Đế tôn

Chương 1984: Bánh xe lịch sử (1)

Quỷ Bà Thiên tay trụ quải trượng, quay chung quanh vị Thần Đế này cao thấp bay đi, tinh tế dò xét, đã qua thật lâu, thở dài nói:

- Trấn Thiên tiểu quỷ, lúc trước lão thân nhìn ngươi có hơn tám trăm năm thọ nguyên, hôm nay là xem như nhìn lầm rồi, không nghĩ tới ngươi cùng Nguyên Tôn Chân Tiên kết xuống Nhân Quả. Ngươi lừa Nguyên Tôn một lần, lúc các Chân Tiên Nguyên Tôn tập kích, làm bị thương thần hồn thần tính của ngươi, chém ngươi hơn sáu trăm năm thọ nguyên. Ngươi lúc trước lọt vào trọng thương, từng ở trong Hỗn Độn Hồng Mông bị nhốt hơn năm ngàn vạn năm thời gian, thần tính sớm đã bị hao tổn, giờ phút này tổn thương càng thêm tổn thương, ngay cả khả năng chuyển thế cũng không có. Trấn Thiên tiểu quỷ, ngươi bây giờ, chỉ sợ còn có thể sống ba năm lẻ hai tháng thời gian...

- Ba năm lẻ hai tháng thời gian...

Trấn Thiên Thần Đế chứng kiến Thánh Thiên Tử Quân đã đến, gật đầu mỉm cười, hướng Quỷ Bà Thiên nói:

- Ta sinh ra ở thời đại Nguyên Tôn, đạt được Nguyên Tôn chỉ điểm tu thành Thần Đế. Về sau ngủ say hơn năm ngàn vạn năm, đã trải qua cổ tiên hạo kiếp, lịch đại kỷ kiếp, Thiên Đạo hạo kiếp, Tam Giới đại chiến, cuộc chiến thất giới nhất thống. Từ xưa đến nay, khó có một Thần Đế nào cùng ta đồng dạng, chứng kiến lịch sử dài dòng buồn chán. Ta chứng kiến hạo kiếp dẹp loạn, chứng kiến thần triều cường đại nhất thành lập, chứng kiến một Đế Hoàng đỉnh thiên lập địa, cuộc đời này không tiếc rồi. Chỉ tiếc, trận chư thần hoàng hôn kiếp này ta là nhìn không tới rồi...

Cả triều văn võ trong nội tâm buồn phiền, trong tòa Trấn Thiên thần đình này vang lên thanh âm Thần Ma tế tự. Nguyên một đám đạo âm trầm trọng mà chậm chạp hưởng lên, Chư Thần bi ca, thanh âm cổ xưa du dương, không có cảm giác ngừng ngắt.

Đây là Chư Thần tiêu hao pháp lực cùng tinh khí bản thân, dùng trấn trụ sinh cơ trong cơ thể Trấn Thiên Thần Đế trôi qua cùng đại đạo bên trong phân giải, chỉ có điều đây là phí công.

- Không cần bi thương.

Trấn Thiên Thần Đế đứng dậy, chậm rãi nói:

- Sinh tử Vô Thường, vốn là mệnh trung chú định. Mặc dù cường đại như Hoàng Đạo Cực Cảnh, cũng khó thoát khỏi cái chết. Ta tư chất không tốt, khó coi, khó có đại thành tựu, cuộc đời này có thể đột phá đến đế cảnh đã là thành tựu không dậy nổi. Ta sinh ở giữa thiên địa, sau khi chết quy ở giữa thiên địa, chư quân đem ta chôn cất tại Đại La Thiên, sau khi chết ta cũng muốn thủ hộ hoàng triều của bệ hạ.

Đột nhiên, bên ngoài có thần đế đi tới.

Diệu Đế, Hoa Trấn Nguyên, Tương Ngạn, Nhạc Ấu Nương, Tịch Trọng, Lưu Ly, Thiên Nhãn, Bồ Chiêu, Yến Công Tiễn, Tố Thiên Đế, Kim Đế, Thiệu Thiên Nhai, Âu Tùy Tĩnh, Lan Lăng Liệt... mấy chục Thần Đế tuổi trẻ đi vào Trấn Thiên thần đình. Từng người xuất ra kỳ trân kéo dài tuổi thọ, cũng không lâu lắm, lại có Tịch Ứng Tình, Thiếu Hư, Hạo Thiếu Quân, Lạc Hoa Âm, Nhậm Tiên Thiên, Thất Diệp, Tam Đức Phật Tổ, Bắc Đô Tuyền cùng với Ly Sửu các Thần Hoàng từng người sai người đưa tới bảo vật kéo dài diên thọ.

Thậm chí, ngay cả Thiên Ý lão tổ cũng sai người tiễn đưa đến tiên trà của mình, vì Trấn Thiên kéo dài diên thọ.

Quỷ Bà Thiên đem những bảo vật này nhìn thoáng qua, lắc đầu nói:

- Những vật này vô dụng, Trấn Thiên tiểu quỷ giống như là một cái túi rách rưới, cái gì cũng không thể lưu. Những bảo bối này căn bản không cách nào vì hắn kéo dài diên thọ, tiên trà của Thiên Ý tiểu quỷ cũng vô dụng, Trấn Thiên đại nạn đã đến, nhất định phải chết. Những bảo bối này, tối đa có thể vì hắn kéo dài hai năm diên thọ!

- Thiên Hậu nương nương giá lâm!

Trấn Thiên Thần Đế vội vàng đứng dậy, chư đế cũng nhao nhao nghênh tiếp, chỉ thấy thần nữ vây quanh Thiên Hậu nương nương Thi Hiên Vi đi tới Trấn Thiên thần đình nói:

- Đạo hữu thân thể không tốt, không cần đa lễ, mau mời ngồi.

Trấn Thiên Thần Đế hạ thấp người nói:

- Quấy nhiễu nương nương, thần trong nội tâm hổ thẹn.

Thi Hiên Vi tinh tế dò xét hắn, cười nói:

- Mặc dù thân thể Đạo hữu có bệnh nhẹ, nhưng khí sắc còn tốt.

Trấn Thiên Thần Đế cười khổ:

- Nương nương nói đùa.

Thi Hiên Vi bàn tay nhẹ trở mình, một cây đòn gánh xuất hiện trong tay, cười nói:

- Đây là bệ hạ từ chỗ Hoa Thanh Nghiên Chân Tiên mượn tới Nại Hà kiều, Nại Hà kiều có thể cướp lấy sinh cơ, đoạn nhân sinh tử, cũng có thể làm người bổ sung sinh cơ. Bệ hạ dùng một mặt Nại Hà kiều cướp lấy sinh cơ ở trên người mình, trong Nại Hà kiều này tích chứa sinh cơ của bệ hạ, chỉ cần đạo hữu cầm chặt một mặt bổ sung sinh cơ, liền có thể diên thọ kéo dài bảo vệ tánh mạng.

Căn đòn gánh này đúng là Huyền Thanh Tiên Vương thành đạo chi bảo Nại Hà kiều, bất quá đạo thân của Huyền Thanh Tiên Vương sớm đã bị Giang Nam diệt trừ luyện hóa, trong đó đánh vào đạo thân của Hoa Thanh Nghiên Chân Tiên.

Giang Nam sinh cơ là kinh khủng cở nào? Nại Hà kiều ở trên người Giang Nam chọn vài cái, hấp thu sinh cơ của Giang Nam, chỉ cần điểm này, liền hơn vô số linh đan

diệu dược!

Trấn Thiên Thần Đế cầm Nại Hà kiều trong tay, chỉ cảm thấy sinh cơ trong cơ thể mình trôi qua bao nhiêu liền bổ sung bao nhiêu, quả nhiên là vô cùng vô tận, trong nội tâm lại sinh ra vài phần hi vọng.

Quỷ Bà Thiên không khỏi động dung khen:

- Bệ hạ thật là linh đan lớn nhất! Sinh cơ bên trong cái đòn gánh này, có thể vì Trấn Thiên tiểu quỷ kéo dài ba mươi năm diên thọ! Chỉ là ba mươi năm sau, Trấn Thiên cái phá túi này càng rách thêm nữa, khe hở không được, bổ bất trụ, mặc dù bệ hạ dùng sinh cơ của mình vì hắn kéo dài diên thọ, cũng không được việc rồi.

Thi Hiên Vi an ủi:

- Bệ hạ hôm nay cùng Thiếu Hư, Hạo Thiếu Quân, Ngọc Hoàng, Tiên Thiên Yêu Đế,... nhiều tồn tại Hoàng Đạo Cực Cảnh, còn có Hoa Thanh Nghiên, Bắc Đô Tuyền các tiên nhân đang bế quan, nghiên cứu Thiên Tán Hoa Cái, tập hợp chúng thần chúng tiên chi lực, chuẩn bị đem 350 Thiên Đạo suy diễn đi ra, hoàn thành một cử động trước nay chưa có, soạn thành 350 Thiên Đạo bảo quyển. Nếu Trấn Thiên đạo hữu nghiên cứu 350 Thiên Đạo bảo quyển, nói không chừng liền có thể tiến vào Hoàng Đạo Cực Cảnh, mở một cái thế giới, ký thác Hoàng Đạo, cũng có thể sống sót.

Trấn Thiên Thần Đế cùng với Thần Đế khác không khỏi động dung, đem 350 Thiên Đạo hết thảy tìm hiểu đi ra, lưu lại 350 Thiên Đạo bảo quyển, để cho hậu nhân tìm hiểu, cái này là thủ bút lớn bực nào?

Nếu có thể tìm hiểu 350 Thiên Đạo bảo quyển này, đối với đột phá đến Hoàng Đạo Cực Cảnh, hoàn toàn chính xác rất có ích lợi!

- Bệ hạ vì lão thần hao tâm tổn trí, lão thần máu chảy đầu rơi cũng không cách nào báo đáp.

Trấn Thiên Thần Đế thở dài nói:

- Chỉ là không biết lão thần còn có thể kiên trì đến một khắc này hay không...

Thi Hiên Vi an ủi hắn vài câu, đứng lên nói:

- Bổn cung cũng phải tiến đến trợ giúp bệ hạ một tay, Trấn Thiên đạo hữu có gắng tĩnh dưỡng, lặng chờ tin lành.

Cũng không lâu lắm, trong Trấn Thiên thần đình mọi người rời đi, chỉ còn lại có bốn người Quỷ Bà Thiên, Thánh Thiên Tử Quân, Thần Thứu Yêu Vương cùng Trấn Thiên Thần Đế.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như vay tin chap cong ty tai chinh nao lai suat thap, top 5 goi bao hiem ung thu tot nhat 2021 rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng. Tất cả đều có tại sosanhnhat.com

loading...
DMCA.com Protection Status