Đao kiếm thần hoàng

Chương 1024: Tự ngươi chọn đi


- Đương nhiên phải có cách. Tuy cường giả Chiến thần cảnh không thể kích phát trận pháp nhưng có thể dễ dàng tìm hiểu rõ tin tức.

Giọng điệu Đinh Hồng Lệ kiêu ngạo nói:

- Thật ra không chỉ có một khối Độn Thiên Thạch Thi mà là mấy chục, nghe nói nó vốn là một thần khí bằng đá hoàn chỉnh, sau này từ tiên giới rơi vào Vô Tận đại lục bể thành nhiều mảnh. Khối Độn Thiên Thạch Thi trong tay ngươi là một trong số đó, trong thời gian này các nơi trên Vô Tận đại lục lan truyền tin về Độn Thiên Thạch Thi đã có mấy chục người được đến nó.

Đinh Hạo rất bất ngờ:

- Có mấy chục khối?

Thì ra Độn Thiên Thạch Thi không phải duy nhất.

Đinh Hạo lập tức nhận ra vấn đề mấu chốt:

- Nếu Độn Thiên Thạch Thi quý giá như vậy thì tại sao chí tôn yêu tộc đồng ý nhường cho nhân tộc, nhường cho ta?

tầng thứ mười tám cười nói:

- Rất đơn giản, vẫn là thỏa hiệp và cân bằng. Trước đó yêu tộc đã có người chiếm được Độn Thiên Thạch Thi, phân phối theo số lượng thì khối Độn Thiên Thạch Thi này nên thuộc về nhân tộc.

Đinh Hạo hơi hiểu ra.

Đinh Hạo nổi lên nghi ngờ:

- Nhưng dù khối Độn Thiên Thạch Thi này vốn nên thuộc về nhân tộc thì ta không có tư cách có được nó. Người vừa nói trong nhân tộc có ít nhất ba mươi sáu vị cường giả chí tôn thần giai, chẳng lẽ bọn họ không muốn có thần vật này bước vào tiên giới sao?

Đinh Hồng Lệ cười khúc khích:

- Hì hì, ngươi rất tự hiểu bản thân.

Đinh Hồng Lệ gật đầu, nói:

- Đúng vậy. Độn Thiên Thạch Thi vốn chỉ cường giả Chiến thần cảnh mới xứng có được, nhưng vấn đề là...

Nói đến đây biểu tình Đinh Hồng Lệ kỳ lạ nói:

- Ngươi không cảm thấy Độn Thiên Thạch Thi là thứ tồn tại trong truyền thuyết ngàn vạn năm nay bây giờ bỗng nhiên xuất hiện, cộng với đủ thứ chuyện trước đó không có gì lạ sao?

Đinh Hạo thành thật nói:

- Rất kỳ lạ.

Từ cuộc chiến Trung Thổ Thần Châu Siêu Thiên Nhai bắt đầu đến đạo tiên môn lộ ra, trận pháp truyền thống bàn cờ đá bí ẩn, Độn Thiên Thạch Thi xuất hiện, các sự kiện nhìn như trùng hợp nhưng suy nghĩ kỹ thì dường như có bàn tay vô hình ở sau lưng khống chế tất cả.

Giống như một cái bẫy.

Một cái bẫy cường giả chí tôn thần giai cũng bị gài vào.

- Ngươi không quá ngốc.

Đinh Hồng Lệ mỉm cười trêu Đinh Hạo:

- Nếu ngươi nhìn ra được thì cường giả thần cảnh hai tộc cũng phát hiện manh mối. Bây giờ Vô Tận đại lục rối loạn, sát kiếp giáng xuống. Cường giả chí tôn thần giai trấn áp khí vận hai tộc không thể dễ dàng xen lẫn vào, cần có người giúp chúng ta giải trừ nghi hoặc. Cho nên mấy ngày nay người có được Độn Thiên Thạch Thi đều là cường giả dưới cảnh giới thần.

Đầu óc Đinh Hạo dần sáng sủa lên:

- Ý người là...

- Chúng ta hy vọng có người dùng Độn Thiên Thạch Thi thông qua trận pháp bàn cờ vào tiên giới tìm hiểu rõ ràng bên kia có thứ gì, tìm cường giả thần cảnh các phương đã vào đó.

Vẻ mặt Đinh Hồng Lệ nghiêm túc nói:

- Cho enne mỗi một người được Độn Thiên Thạch Thi đều là nhân tuyển cường giả chí tôn thần giai hai tộc sàn lọc kỹ càng.

Đinh Hạo đã hoàn toàn hiểu ra.

Đây là chọn cảm tử đội chết thay sao?

Không lẽ hắn cũng là kẻ chết thay Đinh Hồng Lệ lựa chọn?

Đinh Hạo lắc đầu, trực giác Thắng Tự Quyết nhạy bén không cảm giác Đinh Hồng Lệ có ác ý. Cho đến nay Đinh Hồng Lệ chăm sóc Đinh Hạo không phải âm mưu tính kế, giống như trưởng bối, người thân quan tâm hắn, nữ nhân này sẽ không hại hắn.

Đinh Hạo tin tưởng điều này.

Đinh Hồng Lệ cẩn thận quan sát biểu tình của Đinh Hạo, thấy mặt hắn không đổi sắc, không có phản ứng kịch liệt gì thì vui mừng gật đầu.

Đinh Hồng Lệ tiếp tục bảo:

- Tất nhiên quan trọng nhất là lực lượng của cường giả Chiến thần cảnh quá mạnh mẽ, trận pháp truyền tống bàn cờ không thể chịu nổi năng lượng cường giả chí tôn thần giai. Dù có kích hoạt trận pháp cũng không thể truyền tống.

Đinh Hạo ồ lên.

Đây mới là mấu chốt nhất. Nếu chỉ có các nguyên nhân lúc trước Đinh Hồng Lệ nói thì bảy mươi hai vị cường giả chí tôn thần giai sẽ có vài người cực kỳ tự tin, không sợ chết mạo hiểm bước vào trận pháp truyền tống. Dù sao đám cường giả chí tôn thần giai đã khẳng định trận pháp bàn cờ là cánh cửa đi thông tiên giới.

Đinh Hồng Lệ ngừng một lúc, nghiêm túc nói:

- Bước vào trận pháp truyền tống có lẽ có nguy hiểm, có lẽ là cơ duyên lớn lao, không thể khẳng định sẽ gặp điều gì, chỉ biết nghe theo số trời. Ngươi giữ một khối Độn Thiên Thạch Thi nghĩa là có một cơ hội vào trong. Có vào hay không do Tiểu Đinh Tử ngươi suy nghĩ, nếu không muốn đi thì có thể từ chối, ta tuyệt đối sẽ không miễn cưỡng ngươi.

Đinh Hạo gật đầu, không đáp mà nói:

- Cho ta suy nghĩ một lúc rồi quyết định.

Đinh Hồng Lệ không hối, nói:

- Được, ngươi có ba ngày để suy nghĩ.

Đinh Hạo bỗng cười nói:

- Ta rất tò mò tại sao các ngươi chọn ta? Như Tống Khuyết, Bạch Tuyền Thủy đều là nhân kiệt một thời, còn có Nhậm Tiêu Dao tên mập siêu may mắn, vận đạo nghịch thiên cũng là nhân tuyển không tệ.

Đinh Hồng Lệ trừng Đinh Hạo, nói:

- Tiểu tử nói bóng nói gió muốn ta khen ngươi đúng không? Bạch Tuyền Thủy, Tống Khuyết đúng là thiên tài hiếm thấy, vận đạo của Nhậm Tiêu Dao khiến người giật mình nhưng bọn họ so với ngươi còn thiếu một chút. Chẳng lẽ ngươi không phát hiện ngươi càng may mắn nhiều hơn sao?

Đinh Hạo cười hì hì.

Đinh Hồng Lệ tiếp tục bảo:

- Nhưng đám người Tống Khuyết, Bạch Tuyền Thủy, Nhậm Tiêu Dao không phải hoàn toàn không có cơ hội. Tông môn như Thanh Vân tông, Diệt Tuyệt Kiếm tông không khó có được một khối Độn Thiên Thạch Thi.

Đinh Hạo hỏi ngược lại:

- Những đại tông môn đó sẽ để thiên kiêu của mình đi mạo hiểm sao?

Đinh Hồng Lệ rất kiên nhẫn nói:

- Ý võ đạo ở chỗ kiên quyết tiến tới, trên đời này không có cơ duyên nào mà không mạo hiểm. Vô số cường giả chí tôn thần giai giành lấy cơ duyên từ đường sống cõi chết mới có thực lực, địa vị hôm nay. Tồn tại càng đứng trên cao càng rõ ràng đạo lý này. Huống chi trận pháp truyền tống bàn cờ mặc dù có nguy hiểm nhưng cũng là cơ duyên lớn từ xưa đến nay không thấy, không ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.

Đinh Hạo gật đầu sửa sang lại suy nghĩ, nói:

- Được rồi, xem ra đây mới là mục đích người kêu ta tới nói chuyện. Nếu bàn xong việc chính rồi ta có thể hỏi chuyện khác không?

Đinh Hồng Lệ bật cười nói:

- Hỏi đi, nếu tâm tình tốt thì không chừng ta sẽgiải đáp vài bí ẩn cho ngươi.

Đinh Hạo không biết nên nói cái gì.

- Vậy bây giờ tâm tình của người có tốt không?

- Ừm! Tạm thời không tệ.

- Được rồi, vấn đề thứ nhất, ta muốn biết là tại sao người luôn quan tâm ta như vậy? Nhiều lần người giải nguy giúp ta, có nhiều lúc ta gây lớn chuyện đều có người ở sau lưng giải quyết sóng ngầm giúp ta.

Đinh Hồng Lệ cười khúc khích:

- Hì hì hì, ngươi có chút thông minh, biết tỷ tỷ ta thương ngươi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Mua sắm tiết kiệm và thông minh với những bài viết về tư vấn lựa chọn sản phẩm cực kỳ hữu ích trên trang hàng hay chẳng hạn như may khuech tan tinh dau, noi com dien tu rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng.

loading...
DMCA.com Protection Status