Đế tôn

Chương 2580: Đụng độ Tiên Đế (2)

Giang Nam gật gù, tâm tình nhẹ nhõm, sương mù bao phủ đạo tâm tan biến.

Giang Nam cười nói:

- Chưa biết mới hấp dẫn, trong mờ mịt lần mò đitới cuối cùng được thành quả mới có cảm giác thành tựu. Nếu các người biết hết tương lai sẽ thấy nhàm chán đúng không?

Tiên Đế vui vẻ nói:

- Ta cũng có ý đó. Đế Giang đạo hữu, Huyết Tổ đã qua ải của ta, bây giờ đến lượt ngươi.

Giang Nam phấn chấn tinh thần, khí thế bộc phát, khí túc sát kỳ lạ của chú đạo tràn ngập toàn thân hắn.

Giang Nam trầm giọng nói:

- Bệ hạ, mời!

Tiên Đế chớp mắt, bật cười:

- Ngươi định dùng chú đạo đấu với ta? Về hiểu biết chú đạo thì ngươi không thể thắng ta, nếu ngươi bị đào thải sẽ không có cơ hội lần thứ hai.

Giang Nam bình tĩnh nói:

- Nếu không vượt qua ngươi về chú đạo thì nói gì đến thành tựu vượt qua ngươi?

Tiên Đế vỗ tay khen:

- Chỉ tính điều này Đế Giang đạo hữu đã hơn Huyết Tổ rất nhiều. Huyết Tổ vượt qua chỗ ta chỉ dùng đại đạo riêng mình, còn ngươi định dùng chú đạo so cao thấp với ta, tuy ngươi thua nhưng vinh dự. Đế Giang đạo hữu, mời!

Giang Nam quát to, dưới chân đột nhiên hiện ra Chú Đạo thiên đàn to lớn. Vô số sinh linh hiển hiện trong thiên đàn, sống động như tái hiện cường giả thời đại chú đạo đã tan biến trong dòng sông thời gian.

Giang Nam đứng trên Chú Đạo thiên đàn, chú đạo bắn lên cao biến thành Vạn Chú Thiên Chung lơ lửng trên đầu.

Giang Nam không dùng Vạn Chú Thiên Chung thật àm là lĩnh ngộ chú đạo diễn biến ra Vạn Chú Thiên Chung, Chú Đạo thiên đàn, dùng hiểu biết chú đạo chống lại Tiên Đế.

Đối diện Tiên Đế chỉ là một ảnh chiếu nhưng rất cường đại, cường giả thông thiên địa tạo hóa có thể ảnh chiếu ra một thời đại như Tiên Đế, nếu vừa bắt đầu không dốc hết thủ đoạn mạnh nhất ra sẽ nuốt hận gục ngã.

Bởi vậy ngay từ đầu Giang Nam đã vận chuyển thần thông chú đạo mạnh nhất, Chú Đạo thiên đàn gia cố, Vạn Chú Thiên Chung treo cao. Thiên đàn thiên chung hợp bích.

Đinh!

Tiếng chuông gióng lên, lực lượng chú sát mạnh mẽ xông hướng ảnh chiếu Tiên Đế.

Giang Nam vượt thời gian, đi qua nguyên thời đại Hỗn Độn thiên quốc1, hiểu biết về chú đạo hơn trước kia rất nhiều. Giang Nam chính mắt thấy quá trình rèn tạo chú đạo, Vạn Chú Thiên Chung hình thành, quá trình khai sáng thời đại chú đạo.

Giang Nam hiểu biết Vạn Chú Thiên Chung, Chú Đạo thiên đàn sâu sắc chưa từng có.

Tiên Đế mỉm cười, chú đạo tuôn chảy quanh thân. Chú đạo của Tiên Đế không hoàn toàn là chú đạo tiền sử, gã dung nhập chú đạo vào tiên đạo, biến thành chú đạo thời đại tiên đạo. Hỗn Độn thiên quốc1 thay đổi thành cây cung trong tay Tiên Đế, kéo căng dây, bắn tên.

Cung và tên bay ra từ tay Tiên Đế như tiên thiên pháp bảo, một mũi phá các tầng lực lượng chú đạo, bắn trúng Vạn Chú Thiên Chung.

Nhưng Giang Nam biết thời đại chú đạo chỉ có hai tiên thiên pháp bảo, một là Vạn Chú Thiên Chung mà Vạn Chú Đạo Quân có được trong tịch diệt thiên hỏa. Một là tiên thiên quyền trượng từ cơ thể Vạn Vật Đạo Tổ, không có loại cung tên.

Mũi tên bay ra, Vạn Chú Thiên Chung biến ra từ đại đạo của Giang Nam bị bắn nát. Tiên Đế kéo dây cung, đột nhiên cung to thay đổi biến thành đàn cổ. Tiên Đế bay lên đài cao, dây đàn rung rinh. Giang Nam cảm giác lực lượng chú sát vô hình ập đến.

Chú Đạo thiên đàn dưới chân Giang Nam tan vỡ, ảo ảnh các sinh linh chú đạo tan nát. Chú Đạo thiên đàn nứt nẻ ghê người rồi vụn vỡ, Giang Nam bị hất bay.

Đàm cổ của Giang Nam cũng là tiên thiên pháp bảo thời đại chú đạo, Giang Nam sợ hết hồn.

- Đế Giang đạo hữu, ngươi hiểu biết về chú đạo vẫn chỉ có một chiều.

Tiên Đế bay trong gió, mười ngón đánh đàn. Dây đnà phát ra đạo âm êm tai tuyệt vời, như tiên khúc từ chín tầng trời trút xuống, lực lượng chú sát vô hình bị đánh tan.

Tiên Đế bình tĩnh nói:

- Vạn Chú Thiên Chung chỉ là một biểu hiện chú đạo. Tại sao chú đạo không thể biến thành cung, tên, cầm? Tại sao gò bó vào thiên chung? Đại đạo vô hình, nhưng đại đạo trong lòng ngươi hữu hình.

Đầu óc Giang Nam ù vang, Tiên Đế hiểu biết chú đạo vượt qua Đạo Quân, đến trình độ cao thâm khó dò.

Giang Nam cười to bảo:

- Lĩnh giáo!

Giang Nam cảm thấy rộng mở trí óc, cười nói:

- Đúng là ta gò bó vào đạo hữu hình, hèn gì không thể đứng ở tiên thiên bất bại chi địa.

Giang Nam lắc người, chú đạo tuôn chảy quanh thân. Giang Nam không thi triển Vạn Chú Thiên Chung nữa mà pháp, thân, đạo, quả hợp nhất, dung hợp pháp, đạo, quả, thân chú đạo thành một, biến thành trạng thái nguyên thủy chú đạo. Giang Nam rống to, càng gầm càng lảnh lót, đột nhiên biến ra tiếng cầm, trong tiếng cầm xen lẫn tiếng trống, trong tiếng trống có kim qua thiết mã lao nhanh, như chiến trường mênh mông ức vạn sinh linh chém giết nhau, không ngừng va chạm.

Tiếng cầm của Tiên Đế bị phá, Giang Nam cất bước áp sát, người nhô ra. Đại đạo biến thành cây thương to, đầu thương đâm thẳng.

So với Tiên Đế thản nhiên nhẹ nhàng thì chú đạo của Giang Nam là sắc bén, bá đạo.

Tiên Đế khen:

- Không uổng là Đế Giang.

Đàn cổ biến mất, thay thế là bảo kiếm sáng choang nghênh đón Giang Nam.

Tiên Đế thản nhiên nói:

- Nhưng ngươi chưa hiểu biết chú đạo sâu sắc, hãy xem nhát kiếm của ta, chú kiếm trảm thiên cương!

Tiên Đế chém một nhát kiếm, cây thương to trong tay Giang Nam bỗng nhiên nhẹ hẫng, bị chặt đầu thương. Trường kiếm lóe tia sáng chém vào người Giang Nam.

Phập!

Một vòi máu phun ra, Giang Nam bị kiếm chém trúng.

Chú đạo giỏi về bị thương nguyên thần, nhát kiếm trúng xác thịt, Giang Nam cảm giác bốn vị hợp nhất dung hợp nguyên thần và cơ thể nhưng vẫn không ngăn được, nguyên thần bị thương.

Nhát kiếm của Tiên Đế tên là chú kiếm trảm thiên cương, căn bản không giống công kích kỳ lạ âm tà của chú đạo mà như chứa cương mãnh không gì địch nổi, khác hẳn với chú đạo truyền thống.

Nhưng vận dụng chú đạo như thế lộ ra Tiên Đế siêu nhiên, thoát tục. Cảnh giới của Tiên Đế đã vượt qua lý niệm đại đạo đơn thuần nhất, tiến vào đẳng cấp cao sâu hơn.

Giang Nam chưa từng thấy cảnh giới này từ người Vạn Chú Đạo Quân. Mặc dù Vạn Chú Đạo Quân là Đạo Quân thời đại chú đạo nhưng gã gò bó về hình, cần dựa vào Chú Đạo thiên đàn, Vạn Chú Thiên Chung phát huy hết thực lực. Chú đạo của Vạn Chú Đạo Quân chứa mặt quỷ bí âm u.

Giang Nam cũng không thấy điều này từ người Vạn Vật Đạo Tổ, tuy gã tinh thông đại đạo chín thời đại nhưng đại đạo của gã vẫn có hình. Vạn Vật Đạo Tổ luyện Hỗn Độn thiên quốc1 của mình thành tiên thiên quyền trượng, không thoát khỏi chú đạo quỷ quái âm u.

Tiên Đế hiểu biết chú đạo không gò bó bất cứ tiên thiên pháp bảo nào, lòng máy động là chú đạo sẽ biến thành hình dạng tiên thiên pháp bảo khác nhau, có cương mãnh bá đạo, có sắc bén không gì sánh được, có quỷ quái âm u, có cứng rắn không gì phá nổi.

Trong tay Tiên Đế chú đạo thiên biến vạn hóa, không giống chú đạo. Nhưng Giang Nam biết chú đạo của Tiên Đế mới là chú đạo thật sự, là hình dạng nguyên thủy ban sơ nhất.

Tiên Đế đã nắm bắt bản chất đạo.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ngày nay là một trang bị tất yếu bạn trẻ để nghiên cứu, học tập các kiến thức từ các nước phát triển. Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động từ trang hocgioitienganh chẳng hạn như bible book 66 revelation complete 1 22 english standard version esv read along bible, prepositions for kids english grammar video chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp

loading...
DMCA.com Protection Status