích của cháu nó không tốt khiến thầy/cô lo lắng” các kiểu.

Haizz, thói đời này!

Kéo hơi xa rồi, lại nói đến chuyện lớp chọn một ban xã hội và ban tự nhiên đi! So với ban tự nhiên khói thuốc súng tràn ngập, ban xã hội có vẻ yên lặng hơn nhiều.

Ban xã hội chủ yếu là nữ, đại khái khoảng sáu mươi phần trăm là nữ sinh. Ban tự nhiên thì lại trái ngược, nam sinh chiếm hơn nửa. Vốn trong trường học tỉ lệ nam nữ đã mất cân đối, nam sinh luôn nhiều hơn —— cái này được quy cho truyền thống tư tưởng trọng nam khinh nữ, rất nhiều người nhiều gia đình liều mạng muốn sinh một đứa con trai.

Phần lớn nữ sinh đều chọn ban xã hội, nữ sinh ban tự nhiên ít đến đáng thương. Từ lúc Tiếu Quân làm chủ nhiệm lớp chọn một ban tự nhiên có thần khí hơn không ít, bước đi như gió. Ở trước mặt Diệp Lan có cảm giác hãnh diện.

Đối với chuyện này Diệp Lan không cho là đúng, ban tự nhiên với ban xã hội không phải như nhau sao, có cần phải hạ thấp ban xã hội như vậy không?

Tiếu Quân thấy thành tích thi tháng của lớp mình cao như vậy rất vui mừng, có điều chỉ nói hai câu trước mặt Diệp Lan: “Trước đây mầm tốt lớp 11-1 cũng thi không lại lớp 11-2, nếu có Chu Tiểu Vân thì tốt hơn.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang hay nhat chẳng hạn như dan ong giong nhu mot cu hanh tay, tranh to mau pony đặc biệt có những mẫu chuyện và tiểu phẩm hài hước độc quyền chỉ có tại haynhat.com mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt với