Đao kiếm thần hoàng

Chương 91: Mỹ nữ giáo viên ngự tỷ


Đám người mới vào Vấn Kiếm tông, địa vị thấp tất nhiên không thể có được bảo bối huyền thạch.

Trong lúc nói chuyện, chưởng quỹ Quy Khứ Lai từ xa đi đến, cười nói:

- Trước đó tại hạ đã hứa với Đinh Hạo huynh đệ nên trừ ba phần trăm tổng cộng hai vạn bốn ngàn năm trăm lượng, trừ số lẻ năm trăm tính ba vị hai vạn bốn ngàn lượng hoàng kim.

Biểu tình Vương Tiểu Thất khao trương nói:

- Oa oa, mặt mũi Đinh sư huynh lớn thật. Ta đến Chú Đỉnh Đường mấy lần chưa từng được ưu đãi giảm giá.

Trương Phàm sùng bái Đinh Hạo mù quáng sâu vào xương cốt rồi nên không thấy có gì lạ.

Đinh Hạo vội trả kim phiếu nhanh hơn Trương Phàm, Vương Tiểu Thất.

Ban đầu cá cược Đinh Hạo không làm gì nhưng được chia nhiều nhất, lúc này hắn nên chia xẻ với hai đồng bạn, chủ yếu là giúp Trương Phàm. Thiếu niên thợ săn tư chất không tốt đã định con đường tu luyện vô cùng vất vả, hao phí nhiều tài vật. Vương Tiểu Thất thì con nhà giàu, tiền đối với gã chỉ là một ký hiệu.

* * *

Lúc chạng vạng Thanh Sam Đông Viện xếp một tiết học gieo trồng linh thảo.

Giáo viên giảng bài là một sư tỷ mỹ nữ đệ tử nội môn lạnh như băng, nổi danh cao quý lãnh diễm, váy xanh đẹp không thua gì hạt tiêu nhỏ Lý Y Nhược. Nữ đệ tử nội môn có phần khí chất ngự tỷ trưởng thành, khiến đám nam đệ tử ký danh rục rịch nhễu nước miếng, không ai vắng mặt trong môn này.

Ba người Đinh Hạo, Trương Phàm, Vương Tiểu Thất ngoan ngoãn đi học.

Băng sơn mỹ nữ sư tỷ tên là Tây Môn Thiên Tuyết, thật sự như người tuyết, không nói cười, cực kỳ nghiêm túc.

Nghe nói Tây Môn Thiên Tuyết năm nay mới vào đệ tử nội môn, xem như thiên tài số một về linh dược, linh thảo, rất có thiên phú, được tông môn chú trọng. Mấy vị trưởng lão có tạo nghệ sâu về linh dược, luyện đan đều giành giật muốn thu Tây Môn Thiên Tuyết làm đồ đệ.

Cho nên Tây Môn Thiên Tuyết được công tác tốt là dạy đệ tử ký danh môn cơ bản để có điểm cống hiến môn phái.

Trong lớp dạy đại khái quy tắc, chia cấp bậc thảo dược, linh thảo, đặc tính quan trọng, cách luyện chế linh dược.

Mấy thứ này nội dung chung chung, không tỉ mỉ.

Đinh Hạo nghe ngáp ngủ, hắn không có hứng thú vè cái này. Giống trường học cấp 3 kiếp trước của Đinh Hạo, môn hóa học với các danh từ chuyên nghiệp, nhiều tên thảo dược làm người ta váng đầu.

Thiếu niên thợ săn Trương Phàm, Vương Tiểu Thất thì hào hứng nghe, bộ dáng cực kỳ nghiêm túc.

Trương Phàm nắm bắt mọi cơ học tập các loại tri thức biến mạnh. Vương Tiểu Thất thì... Cái tên này háo sắc nhìn eo và ngực Tây Môn Thiên Tuyết sư tỷ suốt, rõ ràng là trong đầu đen đặc.

Một tiết học nhanh chóng trôi qua.

Sắp hết giờ, sư tỷ cao quý lãnh diễm biến ra một đống túi vải màu xanh, lạnh lùng cười:

- Nơi này là hạt giống Ngưng Huyết Thảo, linh thảo cửu phẩm. Mỗi người lĩnh một túi đem về trồng như cách ta đã dạy, sau nửa tháng ta muốn thấy thành quả của các ngươi. Tan học!

Tây Môn Thiên Tuyết nói xong tiên nữ bay đi không muốn ở lại lâu hơn một giây.

Đinh Hạo ngẩn ngơ.

Gì đây? Bài tập về nhà sao?

Nhưng lúc trước sư tỷ đại nhân dạy cách trồng hạt giống Ngưng Huyết Thảo như thế nào?

Đinh Hạo đột nhiên cảm thấy hắn phải trả giá cho lên lớp không nghe giảng bài.

Trong kh iđó Trương Phàm đã lĩnh hạt giống Ngưng Huyết Thảo giúp Đinh Hạo, Vương Tiểu Thất.

Đinh Hạo dở khóc dở cười lắc đầu, nói:

- Xem ra về sau phải chăm chú nghe giảng, sư tỷ thích cho 'bài tập'.

Vấn Kiếm tông bồi dưỡng đệ tử hậu bối có hệ thống ngay ngắn, không thua gì hệ thống giáo dục khổng lồ, phức tạp trên trái đất. Cũng khó trách, đây là văn mịnh lực lượng huyền khí thế giới vũ khí lạnh đã tồn tại mấy vạn năm.

* * *

Ăn tối xong Đinh Hạo chỉ dạy các loại khó khăn khi tu luyện cho các đệ tử ký danh Thanh Sam Đông Viện trong cơm xá, chia nhau tâm đắc tu luyện. Xong xuôi Đinh Hạo mới có thời gian quay về chỗ ở.

Lúc này ánh trăng mông lung, sương phủ mặt đất.

Đinh Hạo lấy ba hộp gỗ chứa bí tịch huyền công ra, cầm bí tịch.

Lúc trước ở kho vũ khí Tàng Kiếm Đường kiếm tháp Đinh Hạo chỉ liếc sơ, không có thời gian đọc kỹ. Đinh Hạo thắp đèn, sắp giấy ra, mài mực. Đinh Hạo sao chép ba quyển bí tịch huyền công, mượn đọc sách gốc phải trả sau một ngày, nếu vượt qua thời hại cần nộp điểm cống hiến môn phái, mất nhiều hơn được.

Đinh Hạo chép bài từng chữ thật cẩn thận.

Yên Đào Mê Ly Quyết, Băng Hỏa Cửu Chuyển kim thân quyết, Long Vương Ly Thủy kiếm pháp đều là bí tịch huyền công nhân giai cực phẩm giai vị, nội dung thâm ảo rất nhiều. Trong quyển sách nhỏ không chỉ có chữ giảng giải còn có vài đồ án vừa nhỏ vừa ảo, một vài chú giải tâm đắc tu luyện của cường giả, rất kỹ càng.

Thật là chỉ nam tu luyện sách giáo khoa.

Đương nhiên dù chỉ dẫn đầy đủ nhưng ngoiwfb ình thường không thể lĩnh ngộ được.

Bất cứ huyền công nào, đặc biệt huyền công xếp phẩm cấp yêu cầu tư chất người tu luyện rất cao, đây là nguyên nhân tại sao Vấn Kiếm tông chọn lựa môn nhân đệ tử khắc nghiệt đến vậy.

Đinh Hạo vừa chép bài vừa nghĩ, mất một đêm mới chép hết Yên Đào Mê Ly Quyết, Băng Hỏa Cửu Chuyển kim thân quyết, Long Vương Ly Thủy kiếm pháp.

May mắn kiếp trước Đinh Hạo tích lũy bản lĩnh vẽ tranh, chép lại hết đồ án phức tạp tạo ra ba quyển sổ hoàn mỹ.

- Phù, mệt quá.

Đinh Hạo đặt bí tịch trở vào hộp gỗ, đóng kín, thấy mệt mỏi.

- Trời sắp sáng rồi, không có thời gian ngủ vậy tu luyện một lúc.

Đinh Hạo nhìn ngoài khung cửa sổ đã tờ mờ sáng, hắn tới đại sảnh khoanh chân ngồi trên bồ đoàn. Mắt nhìn mũi mũi hướng ngực, tinh thần Đinh Hạo vào trung đan điền ở ngực, bắt đầu tu luyện viêm diễm huyền khí.

Đinh Hạo đã hoàn toàn luyện hóa trung cực huyệt khiếu, huyệt khiếu thứ nhất của nhâm mạch đứng đầu lục kỳ kinh, trung đan điền đến đỉnh nhất khiếu Võ Đồ cảnh. Đinh Hạo vận chuyển tâm pháp Nhất Đao Khải Trình Quyết bắt đầu thử dẫn động viêm diễm huyền khí trùng kích huyệt khiếu thứ hai, huyệt khiếu đàn trung.

Tâm pháp Nhất Đao Khải Trình Quyết không uổng là tác phẩm lão tổ tông Đao Tổ sáng tác, tinh diệu vô song.

Càng tu luyện Đinh Hạo càng cảm nhận tâm pháp huyền công này tinh diệu. Tâm pháp thúc đẩy Đinh Hạo dẫn động viêm diễm huyền khí chạy tới chạy lui trong kinh mạch, không thấy tắc nghẽn, suôn sẻ như cánh tay. Có thể cùng lúc vận chuyển huyền khí và tư duy, không hề sai lệch.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Ngày nay người ta quan tâm nhiều đến nông nghiệp hơn vì những vấn đề bất ổn toàn cầu trong thực phẩm và môi trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật là nông nghiệp hiện đại cho năng suất cao, nhiều bài hay trên trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như gioi thieu ve san pham ghe sat cua ghe sat mien bac, don 2020 bang nhung cay phong thuy sau de mot nam sung tuc chắc chắn những kiến thức và kỹ thuật trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc làm vườn và chăm sóc cây cảnh.

loading...
DMCA.com Protection Status