Đại đạo triều thiên

Quyển 6 - Chương 30: Chúng ta cùng nhau tu hành đi


Đêm chưa sâu, cư dân trong tiểu trấn vẫn chưa ngủ, rất nhiều viện còn có ánh đèn xuyên qua, mơ hồ có thể nghe được âm thanh lạch xạch của trúc bài trên bàn mạt chược.

Sóng nước nối tiếp sóng nước, gây nên vô số bọt sóng ám trầm, dưới bóng đêm Đại Trạch vẫn yên tĩnh như vậy.

Cái vỏ trai kia có lẽ đã chìm đến đáy hồ, vậy sẽ rất khó tìm.

Tỉnh Cửu coi như bây giờ có thể vận dụng một phần lực lượng của Minh Hoàng chi tỉ, cũng không có ý nghĩa.

Triệu Tịch Nguyệt đi tới bên cạnh hắn, hỏi: "Chạy rồi?"

Tỉnh Cửu nói: "Ân, có điều muốn giết không phải là hắn."

Triệu Tịch Nguyệt có chút bất ngờ, nghĩ thầm người đáng để ngươi tự mình xuất thủ, thế gian chỉ có mấy cái như vậy, không phải Tiêu hoàng đế còn có thể là ai?

Tỉnh Cửu xoay người hướng trên trấn đi đến.

Tiểu trấn có nhà rất ra dáng y quán, trên biển còn có khắc chút hoa, những cái hoa kia còn có một cành nhỏ xuyên qua, không biết là cây bào đồng hay là cái gì.

Lúc đêm khuya, y quán đã đóng, nhưng tự nhiên không ngăn được mấy người bọn hắn.

Tiểu nhị vuốt mắt từ trên giường bò dậy, còn không kịp oán giận, liền nhìn thấy mặt Tỉnh Cửu.

Hắn lần thứ hai xoa xoa mắt của chính mình, kêu nhỏ một tiếng, mau mau đánh thức đại phu.

Không bao lâu, mấy phong hồ sơ đã đặt tại trên bàn, những thứ này đều là tình báo trọng yếu gần nhất Quyển Liêm Nhân thu thập.

Cố Thanh mở ra những hồ sơ kia chăm chú đọc.

Trác Như Tuế buồn bực ngán ngẩm ngáp dài.

Triệu Tịch Nguyệt ôm A Đại đứng cửa y quán, nhìn trên đường.

Tỉnh Cửu nói: "Hội Nguyên ở nơi nào?"

"Quả Thành Tự sau khi phát sinh chuyện kia, liền biết ngài có thể sẽ hỏi, vì lẽ đó vẫn luôn tra." Vị đại phu kia vẻ mặt đau khổ nói: "Nhưng mà Hội Nguyên đại sư mặc dù là Thông Hóa Tự Thái Thượng trưởng lão, trong mấy chục năm qua vẫn du lịch các nơi trên đại lục, hành tung không dấu tích có thể lần theo, có thể còn cần một ít thời gian."

Rời đi y quán, Tỉnh Cửu đột nhiên hỏi: "Quyển Liêm Nhân là triều đình ư?"

Triệu Tịch Nguyệt có chút bất ngờ, nói: "Ngươi không biết?"

Tỉnh Cửu nói: "Lẽ ra có thể nghĩ ra, chỉ là những năm qua dùng quen bọn họ, không nghĩ như thế nào."

Triệu Tịch Nguyệt trầm mặc một chút, nói: "Hội Nguyên đại sư hẳn là nhân vật trọng yếu bên trong Bất Lão Lâm, có thể ẩn giấu nhiều năm như vậy, nghĩ đến Quyển Liêm Nhân trong thời gian ngắn cũng không cách nào tra được, chúng ta về Thanh Sơn trước?"

Tỉnh Cửu không muốn trở lại Thanh Sơn.

Trở lại Thanh Sơn còn muốn cùng Nguyên Kỵ Kình giải thích chuyện Minh Sư, thực sự rất phiền phức.

Hơn nữa hắn đã nói với Thiền Tử, muốn thử một lần nữa.

Hắn nói: "Đi một nơi, ta mang bọn ngươi tu hành."

Nghe được câu này, Trác Như Tuế không có phản ứng gì, Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh lại có chút giật mình, nghĩ thầm câu nói này nói tựa như sư trưởng quan tâm tiến độ tu hành của đệ tử...... Vấn đề là ngoại trừ mới đầu vứt một quyển kiếm phổ tới, cùng với hai trường thảo luận, ngươi lúc nào quản chuyện chúng ta tu hành chứ?

A Đại đều mở mắt ra liếc nhìn hắn, nghĩ thầm đây là muốn đùa gì vậy?

......

......

Ở chỗ giao giới giữa Dự quận cùng Bắc Hoa châu có đạo sơn mạch kéo dài ngàn dặm, từ phương bắc đi ra chính là Cư Diệp Thành, đi về phía nam chính là Trung Nguyên phồn hoa. Khí hậu ở đây phân biệt cũng rõ ràng như thế, phía nam là rừng rậm xanh um tươi tốt, phía bắc là vách núi chót vót ít dấu chân người, chỗ đỉnh núi cao nhất thậm chí có quanh năm tuyết đọng không thay đổi.

Đối với quân đội mà nói, vị trí địa lý của nơi này rất trọng yếu, đối với người tu đạo có thể phi hành tới nói thì lại không có quá nhiều ý nghĩa, nơi này không có linh mạch lớn, chỉ có linh khí thưa thớt, vì lẽ đó phía nam giữa núi rừng xinh đẹp tuyệt trần chỉ có hai, ba cái tiểu tông phái không biết tên, phía bắc trong vách núi tình cờ có thể nhìn thấy tung tích tán tu cùng tà đạo người tu hành.

Kiếm quang chiếu sáng đỉnh núi, Triệu Tịch Nguyệt đáp xuống, được nàng ra sức khống chế, Phất Tư Kiếm không phát ra huyết quang bắt mắt.

"Phía bắc bảy mươi dặm, có cái sơn yêu đang hướng về phía bắc trốn, trong động không có mùi máu, ta không chém nó, phía nam có người thấy động tĩnh, không dám lại đây."

Những tiểu tông phái kia trưởng lão nhiều nhất chính là Vô Chương cảnh giới, nhận biết được sự tồn tại của bọn họ nào dám lại đây.

Tỉnh Cửu khoanh chân ngồi xuống, bắt đầu nhắm mắt tu hành.

"Ở ngay đây ư?"

Trác Như Tuế nhìn lớp tuyết phía trên, nhìn núi đá bốn phía hoang vu, cảm thấy rất hoang đường, nơi này linh khí mỏng manh như vậy, tại sao phải tới nơi này tu hành?

Ngay ở thời điểm hắn nói chuyện, Triệu Tịch Nguyệt cùng Cố Thanh đã ngồi xuống ở bên người Tỉnh Cửu, nhắm hai mắt lại.

A Đại rất tự giác bò lên trên đỉnh đầu Tỉnh Cửu.

Trác Như Tuế càng thêm cảm thấy hoang đường, nghĩ thầm chưởng môn sư thúc không phải nói muốn dẫn mọi người cùng nhau tu hành sao? Lẽ nào cùng nhau tu hành chính là...... cùng nhau tu hành? Ngài không có đan dược gì cho chúng ta? Không có kiếm tiên bí kíp muốn dạy chúng ta ư?

Nghĩ thì nghĩ như thế, lúc này không ai nghe hắn nói, hắn cũng đành ngồi xuống.

......

......

Phía nam ba trăm bảy mươi dặm có cái tông phái rất nhỏ, gọi là Huyền Thiên tông.

Chu Vân Mộ là Huyền Thiên tông "thạc quả cận tồn" tam đại trưởng lão, thiên phú dị bẩm, đã tu luyện đến Kim Đan hậu kỳ, đổi lại Thanh Sơn Tông cảnh giới chính là Du Dã sơ cảnh.

Không cần nói Huyền Thiên tông bây giờ, chính là Huyền Thiên tông khai phái tới nay, cũng không có ai cảnh giới cao hơn hắn.

Những năm trước đây hắn không muốn quan tâm môn phái sự vụ, đem chưởng môn truyền cho ấu đồ Lô Kim.

Từ sau lần đó, hắn liền vẫn ở phía sau núi phong cảnh tốt nhất, linh khí tối đủ tu hành, có rất ít đệ tử có thể có phúc duyên nhìn thấy hắn, được sự chỉ điểm của hắn.

Nhưng hai ngày nay rất nhiều Huyền Thiên tông đệ tử đều nhìn thấy, sư tổ không ở trong động phủ, mà là đứng trên tảng đá bên vách núi.

Hắn ở quay về tuyết phong chỗ cao trầm mặc không nói.

Chu Vân Mộ tên rất có ý thơ, đứng trên tảng đá lăng phong mà đứng, tay áo lướt nhẹ dáng dấp càng tiên ý mười phần.

Các đệ tử nhìn hình ảnh bên kia, trong lòng tràn ngập tâm tình kính yêu, thấp giọng nghị luận đến tột cùng xảy ra chuyện gì.

Nhiều suy đoán nhất là tổ sư tu hành đến thời khắc mấu chốt, chính đang cảm ngộ thiên địa chí lý, lúc nào cũng có thể phá cảnh.

Toàn bộ Huyền Thiên tông đều biết, tổ sư Kim Đan hậu kỳ đã viên mãn, chính đang xung kích quan ải Nguyên Anh kỳ hung hiểm nhất, cũng là gian nan nhất.

Nghĩ tới loại khả năng này, Huyền Thiên tông chủ Lô Kim ban nghiêm lệnh, các đệ tử không được đến gần tảng đá này.

Nếu như lúc này có người có thể đi tới trước tảng đá, liền có thể phát hiện tổ sư Chu Vân Mộ cũng không phải cảm ngộ thiên địa chí lý.

Hắn nhìn toà tuyết phong kia, sắc mặt có chút tái nhợt, thấp giọng lầm bầm.

"Đây là tiền bối nhà ai...... Theo đạo lý ta nên đi bái kiến, nhưng nếu như quấy rầy tiền bối tu hành...... Vậy cũng là tội lớn a."

Chu Vân Mộ nhìn đỉnh núi bị mây mù bao phủ, lẩm bẩm nói: "Chỉ là thiên địa linh khí nơi đây mỏng manh như vậy, chính là ta cũng chỉ có thể dựa vào đan dược để duy trì, tiền bối tiên sư tại sao lại tới nơi này?"

Theo đạo lý, lấy cảnh giới của hắn thậm chí căn bản không có cách nào phát hiện Tỉnh Cửu đám người đến, chỉ là ngày ấy hắn ở trong động phủ tu hành khá thuận, tâm ý thông suốt, theo bản năng đem thần thức tán vào giữa núi rừng, vừa vặn gặp được Phất Tư Kiếm.

Như Phất Tư Kiếm tiên giai phi kiếm, không cần nói tự mình tiếp xúc, hắn xem đều không có xem qua, nơi nào không biết đối phương tuyệt đối là nhân vật lợi hại chính mình không trêu chọc nổi.

Cũng may Phất Tư Kiếm khí tức tuy rằng túc sát, nhưng rõ ràng là tiên gia pháp bảo, không phải tà tu, hắn ngược lại không lo lắng đối phương sẽ đến diệt sơn môn của mình.

Chu Vân Mộ nhìn toà kia đỉnh núi, tâm tình cực kỳ phức tạp, ước ao, không cam lòng, đố kị không phải trường hợp cá biệt, vẻ mặt cũng đang không ngừng biến ảo.

Cuối cùng hết thảy tâm tình quy về thất vọng, sau đó bình tĩnh lại.

Vừa lúc đó, trong thiên không bỗng nhiên rơi xuống một cơn mưa.

Lấy thời gian cùng mùa đến xem, khả năng đây là một trận mưa thu cuối cùng năm nay.

Chu Vân Mộ vẫn như cũ đứng trên tảng đá, không hề rời đi.

Rõ ràng không nhìn thấy cái gì, nhưng chẳng biết vì sao, hắn muốn xem thêm một lúc.

Có thể là bởi vì hắn biết, nơi đó là phong cảnh chính mình vĩnh viễn không nhìn thấy.

Đỉnh núi có thể đi.

Phong cảnh lại không giống nhau.

Từ Kim Đan dưỡng thành Nguyên Anh, là một cửa ải tuyệt đại đa số người tu hành không cách nào vượt qua.

Nước mưa rơi vào trên mặt của hắn, chậm rãi chảy xuống, không bi tình như nước mắt, tựa như là thanh thủy tẩy đi cát bụi, để hắn càng thêm bình tĩnh.

Tuy không thể đến, trong lòng mong mỏi, nhìn ngại gì?

Đột nhiên hắn cảm giác được chút khác thường, đưa tay nhận chút nước mưa, phát hiện trong nước mưa dĩ nhiên...... Chất chứa linh khí nhàn nhạt!

Tay hắn khẽ run lên, nghĩ thầm chuyện gì thế này?

Nơi này linh mạch chưa hoàn chỉnh, thiên địa linh khí từ trước đến giờ mỏng manh, vì sao hôm nay trong nước mưa đều có linh khí?

Những linh khí kia cực kì nhạt, nhưng có thể chân thực cảm giác được tồn tại!

Chu Vân Mộ tay run rẩy càng ngày càng lợi hại, bỗng nhiên xoay người, quay về Huyền Thiên tông đồ tử đồ tôn quát lên: "Tất cả mọi người đều đến trong mưa!"

......

......

Trường mưa thu kia qua đi, quả nhiên không còn mưa nữa, nhưng cách không tới mấy ngày, đã bắt đầu có tuyết rơi.

Tuyết từ từ dời xuống, chính là phía nam ấm áp cũng tích không ít tuyết, chớ đừng nói chi là tới gần đỉnh núi.

Nơi nào đó trước núi song song ngồi bốn người, bị tuyết trắng bao trùm, tựa như là người tuyết.

Đương nhiên, mèo trắng trên đỉnh đầu người tuyết nào đó vẫn là mèo trắng, chỉ là nhô lên chút.

Phía nam trong thiên không bỗng nhiên có kiếm bay tới.

Người tuyết kia giơ tay phải lên, đem mèo trắng ôm xuống, tiếp nhận phong kiếm thư kia.

Băng tuyết rào rào hạ xuống, lộ ra gương mặt đó.

Phong tuyết lần thứ hai thêm chút màu sắc.

Trác Như Tuế cũng tỉnh lại.

Hắn giơ hai tay lên đặt ở trước người, lẳng lặng nhìn, không biết đang suy nghĩ gì.

Vù một tiếng vang nhỏ, Thôn Chu Kiếm xuất hiện ở hai tay của hắn.

Trên thân kiếm màu xám những đường nét như vảy kia rõ ràng trở nên linh động rất nhiều, phảng phất một con hàm ngư sắp vươn mình.

Hắn trầm mặc thời gian rất lâu, hỏi: "Trước đây các ngươi cũng tu hành như vậy ư?"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status