Đại đạo triều thiên

Quyển 7 - Chương 79: Đạo lý ta đều hiểu


Minh giới đang kêu khóc, tiếp theo chính là reo hò ngập trời, nhân gian cũng như thế.

Chỉ bất quá cùng Minh giới so sánh, nhân gian không thảm như vậy, những khói xanh từ Thông Thiên Tỉnh xuất hiện tuyệt đại bộ phận đều bị Đao Thánh Tào Viên nuốt, về sau lại bị thanh màn kiệu nhỏ chặn lấy. Ngoại trừ Thông Thiên Tỉnh côn trùng cùng vô tội dã thú, nhân gian nhận chân thực tổn thương tương đối nhỏ bé, cho nên chủ yếu đều là đang hoan hô.

Những tiếng hoan hô kia phảng phất vượt qua bát ngát biển cả, đi tới bên bờ Đông hải.

Mọi người nhìn qua vạch kim quang sâu trong đông hải, khắp khuôn mặt là hỉ nhạc tiếu dung, nhưng khi bọn hắn quay người nhìn về phía phiến vách núi chỗ Thông Thiên Tỉnh, bầu không khí lập tức trở nên trầm thấp, liền nói chuyện thanh âm đều nhỏ rất nhiều.

Bây giờ trông coi Thông Thiên Tỉnh ngoại trừ thanh màn kiệu nhỏ, tuyệt đại bộ phận đều là quân đội của triều đình cùng quan viên, Thanh Thiên Ti càng là không sai biệt lắm toàn bộ đều tới.

Các tông phái người tu hành lấp biển đại nghiệp có thể thành công, cùng triều đình toàn lực phối hợp, hậu viện ủng hộ không thể tách rời liên quan.

Phải xử lý nhiều sự vụ như vậy thật sự là sự tình cực vất vả, bất quá hơn mười ngày thời gian, Cố Thanh đã gầy suốt một vòng, hốc mắt hãm sâu, sắc mặt khó coi tới cực điểm.

Bên bờ Đông hải triều đình quan viên đều biết, Cố Thanh đại nhân hiện tại trạng thái hỏng bét như thế cùng vất vả không quan hệ, mà là bởi vì sự kiện kia.

"Ta không hiểu vì sao lại tìm không thấy."

Hắn nhìn Thanh Thiên Ti chỉ huy sứ cùng Quyển Liêm Nhân tổng quản quỳ gối trước người, bình tĩnh nói: "Nếu như lại tìm không đến, vậy ta cũng đành phải xin các ngươi chết đi."

Thanh Thiên Ti chỉ huy sứ đã không phải là Trương Di Yêu năm đó, Quyển Liêm Nhân tổng quản lại là người quen biết cũ, chính là năm đó Tỉnh Cửu tại Triều Ca thành ven hồ Bạch Mã đi tìm vị y sư kia.

Bọn hắn là hai vị quan viên địa vị cao nhất, quyền thế lớn nhất triều đình, nghe Cố Thanh cũng không dám có bất luận cái gì giải thích, cung cung kính kính đáp ứng, sau đó bằng tốc độ nhanh nhất rời đi, chuẩn bị lần nữa phát động toàn bộ lực lượng đi tìm kiếm, đồng thời chuẩn bị kỹ càng hậu sự cho mình.

"Ngươi không phải một người không thú vị thích giận chó đánh mèo, đến cùng vì sao khẩn trương như vậy?"

Đồng Nhan đi tới.

Cố Thanh nhìn trên biển không biểu lộ nói: "Ta lo lắng sư phụ sẽ xảy ra chuyện."

Đồng Nhan nói: "Nghe nói hắn là bị Triệu Tịch Nguyệt mang đi, vì sao còn muốn lo lắng?"

Cố Thanh nói: "Bọn hắn chưa trở về Thanh Sơn."

Đồng Nhan nghĩ đến tính tình của Triệu Tịch Nguyệt, cũng trầm mặc lại.

Đối với Triệu Tịch Nguyệt tới nói, giữa thiên địa chỉ có hai chuyện, đó chính là đại đạo cùng Tỉnh Cửu.

Nếu nàng không có mang Tỉnh Cửu về Thanh Sơn, thậm chí không có để lại hành tung của mình, điểm này nói rõ nàng xác định Tỉnh Cửu hiện tại vấn đề liền ngay cả Thanh Sơn đều không giải quyết được.

...

...

Biển cả mênh mông, cánh đồng tuyết cũng là như thế.

Cùng thế gian các nơi thiên băng địa liệt so sánh, mùa xuân năm nay cánh đồng tuyết ngược lại lộ ra phá lệ yên tĩnh, đại khái chính là bởi vì nguyên nhân này, Thiền Tử mới dám rời Bạch Thành miếu nhỏ.

Bỗng nhiên có trận gió tại mặt ngoài cánh đồng tuyết phát lên, xuyên qua vài tòa hắc sơn hạp khẩu, mang theo một đầu tuyết long, tiếp tục hướng về cánh đồng tuyết chỗ sâu mà đi.

Triệu Tịch Nguyệt tay áo bên bay ra mấy chục đạo kiếm quang, phá vỡ phong tuyết, tránh đi sau lưng, tiêu tán ở không trung.

thời điểm Bạch Nhận tiên nhân giáng lâm Thanh Sơn, nàng Phất Tư Kiếm đã gãy mất, vừa miễn cưỡng nối xong, lại dẫn nàng đi biển cả chỗ sâu cực kỳ xa xôi, lần nữa gãy, lúc này tựa như hai miếng sắt cắm ở bên trên thắt lưng của nàng, nhìn rất là thảm đạm.

Trạng thái tinh thần của nàng cũng rất thảm đạm, bởi vì ngày đó chịu trọng thương, cũng bởi vì mấy vạn dặm bôn ba qua lại, nguyên nhân trọng yếu hơn là vệt sợ hãi sâu trong đạo tâm.

Nàng bây giờ là Phá Hải đỉnh phong chân chính kiếm đạo cường giả, mà lại là nhân vật lợi hại tu thành hậu thiên vô hình kiếm thể, coi như không có Phất Tư Kiếm, thế gian cũng tìm không thấy bao nhiêu đối thủ, nếu như phái Côn Lôn muốn báo thù cho Hà Vị, bất quá là một kiếm giết.

Nàng sợ hãi cũng không phải Tuyết quốc nữ vương.

Sợ hãi của nàng toàn bộ đến từ sau lưng.

Đây là nàng lần thứ hai đi vào cánh đồng tuyết chỗ sâu nhất.

Lần trước nàng tới, Tỉnh Cửu trong Triều Ca thành ngủ say bất tỉnh.

Lần này Tỉnh Cửu sau lưng nàng ngủ say bất tỉnh.

Nhìn kiếm quang cùng bông tuyết tiêu tán ở trước mắt, nàng đột nhiên cảm giác được mình lần trước đến cánh đồng tuyết tu đạo, khả năng chính là dò đường cho lần này.

Cánh đồng tuyết thật rất yên tĩnh, loại đơn điệu mỹ hảo kia thậm chí có loại cảm giác không chân thật.

Toà đỉnh băng cao ngạo đã xuất hiện tại bên trong tầm mắt của nàng, lại như cũ không gặp được một con tuyết quái.

Lau lau mấy tiếng nhẹ vang lên, cứng rắn khối băng mặt ngoài xuất hiện mấy chục đạo khe hở rõ ràng mà thẳng tắp, đó cũng là kiếm ý dấu vết lưu lại.

Triệu Tịch Nguyệt dừng bước lại.

Sông băng bốn phía ẩn ẩn truyền đến vô số đạo khí tức cường đại, hẳn là nữ vương thân vệ đã từng suýt nữa giết chết nàng.

Nàng không để ý đến những Tuyết quốc cường giả ẩn nấp thân hình, nhìn về phía ở bên ngoài hơn trăm dặm đỉnh băng, nói: "Xin ngài chữa bệnh giúp hắn."

Những khí tức cường đại dần dần đi xa, đồng thời một đạo thần thức càng thêm cường đại, cường đại vô số lần rơi vào bên trên sông băng.

Ầm ầm tiếng vang bên trong, những kiếm ý kia lưu lại khe hở trong nháy mắt mở rộng, sông băng phân thành mấy trăm cự đại khối băng, tại trời xanh hiện ra u dị quang trạch.

Như thế hùng vĩ thần thức tự nhiên chỉ có thể thuộc về Tuyết quốc nữ vương.

Mặc kệ lúc trước hay là hiện tại, nữ vương thủy chung là chỉ lên trời đại lục cao giai nhất sinh mệnh.

Cái đạo thần thức kia tràn đầy ở trên cao nhìn xuống cùng đùa cợt ý vị, lần trước ta không có giết ngươi, hi vọng ngươi có thể còn sống đi ra cánh đồng tuyết, chẳng qua căn cứ vào một tia hiếu kì, chẳng lẽ ngươi cho rằng cùng ta có cái gì giao tình, lại dám tới đây cầu ta làm việc?

Triệu Tịch Nguyệt đối toà đỉnh băng kia nói: "Lần trước ngươi nói chúng ta rất tương tự, chúng ta đều không phải là vật thay thế, chúng ta sẽ càng thêm cường đại, sau đó chân chính chiến thắng những người bồi dưỡng chúng ta... Nhưng như vậy không có nghĩa là chúng ta phải đi hận những người bồi dưỡng chúng ta, tựa như ngươi hiện tại hẳn phải biết mẫu thân ngươi tại sao lại rời đi, ngươi không nên hận nàng, mà là thay nàng cảm thấy cao hứng, đồng dạng ta không hận hắn, ta hi vọng hắn có thể còn sống, mà hắn trợ giúp mẫu thân ngươi rời thế giới này, có lẽ tương lai ngày nào đó ta cũng có thể trợ giúp ngươi."

Cái đạo thần thức kia an tĩnh thời gian rất lâu, rốt cục lần nữa bắt đầu chuyển động, rơi vào sau lưng của nàng.

Một lát sau, cái đạo thần thức kia truyền đến ngoài ý muốn cảm xúc, tựa hồ nghĩ mãi mà không rõ Cảnh Dương loại người này làm sao lại đem mình đẩy tới loại tình trạng này.

"Kiếm nguyên của hắn không có."

"Hắn là kiếm."

"Kiếm không có kiếm nguyên, tựa như người không có máu, tự nhiên là sẽ chết."

...

...

Hôm đó, Tỉnh Cửu chiến Thái Bình, giết Bạch Nhận, không có thụ thương, lại là hao hết tâm lực.

Sau đó hắn suy nghĩ suốt cả đêm, rời Thanh Sơn, bay qua Đông hải, xuống đến Minh giới, giữa thiên địa tung hoành lướt qua vô số vạn dặm.

Lúc sáng sớm, hắn tại Thiên Thọ Sơn bị đánh lén trọng thương, giữa trưa, hắn tại bên trong bọt nước giết chết Bạch chân nhân.

Tiếp theo hắn liền đi biển cả chỗ sâu, bắt đầu dùng kiếm ý của mình may vá thế giới đáng thương khắp nơi là tổn thương này.

Coi như hắn là Cảnh Dương, cũng đến cuối cùng, bởi vì hắn đem mình dùng đến cực hạn.

Triệu Tịch Nguyệt một mực tại Kiếm Phong nhìn chằm chằm Bình Vịnh Giai, biết phát sinh trên người Tỉnh Cửu tất cả mọi chuyện, mà nàng hiểu rất rõ Tỉnh Cửu thân thể, cho nên biết Tuyết quốc nữ vương phán đoán không có bất kỳ sai lầm.

"Đạo lý ta đều hiểu." Nàng nhìn đỉnh băng hiện ra màu lam quang trạch, chăm chú hỏi: "Nhưng làm sao để hắn sống lại?"

Ngày đó tại trong hoàng hôn như máu, nàng tại đáy biển ôm lấy Tỉnh Cửu, vị cự nhân kia nói với nàng lời tương tự kiếm nhận biển cả, cũng nên trả giá đắt.

Lúc ấy nàng đáp lại giống hôm nay, đạo lý ta đều hiểu, nhưng làm sao cứu sống hắn?

Cự nhân nói hắn làm không được.

Triệu Tịch Nguyệt nghĩ thầm vậy cũng chỉ có thể đi tìm một người cao hơn so với cự nhân.

Mặc kệ là Triêu Thiên đại lục hay là đại lục khác, cao hơn so với vị cự nhân kia chỉ có Tuyết quốc nữ vương.

Thế là nàng đi tới cánh đồng tuyết, đi tới trước đỉnh băng này.

"Ngươi biết, hắn không chết."

Triệu Tịch Nguyệt đem Tỉnh Cửu phóng tới trên mặt tuyết bên người, nhìn hắn nói: "Mặc dù hắn hiện tại đã không có hô hấp."

Thông Thiên đại vật rời thế giới này, thiên địa tất nhiên sẽ sinh ra dấu hiệu cực lớn, tỉ như mưa xuân tỉ như nắng sớm tỉ như hoàng hôn tỉ như lá rụng.

Không biết thời điểm Tỉnh Cửu chết đi, thiên địa sẽ lấy gì đến kỷ niệm hắn.

Triệu Tịch Nguyệt vĩnh viễn không muốn biết đáp án kia, nhưng thiên địa đã không có động tĩnh, nàng cho là hắn không chết.

Tuyết quốc nữ vương thần thức lần nữa rơi xuống, nói nàng cũng vô pháp cứu sống Tỉnh Cửu, nhưng đồng ý Triệu Tịch Nguyệt phán đoán, Tỉnh Cửu khẳng định không chết.

Nghe được câu trả lời của nàng, Triệu Tịch Nguyệt tinh thần buông lỏng rất nhiều, mỏi mệt tràn vào thân thể, có chút vô lực cúi đầu.

Đúng vậy, hắn làm sao lại để cho mình chết đâu?

Coi như hắn không bỏ xuống được đoạn nhân quả kia, coi như hắn bỗng nhiên không giải thích được bắt đầu yêu quý thế giới này, hắn như thế nào lại vì những thứ kia đi chết đâu?

...

...

Triệu Tịch Nguyệt mang theo Tỉnh Cửu rời cánh đồng tuyết.

Nàng không làm kinh động Bạch thành người bên kia, lại tại Cư Diệp Thành lưu lại, sau đó để cho người ta gọi đến Tô Tử Diệp.

Tô Tử Diệp đi vào tửu lâu kia, nhìn Triệu Tịch Nguyệt ngồi tại bên cạnh nồi lẩu ăn miếng thịt lớn, trong lòng vi kinh, thần sắc lại không có bất kỳ biến hóa nào, cười nói: "Đại tiểu thư làm sao bỗng nhiên đến nơi này?"

Tại Thanh Sơn Tông Triệu Tịch Nguyệt là Thần Mạt Phong chủ, là sư cô của Cố Thanh đám người, nhưng ở trong lòng Tô Tử Diệp, Triệu Tịch Nguyệt nhưng thật ra là một thân phận khác, đó chính là Cảnh Dương chân nhân chân chính thủ đồ, thế là, không biết từ năm nào bắt đầu, hắn ở trong thư thường xuyên lấy đại tiểu thư xưng hô nàng.

Triệu Tịch Nguyệt không có gì biểu thị, đó chính là âm thầm đồng ý.

Âm thầm đồng ý chính là thích.

Tô Tử Diệp một lòng muốn ngồi vào vị trí Thần Mạt Phong dòng chính, đương nhiên muốn tìm làm sự tình nàng thích.

Triệu Tịch Nguyệt cúi đầu ăn thịt, còn đang cố gắng quen thuộc hương vị tương vừng, không rảnh để ý đến hắn.

Tô Tử Diệp nói: "Cư Diệp Thành thủ bả nhục kỳ thật ăn ngon hơn, ngài muốn hay không..."

Triệu Tịch Nguyệt ngẩng đầu lên nhìn hắn một cái, ánh mắt có chút lãnh đạm.

Tô Tử Diệp thanh âm im bặt mà dừng, tâm tình có chút bối rối, không biết câu nói này chỗ nào nói sai.

Triệu Tịch Nguyệt thả bát đũa xuống, hỏi: "Huyền Âm tông tinh thông âm sát khí, ngươi còn là dùng độc đại hành gia, vậy ngươi có phương pháp gì không, có thể làm tỉnh lại một người làm thế nào cũng đều bất tỉnh?"

Tô Tử Diệp đang muốn nói người làm thế nào cũng không tỉnh hẳn là người chết... Bỗng nhiên nghĩ đến vài ngày trước Triêu Thiên đại lục luân phiên đại sự, mơ hồ đoán được thứ gì, thần sắc khẽ biến, dùng nghiêm túc nhất ngữ khí hỏi thăm một phen người bệnh nhân tình hình.

Canh trong nồi lẩu đã sớm bị không biết nơi nào tới hàn ý đông kết, trong bao sương lặng yên im ắng, Tô Tử Diệp thấp giọng đưa ra rất nhiều loại đề nghị, đều bị Triệu Tịch Nguyệt từng cái bác bỏ.

Từ đại tuyền qua đến cánh đồng tuyết, trên đường đi nàng không biết dùng nhiều ít loại phương pháp, nếu như Huyền Âm tông âm sát đạo pháp cùng độc vật vô dụng, những phương pháp khác tự nhiên cũng vô dụng.

Tô Tử Diệp nhìn mặt nàng tái nhợt, chẳng biết tại sao bỗng nhiên sinh ra một vòng thương tiếc, đứng dậy hành lễ chuẩn bị rời đi,thời điểm muốn rời đi bao sương, cuối cùng là nhịn không được dừng bước lại hỏi một câu: "Chân nhân lão nhân gia ông ta... Còn tốt chứ?"

"Thuốc của ngươi sẽ không đoạn." Triệu Tịch Nguyệt không có trực tiếp trả lời vấn đề của hắn.

Rời bao sương, trở lại "thiên" tự "giáp" phòng, nàng đi đến bên giường ngồi xuống, đưa tay nhẹ nhàng sờ lên mặtTỉnh Cửu, trầm mặc thời gian rất lâu.

Thẳng đến hiện tại Tỉnh Cửu đều không có tỉnh, cũng không có khôi phục hô hấp, nhưng nàng tin tưởng Tuyết quốc nữ vương cùng mình phán đoán, hắn khẳng định không chết, thân thể cũng không có dấu hiệu hư hỏng.

Vấn đề là loại trạng thái này một mực tiếp tục kéo dài, cuối cùng lại biến thành cục diện gì?

Hắn ban đầu ở Triêu Ca thành ngủ say trăm năm, cùng tình hình bây giờ rõ ràng khác biệt.

Thời điểm đó hắn có hô hấp, có nhiệt độ cơ thể.

Đúng vậy, đạo lý nàng đều hiểu.

Nàng biết hắn không chết.

Thế nhưng nếu như hắn mãi mãi cũng vẫn chưa tỉnh lại, đó cùng chết lại có gì khác biệt?

...

...

Khi Triêu Thiên đại lục các tông phái người tu hành tại biển cả dời núi lấp biển, phương bắc mặt biển đã từng có đạo kiếm quang bay qua.

Đạo kiếm quang kia không gây nên bất luận người nào chú ý, thậm chí ngay cả Bố Thu Tiêu đều không cảm ứng được.

Bởi vì đạo kiếm quang kia quá nhanh, cách có chút xa, hơn nữa lúc ấy trên biển thế cục quá mức lộn xộn.

Đương lấp biển thành công, thời điểm nhân gian cùng Minh giới khắp nơi đều là tiếng hoan hô cùng vui sướng tiếng khóc, đạo kiếm quang kia đã tới Triêu Thiên đại lục, hoặc là nói về tới Triêu Thiên đại lục.

Đạo kiếm quang kia hơi liễm, dưới một tán cây xuất hiện thân ảnh người tu hành kia.

Người trung niên kia mất một cái tay, trên mặt không có bất kỳ cảm xúc, nhưng không có lùng cảm giác, chỉ là tựa như tượng đá điêu khắc ra.

Rời khỏi cây tùng liền tới trên quan đạo, phía trước treo một tấm thông báo, nhìn văn tự bên trên, trung niên nhân ánh mắt có chút biến hóa.

Những văn tự kia khắp nơi có thể thấy được, dường như so với đại tuyền qua lấp biển đại nghiệp càng thêm làm hắn động dung.

Quán ăn kia có mấy cái hành thương đang dùng cơm, giống như ghét bỏ món ăn quá mức đơn điệu, không ngừng mắng lời thô tục, nói Đông Dịch Đạo như thế nào như thế nào.

"Uy! Ta nói vị thợ săn này, trong tay ngươi con gà rừng này nhìn thấy cũng không tệ, bao nhiêu tiền?"

"Không tệ, hầm cách thủy cũng là tốt."

"Các ngươi căn bản không hiểu đạo lý ăn uống! Gà rừng đến ăn nhất là mỹ vị, nhắm rượu!"

Trung niên nhân giật mình, nhìn về phía trong tay dẫn theo Âm Phượng, mới hiểu được những người này nói cái gì.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Truyện ngôn tình là món ăn không thể thiếu, đặc biệt là những người mê truyện. Theo từng con chữ, cuộc sống của bạn như thể được khắc họa lên rõ nét hơn. Bởi vậy, nếu bạn có thời gian thì đừng nên bỏ phí những thước truyện trong top truyện ngôn tình xuyên không hay nhất mà chúng tôi chia sẻ. Đừng quên ấn nút chia sẻ nếu thấy thông tin hữu ích cả nhà nhé! Chúc bạn tìm được thật nhiều niềm vui khi đọc truyện tại truyenhay.com mỗi ngày. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang truyện hay chẳng hạn như truyen xuyen khong, ba xa anh vo cung cung chieu em kho truyện phong phú đủ mọi thể loại phù hợp cho từng đối tượng và từng độ tuổi. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những bộ truyện yêu thích tại toptruyenhay.com.

loading...
DMCA.com Protection Status