Đế tôn

Chương 911: Tiểu Hôi Hôi sinh ra (1)

Sau một lúc lâu, hắn thu hồi thần trí của mình, sắc mặt biến hóa, trầm giọng nói:

- Thương thế của Giáo chủ, đúng là rất nghiêm trọng, nếu như thương thế tiếp tục tăng thêm mà nói, đừng nói Đạo Cơ bị chém, có thể giữ được tánh mạng hay không cũng khó nói!

Thi Hiên Vi có chút khẩn trương nói:

- Có thể cứu không?

Thiên Thần kia cười nói:

- Tự nhiên là có thể cứu. Ta cùng với mấy Thần minh khác đồng loạt ra tay, trợ giúp giáo chủ luyện hóa Khay ngọc này, liền không có lo lắng Đạo Cơ bị chém!

Giang Nam lắc đầu nói:

- Đa tạ hảo ý của tiền bối. Bất quá ta muốn dựa vào thực lực của mình đem Khay ngọc này luyện hóa, một mặt là tôi luyện Đạo Tâm của ta, về mặt khác ta cũng cần hiểu rõ Đạo cùng Lý của Khay ngọc này.

- Không nên miễn cưỡng.

Trước khi Thi Hiên Vi rời đi phân phó nói:

- Đem mình đùa chết ta sẽ không bỏ qua cho ngươi.

- Cái này, mặc dù có danh tiếng Tiên Tử, nhưng trong miệng lại không có một câu hữu ích.

Giang Nam ở trước khi Hiên Vi tiên tử đi, tiễn đưa cho nàng hai cái bạch nhãn, tuy Hiên Vi tiên tử luôn đối với hắn ác ngôn tương hướng, nhưng Giang Nam lại biết cô gái này chưa bao giờ ác ý, mà là một loại tâm tính mâu thuẫn, rõ ràng quan tâm rồi lại muốn rời xa.

Tuy đạo tâm của hắn từ tri hành hợp nhất tâm cảnh ngã xuống, nhưng mà đạo tâm như trước cực kỳ cường đại, bảo trì tâm cảnh đại tông sư không có rơi xuống.

Bất quá, tâm tư biến hóa kỳ lạ, tốt nhất không muốn đơn giản đi đoán, Giang Nam rất nhanh liền đem chuyện này vứt ra khỏi óc.

- Lần sau lúc Thái Hoàng lão tổ xuất hiện tại Trung Thiên thế giới, đã chứng minh hắn đã có được thực lực cùng Xuất Vân thành, Bắc Mạc Thi gia cùng Hoang Cổ Thánh thành chống lại. Mà muốn đạt tới tình trạng cùng thế lực lớn bực này chống lại, thì nhất định phải có tu vi Thần chủ Thần tôn cấp! Muốn tu luyện tới Thần Chủ Thần Tôn, không có mấy trăm năm chỉ sợ không cách nào làm được, trừ khi Thái Hoàng lão tổ có kỳ ngộ. Cho nên, vài thập niên thậm chí mấy trăm năm sau này, Thái Hoàng tạm thời không đáng để lo.

Giang Nam lấy ra Huyền Nguyên Đỉnh, chỉ thấy trong đỉnh có một đạo Hồng Mông tử khí, cực kỳ trầm trọng, cũng không kém hơn Đại Thánh Vương giao cho hắn một lọ Hồng Mông tử khí kia.

- Thái Hoàng lão tổ bị ta trảm ba đạo hóa thân, muốn lại đem Tam đại hóa thân này trọng luyện, chỉ sợ gần kề trải qua một phen khổ công còn chưa đủ, còn phải nhìn xem hắn có thể lại có cơ duyên, tìm được Hồng Mông tử khí mới hay không!

Tuy lần này hắn không có thể chém giết Thái Hoàng lão tổ, nhưng Thái Hoàng cũng là liên tục kinh ngạc, không chỉ không có được mảnh vỡ thiên đạo, hơn nữa một thân pháp bảo bị hủy, bị hắn luyện hóa một đạo kiếp trước hóa thân.

Tuy nói hắn luyện lại, nhưng mà Giang Nam lần thứ hai chém Tam đại hóa thân của hắn, thậm chí chiếm Hồng Mông tử khí của hắn. Đuổi giết hắn đến bước đường cùng, không thể không ly khai Trung Thiên thế giới!

Hồng Mông tử khí cực kỳ quý trọng, nhưng Huyền Minh Nguyên Giới có một đoàn lớn, nhưng tiếc không người có thể thu, mà Giang Nam đối với Ứng Vô Song thì đùa nghịch tưởng tượng, cũng không có mời Ứng Vô Song tiến về Trấn Thiên tinh vực, để tránh bị vị Ứng Long tộc tiểu quận chúa này đạt được bí mật, cáo tri cho cường giả Ứng Long Đại Thế Giới.

Mà ở địa phương khác, Hồng Mông tử khí liền thật sự quá hiếm thấy quý trọng, có thể nói là tài liệu mà nhân vật Đế cấp mới có tư cách lấy được.

- Ba hóa thân này của Thái Hoàng lão tổ ở lúc cùng Tịch chưởng giáo quyết đấu cũng đã xuất hiện, có thể thấy hắn là trước khi thành thần lấy được Hồng Mông tử khí. Mà muốn thu Hồng Mông tử khí, thì cần tu vi cực kỳ cường đại, mặc dù là ta hiện tại, cũng chưa hẳn có thể thu, phải cường như Đại Thánh Vương mới có thể làm đến.

Giang Nam tinh tế phỏng đoán, dần dần tiếp cận chân tướng Hồng Mông tử khí của Thái Hoàng lão tổ, hơn phân nửa là được từ Huyền Hoàng Đại Thế Giới, hắn đã từng tiến về Huyền Hoàng Đại Thế Giới Vọng Tiên Đài.

- Muốn phá vỡ tâm cảnh vô địch của Thái Hoàng, chỉ có đi xem đi Vọng Tiên Đài, nhìn xem hắn đến tột cùng đã trải qua cái gì...

Vọng Tiên Đài nhất định phải đi, mà Minh Thổ cũng nhất định phải đi. Cả hai nhẹ trọng, Giang Nam vẫn là lựa chọn trước tiến về Minh Thổ. Dù sao Minh Thổ liên quan tới chuyện hắn có thể một mình luyện hóa Đạo Kim Ngọc Bàn hay không.

Đạo Kim Ngọc Bàn chưa trừ diệt, thủy chung là họa lớn tâm phúc của hắn.

Không có mấy ngày nữa, hắn trở lại Huyền Thiên Thánh tông phân đà bên trong đông hoang, bọn người Lan tỷ Tử Huyên thấy hắn bình an trở về, một mảnh hoan hô, Thần Thứu Yêu Vương cũng cao hứng vạn phần.

Giang Nam trấn an mọi người, nơi này là một cái trụ sở của Huyền Thiên Thánh tông tại Trung Thiên thế giới, nhất định phải phát triển lớn mạnh.

- Tinh tế nghiên cứu mảnh vỡ thiên đạo, nói không chừng có thể tìm đến phương pháp khắc chế Đạo Kim Ngọc Bàn.

Hắn một bên nghiên cứu mảnh vỡ thiên đạo được từ Huyền Nữ Băng cung, một bên khai đàn giảng pháp, dạy cho mọi người, một bên còn phải trấn áp Đạo Kim Ngọc Bàn, nửa năm sau, Giang Nam mới dưỡng tốt tổn thương, thu Thánh Quân thần thụ, không cần dùng thần thụ trấn áp Đạo Kim Ngọc Bàn.

Nửa năm này, thương thế của hắn một mực ở dưới Đạo Kim Ngọc Bàn công kích hết hư lại phục, lần này dưỡng thương, có thể nói là một lần dài dòng buồn chán nhất đời hắn.

Bất quá lần dưỡng thương này, thực sự để cho hắn tĩnh hạ tâm lai, quá trình cùng Đạo Kim Ngọc Bàn đấu tranh thực sự để cho pháp lực của hắn vận chuyển càng ngày càng như ý, đạo tâm cũng dần dần tươi sáng thấu triệt, khôi phục viên mãn, triệt để nắm giữ lực lượng, đem đã căn cơ dao động đánh chắc, đạo tâm của hắn đã trở lại tri hành hợp nhất cảnh giới.

Phá rồi lại lập, sau này đạo tâm của hắn, chắc chắn càng thêm vững chắc.

Chỉ là, lần nữa tăng lên tới tri hành hợp nhất cảnh giới, phải tốn hao chỉ sợ liền càng thêm dài dằng dặc rồi.

Từ hắn chữa trị đạo tâm, liền có thể thấy được chỗ cường đại của Thái Hoàng lão tổ, đạo tâm của Thái Hoàng vĩnh hằng vững chắc, không vì ngoại vật ngoại sự mà thay đổi ảnh hưởng, bất luận kẻ nào, bất cứ chuyện gì đều không thể ảnh hưởng đến đạo tâm của hắn, lực lượng của hắn thủy chung phát huy hoàn mỹ.

Mặc dù lần này hắn cơ hồ chết ở trong tay Giang Nam, tông môn bị diệt, một thân pháp bảo bị hủy, hóa thân bị chém giết luyện hóa, nguyên khí đại thương, nhưng mà tâm cảnh của hắn như trước không có bất kỳ ngã xuống.

Mà những người khác, cho dù là tồn tại như Hồng Vũ đạo nhân, Chân Pháp Phật Đà lĩnh ngộ ra tri hành hợp nhất, lúc gặp được đại sự cũng không khỏi đạo tâm rung chuyển, dễ dàng tâm tình bất ổn, làm cho thực lực phát huy cũng có chấn động cực lớn.

Nếu bọn họ gặp được tao ngộ đồng dạng như Thái Hoàng, chỉ sợ đạo tâm cũng sẽ tổn hao nhiều, té xuống tâm cảnh tri hành hợp nhất, mặc dù sau này luyện quay trở lại cảnh giới này, chỉ sợ trong nội tâm cũng sẽ bịt kín một bóng mờ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.8 /10 từ 6 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status