Đao kiếm thần hoàng

Chương 1068: Sơn môn trống (hạ)


Dù là trong sơn môn các siêu tông môn như Thanh Vân tông, Diệt Tuyệt Kiếm tông so với phúc địa trước mắt cũng kém xa gấp vô số lần.

Chim quý thú lạ ẩn hiện bốn phía, không hề sợ người lạ. Có mấy con nai nhiều màu tổng thấy Đinh Hạo còn tò mò đến gần, theo sau đuôi hắn.

Các con thái cổ tiên điệp năm màu bay lượn giữa thác nước phù phong, hơi nước tràn ngập. Từng cầu vồng nhỏ hiện ra trên không trung như đi thông thần bí cảnh.

Từ trên bầu trời nhìn xuống sơn môn thần kỳ mênh mông như bàn bát quái lớn, đại khái hình tròn, chia làm tám phần khác nhau, thần thánh tế đàn màu trắng khổng lồ làm trung tâm lan tràn bốn phía. Các ngọn núi lớn nhỏ, dãy núi dưới đất hợp thành phúc địa lập thể đầy đủ.

Những ngọn núi lơ lửng chậm rãi chuyển động quanh thần thánh tế đàn màu trắng khổng lồ, như trời sao trăng sáng xoay quanh mặt trời rực rỡ, ẩn chứa lực lượng kỳ dị giống như âm dương luân hồi, khuấy động lực lượng thiên địa mấy trăm dặm hình thành tầng năng lượng như vòng phòng hộ bao phủ nguyên sơn môn.

- Rốt cuộc là người nào xây dựng một nơi kỳ diệu như vậy? Tại sao sau khi xây dựng nó nhưng không sử dụng?

Đinh Hạo thấy mờ mịt.

Đinh Hạo đi trong sơn môn thần kỳ, cảm thấy tâm hồn phơi phới.

- Sao các pho tượng này chỉ có thân hình, biểu tình mơ hồ không có mặt mũi?

Trong sơn môn có khoảng mấy trăm pho tượng hùng vĩ lớn nhỏ, vị trí dưới cổ thì đường nét mạnh mẽ, tỉ lệ hoàn mỹ, có thể nói là quỷ phủ thần công, vô cùng đẹp đẽ như vật sống. Một cơn gió thổi đến có lẽ sẽ thổi vạt áo pho tượng phất phơ, nhưng mặt pho tượng không có ngũ quan.

Đinh Hạo đã đi hết sơn môn.

Trong tám khu vực Đinh Hạo nhìn thấy các loại thần tàng.

Bên trong dược phố khu luyện đan mọc đầy thần tài bảo dược, cỡ nhiều năm tuổi. Trong đan điện bày mấy trăm đan lô lớn nhỏ hình dạng khác nhau, phẩm chất rất kinh người, có cả đan lô á thần kỳ. Lửa rực cháy, là dị hỏa hiếm thấy.

Trong kho vũ khí khu rèn đặt mấy ngàn binh khí đã luyện chế xong, dao nĩa kiếm kích đủ mọi thứ, tất cả chế tạo bằng thần tài hiếm thấy, kém nhất cũng là bảo khí trung phẩm, cực phẩm bảo khí càng là nhiều không đếm xuể.

Trong khoáng mỏ khu vực khai thác khoáng Đinh Hạo thấy các khaóng thạch lớn hình vuông sắp hàng ngay ngắn trên quảng trường, phân loại đầy đủ, ghi rõ thuộc tính, tác dụng của các loại khoáng thạch, thậm chí là cách tinh luyện.

Tóm lại trong sơn môn thần kỳ này trừ người ra mọi thứ đều có đủ.

Chỉ cần có đủ số võ giả khiến sơn môn không bóng người vận chuyển thì không lâu sau sẽ sinh ra một tông môn cường đại.

Đinh Hạo trở lại chỗ xuất hiện, trên thần thánh tế đàn màu trắng khổng lồ.

Đinh Hạo nhìn quanh, hắn cảm thấy như nằm mơ.

Nhìn từ mặt nào thì đây là một động tiên chất chứa vô số thần tàng, nó không nên bị vứt bỏ. Không thể tưởng tượng nổi thế lực lúc trước xây dựng chỗ này có nguyên nhân gì mà có thể từ bỏ nó.

Có ba vấn đề Đinh Hạo cần tìm hiểu.

Chỗ này là đâu?

Tại sao Đinh Hạo bị truyền tống đến đây?

Đinh Hạo làm cách nào để rời đi?

Đinh Hạo muốn quay về di tích tông môn cổ đại, còn có Lệ Thính Thiền, hai huynh muội Nạp Lan Sơ, Nạp Lan Du Hiệp chờ đợi hắn. Phát hiện Đinh Hạo mất tích chắc khiến Lệ Thính Thiền, hai huynh muội Nạp Lan Sơ, Nạp Lan Du Hiệp rất lo lắng.

Một thanh âm lười biếng trêu chọc bỗng vang lên:

- Ha ha ha ha ha ha! Vội vã đi vậy?

Ánh sáng trắng chợt lóe.

Độn Thiên Thạch Thi xuất hiện trước mặt Đinh Hạo, tỏa ánh sáng mông lung hợp thành hình người ảo ảnh trắng. Đó là một đứa trẻ trắng mập khoảng năm tuổi, mặc yếm đỏ, cột bím tóc nhỏ, bộ dạng chân chất, cười toe toét.

Đây là hình tượng Độn Thiên Thạch Thi tự biến ra, lần đầu tiên lệnh bài bằng đá kỳ lạ làm điều này.

Đinh Hạo không chú ý nhiều đến điều đó, hắn nhạy bén bắt giữ ẩn ý trong câu nói của Độn Thiên Thạch Thi.

Đinh Hạo ngây người hỏi:

- Ngươi biết chỗ này là đâu?

- Đương nhiên biết.

Bé mập mặc yếm đỏ bắt chéo chân nằm nghiêng trong không trung, nói:

- Đây là nơi hai tên ngốc vất vả hết sức tạo ra cho nhi nữ của họ ngủ đông, đã tồn tại mấy ngàn năm. Mãi đến hôm nay ngươi là người thứ nhất tới chỗ này.

Đinh Hạo hiểu ra:

- Là ngươi mang ta tới đây?

Trên tế đàn trắng làm bằng bạch ngọc thạch nhỏ trong di tích tông môn cổ đại không có minh văn điều khắc, Đinh Hạo không phát ra lực lượng kích hoạt, khởi động cái gì nhưng bị truyền tống đến đây, giải thích duy nhất là Độn Thiên Thạch Thi dùng năng lực truyền tống đưa Đinh Hạo đến nơi này.

Bé mập mặc yếm đỏ cười tủm tỉm nói:

- Ha ha ha ha ha ha! Bingo, đoán đúng rồi.

Giọng điệu nói chuyện của bé mập mặc yếm đỏ khiến Đinh Hạo thấy khá quen thuộc.

Đinh Hạo hỏi:

- Tại sao dẫn ta đến chỗ này?

Bé mập mặc yếm đỏ nhìn Đinh Hạo như ngó đồ ngốc, khinh thường nói:

- Ngươi vẫn chưa hiểu sao? Tất cả trong này đều là chuẩn bị cho ngươi, chúng nó chờ đợi ngươi mấy ngàn năm, ngươi sớm nên đến.

Tim Đinh Hạo run lên, một tia chớp xe qua đầu óc, nghĩ đến một khả năng.

Giọng Đinh Hạo run run:

- Ý ngươi nói... Di tích sơn môn này... Là phụ mẫu ta... Bọn họ...

Bé mập mặc yếm đỏ cảm thán rằng:

- Trên đời này trừ phụ mẫu ra còn ai ngốc tiêu hao tất cả chuẩn bị thứ tốt như vậy cho người khác?

Bé mập mặc yếm đỏ tiếp tục bảo:

- Lúc trước Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành chế tạo sơn môn này không biết tốn bao nhiêu công sức, tâm huyết, xem nó như chỗ nho nhi nữ ngủ đỗng. Bởi vì bọn họ biết Thần Đình sẽ không từ bỏ truy sát họ và hậu đại, tạo ra động tiên này tiến có thể nuôi dưỡng thế lực cuốn sạch thiên hạ, lùi có thể núp trong góc né truy sát. Dù sau này có xảy ra chuyện gì ít nhất bảo vệ mạng sống đôi nhi nữ của mình.

Đinh Hạo ngây ngốc.

Cảm giác không thể hình dung tràn ngập trong lòng Đinh Hạo.

Có thể khiến Độn Thiên Thạch Thi lưu manh cảm thán thì năm xưa phu phụ Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành tạo ra sơn môn này tiêu hao sức lực, tâm huyết, trải qua gian nguy khó khăn đến đâu. Sơn môn rộng lớn kỳ diệu này tạo ra bằng sức của hai người thật như chuyện cổ tích.

Đinh Hạo lướt qua núi lơ lửng, thác nước chảy, hơi nước làm mờ mắt hắn.

Đây là sự rung động từ huyết mạch, linh hồn. Đôi mắt mông lung của Đinh Hạo như trông thấy đôi nam nữ năm xưa phong hoa tuyệt đại tự tay luyện chế phù phong, tự tay điêu khắc tượng đá, từng cục đá, gạch ngói xây lên lầu các thạch điện. Dù ngày gió tuyết hay nắng nóng, bọn họ không nghỉ ngơi một giây.

- Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành tốn thời gian ngàn năm xây dựng sơn môn này, tất cả trong đây ẩn chứa tài học cả đời bọn họ. Vì sưu tìm những thần khoáng, thần thảo, bọn họ ra vào cấm địa, đấu với hồng hoang thần thú, thiên địa pháp tắc, đại quân Thần Đình phương đông truy sát. Một ngàn năm trước Đinh Thánh Thán, Vũ Khuynh Thành xây dựng xong thì hai người đã mình đầy vết thương, tiêu hao quá độ, tóc lấm tấm bạc, sắp đèn cạn dầu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như review vay tien vpbank co uy tin khong co bi lua dao khong, kiotviet rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng.

loading...
DMCA.com Protection Status