Đấu la đại lục 3: Long vương truyền thuyết

Chương 398: Giao lưu luận bàn, trận đầu


Biên soạn: Đức Uy

---

Thẩm Dập cất cao giọng nói: "Trận đầu, giao lưu luận bàn Đoán Tạo Thuật. Đề mục, tinh luyện kim loại. Mỗi người các ngươi sẽ nhận một khối kim loại hiếm Thái Tinh, thời gian 30 phút. Ở trong thời gian quy định, ai có thể tinh luyện Thái Tinh hiệu quả tốt nhất, sẽ thu được thắng lợi của trận đấu này. Người thắng có thể thu được 1.000 điểm cống hiến khen thưởng, cùng với học điểm. Năm nhất thắng lợi, sẽ được phần thưởng tăng thêm 30%."

Thái Tinh?

Nghe được loại kim loại hiếm này, Đường Vũ Lân hơi nhíu mày, Hà Tiểu Bành cũng vậy.

Bên trong các loại kim loại hiếm, có một ít loại rất khó đoán tạo. Những loại kim loại khó đoán tạo này đều có một điểm chung duy nhất, chính là phẩm chất quá cao, quá mức cứng rắn hoặc là quá mức dẻo dai. Trong quá trình đoán tạo đối với chúng, do đó phải tiêu hao nhiều công phu hơn.

Thái Tinh không thể nghi ngờ chính là một loại kiệt xuất trong đó. Nói nó là một loại kim loại hiếm chẳng bằng nói nó là một loại khoáng thạch chưa qua tinh luyện. Bản thân phi thường cứng rắn, nhưng đồng thời cũng lại rất giòn. Trong quá trình đoán tạo, nếu dùng sức quá mạnh, có thể sẽ bị tổn hại; dùng sức không đủ, căn bản là không có cách nào lay động. Vì lẽ đó, có rất ít Đoán Tạo Sư sẽ lựa chọn đoán tạo loại kim loại này.

Nhưng Thái Tinh nếu như tinh luyện ra được, lại là một loại kim loại hiếm cực kỳ ghê gớm, nó hầu như đối với hết thảy các loại kim loại khác đều có khả năng tương tác rất mạnh, rất nhiều Đoán Tạo Sư cấp cao sẽ dùng nó để làm kim loại dung hợp thêm vào trong Hợp Kim của mình, dùng để tăng cường cường độ của Hợp Kim.

Giá cả của Thái Tinh cũng vô cùng kinh người, mỗi một khối Thái Tinh, hầu như là bằng giá với 60 khối Trầm Ngân cùng trọng lượng.

Vì lẽ đó, khi Thẩm Dập nói tiếp: "Người thắng trận có thể nhận được thành phẩm đoán tạo của mình.", ánh mắt của Đường Vũ Lân cùng Hà Tiểu Bành đều trở nên hơi nóng rực ngay lập tức, đặc biệt là Đường Vũ Lân. Đây chính là Thái Tinh đó! Đừng nói là đắt kinh khủng, coi như là có tiền cũng chưa chắc có thể mua được. Đây chính là kim loại hiếm chiến lược bị quân đội cùng Liên Bang nghiêm ngặt quản khống. Không nghĩ tới học viện lại có thể mang ra.

Hai khối Thái Tinh rất nhanh được đặt trên Đoán Tạo Đài của Đường Vũ Lân cùng Hà Tiểu Bành.

Bình thường một khối kim loại hiếm đều chỉ có đường kính một thước vuông vắn, nhưng lần này Thái Tinh trước mặt bọn họ, lại là hai khối kim loại bất quy tắc, chỉ là thể tích cơ bản bằng nhau.

Thái Tinh nhìn qua lại như là một khối đá thủy tinh, nhưng bên trong có rất rất nhiều kim tuyến tỉ mỉ và hỗn độn. Chỗ khó để tinh luyện nó còn có một điểm chính là, phải cố hết sức thu nhỏ thể tích của nó, đồng thời phải dùng Đoán Tạo Thuật sắp xếp kim tuyến bên trong. Kim tuyến toàn thể càng tốt, phẩm chất Thái Tinh cũng càng cao.

Có người nói, Đường Môn năm đó có một vị tổ tiên đã từng dùng kim tuyến bên trong Thái Tinh để chế tác ra ám khí, uy lực vô cùng mạnh mẽ.

Thời điểm khi còn ở Đông Hải Thành lúc trước, Đường Vũ Lân cũng đã từng tinh luyện qua Thái Tinh mấy lần, cái kia đều là nhờ Mộ Thần giúp hắn tìm ra, nhưng Thái Tinh sau khi tinh luyện qua cũng không thể cho hắn. Vật này đối với Đoán Tạo Sư Hiệp Hội cũng cực kỳ khan hiếm. Cũng may là có kinh nghiệm khi đó, thời điểm nhìn khối Thái Tinh trước mặt này, Đường Vũ Lân mới có thể có cảm giác nắm chắc trong lòng.

Đường Vũ Lân cùng Hà Tiểu Bành hết sức thông thạo đem khối Thái Tinh trước mặt để vào bên trong Đoán Tạo Đài tiến hành nung đốt. Thời gian nung đốt của kim loại khác nhau cũng không giống nhau. Đoán Tạo Đài trước mặt bọn họ đều là tiên tiến nhất hiện nay, có thể điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nung đốt.

Mỗi một vị Đoán Tạo Sư có phương pháp đoán tạo khác nhau, thời gian nung đốt kim loại cũng sẽ hơi có sự khác biệt. Cái này là do truyền thừa không giống nhau.

Thẩm Dập nói: "Thời gian nung đốt kết thúc, sẽ bắt đầu tính giờ."

Đường Vũ Lân cùng Hà Tiểu Bành đều trở nên trầm mặc hơn, hai người không hẹn mà cùng nhắm hai mắt lại, điều chỉnh trạng thái bản thân.

Trên Đài Chủ Tịch, mấy vị Phong Hào Đấu La cũng không khỏi âm thầm gật đầu. Học viện những năm gần đây đối với Đoán Tạo Sư, là tận hết sức lực bồi dưỡng. Đoán Tạo Sư ưu tú, ở thời điểm tham gia cuộc thi nhập học đều có điểm cộng ngoại ngạch. Bởi vì phương diện này đối với Sử Lai Khắc học viện mà nói tương đối hạn chế, hoặc có thể nói Đoán Tạo Sư đỉnh cấp, bất kỳ thế lực lớn nào đều rất thiếu.

Đây cũng là nguyên nhân trọng yếu vì sao Sí Long Đấu La Phong Vô Vũ tự mình chưởng khống Đoán Tạo Sư Hiệp Hội, đồng thời xúc tiến nó phát triển mạnh. Mục tiêu của Sử Lai Khắc học viện, chính là muốn bồi dưỡng ra được một vị Thần Tượng.

Tính tới nay, dù cho là các vị Phong Hào Đấu La, cũng chỉ có một vài vị thiểu số, nắm giữ Tứ Tự Đấu Khải, cũng là bởi vì Thần Đoán * Kim Loại thiếu khuyết. Hiện nay giới Đoán Tạo Sư chỉ có một vị Thần Tượng, hơn nữa Thần Tượng cũng không phải mỗi lần đều có thể hoàn thành Thần Đoán.

*Mình có tham chiếu vài nguồn, tác giả không hiểu vì sao ghi là Thiên Đoán. Tạm thời vì mình cũng chưa biết cảnh giới sau Hồn Đoán là gì, nên mình mạn phép để là Thần Đoán, sẽ cập nhật lại sau.

Là hội trưởng Đoán Tạo Sư Hiệp Hội, Chấn Hoa tuy rằng rất cho Sử Lai Khắc học viện mặt mũi, nhưng năng lực đoán tạo của hắn có hạn. Ngoại trừ Sử Lai Khắc ra, cũng có rất nhiều thế lực lớn cầu đến hắn, hắn đã bận rộn không xong rồi. Chỉ có thể thỏa mãn nhu cầu của một bộ phận rất nhỏ mà thôi.

Đối với chuyện này, thế lực khắp nơi cũng không có biện pháp nào. Ai bảo Thần Tượng lại khan hiếm như vậy cơ chứ!

Phong Vô Vũ lên cấp Thánh Tượng đã không ít năm, nhưng khoảng cách đến Thần Tượng chính hắn cũng biết, vẫn là xa xa khó vời, thậm chí là không thể đạt đến. Hắn cất bước quá muộn, tuy rằng dựa vào tu vi tăng lên rất nhanh ở sơ kỳ, nhưng sau khi đến Hồn Đoán Tạo, để tiến lên trên con đường Đoán Tạo, liền không chỉ cần đơn giản là tu vi.

Đây cũng là nguyên nhân vì sao hắn coi trọng Đường Vũ Lân đến như thế. Ở trong mắt hắn, Đường Vũ Lân vô cùng có hi vọng có thể hoàn thành Thần Đoán Tạo, trở thành một đời Thần Tượng mới.

Tuy rằng Đoán Tạo Sư rất ít, nhưng bởi vì Sử Lai Khắc học viện đối với Đoán Tạo Sư trúng tuyển có chính sách ưu tiên, vì lẽ đó hai lớp gộp lại, Đoán Tạo Sư cũng có khoảng 20 người. Mọi người đều đang đợi, chờ đợi bọn họ bắt đầu đoán tạo.

Ngay lúc đó, Đường Vũ Lân đột nhiên giương hai tay ra, hai thanh Đoán Tạo Chuy đồng thời xuất hiện ở trong lòng bàn tay. Chính là Linh Đoán Trầm Ngân Chuy của hắn.

Hữu Chuy hơi điểm nhẹ trên nút bấm của Đoán Tạo Đài, điều này cũng mang ý nghĩa quá trình nung đốt Thái Tinh của hắn đã kết thúc.

Giữa Đoán Tạo Đài trước mặt nứt ra, Thái Tinh đã bị thiêu đốt thành màu vỏ quýt chậm rãi bay lên.

Hà Tiểu Bành ở đối diện đương nhiên cảm thụ được động tĩnh bên này của hắn, lỗ tai giật giật, hơi nhíu mày.

Mà bên trong các Đoán Tạo Sư ở dưới đài lại có không ít tiếng kêu kinh ngạc thốt lên, "Làm sao lại nhanh như vậy?" Trên đài có vòng bảo vệ ngăn cách, Đường Vũ Lân cùng Hà Tiểu Bành không nghe được âm thanh bên dưới đài, nhưng trên mặt những Đoán Tạo Sư này cũng đã tràn đầy vẻ kinh ngạc.

Đặc biệt là vài tên Đoán Tạo Sư năm nhất, bao gồm cả Dương Niệm Hạ trong đó, trên mặt đều biểu lộ sự kinh ngạc cùng vẻ không dám tin tưởng.

Thái Tinh bản thể quá giòn, thời gian nung đốt phải lâu hơn rất nhiều so với kim loại hiếm phổ thông, chỉ khi làm cho bản thân nó trở nên mềm mại hơn một chút, độ khó của đoán tạo mới hạ thấp được, cũng dễ dàng động thủ hơn.

Nhưng thời gian đoán tạo của Đường Vũ Lân cũng quá ngắn, về căn bản so với đoán tạo các kim loại hiếm khác không khác nhau gì cả. Chẳng lẽ nói, hắn cũng không biết Thái Tinh, loại kim loại này sao? Nếu là như vậy, vậy là phiền phức lớn rồi!

Đoán tạo Thái Tinh, sợ nhất chính là vỡ tan. Một khi vỡ tan sẽ làm hỏng phẩm chất của cả khối kim loại, đây cũng là lý do vì sao đó được khai thác dưới hình thức khoảng thạch, chính là vì sợ ở trong quá trình cắt gọt kim loại gây nên sự tổn hai cho nó.

Chẳng lẽ nói lớp trưởng hắn chưa bao giờ đoán tạo qua loại kim loại này sao? Thái Tinh đúng là quá hi hữu.

Đối với tình huống dưới đài Đường Vũ Lân cũng không có cảm giác gì, trong mắt của hắn, chỉ có khối kim loại hiếm đặc biệt đang từ từ bay đến trước mặt mình này.

Đoán Tạo Đài đóng lại, Thái Tinh hiện ra ở trước mặt hắn. Đường Vũ Lân căn bản không có nửa điểm do dự, Linh Đoán Trầm Ngân Chuy tay trái cũng đã vung lên.

Trực tiếp bắt đầu ngay?

Mà tiếp đó, Đường Vũ Lân liền thể hiện cho tất cả mọi người thấy tài nghệ đoán tạo của hắn.

Linh Đoán Trầm Ngân Chuy nhìn có vẻ cực nặng, rơi vào trên Thái Tinh, vang lên ba âm thanh lanh lảnh.

Âm thanh cách trở chỉ là một chiều, bên dưới đài có thể nghe được âm thanh phát sinh ở trên đài. “Leng keng keng!!” ba tiếng vang giòn giã được mọi người nghe thấy rất rõ ràng.

Loại âm thanh kia, dường như là tiếng một cây kim rơi vào trên khối kim loại tạo thành âm thanh lanh lảnh dễ nghe, tuyệt đối không ầm ĩ nặng nề. Nghe giống như tiếng nhạc vậy.

Đoán tạo thật là nhẹ nhàng.

Lại nhìn xem, Hữu Chuy của Đường Vũ Lân theo nhau mà tới. Đồng dạng là "Keng, keng, keng" ba tiếng vang lên giòn giã.

Song chùy nhẹ nhàng, dường như Đoán Tạo Chuy của hắn như mũi kim vậy, mỗi một lần hạ xuống, đều làm cho người ta cảm thụ một cảm giác nhẹ nhàng khó có thể hình dung.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Bạn đang muốn tìm hiểu về nông nghiệp hay kỹ thuật trồng cây và rau cũ quả? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức nông nghiệp hiện đại vô cùng hữu ích từ trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như cay hoa su quan tu, hoa tulip làm nông chưa bao giờ dễ dàng hơn với những kiến thức và kỹ thuật được trang bị từ hatgionggiadinh.com.

loading...
DMCA.com Protection Status