Đế tôn

Chương 259: Chân thành chi đạo (2)

Sắc mặt Đồ Đạo Nhân run lên, lạnh lùng nói:

- Chỉ là tiểu bối nói pháp, có cái gì đáng nghe? Nhất là tên khốn Giang Tử Xuyên kia, đụng hư Linh sơn của ta còn tưởng rằng ta không có nhìn thấy! Bất quá, nếu Lam sư huynh mở miệng, tiểu đệ không thể không cho sư huynh một cái mặt mũi, ta muốn nghe nhìn một chút, xem có thể nói ra căn nguyên gì!

Lam Sơn Đạo Nhân cười thầm, biết hắn chỉ là nói mạnh miệng mà thôi, đối với nghe giảng công pháp cao thâm cực kỳ động tâm, chẳng qua là ngoài miệng không buông tha người.

Cũng không lâu lắm, đám người oanh động, chỉ thấy mấy vị lão giả tóc trắng xoá trong Tông Chủ Phong dắt tay nhau mà đến, cho dù là Lam Sơn Đạo Nhân cùng Đồ Đạo Nhân cũng vội vàng khom người thi lễ, đây là Thái Thượng Trưởng Lão của thánh tông, cũng bị kinh động.

- Chư vị không cần đa lễ, tránh cho quấy nhiễu bọn họ.

Một vị Thái Thượng Trưởng Lão ha hả cười nói:

- Chúng ta yên lặng nghe là được.

Đột nhiên, lại có một người gia nhập vào trong hàng ngũ nói pháp, cũng là một vị đệ tử tiến vào Huyền Đô Thất Bảo Lâm, nghe được hai người truyền đạo, tâm hữu sở xúc, đem tâm pháp mình được từ Thất Bảo Lâm nói ra.

Trên Lĩnh Tụ Phong, từng cái từng cái dị tượng bay lên, những đệ tử tiến vào Thất Bảo Lâm khác cũng rối rít ngồi không yên, mở đàn thuyết pháp, truyền thụ mình đạt được mấy ngày nay.

- Đệ tử còn như thế, ta tại sao có thể cam chịu rơi ở phía sau?

Một vị trưởng lão khẽ mỉm cười, túc hạ một mảnh tường vân dâng lên, cũng có đạo âm truyền đến.

Hắn cũng tiến vào Thất Bảo Lâm, đem mình đạt được không có chút nào giữ lại cống hiến đi ra ngoài.

Ba tiếng cười to truyền đến, lại có ba tòa pháp đàn dâng lên, một người cười nói: truyện được lấy tại TruyenFull.vn

- Hoắc sư huynh, ngươi cống hiến đạo pháp của bản thân, ba người chúng ta nếu không có cái gì tỏ vẻ chẳng phải là hẹp hòi rồi?

- Thánh tông tài bồi chúng ta nhiều năm, nên là thời điểm kính dâng.

Đột nhiên, lại có năm vị Thái Thượng Trưởng Lão đi ra, rơi vào trên Lĩnh Tụ Phong, riêng phần mình thăng đàn, thanh âm trầm thấp, dị tượng ảo diệu. Lạc Hoa Âm cũng hiện ra tam đại hóa thân, riêng phần mình bắt đầu bài giảng, cùng mấy vị trưởng lão địa vị ngang nhau.

Ngay cả ba người Lệnh Hồ Dung, Âu Dương Vũ cùng Phong Mãn Lâu, giờ phút này cũng không tiếc rẻ sở học của mình, riêng phần mình diễn giải.

Lúc này, trên bầu trời Lĩnh Tụ Phong, dị tượng sôi trào, có thể nói là vạn pháp đều hiện, đếm không xuể, đủ loại đạo âm dị tượng, nhưng không quấy nhiễu, riêng phần mình đều có địa giới của mình.

Loại tràng diện này cực kỳ to lớn, dị tượng ngất trời, hợp với đám mây, đạo âm vang tận mây xanh, thậm chí ngay cả đầu long quy dưới đất Huyền Thiên Thánh Tông kia giờ phút này cũng nhịn không được từ trong linh hồ giơ lên đỉnh đầu, nghiêng tai lắng nghe.

Nhiều công pháp tinh diệu như thế cùng nhau hiện lên, để cho mấy ngàn đệ tử thánh tông mừng rỡ như điên, có chút công pháp cũng không thích hợp bọn họ, nhưng nơi đây công pháp rất nhiều, đổi một môn là được, luôn luôn có công pháp thích hợp mình.

Giang Nam cũng là vô tâm trồng liễu, không nghĩ tới hắn chỉ là Thần Thông cảnh, lại có thể kéo lên tràng diện như vậy!

Hắn chân thành lây nhiễm mọi người, có thể nghĩ đến, cho dù là lần nói pháp này kết thúc, Huyền Thiên Thánh Tông sẽ không yên lặng như trước nay, thỉnh thoảng có người kéo dài phong tục này, truyền đạo thụ nghiệp, không hề tiếc rẻ đạt được của mình nữa!

Trong Huyền Thiên Thánh Tông, vốn là có thật nhiều thanh âm, có thật nhiều ý nghĩ bất đồng, nhưng bây giờ thân như một nhà, biến thành chỉ có một thanh âm, chỉ có một loại ý nghĩ.

Đó chính là, để cho Huyền Thiên Thánh Tông trở nên càng cường đại hơn, cường thịnh!

- Thịnh thế, ta thấy được Huyền Thiên Thánh Tông sắp đến thịnh thế!

Tịch Ứng Tình đứng ở Thuần Dương Vô Cực Chung, khuôn mặt bất giác hai hàng nước mắt chảy xuống, tâm thần nhộn nhạo, nhìn tràng diện to lớn hiện ở trước mặt hắn, loại trên dưới một lòng này, loại vô cùng chân thành, ý chí tinh khiết này, lẩm bẩm nói:

- Thịnh thế thuộc về thánh tông ta, rốt cuộc đã tới...

Hắn tùy ý nước mắt từ trên mặt mình chảy xuống, thấp giọng nói:

- Sư tôn, ngươi thấy được sao? Tình cảnh ngươi mơ ước đã lâu rốt cục xuất hiện, ngươi yên tâm, chỉ cần ta còn có một hơi thở, liền quyết không cho phép bất luận kẻ nào phá hủy thánh tông chúng ta thịnh thế!

- Thái Hoàng...

Loại biến hóa này của Huyền Thiên Thánh Tông, thậm chí kinh động môn phái khác ở phía xa mấy vạn dặm cũng có thể cảm ứng được đến, những môn phái này có Chính Đạo có Ma Đạo, cũng có thế lực Yêu Tộc thần bí, có chút cường giả giờ phút này hướng phương hướng Huyền Thiên Thánh Tông xem ra, bọn họ cảm nhận được một loại lực lượng chân thành, tinh thần thuần túy như một, tín niệm làm cho người ta cảm động.

- Huyền Thiên Thánh Tông sao?

Lúc này Thái Hoàng lão tổ đang hướng phương hướng Huyền Thiên Thánh Tông nhìn lại, sắc mặt dần dần có chút ngưng trọng, thanh âm trầm giọng nói:

- Chuyện ta không hy vọng nhìn qua nhất, rốt cục xảy ra...

Mà ở trong biển rộng đông phương, vùng đất cực kỳ xa xôi, cách bờ biển không biết có bao nhiêu vạn dặm, một cái hải đảo lơ lửng ở trên mặt nước, trong đảo dãy núi xanh biếc, nhưng thỉnh thoảng có ma khí từ trong đảo bay lên, lộ ra vẻ âm trầm kinh khủng.

Nơi đó là Bách Dục Thí Thần Cốc, giờ phút này mặt quỷ nam tử đứng ở trên đỉnh núi, xa xa hướng Tây Phương nhìn lại, ánh mắt có chút phức tạp.

Thạch Cảm Đương cầm búa lớn trong tay, nương theo ánh mắt hắn, nghi ngờ nói:

- Đại ca, ngươi đang nhìn cái gì?

- Ta thấy được ở trên đại lục Tây Phương, xuất hiện một cổ tinh thần làm người ta cảm động, đó là tinh thần làm người ta cuồng nhiệt, hung hãn không sợ chết.

Mặt quỷ nam tử thản nhiên nói:

- Mọi người đồng tâm hiệp lực, sức mạnh như thành đồng, có môn phái sắp sửa quật khởi...

Thạch Cảm Đương hướng Tây Phương nhìn lại, trừ biển rộng mịt mờ vô tận, khác cái gì cũng không có thấy, cười nói:

- Đại ca, Thí Thần Cốc chúng ta cách đại lục không biết bao nhiêu vạn dặm, trừ thần minh, ai có thể nhìn xa như vậy? Ngươi nhất định là đang nói đùa.

Mặt quỷ nam tử cười cười, không có lên tiếng.

Huyền Thiên Thánh Tông Lĩnh Tụ Phong, Giang Nam không hề chỉ nói kinh điển nữa, mà bắt đầu đem công pháp mình ở Tạo Hóa Tiên Đỉnh lĩnh ngộ nhất nhất bày ra, tuyên dương đi ra ngoài.

Hắn từ Tạo Hóa Tiên Đỉnh lĩnh ngộ ra đạt hơn mấy ngàn loại, muốn đem những công pháp này nhất nhất tu luyện tới cảnh giới cao thâm, là một chuyện tình lề mề, cần tốn hao không biết bao nhiêu thời gian.

Nhưng mà Giang Nam nói pháp thời gian càng dài, liền càng cảm thấy đủ loại tâm pháp tích chứa đạo lý không nói cũng hiểu, Thần Thông biến hóa tùy tâm sở dục, đối với tâm pháp nửa đường hiểu càng thêm thấu triệt, rất có khuynh hướng nhắm thẳng vào đạo tâm!

Đạo tâm, là trụ cột trở thành tông sư!

Đạo tâm, chính là có thể nhìn thấu bản chất Thần Thông, bất kỳ Thần Thông một mắt nhìn đi, liền có thể thấy được cấu tạo trong đó, tốc hành bản chất Thần Thông.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như cam nhan doan tho cuoi bai voi vang xuan dieu, hay tuong tuong cuoc suc cua son tinh thuy tinh trong dieu kien ngay nay voi may xuc may ui xi mang cot thep may bay truc thang sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status