Đao kiếm thần hoàng

Chương 1452: Tổ miếu (hạ)


Đinh Hạo cung kính chào Cửu Thần.

Đinh Hạo luôn cảm kích các lão nhân theo phe phụ thân, huống chi Đinh Hành Tuyết là thúc phụ của hắn.

Đinh Hành Tuyết cười vỗ vai Đinh Hạo, không nói gì thêm.

Hôm nay yến tiệc khách chủ cùng vui.

Chỉ có đầu bếp trong Thần vương phủ là suýt mệt chết. Sức ăn của đại ma vương Tà Nguyệt quá khủng khiếp, mấy chục đầu bếp nếu không ngừng tay, bận rộn suốt ngày mới miễn cưỡng để đại ma vương Tà Nguyệt ăn lửng bụng. Hậu quả là từ nay về sau nghe đại ma vương Tà Nguyệt đến Thần vương phủ là đầu bếp trong phủ tìm cớ xin phép bỏ chạy mất dép.

* * *

Đinh thị tổ miếu.

Từ khi tộc Đinh thị xây dựng thần triều bình định đại lục phương đông đã xây tổ miếu trên đỉnh Thần sơn trung tâm Thần đô. Trong tổ miếu cung phụng các đời tổ tiên, là nơi thần thánh, trang nghiêm nhất Thần Đình phương đông, có trọng binh canh gác. Bình thường trừ Ngụy Thần Đế, thần tử ra những người khác không có tư cách đến gần tổ miếu trong mười dặm.

Mỗi cách một năm tổ miếu mở ra một lần.

Thần Đình phương đông Ngụy Thần Đế dẫn con dân đi tế tổ, là một trong các sự kiện quan trọng nhất mỗi năm một lần của Thần Đình.

Trên Thần sơn cây cối rậm rạp um tùm, toàn là linh mộc ngàn năm, thần dược dị thảo khắp nơi, linh khí dồi dào cơ hồ hóa lỏng như sương tỏa khắp nơi. Thần sơn cao ngất đâm mây, có địa hình cao nhất Thần đô, là trung tâm địa mạch Thần đô. Đồn rằng chỉ cần trấn áp địa mạch nơi này là sẽ nắm giữ khí vận đại lục phương đông, vạn năm không suy.

Sáng sớm.

Sương mù lượn lờ, không khí mát mẻ.

Mặt trời chưa ló khỏi núi đám người Đinh Hành Họa, Đinh Hành Mộc đã mang Đinh Hạo tới dưới chân Thần sơn.

Đinh Hành Họa nghiêm túc dặn dò:

- Chỉ huyết mạch tộc Đinh thị mới mở tổ miếu ra được. Lần này vì để ngươi nhận tổ quy tông nên phải dùng huyết mạch của ngươi mở tổ miếu ra, nếu huyết mạch của ngươi mở được tổ miếu thì không còn gì nghi vấn.

Trong lúc nói chuyện phía trước có mấy chục bóng người thực lực cực kỳ cường đại xuất hiện.

Đinh Hành Mộc nhíu mày nói:

- Sao bọn họ cũng ở đây?

Mấy người phía trước đã đến gần, người dẫn đầu mặc áo vua vàng rực, dáng người khôi ngô, tóc đen rậm, mắt bắn ra tia sáng, nhìn là biết nhân vật ợi hại.

Nam nhân nói:

- Tam ca, tứ ca, cửu đệ, không ngờ các ngươi đến sớm vậy, hơi sốt ruột.

Đinh Hành Họa bình tĩnh nói:

- Thất đệ, các ngươi đến sớm hơn chúng ta, chẳng phải là càng thêm sốt ruột?

Đinh Bất Tứ nói vào tai Đinh Hạo:

- Người này là Thất Thần vương Đinh Hành Kim, mấy năm nay mặt ngoài là dựa vào Ngụy Thần Đế, thế lực siêu mạnh, nhiều vây cánh. Nửa năm trước Ngụy Thần Đế chết, hắn vung tay gạt bỏ vây cánh Ngụy Thần Đế, giờ là một trong mấy phe rất lớn trong Thần đô. Hắn uyết giành ngôi vua, phải cẩn thận ứng đối.

Đinh Hạo gật đầu.

Năm đó mười ba vị thần tử không phải mỗi người đi theo Đinh Thánh Thán hoặc Thập Tam Thần Tử Bạch Vô Kỵ, có thần tử mơ ước đế vị, thế lực không nhỏ. Tuy nhiên bọn họ bi ánh sáng hai tuyệt đại song kiêu che giấu, không thể tranh giành nên không lộ tài. Một khi tuyệt đại song kiêu trở thành quá khứ thì những người này sẽ lộ ra năng lực mạnh mẽ, thủ đoạn.

Thất Thần Tử Đinh Hành Kim thuộc tuýp người như vậy, còn những người khác giống như gã.

Đinh Hành Kim nhìn hướng Đinh Hạo, cẩn thận quan sát đánh giá.

Khóe môi Đinh Hành Kim cong lên:

- Hài tử này là Hạo nhi của đại ca sao? Trông không quá giống.

Đinh Hành Họa hừ lạnh một tiếng:

- Thất đệ, thời gian không sớm, đừng đấu võ mồm, xin tránh ra. Chờ huyết mạch Hạo nhi mở ra tổ miếu thì mọi chuyện sẽ rõ ràng.

Đinh Hành Kim không trả lời, tiếp tục bảo:

- Lúc trước đại ca thần võ, uy chấn thiên hạ, nhi tử của hắn cũng nên là thiên tài thiếu niên. Ta rất tò mò nếu hài tử này là nhi tử của đại ca thật thì có bao nhiêu phần công lực của đại ca? Tốt nhất là đừng lnã lộn thật gia, xen lẫn vào tộc dinh thị ta, khi đó sẽ làm cả Đinh gia xấu hổ.

Đinh Hành Tuyết luôn im lặng tức giận quát:

- Ngươi...! Lão thất, ngươi có ý gì?

Đinh Hành Kim cười to, tùy ý liếc Đinh Hành Tuyết tỏ rõ khinh thường.

Đinh Hành Kim nói:

- Lão cửu, mấy năm nay ngươi không học khôn sao? Người đã phê,s bộ dạng tuổi già sức yếu thì ngoan ngoãn về nhà tu dưỡng đi, không chừng còn sống lâu thêm mấy năm. Nếu cứng rắn đứng ra sợ là kết cuộc không chỉ đơn giản bị nhốt.

Cửu Thần TửĐinh Hành Tuyết giận run người không nói nên lời:

- Ngươi...!

Đinh Hạo nhíu mày.

Đinh Hành Kim thô bạo, kiêu căng rõ rệt, giọng điệu không chỉ khinh thường Đinh Hành Tuyết mà còn uy hiếp, không nghĩ chút tình huynh đệ. Đinh Hạo nghe ra sát ý trong lời nói của Đinh Hành Kim.

- Tam thúc, tứ thúc, chúng ta đi, vào tổ miếu trước quan trọng hơn.

Đinh Hạo không thèm nhìn Đinh Hành Kim đi thẳng tới trước.

Tuy cùng là thúc phụ nhưng Đinh Hành Kim cho người cảm giác không có khí độ, cách cục bằng Ngụy Thần Đế. Đinh Hạo vốn là linh hồn xuyên đến, không có nhiều tình cảm trung thành với tộc Dinh thị, chỉ vì huyết mạch cơ thể nên có lòng cảm ơn với Đinh Thánh Thán. Đám người Đinh Hành Họa, Đinh Hành Mộc hết lòng yêu thương Đinh Hạo nên hắn cảm kích bọn họ.

Còn người như Đinh Hành Kim, nể tình phụ thân, thúc phụ nên Đinh Hạo không so đo nhiều. Nếu có ai cứ quyết đứng ra đưa mặt cho người tát thì Đinh Hạo sẽ không khách sáo.

- Đứng lại, ta có cho ngươi đi sao?

Mặt Đinh Hành Kim cứng ngắc nói:

- Tuổi nhỏ đã không biết trưởng ấu tôn ti, lớn lên còn như thế nào? Hài tử ương bướng như vậy mà muốn vào cửa Đinh gia ta? Mơ ước hão huyền.

Đinh Hành Kim nói câu này không chỉ mặt Đinh Hạo lạnh băng, đám người Đinh Hành Họa, Đinh Hành Mộc, Đinh Hành Tuyết cũng nổi giận.

Đinh Hành Họa cố nén giận chất vấn:

- Lão thât nói vậy là sao? Không lẽ muốn cản đường ta?

Đinh Hành Kim ngoài cười nhưng trong không cười nói:

- Ta chỉ đề phòng một vài người lẫn lộn thật giả, mạo nhận huyết mạch đại ca làm bẩn vinh diệu tộc Đinh thị ta. Các ngươi nói hắn là con của đại ca thì lấy chứng cứ ra, nếu có thể chứng minh thân phận của hắn thì vào tổ miếu không muộn.

Đinh Hành Mộc gằn từng chữ:

- Muốn chứng cớ gì? Chỉ cần nhỏ máu vào thần kiếm là có thể mở cửa tổ miếu, khi đó mọi thứ sẽ rõ ràng.

- Ha ha ha ha ha ha! Đinh Hành Kim cười to bảo:

- Nếu không mở cổng tổ miếu được thì sao? Vậy chẳng phải khiến thần kiếm tổ miếu bị dòng máu đê tiện làm bẩn? Ta tuyệt đối không cho phép chuyện đó xảy ra.

- Ngươi...!

Đinh Hành Tuyết tức giận quát:

- Ngươi đang già mồm át lẽ phải!

Đinh Hành Kim liếc Đinh Hành Tuyết, khinh thường nói:

- Ha ha ha ha ha ha! Phế nhân thì cút sang bên đi.

Đinh Hạo nghe đến đây hừ lạnh một tiếng:

- Ta vốn không có hứng thú gì với tổ miếu, nếu không vì phụ thân thì ta thậm chí không muốn bước vào Thần đô. Nhưng nếu cứ có kẻ mắt chó khinh người liên tục khiêu khích thì... Ha ha, hôm nay ta quyết mở tổ miếu, chờ xem ai dám ngăn cản ta!

Đinh Hạo nói xong nhấc chân đi tới trước.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Quản trị tài chính giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp từ việc quản trị nguồn vốn có hiệu quả, là một trong những chức năng cơ bản nhưng rất quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Nếu bạn đang quản trị doanh nghiệp hay đơn thuần là nhân viên kế toán, tài chính trong công ty thì cũng không thể bỏ qua những kinh nghiệm quản trị trên trang dân tài chính chẳng hạn như Lãi vay ngân hàng, hoa don những kiến thức trong các bài viết đó hoàn toàn không mang tính lý thuyết suông và là những trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status