Đấu la đại lục 4: Chung cực đấu la

Chương 117: Ngạc Long


Khoảng cách của Tiền Lỗi là gần hắn nhất, hắn có thể cảm nhận được một cách rõ ràng, khi tay phải Lam Hiên Vũ chộp vào Triệu Hoán Chi Môn thì tất cả đều trở nên không giống nhau. Triệu Hoán Chi Môn khẽ rung động một lát, phát ra một tiếng Long ngâm rất nhỏ, giống như nó đang hướng phương xa mà kêu gọi.

Hồn lực cùng tinh thần lực của Tiền Lỗi hồn lập tức cuồn cuộn mà ra, nhất là hồn lực, gần như chỉ trong chốc lát đã bị rút không còn một mảnh. Sau khi Triệu Hoán Chi Môn cắn nuốt tất cả hồn lực của hắn thì lập tức phát ra tiếng Long ngâm thứ hai, có vẻ như đã liên thông được một cái thông đạo rồi. Mà phía đối diện, thân ảnh của ba học viên khác cũng đã xuất hiện.

Tương đối mà nói thì đài chủ vẫn là người chiếm ưu thế, bởi vì chỉ bọn hắn mới có thể sớm chuẩn bị. Xuất hiện ở trước mắt ba người Lam Hiên Vũ là ba nữ sinh. Tổng cộng thì Lớp thiếu niên năng động chỉ có ba tổ nữ sinh. Nhưng ngàn vạn lần không nên xem thường những nữ học viên này, thực lực của các nàng tuyệt không yếu hơn những nam học viên.

Tất cả mọi người đều là cùng lớp, nên tất nhiên bọn Lam Hiên Vũ phải biết ba vị này. Người đứng ở giữa kia, dáng người cao gầy, là nữ sinh có dáng người cao nhất lớp, nàng còn cao hơn Diệp Linh Đồng tới nửa cái đầu, tướng mạo xinh đẹp tuyệt trần, con mắt hơi nhỏ, nhưng ánh mắt linh động phi thường.

Nàng tên Trương Thụy Nghiên, là trưởng phòng 304, cũng là tổ trưởng của tổ này. Đứng ở hai bên nàng là hai người còn lại của tổ, (đùa chứ, lão tam có câu giờ thì cũng câu nó vừa vừa thôi, bây giờ đấu theo tổ hai đứa kia không phải là người còn lại của tổ thì còn là ai, chả lẽ đứa ở giữa nó chơi với ma à 😑) đồng dạng tướng mạo xinh đẹp tuyệt trần. Bên trái là một thiếu nữ có dáng người nhỏ nhắn Thư Hương Y, phía bên phải là người có thân hình hơi có vẻ cường tráng Đồng Manh Như.

Trong ba tổ nữ sinh thì đây chính là tổ có thực lực nhất, cũng coi như là trình đôn trung đẳng trong toàn lớp.

"Lên!" Trương Thụy Nghiên kêu một tiếng, lập tức nàng liền lao tới hướng ba người Lam Hiên Vũ bên này. Trong lúc xông về phía trước, dưới chân nàng bay lên một cái hồn hoànmàu vàng. Một đạo cường quang lóng lánh trên đỉnh đầu rồi hóa thành một cái quang cầu, sau đó lại hóa thành mũi tên ánh sáng mà phóng thẳng tới hướng Lưu Phong.

Quang nguyên tố khống chế, đây chính là năng lực võ hồn của Trương Thụy Nghiên, đệ nhất hồn kỹ của nàng là năng lượng ánh sáng tụ tập, có thể sinh rất nhiều biến hóa.

Bên trái, Thư Hương Y bỗng nhiên gia tốc mà lách qua từ bên cạnh, thân thể nàng cũng dần trở nên hư ảo thêm vài phần, như ẩn như hiện, giống như đang hoán đổi giữa thực thể cùng hư ảnh vậy.

Võ hồn của Thư Hương Y là Huyễn Miêu, là một loại võ hồn rất hiếm thấy. Ưu thế lớn nhất không phải nằm ở chiến đấu mà là trinh sát, am hiểu ẩn nấp. Chính vì như thế nên nàng mới được nhận vào lớp thiếu niên năng động.

Huyễn Miêu lúc đầu không tính quá mạnh, nhưng theo hồn sư tu luyện tới trình độ nhất định, phối hợp với hồn kỹ tương ứng thì nó sẽ trở thành kẻ đánh lén tốt nhất. Bởi vậy, lớp thiếu niên năng động còn sắp xếp riêng một vị chuyên dạy Thư Hương Y.

Một bên khác là Đồng Manh Như thì lại hoàn toàn là một loại phong cách khác. Nàng vung tay lên, một thanh búa tạ xuất hiện cùng lúc với hồn hoàn màu vàng. Đầu búa tạ này của nàng là hình trụ, phía trên mơ hồ có hoa văn ẩn hiện.

Đồng Manh Như cầm trong tay búa tạ, theo sát bên người Trương Thụy Nghiên mà phóng tới hướng ba người Lam Hiên Vũ, khí thế bức người, ánh mắt nàng có chút hung hãn.

Vị này chính là "Nữ hán tử" nổi tiếng trong lớp, thuộc về cái kiểu người chỉ một lời không hợp là sẽ lôi chùy ra nện. Ngay cả Kim Tường nghịch ngợm thích gây sự cũng không dám chọc vào nàng. Ba nữ sinh, ba loại phương thức chiến đấu.

Lam Hiên Vũ khoát tay, một mặt băng thuẫn xuất hiện. Hắn không đi ngăn cản chính diện mũi tên ánh sáng kia, mà lợi dụng băng thuẫn làm nó phản xạ lên không trung. Quang nguyên tố có một cái nhược điểm rất xấu, chính là nếu lực công kích không đủ mạnh thì hào quang sẽ rất dễ bị phản xạ.

Mà thủy nguyên tố của Lam Hiên Vũ thì không thể nghi ngờ là dễ dàng hơn nhiều. Bằng vào ngân văn Lam Ngân Thảo tăng phúc, hắn làm ra một ứng đối rất nhẹ nhàng. Lúc này, Thư Hương Y đã vây tới bên cạnh, mục tiêu của nàng chính là Tiền Lỗi ở phía sau.

Đối với Tiền Lỗi, tất cả mọi người đều không quá coi trọng những thứ được hắn triệu hồi tới, nhưng ngẫu nhiên sẽ có lúc hắn đáng tin cậy. Nên giải quyết hắn trước, không cho hắn hoàn thành triệu hoán chính là biện pháp tốt nhất.

Cho nên, Thư Hương Y đã đem tốc độ của mình tăng lên tới cực hạn. Thừa dịp trước khi mũi tên ánh sáng nổ tung, khi tầm mắt mọi người đều chịu ảnh hưởng, nàng đã lặng yên không một tiếng động mà nhích tới gần Tiền Lỗi. Nhưng đúng lúc này, một tiếng rống trầm thấp vang lên. Thứ Lam Hiên Vũ mang đến cho Tiền Lỗi không chỉ là biến hóa về mặt triệu hoán, mà còn tăng thêm tốc độ triệu hoán.

Khi tiếng rống trầm thấp này vang lên thì trừ Lam Hiên Vũ, mọi người tại đây đều cảm thấy nhịp tim như chậm lại, một cỗ khí tức hung lệ lập tức truyền khắp võ đài.

"Đinh đương!" Thư Hương Y rơi xuống, cảm giác đầu tiên của nàng là dường như miêu trảo đã đánh phải một khối sắt vâyh, chỉ giáp lập tức đứt gãy. Tuy nói cảm giác trong mô phỏng trong khoang thuyền rất thấp, nhưng tiểu cô nương này vẫn phải hét lên một tiếng mà nhảy ngược về phía sau. Nhưng đúng lúc này, một thứ như búa tạ quét ngang mà đến, vừa vặn đập vào người nàng.

Chỉ nghe "Phanh" một tiếng, Thư Hương Y đã hóa thành một đạo hào quang, biến mất vô tung. Giờ này khắc này, mọi người mới thấy rõ tên "Đầu sỏ". Đó là một cái loài bò sát vừa mới bò ra từ Triệu Hoán Chi Môn. Toàn thân nó bao trùm lân phiến đen nhánh, chiều cao vượt qua bảy mét, thoạt nhìn như một con thằn lằn khổng lồ, đầu nó cực lớn, mồm mở rộng làm cho người ta một loại cảm giác như nó có thể thôn phệ cả trời đất.

Thứ vừa mới đụng vào người Thư Hương Y chính là cái đầu cực lớn của nó. Bất ngờ lại không đề phòng, Thư Hương Y chưa kịp phản ứng đã bị nó trực tiếp giết chết rồi.

Ngạc Long! Là một loại hồn thú Á Long cực kỳ hiếm thấy, thậm chí ngay cả Lam Hiên Vũ cũng không thể phân biệt ra con ngạc long trước mắt này là cái cấp độ gì.

Ngạc Long hất đầu đánh chết Thư Hương Y, nhưng một động tác sau đó của nó lại làm tất cả mọi người không khỏi có chút ngốc trệ. Nó cúi thấp cái đầu cực lớn của mình xuống bên chân Lam Hiên Vũ, sau đó thì cực cẩn thận mà cọ cọ đầu lên chân hắn. Đúng vậy, nó cọ đầu lên bắp chân Lam Hiên Vũ.

Cái này...

Trương Thụy Nghiên cùng Đồng Manh Như đều đã nhìn tới mức ngẩn người. Tiền Lỗi triệu hoán thành công sao? Vận khí của mình cũng quá kém a? Dù nhìn thế nào đi nữa thì con Ngạc Long này cũng tuyệt đối không yếu.

"Tiến công a." Có vẻ như Lam Hiên Vũ cũng đã sớm thành thói quen với việc sinh vật được Tiền Lỗi triệu hồi muốn thân cận với mình. Lúc này Ngạc Long mới ngẩng đầu nhìn Trương Thụy Nghiên cùng Đồng Manh Như, nó một lần nữa đứng lên, mở ra cái miệng lớn dính máu mà xông tới phía các nàng.

Đó là một đầu ngạc long dài hơn bảy mét đó! Tuy nó không phải loài mạnh nhất Địa Long nhưng cũng tuyệt đối không yếu, ít nhiều gì cũng có huyết mạch long tộc. Mắt thấy nó xông tới như vậy thì tất cả mọi người đều có chút khẩn trương.

Lúc này liền hiện ra tố chất của lớp thiếu niên năng động. Nếu đổi là những người bạn cùng lứa tuổi, cho dù là hồn sư thì khi mặt đối với một đầu ngạc long với bộ dáng hung ác như thế cũng đã sớm sợ tới mức không chạy nổi nữa, nhưng Đồng Manh Như cùng Trương Thụy Nghiên vãn làm ra được phản ứng ngay sau đó.

Đồng Manh Như bước nhanh ra, đồng thời nàng cũng hét lớn một tiếng. Hào quang hồn hoàn lóng lánh, thân thể nàng đột nhiên như thiểm điện mà bắn tới trước ba mét. Nàng hai tay nàng vung chiếc cự chùy lên mà đập thẳng xuống đỉnh đầu Ngạc Long.Trương Thụy Nghiên cũng khống chế được quang cầu trên đỉnh đầu mình, ngay sau đó quang cầu hóa thành hai mũi tên ánh sáng mà bắn thẳng tới hai mắt Ngạc Long.

Nhưng đáng tiếc, đối thủ của các nàng quá cường đại. Ngạc Long đang vọt tới thì đột nhiên xoay tròn, cái đuôi khổng lồ sau lưng quét ngang ra. Một động tác đó của nó đã né tránh được cự chùy của Đồng Manh Như, thế nên một búa này của nàng trực tiếp đập xuống mặt đất.

Hai chi mũi tên ánh sáng bắn trúng lân khiến của Ngạc Long, căn bản là không thể tạo thành chút tổn thương cho nó, mà lúc này, cái đuôi to của nó đã tìm tới Đồng Manh Như. Đồng Manh Như chỉ kịp nhảy lên một lát, rồi đem cái búa ngăn cản trước người, nhưng sau một khắc thì cả người cùng chùy cũng đã bị quét bay.

Tiền Lỗi nhếch miệng cười một tiếng, sinh vật được hắn triệu hoán tới là tâm ý tương thông với hắn, nên một kích vừa rồi của Ngạc Long chính là hoàn thành dưới sự khống chế của hắn.

Ngạc Long không để ý tới Đồng Manh Như, lại một cái nhảy cao mà đánh về phía Trương Thụy Nghiên. Từng mũi tên ánh sáng bay đến, nhưng căn bản là nó không thể khá nổi phòng ngự của ngạc long. Nên cuối cùng, trận đấu đã chấm dứt trong tiếng thét chói tai của Trương Thụy Nghiên.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.

Thần Chú Đại Bi linh nghiệm không thể nghĩ bàn. Nếu người nào trì tụng Chú Đại Bi mỗi đêm 5 biến, thì đặng tiêu hết những tội nặng sanh tử trong trăm ngàn vạn ức kiếp. Tổng hợp các bài Pháp về chú đại bi từ từ trang chú đại bi chẳng hạn như kinh duoc su, kinh phat rất hữu ích cho sự nghiên cứu và hành trì chú đại bi của Quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status