Đại đạo triều thiên

Quyển 4 - Chương 156: Tổ tôn tương phùng nhưng không biết, sao biết nồi lẩu nhập nhân tâm


Một đạo kiếm hồng đâm thủng ngực mà qua.

Huyền Âm lão tổ kêu lên một tiếng, như lá rụng bay xuống.

Cảnh giới của hắn cùng Thanh Sơn chưởng môn Liễu Từ chân nhân cách biệt không xa, nhưng mới vừa cùng Thần Hoàng chính diện chống đỡ một chưởng, thần thức chịu xung kích rất lớn, làm sao có thể tránh được một kiếm mạnh nhất mà Liễu Từ súc thế mấy ngày, còn có Thanh Sơn gia trì?

Ngay thời điểm tất cả mọi người đều cho rằng Huyền Âm lão tổ chắc chắn phải chết, mảnh lá rụng kia đột nhiên biến mất ở trong gió, chỉ để lại một đạo khói đen thiêu đốt.

Những khói đen kia do bột phấn màu đen cực nhỏ tạo thành, chính là kim cương xử lúc trước hắn đánh lén Kỳ Lân đã dùng, không biết bị hắn dùng loại tà pháp nào để thay thế thân thể của chính mình, tạm thời bảo vệ tính mạng, mà sở dĩ thiêu đốt là bởi vì lão tổ tinh huyết rơi ra, cho thấy hắn vẫn bị trọng thương.

Đạo kiếm quang kia biến mất ở trong mây.

Chuyện này cũng không kết thúc như vậy.

Vân hải lăn lộn bất an, tựa như là tuyết đọng trên đỉnh Thần Mạt Phong, bị con mèo gọi là Lưu A Đại kia nghịch ngợm.

Vô số đạo kiếm ý xuất hiện phía trên biển mây, rơi vào đại địa, bao phủ lại phạm vi hơn trăm dặm sơn hà bên cạnh Đông Hải.

Những kiếm ý hoặc là uy nghiêm đáng sợ, hoặc là phẳng lặng, đan xen vào nhau, nhưng không giống như một chiếc võng, mà càng như một ngọn núi, hoặc là nói một cái cự kiếm.

Cách hơn mười dặm khoảng cách, những kiếm ý kia vẫn như cũ rõ ràng lan truyền đến mặt đất, Quả Thành Tự hộ sơn trận lần thứ hai bị kích phát, có vẻ cực kỳ cảnh giác thậm chí bất an, biên giới đông thụ lay động bất định, lá cây giống như châm liên tục rơi xuống, như trời mưa.

Ở ngoài Quả Thành Tự những thôn dân cùng các bệnh nhân chưa về nhà, không cảm giác được những kiếm ý này, nhưng có thể rõ ràng cảm giác được kính nể cùng hoảng sợ sâu trong nội tâm mình.

Mùi pháo cùng thịt khô bị cắt thành mảnh vỡ, cùng không khí ngày tết cùng nhau theo gió biến mất.

Những kiếm ý kia tựa hồ đang tìm kiếm cái gì, cự kiếm mũi kiếm hướng về do Quả Thành Tự mà đi, sau đó chiết hướng đông diện, đi tới trên biển.

Sóng biển đột nhiên tĩnh.

Mũi kiếm của vô hình cự kiếm lần thứ hai tiến về phía bắc.

Ven đường đi qua, tà tu yêu vật dồn dập hiện hình, tứ tán thoát đi, có chút đại yêu tự biết nghiệp chướng nặng nề càng không lo tới địa mạch nguy hiểm, liều mạng chui vào trong lòng đất.

Mũi kiếm rơi vào ngoài Thủy Nguyệt Am.

Thông Thiên tỉnh thông tới Minh giới trở nên càng thêm u tĩnh so với bình thường, không nghe được phong thanh nghẹn ngào, có hai, ba con âm linh nhỏ yếu trốn thoát khỏi kinh văn bùa chú, vừa lộ đầu ra, đã bị lặng yên không một tiếng động trấn áp thành khói xanh.

Thủy Nguyệt Am chủ đứng ven hồ, cảm thụ những kiếm ý trên không trung, sắc mặt nghiêm túc, nghĩ thầm đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, Thanh Sơn lại khởi động kiếm trận!

Nàng xoay người nhìn phía trong phòng.

Bên trong viên song, Quá Đông còn đang ngủ say.

Am chủ lặng lẽ nghĩ, sư tỷ ngươi đến tột cùng khi nào có thể tỉnh lại?

......

......

Mặc kệ là lãnh tụ tông phái chính đạo, hay là bọn chuột nhắt tà đạo tiểu tông, mặc kệ là nhân gian niên quỷ, hay là Minh giới âm linh, ở trước mảnh kiếm ý này, đều cảm thấy hoảng sợ.

Đây chính là Thanh Sơn kiếm trận vẫn thường nghe đồn hay sao?

Xa ngoài vạn dặm, nhưng có thể ảnh hưởng đến thiên địa bên Đông Hải, đây thực sự là sự tình khó có thể tưởng tượng.

Độ Hải tăng liếc nhìn Trác Như Tuế hôn mê, cảm khái thầm nghĩ, bị Thanh Sơn kiếm trận tập trung, quả nhiên là chắc chắn phải chết.

Chẳng trách Huyền Âm lão tổ cùng hai gã độn kiếm giả khác, dù có tuyệt thế thần thông, nhưng chỉ có thể sống không thấy ánh mặt trời.

Nếu như không phải người nào đó đã sớm chuẩn bị, tin tưởng Huyền Âm lão tổ đã chết rồi.

Hơn nữa Huyền Âm lão tổ lúc này bị thương nặng, nếu như không thể tránh thoát khỏi Thanh Sơn kiếm trận tra xét, ai biết còn có thể sống mấy khắc?

Huyền Âm lão tổ tinh huyết từ trong thiên không rơi xuống Quả Thành Tự, vẫn như cũ vẫn còn tiếp tục thiêu đốt, rất nhanh đã đốt cháy mấy toà cung điện phụ cận Tĩnh Viên.

Quả Thành Tự cao tăng lấy tốc độ nhanh nhất thu hồi minh hỏa tôn giả hộ sơn trận, biến thành tịnh thủy tôn giả trì bình trận, nhưng cũng chỉ có thể để hỏa thế hơi hơi có chút khống chế, trở nên nhỏ hơn, nhưng không cách nào lập tức đem lửa dập tắt.

Mấy trăm tên tăng nhân từ hậu viện đại điện trước chùa chạy tới, mang theo thùng nước chuẩn bị cứu hoả, bận bịu vô cùng, tình cảnh nhìn cực kỳ hỗn loạn.

Tỉnh Cửu xoay người nhìn về phía hai ngọn núi sau Tĩnh Viên.

Sau núi mơ hồ có thể nhìn thấy mái nhà của Thành Hoa điện.

Không có ai.

......

......

Ở trước khi Tỉnh Cửu nhìn sang, trên mái nhà Thành Hoa điện đã từng đã xảy ra một đoạn đối thoại.

Lúc đó Trác Như Tuế vừa ngẩng đầu lên, nhìn về phía Huyền Âm lão tổ.

Âm Tam cùng mèo trắng ở bên trong Thanh Sơn sinh hoạt vô số năm, tự nhiên mẫn cảm nhất, đã phán đoán ra được sắp phát sinh chuyện gì.

Mèo trắng ánh mắt lóe lên một vệt ý vị âm lãnh, yên lặng nghĩ nói: "Lần này ngươi thảm rồi."

Âm Tam thoát khỏi kiếm ngục, mượn thể trọng tu, đến nay đã ba mươi năm, coi như thiên phú của hắn tốt, kinh nghiệm làm sao phong phú, một bước đường vòng đều không đi, hiện tại nhiều nhất cũng chính là Du Dã cảnh. Nếu như Huyền Âm lão tổ bị giết chết, hắn mất đi siêu cường giả che chở, làm sao có thể sống sót?

Kỳ quái chính là, Âm Tam rất bình tĩnh, tựa hồ đã sớm đoán được Liễu Từ xuất kiếm cùng với Thanh Sơn kiếm trận khởi động.

Hắn tựa hồ cũng không thèm để ý chết sống của Huyền Âm lão tổ, nói: "Ta nói rồi tối nay chính là xem cuộc vui."

Mèo trắng bên trong mắt âm lãnh tâm tình lần thứ hai chuyển hóa thành sợ hãi, nghĩ thầm chẳng lẽ còn sẽ phát sinh chuyện gì?

Âm Tam đứng dậy, chuẩn bị rời đi.

Thành Hoa điện trong rừng cây vang lên một trận cành cây gãy vỡ, ánh kiếm màu đỏ như ráng mây bay ra.

Một bóng người phá không mà lên, đáp xuống bên trên mái nhà, chính là Triệu Tịch Nguyệt.

Nàng bị Tỉnh Cửu ném tới trong rừng cây, không gặp phải chuyện gì, tâm thần lại hơi loạn, cho đến lúc này mới hơi hơi tỉnh táo chút.

Nàng nhìn tên tăng nhân tuổi trẻ kia, mang theo cảnh giác hỏi: "Ngươi là ai?"

Âm Tam cảm khái nói: "Thực sự là vô lễ, chẳng trách từ đầu ta đã không thích ngươi."

Nói xong câu đó, hắn mũi chân nhẹ điểm vào mái nhà, như chim lớn bay lên, rất nhanh đã biến mất ở bên trong núi rừng bên kia Thành Hoa điện.

Thân pháp nhanh chóng rồi lại mờ ảo như vậy, Triệu Tịch Nguyệt chỉ từng thấy ở trên người một người, trong lòng cảnh giác tăng nhiều, nhưng không chút do dự ngự kiếm mà lên.

Phất Tư Kiếm hóa thành một đạo huyết quang diễm lệ, cũng biến mất ở bên trong mảnh núi rừng kia.

Mèo trắng rốt cục đạt được tự do, quay đầu nhìn phía bên trong núi rừng, theo bản năng hướng về bên kia đi mấy bước, sau đó dừng bước lại.

Nó quay đầu hướng về mái nhà phía trước nhất đi đến, nhìn Tĩnh Viên bên kia, xác nhận Tỉnh Cửu không có chuyện gì, lại từ từ dừng bước lại.

Đến tột cùng nên đi bên nào?

Đây thực sự là vấn đề thâm ảo nhất, lựa chọn gian nan nhất thế gian.

Nó rất do dự, rất giãy dụa, sinh ra vô hạn nổi giận, cuối cùng hướng về mái nhà nằm xuống, thẳng thắn bất động.

Yêu ai ai.

Bổn miêu không hầu hạ.

......

......

Bên trong Thanh Sơn Cửu Phong chủ kiếm, Bất Nhị Kiếm sắc bén nhất, Tam Xích Kiếm lạnh nhất, Giai Không Kiếm nhẹ nhất, Như Tuế Kiếm nhu nhất.

Phất Tư Kiếm ở bên trong cửu kiếm xếp hạng cuối cùng, nhưng làm bội kiếm của Cảnh Dương chân nhân năm đó, uy lực cùng tầng giai tự nhiên tuyệt đối không phải cuối cùng, nếu như lấy tốc độ luận thậm chí nhanh nhất.

Ở bên trong Thanh Sơn cửu kiếm nhanh nhất, hầu như có thể nói là thanh kiếm nhanh nhất thế gian.

Du Dã sơ cảnh Triệu Tịch Nguyệt, toàn lực điều khiển Phất Tư Kiếm, có thể cùng với Phá Hải cảnh giới kiếm tu điều khiển phổ thông phi kiếm.

Thoáng qua trong lúc, nàng lướt qua núi rừng, đi qua tăng xá tối rìa ngoài Quả Thành Tự, đi tới mảnh vách núi ở ngoài cửa hông.

Làm nàng cảm thấy khiếp sợ chính là, tên tăng nhân tuổi trẻ kia không có kiếm, cũng không sử dụng pháp bảo, cũng nhìn không ra dùng lăng không đạo pháp gì, chỉ là vung nhẹ ống tay áo, đã có thể bay nhanh như vậy, ngay cả nàng đều không đuổi kịp.

Nếu như tăng nhân tuổi trẻ là vị Thông Thiên cảnh đại vật ngược lại cũng thôi, vấn đề là nàng kiếm mục nhạy cảm, phi thường xác định, đối phương cảnh giới cùng mình chỉ gần như mà thôi.

Đối phương dùng đến cùng thủ đoạn gì? Lẽ nào là vị điểu yêu?

Sự tình càng làm nàng cảm thấy khiếp sợ phát sinh.

Tên tăng nhân tuổi trẻ kia bỗng nhiên xoay người lại, nhìn nàng mỉm cười nói: "Ta không phải là Yêu Kê, ngươi không muốn đoán mò."

Để Triệu Tịch Nguyệt khiếp sợ có hai nguyên nhân.

Tên tăng nhân tuổi trẻ này xoay người phi ngự, tiêu sái đến cực điểm, nhưng tốc độ không có chút nào giảm bớt, thật là đáng sợ.

Hơn nữa hắn lại nói ra tục danh cực bí ẩn của Âm Phượng đại nhân, nói rõ hắn cùng Thanh Sơn có cực sâu liên hệ!

"Tiền bối xin dừng bước!"

Triệu Tịch Nguyệt trầm giọng nói, nhưng phi kiếm cũng không có một chút nào giảm bớt, hướng về đối phương đuổi tới.

Điểu ảnh cùng kiếm quang trước sau thổi qua vách núi cùng với vườn rau bên dưới vách núi.

Vườn rau truyền đến kẹt kẹt âm thanh.

Đó là có người đẩy cửa ra.

"Làm sao?"

"Không có chuyện gì."

......

......

Thiên quang dời đi một phần, bóng cây dài thêm mấy tấc, đã rời Quả Thành Tự hơn bảy mươi dặm.

Hồng hà liễm thu, Triệu Tịch Nguyệt hiện ra thân hình, đạp kiếm lăng không, nhìn phía cây dong thụ to lớn bên quan đạo.

Ngày cuối cùng của năm cũ, mọi người đều ở nhà lo tết, trên quan đạo không có ai, không cần lo lắng dọa sợ, hoặc là bị người tu hành chiến đấu dư âm hại chết.

Dong thụ truyền đến tiếng địch thanh du, vui mừng trình độ không có đến hoan nghênh tân niên, phảng phất chỉ là ở thế thanh thiên ty quan viên cảm thấy vui mừng.

Âm Tam nghiêng người dựa vào trên nhánh cây, hai tay cầm cốt địch, tùy ý thổi vài đoạn liền thả xuống.

Hắn cũng cảm thấy hơi mệt, khí tức có chút không đủ, cần nghỉ ngơi một hồi.

"Không vội vã, ngươi có thể nghỉ thêm một lát, ta cảm thấy địch của ngươi thổi rất êm tai."

Triệu Tịch Nguyệt mặt không cảm xúc nói: "Tuy rằng lúc này thổi địch, quả thật có chút không hiểu ra sao, quá mức cố làm ra vẻ."

Dựa theo tính tình của nàng, thật vất vả rốt cục đuổi kịp, đương nhiên nên trực tiếp ngự kiếm giết hướng về đối phương, mà không phải mở miệng nói những lời nhảm nhí này.

Tu hành giới đối với nàng bình luận cũng là như thế.

Sở dĩ như vậy, là bởi vì nàng muốn kéo dài chút thời gian.

Lấy tốc độ nhanh như vậy ngự kiếm, đối với nàng mà nói cũng rất gắng sức, nàng cần thời gian hồi phục.

Càng quan trọng chính là, nàng không tự tin...... Có thể lưu lại tên tăng nhân tuổi trẻ này.

Bất kể là kéo dài thời gian hay không có tự tin, đối với nàng mà nói đều là sự tình rất hiếm thấy.

Chuyện này cùng tăng nhân tuổi trẻ triển lộ ra thần diệu thân pháp có quan hệ, càng bởi vì hình ảnh trên đỉnh Thành Hoa điện, vẫn khắc sâu vào trong lòng nàng.

Lúc đó Bạch Quỷ đại nhân bị tên tăng nhân tuổi trẻ này ôm vào trong ngực, biểu hiện ngoan ngoãn thành thật đến cực điểm.

Ở đỉnh Thần Mạt Phong ít năm như vậy, bất kể là nàng hay là Cố Thanh, Nguyên Khúc đều chưa từng nhìn thấy nó như vậy.

Tăng nhân tuổi trẻ này lại có thể khống chế Bạch Quỷ đại nhân...... Nàng lại làm sao tự tin, cũng biết chính mình không thể là đối thủ của người này.

"Muốn kéo dài thời gian? Thật không giống như là Triệu Tịch Nguyệt trong truyền thuyết."

Âm Tam đem cốt địch cắm vào hông, nhìn nàng mỉm cười nói.

Triệu Tịch Nguyệt không thèm để ý đối phương nhìn ra chính mình đang kéo dài thời gian, bởi vì nàng biết mình không phải Hồ quý phi, cũng không phải Tiểu Hà, không am hiểu diễn kịch.

"Như vậy tiền bối là vị nào trong truyền thuyết?"

Âm Tam không trả lời câu hỏi của nàng, nói: "Tỉnh Cửu không dám đem gà chó mang theo bên người, lão quy hắn lại không di chuyển được, vậy cũng chỉ có thể mang theo mèo, vấn đề là...... lá gan của mèo từ trước đến giờ rất nhỏ, vì lẽ đó cảnh giới của ta kỳ thực không cao như ngươi tưởng tượng, ngươi có muốn thử giết ta hay không?"

Thanh Sơn bốn vị trấn thủ đại nhân, ở tên tăng nhân nói đến, tựa như là sủng vật mà hàng xóm nuôi...... Triệu Tịch Nguyệt tiếp theo nghĩ đến, lúc trước thời điểm mình nghĩ đối phương lẽ nào là điểu yêu, đối phương đã từng đưa ra câu trả lời, sau đó chính mình lúc này nghĩ Bạch Quỷ đại nhân, hắn lại làm ra giải đáp, biểu hiện khẽ biến.

Lẽ nào đối phương biết độc tâm thuật?

"Độc tâm thuật là thứ gì, đó là mấy kẻ giang hồ lừa đảo, ta dùng là đạo pháp, lại không phải ảo thuật."

Âm Tam thở dài nói: "Thanh Sơn thực sự là đời sau không bằng đời trước, Tỉnh Cửu không dạy ngươi đạo lý một kiếm bao dung ngàn vạn sao?"

Triệu Tịch Nguyệt suy đoán được chứng thực, ánh mắt của nàng trở nên càng thêm cảnh giác, nghĩ thầm chính mình đến tột cùng gặp phải một cái quái vật thế nào.

Sau một khắc, nàng đem hết thảy những ý nghĩ này đều loại bỏ ra khỏi thức hải, kiếm ý quy ninh, tiến vào đạo tâm sáng rực, phòng ngừa bị đối phương biết tâm ý của chính mình.

Chính vào đúng lúc này, nàng nghĩ tới một loại khả năng nào đó.

Âm Tam hơi nhíu mày, có vẻ hơi không thích, châm chọc nói: "Vì sao không nghĩ? Bởi vì sợ bị người khác đoán được ý nghĩ của chính mình liền thẳng thắn không nghĩ, tựa như bởi vì lo lắng bị thế sự nhiễu loạn đạo tâm vì lẽ đó chưa bao giờ nhập thế? Bởi vì lo lắng ị ra phân, vì lẽ đó không ăn cơm, bởi vì lo lắng sẽ chết, vì lẽ đó không cần sống nữa?"

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một chút, nói: "Ngươi nghĩ làm sao cùng ta không quan hệ, ta nghĩ làm sao cũng cùng ngươi không quan hệ."

Âm Tam mặt không hề cảm xúc nói: "Ngươi biết tại sao ta không thích ngươi chứ? Bởi vì ngươi trở nên càng ngày càng giống hắn, cái gì đều mặc kệ, chỉ biết kiếm thủ bản thân, tu hành phá cảnh, vô vị đến cực điểm, đại đạo ở thiên hạ, cũng ở một cơm một thực trong đó, tuyệt tình diệt tính loại con đường này, thực sự tục khí."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Đây là bản phận của người tu đạo."

Âm Tam lắc đầu nói: "Không, ngươi bị hắn đưa vào lạc lối, ta biết ngươi vốn rất thích ăn lẩu, nhưng nghĩ đến hiện tại chắc chắn đã lâu không đụng đến."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Ngươi sai rồi, ta hiện tại vẫn rất thích ăn lẩu."

Âm Tam ánh mắt khẽ biến, nói: "Lẽ nào hắn mặc kệ ngươi?"

Triệu Tịch Nguyệt nhìn vào mắt của hắn, chăm chú nói: "Hắn nói cho ta biết, mỗi người đều có đạo của chính mình, vì lẽ đó hắn không thích ăn lẩu, nhưng sẽ không ngăn cản ta ăn lẩu, mà ngươi thích ăn lẩu, liền muốn để người khắp thiên hạ thậm chí Minh nhân đều đến ăn, đây mới là sai."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất. Các kỹ thuật trồng và chăm hoa lan được chia sẻ từ trang Xem phong thủy chẳng hạn như nhan tuong hoc chi ra ban chan thien kim dau hieu cua nguoi tinh vien man, phong thuy phong khach 3 thay 3 khong va nhung dieu kieng ki rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích giúp bạn có một cuộc sống viên mãn.

loading...
DMCA.com Protection Status