Đao kiếm thần hoàng

Chương 1387: Săn bắt căn nguyên thần cảnh?


Một cường giả bán thần cảnh Thanh Vân tông nhíu mày nói:

- Càng lúc càng đói, lại khát lại đói.

Với thực lực như cường giả bán thần cảnh Thanh Vân tông nhưng không ức chế được cảm giác lạ này, dù không phải đau đớn trí mạng nhưng rất quái, khiến người tim đập chân run.

Mấy người khác biểu tình khó xem.

- Đừng vận công áp chế loại cảm giác này, thuận theo biến hóa là được.

Đinh Hồng Lệ lên tiếng:

- Loại phản ứng này nói lên một điều, đó là chỗ này đúng là luân hồi chi vực. Bởi vì nghe nói luân hồi có lục đạo là thiên đạo, Tu La đạo, nhân đạo, địa ngục đạo, súc sinh đạo, ngạ quỷ đạo. Nhìn phản ứng của mọi người thì nơi này là ngạ quỷ đạo trong truyền thuyết.

Ngạ quỷ đạo?

Nghe Đinh Hồng Lệ nói, mọi người giật mình.

Đinh Hạo hiểu ra.

Trong lục đạo có ba thiện đạo là thiên đạo, nhân đạo, Atula đạo. Ba ác đạo là súc sinh đạo, ngạ quỷ đạo hòa địa ngục đạo. Sinh linh trong ngạ quỷ đạo cả đời gặp ba chướng ngại trong ăn uống là ngoại chướng, nội chướng, vô chướng, dù là loại chướng ngại nào đều sẽ bị đói khát hành hạ, khổ không thể tả.

Bất cứ sinh linh nào vào ngạ quỷ đạo sẽ bị ba chướng ngại hành hạ.

Đinh Hồng Lệ nói ra làm Đinh Hạo hiểu điều này.

Phản ứng, biểu hiện của mọi người đúng là giống y ngạ quỷ đạo, hơn phân nửa không sai. Nhưng có một hiện tượng kỳ lạ là lúc trước trong Atula đạo, địa ngục đạo Đinh Hạo có lực lượng chúa tể, một ý niệm có thể thay đổi thiên địa cái gì trong ngạ quỷ đạo trừ không bị ảnh hưởng ra không có những uy lực kia?

Khác biệt duy nhất là lúc trước Đinh Hạo vào Atula đạo, địa ngục đạo kiểu hồn xuyên ngủ say, lần này là thân thể trực tiếp vào.

Không biết Đinh Hồng Lệ, các cường giả chí tôn truy tìm tiên duyên luân hồi là cái gì?

- Phía trước có gì?

Một cường giả bán thần cảnh Huyền Sương Thần Cung chợt phát hiện điều gì, biến thành ánh sáng lao nhanh đi. Mọi người giật mình theo sau cường giả bán thần cảnh Huyền Sương Thần Cung.

Mùi máu nồng nặc phát ra từ bên dưới.

Khi đáp xuống đất, mọi người ngẩn ngơ, biểu tình kinh hoàng, khó tin.

Bởi vì bọn họ trông thấy một xác sinh linh to như ngọn núi, là cường giả thần cảnh yêu tộc, ngoại hình như thần thú kỳ lân, trong cơ thể chảy huyết mạch thần thú. Bây giờ cường giả thần cảnh yêu tộc đã chết, đầu bị vũ khí bén chém, tủy nao bị hút sạch, máu chảy ào ạt như dòng sông thành hồ nước nhỏ. Khí huyết sát ngập trời khuếch tán, trong không khí còn tràn ngập yêu tộc dao động mạnh mẽ.

Một cái xác cường giả cảnh giới yêu thần mới chết, máu chưa khô.

- Đã chết, đây là phong chủ Tử Tiêu Lôi phong hai canh giờ trước rời đi, một cường giả chí tôn nhất khiếu thần cảnh chết...

Mọi người cực kỳ giật mình.

Không thể nhìn ra cường giả cảnh giới yêu thần chết vì cái gì, bởi vì trong không khí trừ hơi thở cường giả cảnh giới yêu thần đã chết không để lại chút mùi của đối thủ. Trong khu vực này không có dấu vết chiến đấu, não cường giả cảnh giới yêu thần bị vết thương trí mạng. Trông như cường giả cảnh giới yêu thần không có chút chuẩn bị hay sức chống cự đã bị giết.

Nhưng trong thế giới kỳ lạ này tồn tại lực lượng gì có thể giết chí tôn cảnh giới nhất khiếu Võ Thần cảnh trong thời gian ngắn?

Nên biết cường giả cảnh giới yêu thần rời khỏi đội mới hai canh giờ.

Địa điểm cường giả cảnh giới yêu thần chết cách mọi người không xa nhưng chủ Tử Tiêu Lôi Phong không kịp cầu cứu. Mọi người rất kinh sợ, đặc biệt là một số cường giả bán thần cảnh dựng đứng lông tơ. Nếu đối lại là bọn họ thì chết càng nhanh.

Đinh Hồng Lệ cẩn thận kiểm tra xác chủ Tử Tiêu lôi phong, đặc biệt là vết thương ở đầ. Biểu tình Đinh Hồng Lệ trầm trọng nhưng không thể đoán ra điều gì từ nét mặt của nàng.

Đinh Hạo tới gần quan sát kỹ.

Tuy không phát hiện dấu vết, manh mối gì rõ ràng nhưng trực giác Thắng Tự Quyết khiến Đinh Hạo cảm giác có hơi thở lực lượng hắc ám rất nhạt từ xác cường giả cảnh giới yêu thần.

Trong lúc mọi người kinh ngạc, rung động thì phía trước bỗng có dao động sóng năng lượng ẩn khuất.

- Ai ở đó?

Lòng Đinh Hạo máy động, thoáng chốc kiếm ý, đao ý bộc phát, nhanh như chớp xông ra. Có rất nhiều cường giả cùng phản ứng như Đinh Hạo, tiếng rít xé gió vang lên, mọi người cùng lao rea.

Cách mấy chục dặm, một thân hình to lớn chậm rãi ngã xuống.

Cường giả nhân loại khó khăn phun ra hai chữ:

- Cứu ta...

Vẻ mặt cường giả nhân loại tuyệt vọng, người đẫm máu, cánh tay vươn ra từ từ rơi xuống.

Một cường giả thần cảnh kiếm tu của Diệt Tuyệt Kiếm tông lao đến dìu cường giả nhân loại, sốt ruột lo lắng lớn tiếng hỏi:

- Cốc Phong huynh làm sao vậy?

Cường giả nhân loại bị thương nặng sắp chết tên là Cốc Phong, một tán tu tiếng tăm lừng lẫy, thực lực cường đại. Cốc Phong là cường giả thần cảnh nổi danh từ lâu trong Bắc Vực, thực lực cỡ nhị khiếu Võ Thần cảnh, một trong các nhân vật đỉnh cao.

Tính cách Cốc Phong cô độc, không nhiều bằng hữu, cá tính kỳ quái. Lúc trước Cốc Phong không đi chung với mọi người mà một mình đánh lẻ, rất tự tin vào thực lực của mình. Cốc Phong có tư cách tự tin, gã tung hoành Bắc Vực mấy ngàn năm, Huyền Sương Thần Cung còn phải nhường gã ba phần.

Đời Cốc Phong không có nhiều bằng hữu, cường giả thần cảnh kiếm tu của Diệt Tuyệt Kiếm tông tên Bạch Âm nằm trong số ít đó. Lúc trước Cốc Phong, Bạch Âm từng hợp tác mấy lần. Mới rồi Bạch Âm kiếm tu khuyên Cốc Phong đừng hành động một mình nhưng gã cười bay đi, không ngờ mới gần hai canh giờ một chí tôn thần cảnh uy chấn cổ kim hấp hối.

Bạch Âm kiếm tu hét to:

- Cốc Phong huynh, cố lên, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra, kẻ địch là ai?

Bạch Âm kiếm tu không tiếc rót lực lượng căn nguyên thần cảnh vào người Cốc Phong, muốn gã sống.

- Chô ta có thần đan...

Một chí tôn thần cảnh Thanh Vân tông lấy ra một viên đan dược cực phẩm xanh biếc.

Nhưng tất cả đã quá muộn.

Cốc Phong không còn sự sống, hé môi phun ra mấy chữ:

- Hắc ám... Hắc ám vô biên...

Cốc Phong tắt thở, từng luồng khói đen tanh hôi phát ra từ cơ thể gã. Làn da lộ ra bên ngoài nhanh chóng thối rữa.

Đinh Hồng Lệ lên tiếng nhắc nhở:

- A? Không đúng, mau buông hắn ra!

Bạch Âm kiếm tu ngây người, thấy khói đen lan hướng cơ thể mình lập tức hiểu điều gì, vội thả tay ra.

Bùm!

Một tiếng vang khẽ, cơ thể Cốc Phong nổ tung thành luồng khói.

Người Bạch Âm kiếm tu lóe ánh sáng tiêu trừ khói đen kỳ lạ.

Đinh Hồng Lệ nhíu mày nói:

- Căn nguyên thần cảnh của hắn bị rút đi.

Cốc Phong chết là vì căn nguyên thần cảnh bị cưỡng ép rút đi, mất sức mạnh to lớn, cường giả yêu tộc thần cảnh lúc trước cũng bị người cướp đi tinh hoa yêu thần trong não. Các loại dấu hiệu chứng minh trong bóng tối có một tồn tại đáng sợ săn bắt lực lượng căn nugyen của cường giả thần cảnh.

Tâm tình mọi người nặng nề.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như tình cảm nam nữ và bẫy nghiệp duyên, via bo tat dia tang Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status