Đế tôn

Chương 2813: Phá lẫn nhau

- Thiên tôn nói không sai, Ma Ha chuyển kiếp tới Tiên giới, tu luyện Tịch Diệt tiên đạo, đã sớm nằm trong kế hoạch của Đế, Tôn.

Cửu Tư đạo tôn cười nói:

- Bọn hắn xem như phải kết thúc trong Cổ Thần thời đại, Ma Ha tu thành Tịch Diệt đại đạo cực kỳ khó khăn, cơ hồ là không có khả năng, nhưng mượn dùng thời đại Cổ Thần tịch diệt giúp cho hắn cơ hội luyện thành đạo quân, Đế cùng Tôn đều lợi dụng tịch diệt kiếp của cổ thần mà hoàn thiện tiên đạo.

Vô Cực thiên tôn cười nói:

- Cấp bậc thiên tôn tính kế ngươi, vô luận ngươi cường đại thế nào chỉ cần chưa đạt tới thiên tôn, đều không thể đào thoát. Ma Ha rời khỏi Đạo Quân điện của ta, mà trình tự hắn quá thấp, không nhìn ra được điểm này, cho là mình được trời giúp đỡ, tự cho là mình có thể hoàn thành hành động vĩ đại chưa có từ trước tới nay, không biết mình nhảy tới nhảy lui cũng nằm trong kế hoạch của các thiên tôn.

Đột nhiên trong lòng hắn khẽ động, nhìn về hướng Đạo Quân Quả Vị đại điện, chỉ thấy Đạo Không bay ra, hướng thẳng tới Đạo Quân điện đi tới, hắn không khỏi lộ nụ cười:

- Nên tới luôn sẽ tới.

Đạo Không đi vào Đạo Quân điện, chào hỏi Vô Cực thiên tôn, nói:

- Xin hỏi thiên tôn, Đạo Quân điện này còn chỗ của ta không?

Vô Cực thiên tôn vội vàng đứng dậy, cười nói:

- Đạo Không thiên tôn, mời ngồi mời ngồi! Ta chờ đệ đã lâu!

Hắn nhìn xuống các đạo tôn bên dưới, cười nói:

- Hôm nay trở đi, Đạo Không thiên tôn chính là đệ tam tôn điện chủ!

Đạo Không cảm tạ, đang định ngồi xuống, một đạo tôn có chút không phục, kháng nghị nói:

- Thiên tôn, Đạo Không hà đức hà năng, mới vừa gia nhập Đạo Quân điện đã có thể ngồi lên vị trí điện chủ?

Đạo Không nhìn qua đạo tôn kia, nhận ra người này đứng đầu Đạo Quân điện sau điện chủ, bởi vậy sẽ không phục hắn, cười nói:

- Luân Hồi đạo tôn, dưới trướng của ta có bốn mươi tám đạo quân, trong đó có tư cách tiến vào Đạo Quân điện có hai mươi mốt người, có tám người có tư cách trở thành đạo tôn, bằng vào cỗ thế lực này, ta có thể trở thành điện chủ không?

Luân Hồi đạo tôn là cường giả thuộc Nguyên Thiên thời đại, nghe vậy trong lòng rùng mình, trầm ngâm một lát, nói:

- Cường giả dưới trướng Đạo Không đạo hữu đông đảo, không kém hơn Vô Cực thiên tôn. Nhưng thân là điện chủ Đạo Quân điện, phải dựa vào thực lực chính mình…

Đạo Không cười ha ha, ngồi xếp bằng, hai tay hợp thành chữ thập, nhất thời sau lưng hiển lộ dị tượng Hỗn Độn tiên thiên, chỉ thấy Hỗn Độn mênh mang mờ mịt, vạn đạo quy nhất, lấy tiên đạo vô biên biến hóa mà luyện thành Hỗn Độn tiên thiên, trầm ổn mà rộng lớn.

Sắc mặt Luân Hồi đạo tôn khẽ biến, bị dị tượng Hỗn Độn tiên thiên khuất phục, cúi người nói:

- Gặp qua Đạo Không thiên tôn.

Những đạo tôn khác đều tán thưởng không thôi, nói:

- Trong đường tu đạo, người đạt trước vi tôn, Đạo Không đạo huynh đã là người đạt trước chúng ta, thiên tôn có thể làm điện chủ!

Vô Cực thiên tôn mỉm cười, nói:

- Có Đạo Không thiên tôn tương trợ, Đế, Tôn, Tịch Diệt, Nguyên Thủy đều không đáng để lo! Đạo Quân điện tương lai xuất thế, tiến vào Tiên Đạo thời đại, chứng được chung cực đại đạo…

- Chậm đã!

Luân Hồi đạo tôn cau mày nói:

- Đại thiên tôn, Đạo Quân điện không liên lụy vào việc phàm trần, một lòng chứng đạo, đây là quy củ do hai vị điện chủ ban đầu lưu lại, vì sao phải tiến vào Tiên Đạo thời đại?

Vô Cực thiên tôn khẽ nhíu mày, vài đạo tôn cũng nghi hoặc, Trọng Hòa đạo tôn cười lạnh:

- Ở trong Đạo Quân điện bế quan, ai chứng được chung cực đại đạo? Muốn chứng được đại đạo cuối cùng, tất nhiên cần vào đời, ở ẩn không ra, chỉ biết từ từ điêu linh, sẽ dần dần tọa hóa mà thôi!

Luân Hồi đạo tôn lắc đầu, nói:

- Thế gian đạo pháp, điển tàng Đạo Quân điện đã nói không cần vào đời, quấy nhiễu pháp độ thế gian đi? Nguyên Mẫu điện chủ khẳng định không đồng ý!

- Không sai, chuyện vào đời còn cần bàn bạc lại, không thể làm trái nguyên tắc Đạo Quân điện chúng ta.

Một đạo tôn khác cười nói:

- Lần trước Trọng Hòa, Cửu Tư bảy vị đạo hữu vào đời, không phải vô ích mà về?

Cửu Tư đạo tôn lập tức nói:

- Điều này nói rõ ở lại trong Đạo Quân điện khổ tu chỉ biết bảo thủ, cho nên nhất định vào đời, trong Tiên Đạo thời đại chứng đại đạo cuối cùng!

- Đạo Quân điện vào đời sẽ cùng Đế, Tôn, Nguyên Thủy sinh ra phân tranh, ba tôn thiên tôn cường đại như thế, Đạo Quân điện chúng ta không nên làm kẻ địch, ngược lại phải đem tam thiên tôn dẫn vào Đạo Quân điện!

- Cường đại? Chưa chắc đi?

Hoàng Tân đạo tôn cười lạnh nói:

- Tư chất của Nguyên Thủy thiên tôn, một thân bổn sự đều tới từ Đạo Quân điện, nếu không có thư các của Đạo Quân điện cùng Thông Thiên các, hắn có được thành tựu như thế? Tiểu tử kia khi sư diệt tổ, lần trước bảy đạo tôn đi Đại La Thiên, lại bị hắn đánh, đồ đệ lòng muôn dạ thú khi sư diệt tổ, hắn cũng xứng nhập Đạo Quân điện?

- Đạo không trước sau, người đạt trước vi tôn! Hoàng Tân đạo tôn, nếu dựa theo cách nói của ngươi, khi còn nhỏ ngươi học qua công pháp thần thông, như vậy người khai sáng công pháp thần thông đều là tổ tông của ngươi!

Mười bốn đạo tôn tranh luận không ngớt, Vô Cực thiên tôn nhíu mày, không muốn vào đời đều là người bị nhốt trong Thông Thiên các lâu nhất, vô cùng cường đại, đều đã tiếp cận thiên tôn.

Hắn cực kỳ xem trọng nhóm người Luân Hồi đạo tôn, những người này không muốn xuất thế, làm cho hắn cực kỳ khó xử, nếu mạnh mẽ cho họ vào đời, nhất định sẽ gây nên phân tách.

- Chư vị không cần nói nhiều.

Vô Cực thiên tôn ho khan một tiếng, nói:

- Qua thêm chín trăm triệu năm, Đạo Thần thời đại của Nguyên Thủy thiên tôn sẽ mất đi, cùng Tiên Đạo thời đại đồng thời xuống dốc, lực lượng của hắn sẽ bị tru sát, không đáng tranh luận vì một người chết, làm tổn thương hòa khí chúng ta.

Mọi người yên tĩnh xuống.

Vô Cực thiên tôn sầu muộn, thầm nghĩ:

- Làm sao mới có thể cho những người bảo thủ cũng vào đời, đây là một khó khăn…

Trong Đại La Thiên, Giang Nam thu hồi ánh mắt, tiếp tục tu luyện cùng rèn luyện Đại La Thiên cùng Lô Bồng, thầm nghĩ:

- Đạo Không thiên tôn trở thành vị điện chủ thứ ba của Đạo Quân điện, cũng là lựa chọn của hắn. Không có ma luyện, sẽ không có khả năng tiến bộ, chỉ còn chín trăm triệu năm đã tới tịch diệt kiếp của Tiên Đạo thời đại. Tịch diệt kiếp của Đạo Thần thời đại cũng tới. Ân, còn có một người, chỉ sợ tịch diệt kiếp của hắn còn đến sớm hơn ta một ít…

Tâm niệm chợt động, trong cơ thể hắn bay ra một đạo linh quang, đi tới Tam Nguyên Thiên Thái Nhất cảnh, rơi xuống hóa thành một đạo quân.

Thái Nhất vội vàng đi tới đón chào, mời đạo thân ngồi xuống, cười nói:

- Thiên tôn sao có rảnh tới chỗ này của ta?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang findzon chẳng hạn như cleavage la gi nghia cua tu cleavage la su che su bo ra nghia bong s, areca la gi nghia cua tu areca la thuc vat hoc cay cau qua cau cung chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học tốt tiếng Anh, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp.

loading...
DMCA.com Protection Status