Đế sư xuất sơn

Chương 553: Trong Tử Trúc LâmBá khí của Hà Tố Nghi lộ ra, sắc mặt của Mạc Hành Chi xanh trắng lẫn lộn, Hoàng Thanh Triều khẽ liếc nhìn ông ta, ánh mắt khinh thường lóe lên sâu trong mắt anh ta.

Xem ra anh ta cần phải phản ứng lại đại trưởng lão, Mạc Hành Chi từ khi nhận chức Đại trưởng lão của Thiện Đạo càng ngày càng trở nên buông thả

Học viện Thiên Cơ tuy rằng địa vị xuất chúng, nhưng thế giới này cũng không phải chỉ có mình ngôi trường này, càng không nói đến Hà Tố Nghị quả thực là khách do nhà họ Khổng mời tới, cho dù không phải thì người đàn ông đứng sau lưng cô cũng không phải là người ai cũng có thể chọc vào.

Không nói gì chính là sự chà đạp lớn nhất.

Mạc Hành Chi cảm thấy danh dự hơn mười năm của mình hoàn toàn mất hút trước người phụ nữ Hà Tố Nghi này, sau khi hai người rời đi, sắc mặt không còn đoan chính mà trở nên vô cùng méo mó, ông ta chậm rãi xoay người nhìn về phía hai người rời đi, chỉ dùng âm thành đủ để mình nghe lẩm bẩm: "Con nhóc thổi tha, đây đều là cô ép tôi đấy! Ở dưới âm tào địa phủ, đừng có trách ông già ta đây!"

Nói xong xoay người rời đi, để lại một khoảng trống trong sảnh Danh Nhân!

Sau khi bị Mạc Hành Chi quấy rầy, phần lớn tâm trạng tốt đều bỗng nhiên biến mất, nhìn thấy vẻ mặt thất thần của Hà Tố Nghi, Hoàng Thanh Triều chủ động nói: "Cô Tố Nghi, nơi cuối cùng trong ba nơi ở ngay phía trước, không còn bao xa nữa."

"Ôi, tôi bị lão già đáng chết kia làm mất hứng rồi, thôi bỏ đi, chúng ta về thôi!"

"Cô Tổ Nghi, nếu không đi đến nơi cuối cùng này, cô sẽ bị thiệt đó!"

"Ồ? Chẳng lẽ có gì đặc biệt à?"

"Nơi phía trước tên là Tử Trúc Lâm. Sâu trong rừng là nơi tọa hóa của người sáng lập đầu tiên của trường Học viện Thiên Cơ!"

"Ban đầu, tổ tiên để lại một bia ký trong Tử Trúc Lâm, gọi là bia tổ văn. Sự thịnh vượng của Học viện Thiên Cơ bắt đầu từ tấm bia này. Lễ, thiện, đức, nho đều được mở rộng từ tấm bia tổ văn này.Kể từ đó, tất cả những người có danh vọng trong quá khứ đều thấy tự hào khi nhìn thấy bia tổ văn, hơn nữa, bia tổ văn này cũng là một nơi thần kỳ! "

"Sao lại là một nơi thần kì?" Hà Tố Nghi cảm thấy hứng thú.

“Ba trăm năm trước, tại một ngôi làng không xa trường Học viện Thiên Cơ, có một ác bá cường hào, vô cùng độc ác, hiệu trưởng trường Học viện Thiên Cơ lúc bấy giờ đã giáo dục cảm hóa anh ta, nhưng anh ta vẫn không hề thay đổi."

Vì vậy, vị hiệu trưởng đã đặt cược rằng nếu anh ta có thể ngồi trước tấm bia tổ văn trong ba ngày thì sẵn sàng sử dụng toàn bộ Học viện Thiên Cơ để làm tiền đánh cược, tên ác bá cường hào kia đồng ý và đi đến Tử Trúc Lâm một mình.

Trong ba ngày này không ai ra vào, sau ba ngày, tên ác bá cường hào bỏ đi không nói một lời, từ đó thay đổi triệt để, trở lại làm người, cuối cùng trở thành một thế hệ Nho gia, được liệt vào sảnh Danh Nhân!"

"Thần kì như vậy sao?"

Hà Tố Nghi sửng sốt, như vậy, tấm bia tổ văn này không phải chỉ là một tấm bia ký đơn thuần, nó là một vật linh thiêng, nó có thể ảnh hưởng đến tâm tư và suy nghĩ của con người?

Hoàng Thanh Triều gật đầu: "Mặc dù đây chỉ là truyền thuyết và không thể kiểm chứng, nhưng vô số văn nhân đã đến bày tỏ lòng kính trọng đối với tấm bia tổ văn, họ đã đích thân nói rằng chỉ cần nhìn qua thôi là đã cảm thấy như được gọt rửa tâm hồn."

"Theo những gì anh nói, tôi rất muốn đến tận mắt xem thế nào!"

"Nhưng là, một thánh vật như vậy, tôi có thể dễ dàng nhìn thấy như vậy sao?"

Hà Tổ Nghi đưa ra câu hỏi của cô, rốt cuộc thì sau những rắc rối của Mạc Hành Chi, cô cảm thấy những quy tắc của Học viện Thiên Cơ là quá vô lý, nếu như bất tiện thì cô ấy không xem cũng được. Cô thì không sợ bất kỳ rắc rối nào nhưng cô không không muốn gây rắc rối cho Hoàng Thanh Triều.

"Haha! Đừng lo lắng, cô Tổ Nghi, cô cũng nhìn thấy suốt đường đi rồi. Học viện Thiên Cơ không có tư binh thủ vệ gì cả. Ở đây đều là các nhóm học giả, nên tất nhiên sẽ không có xã hội đen độc ác."

"Bởi vậy, học viện từ trước đến nay đều đơn giản, những thứ quý giá kia là linh thiêng trong mắt học giả chúng ta,

đế sư xuất sơn truyenhay.com

đế sư xuất sơn truyenhay.com
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 27 lượt.

Đà Lạt được mệnh danh là “Tiểu Paris” ở Việt Nam và đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách trong nước lẫn quốc tế. Đà Lạt mang nét đẹp dịu dàng của người thiếu nữ nhưng cũng rất đỏng đảnh và kiêu kì. Một ngày, thành phố này trải qua bốn kiểu thời tiết tương xứng với bốn mùa trong năm. Và dẫu chỉ ở Đà Lạt trong ngày, du khách cũng có thể dễ dàng cảm nhận trọn vẹn sự thay đổi đó. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như du lich da lat thang 9, ly do nen song o da lat Đà Lạt có vô vàn lý do để thu hút và níu chân các tín đồ du lịch. Thành phố này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng vì thế việc cần làm ngay bây giờ đây là book ngay một tour du lịch Đà lạt để cùng trải nghiệm và tận hưởng.

loading...
DMCA.com Protection Status