Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 239: Rốt cục đánh giết


Biên soạn: Đức Uy

----------------------------------------------

Nhưng cũng đúng lúc này, trên người Ám Kim Khủng Trảo Hùng lần thứ hai bốc lên tầng hào quang vàng sậm kia. Kim Long Trảo hạ xuống, tuy rằng trong nháy mắt liền xuyên thủng tầng ánh sáng này, thế nhưng lực công kích cũng vì thế mà trì trệ phần nào. Mà thân thể của Đường Vũ Lân, ngoại trừ Kim Long Trảo có thể đối kháng sức mạnh của ánh hào quang này ra, những chỗ khác đều không ổn.

Vì lẽ đó, Kim Long Trảo vẫn không thể cắt được cái cổ của Ám Kim Khủng Trảo Hùng, mà thân thể của Vũ Lân cũng bị ánh hào quang vàng sậm bắn bay lên.

Thế nhưng, dù cho là vậy, Kim Long Trảo của Đường Vũ Lân vẫn thể hiện ra lực phá hoại cường hãn. Nơi cổ của Ám Kim Khủng Trảo Hùng bị tóm, rớt mất một miếng thịt, một dòng máu đỏ bầm trào ra, bên trong dòng máu này của nó còn mang theo một ít ánh vàng.

"Hống ——" một tiếng kêu đau đớn vang lên, Ám Kim Khủng Trảo Hùng từ trên mặt đất bắn người bật lên, đã không biết bao năm nó chưa từng bị thương qua, lại không nghĩ tới hôm nay sẽ bị thương trong tay tên nhân loại nhỏ bé này.

Bất quá, sức phòng ngự của nó cũng xác thực vô cùng cường hãn, Kim Long Trảo không thực sự đâm xuyên, tự nhiên cũng sẽ không có khả năng kích động ra hiệu quả Nát Tan.

Ám Kim Khủng Trảo Hùng một đôi lợi trảo đột nhiên vung lên, hai đạo trảo ảnh đồng thời bắn ra, đánh thẳng vào người Đường Vũ Lân. Đường Vũ Lân lúc này bị đánh bay lên trên không trung, suýt chút nữa bị xé nát cơ thể. Nguyệt Luân của Hứa Tiểu Ngôn đã không kịp cứu viện, mà xung quanh cơ thể Cổ Nguyệt, từng đạo thải quang không ngừng lưu chuyển, không biết đang làm gì.

Đường Vũ Lân muốn thôi động Lam Ngân Thảo, nhưng chợt nhận ra ánh hào quang vàng sậm này khiến cho lục phủ ngũ tạng hắn như bị thiêu đốt, tựa như tất cả hồn lực đều bị đánh tan, trong nhất thời căn bản không có cách nào thôi động được.

Thôi rồi, tèo chắc! Đường Vũ Lân trên mặt toát ra một nụ cười khổ.

Đúng lúc này, một bóng người bỗng nhiên vọt lên, che chắn trước người hắn, hứng trọn đòn công kích của con gấu lớn giúp hắn.

"Ầm!" Bóng người trong nháy mắt bị xé nát, hồn lực hộ thể nổ tung, hầu như là trong phút chốc hài cốt không còn. Nhưng hắn cũng vì Đường Vũ Lân đỡ lấy một đòn trí mạng này.

"Tạ Giải ——!!!!" Đường Vũ Lân kinh ngạc thốt lên một tiếng, tuy rằng đây là ở trong Thăng Linh Đài, cũng sẽ không thật sự tử vong, bọn họ cũng đã quen với cảm giác bị giết ở nơi này, nhưng mà thân thể trực tiếp bị nổ nát, sự đau khổ này cũng không dễ chịu chút nào! Tạ Giải rất có thể sẽ bị trọng thương.

Tạ Giải bị kết liễu trong nháy mắt. Lúc hắn lao về phía Ám Kim Khủng Trảo Hùng, khi đó, ánh mắt của hắn nhìn về Đường Vũ Lân. Từ trong mắt hắn, Đường Vũ Lân cảm nhận rõ được sự kiên quyết.

Hắn rõ ràng là đang hướng về mình, nói, giết chết nó, báo thù cho hắn!

Huyền Thiên Công vận chuyển, cuối cùng cũng đem được ảnh hưởng của hào quang kia bức ra. Đường Vũ Lân lộn một vòng tại chỗ, tránh khỏi những công kích của Ám Kim Khủng Trảo Hùng lũ lượt kéo đến. Hắn cắn chặt hai hàm răng, hai con mắt đỏ ngầu, không ngừng di chuyển liên tục đồng thời phóng thích ra Lam Ngân Thảo, giúp hắn thay đổi phương hướng, tránh né truy kích của Ám Kim Khủng Trảo Hùng.

Ám Kim Khủng Trảo Hùng bị thương, dường như đã tiến vào trạng thái điên cuồng, căn bản mặc kệ Hứa Tiểu Ngôn cùng Cổ Nguyệt hai người, chỉ điên cuồng đuổi theo Đường Vũ Lân.

Đường Vũ Lân y phục trên người đã bị quang nhận chấn nát vụn, nhìn qua vô cùng chật vật. Nhưng trong ánh mắt của hắn lại tràn ngập vẻ kiên quyết.

Tạ Giải, ta nhất định sẽ vì ngươi báo thù!

Hứa Tiểu Ngôn thỉnh thoảng xuất ra một cây Băng Mâu, ít nhiều cũng tạo ra chút ảnh hưởng cho Ám Kim Khủng Trảo Hùng. Hơn nữa mượn nhờ địa thế, Đường Vũ Lân mỗi một lần đều tránh thoát được công kích của Ám Kim Khủng Trảo Hùng trong đường tơ kẽ tóc.

"Vũ Lân!" Đúng vào lúc này, một tiếng kêu khẽ vang lên. Hai mắt Đường Vũ Lân trong nháy mắt lóe sáng.

Lam Ngân Đột Thứ Trận tái hiện, lần này, không phải nhằm vào Ám Kim Khủng Trảo Hùng, mà là nhằm vào chính bản thân Đường Vũ Lân, từng cây dây leo xanh lam bắn cơ thể hắn lên không trung, tránh khỏi Ám Kim Khủng Trảo Hùng công kích. Cùng lúc đó, hắn cũng đã bay lên phía trên đầu Ám Kim Khủng Trảo Hùng.

Vào lúc này, bốn vệt sáng đồng thời xuất hiện xung quanh cơ thể Ám Kim Khủng Trảo Hùng.

Lam, hồng, hoàng, lục, bốn màu ánh sáng trong nháy mắt xoay quanh, hóa thành từng bộ xiềng xích bốn màu kỳ dị, mạnh mẽ cố định thân thể nó tại chỗ.

Ám Kim Khủng Trảo Hùng dường như cảm nhận được điều gì, trong tiếng rống giận dữ điên cuồng, hào quang vàng sậm trên người không ngừng tuôn ra. Thế nhưng, dưới áp chế của tứ đại Nguyên Tố, hào quang trên người nó thả ra không ngừng tán loạn. Không cách nào phá tan được xiềng xích.

Nguyên Tố Tỏa chỉ mới chế trụ nó không tới 1 giây thời gian, mà Cổ Nguyệt bên này, miệng mũi cũng đã có máu tươi tuôn ra, có thể thấy được áp lực nàng đang phải gánh chịu lớn đến mức nào.

Quang ảnh màu vàng từ trên trời giáng xuống, Đường Vũ Lân đầu dưới chân trên, Kim Long Trảo tay phải ở trước, vừa vặn rơi vào ngay trên đỉnh đầu Ám Kim Khủng Trảo Hùng.

"Keng!" Kim Long Trảo chộp vào trên đầu Ám Kim Khủng Trảo Hùng, đâm vào bộ lông phòng ngự, thế nhưng, thời điểm đâm trúng xương sọ của nó, lại bị xương sọ cứng rắn cực kỳ của Ám Kim Khủng Trảo Hùng chặn lại được.

Đường Vũ Lân sửng sốt một chút, lẽ nào, ngay cả Kim Long Trảo cũng không cách nào giết chết được nó sao?

"Hống ——" Ám Kim Khủng Trảo Hùng điên cuồng gào thét, hai cánh tay tráng kiện vung mạnh, Tứ Đại Nguyên Tố Tỏa tan vỡ, hóa thành luồng ánh sáng bốn màu tản ra trên không trung. Cổ Nguyệt trong miệng máu tươi phun mạnh, ngã oặt vào lòng Hứa Tiểu Ngôn.

"Chết đi!" Đường Vũ Lân hai mắt đỏ ngầu, trong tiếng gào giận dữ, Kim Long Trảo dùng hết sức xuyên thẳng xuống phía dưới.

"Khanh khanh khanh khanh khanh!" Tiếng động giòn tan đồng thời vang lên. Kim Long Trảo phảng phất rung động một thoáng, tiếp đó, đôi tay tráng kiện đang vung vẩy của Ám Kim Khủng Trảo Hùng liền ngưng trệ ở giữa không trung.

Đường Vũ Lân thân thể đè xuống phía dưới, Kim Long Trảo đã đâm xuyên qua đầu của nó. Thời khắc mấu chốt, Kim Long Trảo cuối cùng cũng kích phát được đặc hiệu Nát Tan.

Thân thể khổng lồ của Ám Kim Khủng Trảo Hùng run rẩy, hai mắt vốn lạnh lùng mà hung hãn rốt cục mất đi thần thái. Sau cùng, thân thế khổng lồ kia chậm rãi đổ ập xuống bên dưới.

Quỷ dị chính là, thân thể của nó cũng không có linh lực tuôn ra như những Hồn Thú khác, thi thể trái lại hóa thành vô số điểm hào quang màu vàng sậm, bắt đầu xuất hiện dấu hiệu tan vỡ.

Đường Vũ Lân lại không lo được nhiều như vậy, trong nháy mắt khi Ám Kim Khủng Trảo Hùng ngã xuống, hắn đã nhảy xuống, chạy vội về hướng của Cổ Nguyệt cùng Hứa Tiểu Ngôn.

"Cổ Nguyệt, ngươi thế nào rồi?" Hắn đi tới bên người hai thiếu nữ, lo lắng dò hỏi.

Cổ Nguyệt hai mắt nhắm nghiền, sắc mặt hoàn toàn trắng bệch, nhưng nơi khóe miệng vẫn toát ra một nét mỉm cười nhàn nhạt. Nhìn thấy nụ cười của nàng, Đường Vũ Lân cuối cùng cũng coi như là thở phào nhẹ nhõm, chỉ cần còn giữ được ý thức là tốt rồi.

"Chúng ta trở về đi thôi, không biết Tạ Giải thế nào rồi." Vừa nghĩ tới Tạ Giải, tâm tình vừa thả lỏng lại trở nên sốt sắng trở lại. Tạ Giải vì cứu hắn, trực tiếp bị Ám Kim Khủng Trảo xé nát.

Đường Vũ Lân vừa muốn giơ tay nhấn thiết bị truyền tín hiệu cầu cứu của mình, đột nhiên, Hứa Tiểu Ngôn kéo lại hắn, nói: "Đội trưởng, ngươi xem, đó là cái gì?"

Nàng chỉ chính là vị trí lúc trước Ám Kim Khủng Trảo Hùng ngã xuống. Đường Vũ Lân cho rằng xuất hiện biến hóa gì đó, nhanh chóng xoay người lại, nhưng lại nhìn thấy, thân thể khổng lồ của Ám Kim Khủng Trảo Hùng đã biến mất không còn tăm hơi. Thế nhưng, ngay vị trí nó biến mất, trên mặt đất lại xuất hiện một đồ vật gì đó đang lóe lên hào quang màu vàng sậm.

Đó là...

Đường Vũ Lân đứng lên, bước nhanh tới.

Thời điểm khi hắn nhìn thấy vật thể trên mặt đất, trong mắt nhất thời toát ra vẻ kinh ngạc.

Đây là món đồ trước đây hắn chưa từng thấy bao giờ, nhìn qua có chút dáng dấp giống như xương bàn tay người, đồng thời có vân văn màu vàng sậm, tựa hồ như hợp kim rèn đúc tạo thành. Nhưng mà lại không có cảm giác như kim loại, cảm giác lại mạnh mẽ hơn rất nhiều, tựa như bản thân nó là một cơ thể sống vậy.

Đường Vũ Lân khom lưng lượm nó lên. Khá lắm, khối xương bàn tay này lại còn thật nặng! Đường Vũ Lân cầm lấy nó, một lần nữa trở lại bên người Hứa Tiểu Ngôn cùng Cổ Nguyệt.

"Đây là cái gì? Ngươi biết không?" Đường Vũ Lân hướng về Hứa Tiểu Ngôn hỏi.

Nhìn khối xương cốt màu vàng sậm này, Hứa Tiểu Ngôn cũng lộ ra vẻ mặt mờ mịt, "Không biết, xưa nay ta chưa từng thấy thứ này."

"Đó là Hồn Cốt." Âm thanh suy yếu của Cổ Nguyệt vang lên. Không biết lúc nào, nàng đã mở hai mắt.

"Hồn Cốt?" Nghe được hai chữ này, thân thể Đường Vũ Lân cùng Hứa Tiểu Ngôn cũng không khỏi run run, bọn họ đương nhiên biết Hồn Cốt là món đồ gì. Đây là một thứ cực kỳ hiếm thấy trong giới Hồn Sư.

Hồn Cốt cùng Hồn Hoàn về phương diện nào đó có chút giống nhau, điểm khác biệt là ở chỗ, Hồn Hoàn là thứ bắt buộc phải có nếu Hồn Sư muốn tiếp tục tu luyện. Thời điểm tu vi đạt đến cực hạn, cần có Hồn Hoàn mới có thể tiến vào cảnh giới tiếp theo.

Nhưng Hồn Cốt thì lại khác, Hồn Cốt cũng không bắt buộc phải có đối với Hồn Sư, không có Hồn Cốt cũng không ảnh hưởng đến tu luyện. Thế nhưng, ở thời đại viễn cổ, Hồn Cốt chính là biểu trưng của Hồn Sư mạnh mẽ. Bởi vì, dung hợp một khối Hồn Cốt đối với năng lực thân thể của Hồn Sư sẽ có bổ trợ rất lớn, đồng thời cũng có thể đem lại cho Hồn Sư thêm một Hồn Cốt Hồn Kỹ.

Khối này trong tay Đường Vũ Lân, rõ ràng là Hồn Cốt tay phải. Nếu như đúng thật là Hồn Cốt, sau khi dung hợp sẽ giúp sức mạnh tay phải tăng vọt, hồn kỹ nhận được cũng sẽ có quan hệ cùng bàn tay phải.

"Đây là Hồn Cốt? Vì sao lại xuất hiện Hồn Cốt vậy? Nơi này là Thăng Linh Đài, không phải là thế giới hư huyễn sao?" Đường Vũ Lân nghi ngờ hỏi. Hồn Cốt vốn là thực thể, không phải là năng lượng thể - linh lực, ở trong Thăng Linh Đài làm sao lại có thể xuất hiện Hồn Cốt được?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như nhac tram huong nhac phat giao dai loan, tung kinh phat giao hay nhat nghe de cuoc song tot dep hon những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status