Đao kiếm thần hoàng

Chương 1221: Huyết Tình Ma Thiềm


Vẫn là cột sáng hoàng kim từ nóc chiếu xuống không ngừng đổi vị trí, dường như đang tuyển chọn cái gì. Cột sáng hoàng kim lựa nhân tuyển thích hợp nhất trong hơn một trăm sinh linh cường giả, cuói cùng ngừng lại ở cường giả vũ tộc phương tây.

Chớp mắt cường giả vũ tộc phương tây bị truyền tống đi.

mặt kính thủy tinh to lớn trong Thần Điện Hoàng Kim quả nhiên lại sáng lên, nhưng lôi đài hoàng kim lần này là cái khác. Lôi đài hoàng kim là thần tượng võ sĩ hoàng kim, cao mấy ngàn thước, hai tay nâng một vòng tròn to đường kính ngàn thước. Vòng tròn vàng này chính là lôi đài mới.

Cường giả vũ tộc phương tây xuất hiện trong vòng tròn vàng, nhỏ bé như một con kiến.

Rất nhanh cột sáng hoàng kim tuyền tống đối thủ cho cường giả vũ tộc phương tây là một thanh niên mặc áo xanh, mặt đeo mũ giáp ánh bạc.

Chỉ đối diện giây lát sau cường giả vũ tộc phương tây, thanh niên mặc áo xanh, mặt đeo mũ giáp ánh bạc nghe được cái gì, kinh ngạc ngẩng đầu nhìn lên trời. Cường giả vũ tộc phương tây chất vấn điều gì nhưng vô ích, vì nguyên nhân nào đó mà gã công kích trước. Cường giả vũ tộc phương tây xông hướng thanh niên mặc áo xanh, mặt đeo mũ giáp ánh bạc.

Cường giả vũ tộc phương tây có sáu cánh, xương như vương tộc trong vũ tộc, tuy màu cánh là sắc trắng bình thường nhưng thực lực đỉnh Võ Thánh cảnh nhân loại, sau khi áp lực thiên địa suy yếu đại khái sức chiến đấu cỡ Võ Vương cảnh, không thể khinh thường.

Lông chim trắng bay đầy trời như lưỡi dao vô tận ám sát Huyết Tình Ma Thiềm.

Cùng lúc đó...

Bùm bùm bùm bùm bùm!

Đốm sáng như pháo hao bắn ra từ vai thanh niên áo xanh che mặt.

Luồng sáng này trông không chút kinh người, lắc lư như tùy thời sẽ tắt nhưng đánh nát dao lông chim trắng nhẹ nhàng như sắt nung đỏ cắt vào miếng pho mát, mạnh mẽ cắt cánh cường giả vũ tộc phương tây, đâm thủng trán gã.

Ầm ầm ầm ầm ầm!

Cường giả vũ tộc phương tây cứng ngắc giữa không trung, nổ tung.

Trong Thần Điện Hoàng Kim có một cường giả nhân loại kinh kêu:

- Đó là... Là ba ngàn tuyệt kiếm!!!

Cường giả nhân loại này nhận ra lai lịch một nhát kiếm hoàn toàn trấn áp cường giả vũ tộc phương tây chính là một tức tuyệt kỹ nổi tiếng của kiếm hiệp Tam Thiên Tuyệt Kiếm Thạch Nhất Hoàng.

Mọi người đều biết lúc trước Tam Thiên Tuyệt Kiếm Thạch Nhất Hoàng kiếm đạo tuyệt thế kỳ nhân một thời chết trong cuộc chiến Thập Vạn Đại Sơn mạch. Trước khi chết Thạch Nhất Hoàng ném ba ngàn tuyệt kiếm vào hư không, muốn đưa tặng cho người có duyên. Sau này rất nhiều người thèm muốn kiếm đạo thần thông tuyệt kỷ ba ngàn tuyệt kiếm, đi tìm khắp nơi nhưng không có dấu vết.

Thế nhưng thanh niên áo xanh che mặt thi triển ra ba ngàn tuyệt kiếm.

Không lẽ ba ngàn tuyệt kiếm có được y bát của Tam Thiên Tuyệt Kiếm Thạch Nhất Hoàng?

Ánh mắt vài người nóng rực nhìn thanh niên áo xanh che mặt, ý nghĩ giết người cướp bí tịch nổi lên trong lòng nhiều người. Dù sao đây là tuyệt học kiếm đạo kỳ nhân mười năm trước để lại, có ai không động tâm?

Đinh Hạo nhìn chăm chú vào thanh niên áo xanh che mặt.

Áo xanh khiến Đinh Hạo thấy thân thiết.

Rất nhanh mặt kính thủy tinh to lớn vụt tắt, thanh niên áo xanh che mặt bị ánh sáng vàng truyền tống đi.

Thanh âm cổ xưa quen thuộc lại lạnh lùng nói:

- Cuộc chiến thiên tuyển bắt đầu.

Nóc Thần Điện Hoàng Kim lại chiếu cột sáng hoàng kim chọn người trong đám đông, trái tim nhiều người treo cao. Bây giờ mọi người đều hiểu ai bị cột sáng hoàng kim chọn trúng sẽ truyền tống đến lôi đài hoàng kim chiến đấu sống chết, gặp một vài đối thủ không thể dự đoán được.

Cuối cùng cột sáng hoàng kim ngừng trên người Đinh Hạo.

Đinh Hạo hơi nhíu mày.

Ánh mắt vài người vui sướng khi người gặp họa nhìn Đinh Hạo.

Cột sáng hoàng kim chớp lóe, Đinh Hạo biến mất tại chỗ.

* * *

- Quả nhiên lại là một lôi đài hoàng kim.

Đinh Hạo đánh giá môi trường xung quanh, hắn đứng trên bàn tay to, sau lưng là kim thân phật đà không biết to lớn bao nhiêu. Vân khí lượn lờ, phật đà vẻ mặt từ bi, một tay dựng trước ngực, tay kia xòe ra. Đinh Hạo đứng trong lòng bàn tay phật đà.

Không trung xung quanh có tiếng phạn âm niệm kinh.

Đinh Hạo chú ý thấy quanh tay phật đà có chữ kinh cổ xưa biến thành từng sợi xích thân quấn quanh có trật tự, bao phủ bàn tay vàng, không thể nào bay khỏi bàn tay.

Ánh sáng vàng chớp lóe.

Đối thủ đến.

Đinh Hạo nhìn phía đối diện không phải sinh vật hình người mà là một con cóc ba chân màu vàng khổng lồ, từn cục thịt nhô ra. Con cóc to ba mươi thước, độc dịch màu xanh biếc toát ra khí độc lượn lờ quanh người nó, không khí bị ăn mòn kêu xèo xèo. Đôi mắt đỏ như ao máu lóe ánh lửa.

Yêu tộc?

Phản ứng đầu tiên của Đinh Hạo là gặp yêu tộc hiện nguyên hình.

Nhưng rất nhanh, Đinh Hạo nhận ra đây không phải yêu tộc.

Bởi vì khí độc màu xanh biếc không phải yêu khí mà là lực lượng nguyên tố tự nhiên tinh thuần, càng nghiêng về thú lực.

Thú tộc?

Cũng không phải.

Thú tộc là chủng tộc trí tuệ gần như nhân loại, thực lực càng mạnh thì càng giống nhân loại. Tu nhiên con cóc ba chân trước mắt bộ dáng quá hung dữ, không có chút ngoại hình nhân loại.

- Không lẽ đây là... Cự thú phương bắc?

Đinh Hạo từng nghe lão nhân hướng dẫn viên tóc rối Phiên Thiên Thử Khúc Phong nói thú nhân tộc phương bắc Thần Ân đại lục không chỉ là thú tộc có trí tuệ còn bao gồm một số cự thú cổ xưa, là hồng hoang di chủng mãnh thú còn sót lại trong thời thái cổ, thượng cổ. Trời sinh chúng truyền thừa thú lực huyết mạch, trí tuệ không quá cao nhưng có lực phá hoại, sức sát thương khủng khiếp, có thù sâu nặng với thú nhân tộc.

Đây là lần đầu tiên Đinh Hạo gặp hồng hoang di chủng mãnh thú.

* * *

Trong Thần Điện Hoàng Kim.

Khi con cóc ba chân xuất hiện thì một cường giả thú nhân tộc kêu lên:

- Là con ma vương kia, sao nó xuất hiện ở đây? Cường giả nhân loại kia tiêu đời, Huyết Tình Ma Thiềm có sức chiến đấu thần cảnh, loại lực lượng huyết mạch không bị áp lực thiên địa ảnh hưởng...

Mấy cường giả thú nhân tộc khác đều biến sắc mặt.

Huyết Tình Ma Thiềm là đồ tể ma vương nổi tiếng trong hồng hoang di chủng mãnh thú phương bắc, đồ sát vô số sinh linh cường giả thú nhân tộc. Thần trưởng thú nhân tộc nhiều lần phái cao thủ đi tru sát ác ma Huyết Tình Ma Thiềm đều bị giết ngược lại hoặc chạy thoát, là cái gai trong thịt thú nhân tộc.

Không ngờ nghiệt súc Huyết Tình Ma Thiềm cũng đến Thần Điện Hoàng Kim.

Nghe các thú nhân tộc bàn tán, sinh linh các tộc khác biến sắc mặt.

Ma đầu cường đại như vậy bị truyền tống vào lôi đài hoàng kim, chẳng phải nghĩa là nếu cứ tiếp tục cuộc chiến thiên tuyển thì sớm muộn gì bọn họ sẽ gặp nó? Đến lúc đó chỉ có đường chết.

Tiểu Viên Vương lắc đầu, nói:

- Chưa chắc, nhìn xem đi.

- Ý của điện hạ là...?

Thú nhân tộc lúc trước kêu ra tiếng ngơ ngác hỏi:

- Hay nhân loại này có khả năng chiến thắng Huyết Tình Ma Thiềm?

- Không phải có khả năng...

Tiểu Viên Vương biểu tình nghiêm túc nói:

- Mà chắc chắn sẽ thắng, điều khác biệt là hắn sẽ giết Huyết Tình Ma Thiềm trong bao lâu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như thuyết pháp, vi sao ta phai tu va tu de lam gi Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status