Đao kiếm thần hoàng

Chương 1527: Số mệnh tái chiến


Ngoài ra Bạch Y thần triều có cường giả như mây, nhân tài đông đúc. Trong đó Thanh Long quân sư đượ xem như trí thánh của Trung Thổ Thần Châu, tuy thực lực cá nhân chưa đến Võ Thánh cảnh nhưng gã thần cơ diệu toán, không biết biến bao nhiêu kẻ thù của Bạch Y thần triều thành nắm cát vàng. Rất nhiều tiên nhân đối diện trí thánh Thanh Long quân sư đều sợ bay hồn mất vía. Trong cảm nhận của nhiều người Thanh Long quân sư ẩn sau bóng ma Bạch Y Đế Quân Mục Thiên Dưỡng tậm chí còn khủng bố hơn là bản thân Mục Thiên Dưỡng.

Một nhân vật phong vân khác của Bạch Y thần triều là nữ chiến thần Lưu linh Túy.

Nữ nhân này ngay từ đầu đã đi theo bên cạnh Bạch Y Đế Quân, được gọi là chiến thần mỹ nữ số một Trung Thổ Thần Châu. Bốn mươi năm trước Lưu linh Túy thành tiên, phong cách tác chiến rất mạnh mẽ. Mỗi cuộc chiến Lưu linh Túy như muốn đồng quy vu tận với đối thủ, thủ đoạn sấm sét, nhanh chóng, mạnh mẽ. Bạch Y cận vệ doanh dưới tay Lưu linh Túy đều là cường giả số một, là sư đoàn tinh nhuệ bên cạnh Mục Thiên Dưỡng. Nhiều người cho rằng nguyên Vô Tận đại lục chỉ có Tiên Kiếm doanh của Vấn Kiếm tông là áp chế được quân đội Bạch Y cận vệ doanh.

Lưu linh Túy có địa vị rất cao trong Bạch Y thần triều, nghe nói được Bạch Y Đế Quân tin tưởng hơn cả Thanh Long quân sư. Có nhiều lúc lời nói, việc làm của Lưu linh Túy đại biểu cho Mục Thiên Dưỡng, dù nàng phạm lỗi lầm cỡ nào Bạch Y Đế Quân chưa từng trách mắng chiến thần xinh đẹp.

May mắn nữ chiến thần xinh đẹp có nhân duyên rất tốt, Lưu linh Túy chưa từng được yêu mà kiêu căng, kiềm chế bản thân nghiêm khắc, quan tâm quân sĩ. Tất cả tiên tướng, đại thần, cao tầng của Bạch Y thần triều đánh giá nữ chiến thần xin hđẹp rất cao.

Có một điều khác mọi người đều biết.

Nữ chiến thần xinh đẹp Lưu linh Túy yêu thầm Mục Thiên Dưỡng, từng công khai tuyên bố là đời này chỉ gả cho Bạch Y Đế Quân, nếu Bạch Y Đế Quân không muốn thì nàng sẽ ở giá suốt đời.

Đối với nhiều người thì Lưu linh Túy là nữ tiên tựa lửa, mạnh mẽ vang dội, cực kỳ hấp dẫn. Lưu linh Túy như nam nhân, cân quắc không thua tu mi. Nhiều người đánh đồng Lưu linh Túy với đệ nhất nữ chiến thần Tạ Giải Ngữ của Bắc vực, đều là nữ võ thần tuyệt vời hiển hách một thời. Nhưng lực lượng hắc ám, Tạ Giải Ngữ chưa từng đánh nhau, không biết ai mạnh hơn ai.

Bạch Y thần triều nổi lên, nhiều người so sánh Mục Thiên Dưỡng và Đinh Hạo.

Ân oán của hai người từng đồn đãi ầm ĩ. Khi Mục Thiên Dưỡng, Đinh Hạo chưa như bây giờ bước lên đỉnh cao thì đã nổi tiếng Tuyết Châu, ân oán làm lớn chuyện đến mức toàn Bắc vực đều biết. Quá khứ nhắc lại, bị tin đồn phóng lớn lên, đủ các loại cách nói. Dần dần mọi người cho rằng Mục Thiên Dưỡng, Đinh Hạo là địch thủ số mệnh.

Đinh Hạo, Mục Thiên Dưỡng đều xuất thân từ Tuyết Châu, là thiên tài một thời, bên người có nhân kiệt tuyệt thế trung thành thề sống chết, có nữ thần đẹp nhất, trí giả đáng sợ nhất trung thành. Bây giờ Đinh Hạo, Mục Thiên Dưỡng là cường giả uy chấn một phương, đặc biệt là hai người không độ kiếp thành tiên vẫn có thực lực trấn áp tiên nhân.

Từ các mặt tin đồn thì giữa Đinh Hạo, Mục Thiên Dưỡng phải có trận chiến.

Vậy là giữa Vấn Kiếm tông và Bạch Y thần triều sẽ phải tranh thắng thua.

Không chỉ người ngoài nghĩ vậy mà nhiều đệ tử, môn nhân của hai thế lực đều cho rằn như thế. Các đệ tử xuất thân từ hai thế lực đi trong giang hồ thiên hạ sẽ so kè với nhau, có địch ý, gây mâu thuẫn, ma sát.

Tương đối thì hệ Vấn Kiếm tông vẫn chiếm ưu thế.

Dù sao Đinh Hạo chiếm danh hiệu số một thiên hạ nhiều năm. Tuy Mục Thiên Dưỡng bí ẩn khó lường nhưng chưa khiêu chiến với Đinh Hạo, mọi người xem đây là chứng cứ gã không bằng hắn.

* * *

- Một trăm năm qua đi tại sao Huyền Thiên Tông vẫn không có tin tức gì? Chẳng lẽ hắn luyện công xảy ra vấn đề, đã chết?

Đinh Hạo đứng trên đỉnh Ẩn Kiếm phong, nhíu mày.

Phía sau lưng Đinh Hạo là đại ma vương Tà Nguyệt đang ngáy khò khò. Bây giờ hơn một nửa thế giới thiên đạo trong tối ngoài sáng nằm trong tay Đinh Hạo, thân phận đại ma vương Tà Nguyệt nước lên thì thuyền lên, mỗi khi nó đến chỗ nào đều có người cung nghênh vui vẻ đưa tiễn, các loại trân tu mỹ vị càng là liên tục dâng hiến. Cái bụng vô tận của đại ma vương Tà Nguyệt sắp bị lấp đầy, giờ nó như cục thịt trắng, không thích vận động, cái danh mèo lười quá đúng.

Tam Đầu Thiên Khuyển Tiểu Hắc phát dục đến mức tận cùng, lại có thiên tài địa bảo của Vấn Kiếm tông cung ứng, rốt cuộc hoàn toàn kích thích Tam Đầu Thiên Khuyển, nắm giữ thần thông căn nguyên. Tam Đầu Thiên Khuyển Tiểu Hắc thu nhỏ thân hình thành con cún bình thường, từ ba đầu biến thành một cái đầu, bộ dạng không dữ tợn như ngày trước. Tam Đầu Thiên Khuyển Tiểu Hắc lông xù đáng yêu vô cùng, thành vật cưng được hoan nghênh nhất Vấn Kiếm tông, hoàn toàn thay thế đại ma vương Tà Nguyệt phát tướng mập mạp.

Đại ma vương Tà Nguyệt cực kỳ bất mãn nhưng nó không thể chia tay với đồ ăn ngon, chỉ đành khóc thầm.

Một trăm năm nay tu vi của Đinh Hạo càng tăng tiến, đã đến cảnh giới không ai nhìn thấu được. Dù là đám người Tạ Giải Ngữ, Phương Thiên Dực, Cuồng Đao Trương Phàm đứng bên cạnh Đinh Hạo cũng sẽ cảm giác áp lực vô hình như đối diện trời sao vũ trụ, đây xem như một dị số trong thiên địa.

Đinh Hạo từng nghi ngờ trên người Mục Thiên Dưỡng có vấn đề, vì hắn từng ở ven Vị Châu thành phát hiện một trận pháp thiên địa hắc ám rất ẩn khuất, để lại hậu chiêu ở đó. Sau này Đinh Hạo phát hiện trận pháp hắc ám dần mỏng rồi cuối cùng hoàn toàn biến mất.

Kỷ Anh Khỉ xếp nội ứng vào Bạch Y thần triều đưa về các loại tin tức có lẽ Mục Thiên Dưỡng không có vấn đề gì.

Đương nhiên mấy năm nay Vấn Kiếm tông cũng hao tổn một vài nội ứng. Thanh Long quân sư là nhân vật thế nào? Thanh Long quân sư phát hiện nhiều cái đinh Kỷ Anh Khỉ chôn vào, nhưng vị quân sư này khá thú vị, sau khi phát hiện gã không khó xử các gián điệp mà đưa về lành lặn. Kỷ Anh Khỉ cũng phát hiện nhiều cái đinh Bạch Y thần triều chôn trong Vấn Kiếm tông, cũng bắt chước Thanh Long quân sư đưa đám người đó an toàn trở về.

Trong trăm năm hai trí giả tranh đấu gay gắt khá thú vị.

Đinh Hạo tự mình đến Vị Châu thành quan sát Mục Thiên Dưỡng, những người bên cạnh gã tu luyện công pháp gì, không phát hiện có điểm nào đáng ngờ. Đinh Hạo từng cách ngàn dặm núi non xa xôi trao đổi một chiêu với Mục Thiên Dưỡng, hắn không phát hiện có lực lượng hắc ám.

Bây giờ Đinh Hạo không còn nghi ngờ Mục Thiên Dưỡng.

Thời gian trôi qua, thế gian càng lúc càng hưng thịnh, hòa bình, lục đạo bắt đầu hồi phục lực lượng luân hồi.

- Rốt cuộc Huyền Thiên Tông tức là U Minh Chân Tiên ẩn núp ở đâu? Nhân vật như vậy chắc không chết, chắc chắn núp trong bóng tối âm mưu cái gì.

Với thực lực, thế lực hiện giờ của Đinh Hạo có thể nói nắm rõ mọi thứ trong thiên hạ, nhưng hắn không phát hiện ra chút manh mối gì.

Điều Đinh Hạo có thể làm là yên lặng theo dõi kỳ biến.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Powered by toptruyenhay.com

loading...
DMCA.com Protection Status