Dị thế tà quân

Chương 1074: Miêu Kinh Vân hoài nghi!

Dịch: kiemhieptinh

- Lúc này thật không thể không đi a!

Miêu Kinh Vân thở dài một tiếng:

- Mục đích của chuyến đi này không phải vì uy thế của Tà Chi Quân Chủ, mà là … những vấn đề khác!

Hắn dừng một chút, nói:

- Tà Chi Quân Chủ trước đó có rất nhiều sự tình, đã cùng Tam Đại Thánh Địa như nước với lửa, khó có thể hòa giải, hiện giờ đủ lông đủ canh lại khua chiêng gióng trống mở cửa lập phái. Những hành động này nhìn như lỗ mãn ngông cuồng, nhưng ta đoán hẳn là bọn hắn cũng đã thương nghị rất kỹ mới quyết định như thế… Bởi vì hiện tại Đoạt Thiên Chi Chiến sắp đến! Tại thời điểm này, Tam Đại Thánh Địa cùng Tà Chi Quân Chủ nhất định sẽ không tiếp tục đấu đá nhau, tạm dừng nội chiến mà đồng lòng đối địch, chỉ có thể đánh đuổi giặc ngoài xong rồi mới có thể an ổn đánh nhau!

- Không thể không thừa nhận, cái tên Quân tiểu tử kia thật biết tận dụng thời cơ!

Miêu Kinh Vân mỉm cười nói:

- Cho nên hiện tại bất luận Tà Chi Quân Chủ làm đến trình độ nào, Tam Đại Thánh Địa cũng không dám tùy tiện xuất binh! Cho dù là vấn đề nghiêm trọng tới cực điểm, cũng nhất định phải đợi sau khi Đoạt Thiên Chi Chiến kết thúc mới có thể giải quyết! Cho nên, Quân Mạc Tà vị Tà Quân này, lựa chọn lúc này khai tông lập phái! Có thể nói là tận dụng thời thế, tính toán rõ ràng!

- Ngoài lúc này ra, bất kỳ thời gian nào, dù cho hắn cường hãn đến mức nào cũng nhất định vấp phải đả kích của Tam Đại Thánh Địa! Thậm chí, Thiên Thánh Cung cũng sẽ ra tay can thiệp! Dù sao, siêu cấp thế lực này ra đời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các thế lực khác trên Huyền Huyền đại lục, đây là việc khó có thể chấp nhận! Cho nên, ta nói Tà Chi Quân Chủ này ở phương diện huyền công không biết tột cùng như thế nào, nhưng về phần xem xét thời thế, bổn sự đục nước béo cò, thật sự là đạt đến cực điểm, quả nhiên rất giỏi!

- Tà Quân lựa chọn khai phủ vào lúc này, Tam Đại Thánh Địa tất nhiên sẽ phái người đến! Bởi vì lực lượng của Tam Đại Thánh Địa hiện giờ đã không đủ để tự mình ứng phó với Đoạt Thiên Chi Chiến, cho nên bọn hắn nhất định sẽ lôi kéo Quân Mạc Tà, khiến hắn phải xuất chiện ở trên Đoạt Thiên Chi Chiến! Mà chúng ta sở dĩ đến tham dự là vì chúng ta cần phải biết rõ ràng tình hình hiện tại của Huyền Huyền đại lục, nhất là so sánh lực lượng chân chính giữa hai bên! Làm chư thế chúng ta có thể quyết định hợp tác với ai và một mặt vẫn sẽ bảo trì trung lập không đắc tội với bên nào, như thế mất nhiều hơn được…

Miêu Kinh Vân nói tiếp:

- Tình hình trước mắt mà nói, sự kiện lần này, đối với Tà Chi Quân Chủ quả thật là thời cơ tốt nhất, nhưng cũng là một cơ hội lớn cho chúng ta! Bởi vì một khi Huyễn Phủ chúng ta biết được thực lực của hai bên, như thế nhất định sẽ có lựa chọn, nhưng trước khi chính thức quyết định việc này, cũng không thể đắc tội với bên nào, tin chắc rằng cả hai phe đều sẽ cố sức mượn lực chúng ta, vì thế trước tiên đối phương sẽ cho chúng ta nhận thức được bản lĩnh của họ, đây chính là lợi ích tự có… Việc tó trước mắt cớ sao chúng ta lại không đi?

Hắn giải thích xong Miêu Đao Miêu Kiếm nhất thời tỉnh ngộ, huyền công bọn hắn mặc dù cao, nhưng không phải là chính khách, mấy thứ này bọn hắn khó có thể nghĩ ra được…

- Còn có một việc, mấy ngày nay trong lòng ta luôn có một cảm giác cổ quái… Mặc Quân Dạ kia có phải hay không đã rời đi?

Đang nói chuyện đột nhiên Miêu Kinh Vân chuyển đề tài về Mặc Quân Dạ.

- Vâng, sáng sớm hôm nay hắn đã rời khỏi Huyễn Phủ.

Miêu Kiếm nói.

- Ân …

Miêu Kinh Vân cau mày, khổ sở suy nghĩ một hồi, nói:

- Chuyện này vậy được rồi… Còn chuyện kia thì Lục thúc cùng Chiến gia sẽ thay Huyễn Phủ tham dự… Còn hai người các ngươi nếu muốn đi, cũng có thể đi góp vui.

- Chúng ta đến xem náo nhiệt gì… Không chút hứng thú! Không đi!

Miêu Đao dứt khoát cự tuyệt.

- Ân, có cái gì náo nhiệt sao? Gia gia? Tà Quân khai phủ? Con cũng muốn đi xem!

Đúng lúc này, Miêu Tiểu Miêu đi đến. Sau khi Quân Mạc Tà đi rồi, Miêu Tiểu Miêu trong lòng cảm thấy hối hận, không phải hối hận vì đã để Quân đại thiếu gia rời đi, mà là hối hận vì sao chính mình không đi theo hắn?

Hiện giờ bản thân ở chỗ này chờ đến khi vị tỷ tỷ kia đến… Có phải quá kiêu căng hay không?

Kì thật Mặc Quân Dạ rời đi cũng chưa đến hai canh giờ, nhưng Miêu Tiểu Miêu đã cảm thấy trong lòng trống vắng, như người mất hồn, cả người khó chịu, trong lòng cũng thẫn thờ? …

Miêu Tiểu Miêu suy nghĩ trước sau, rốt cuộc quyết định đến gặp ông nội Miêu Kinh Vân, nàng muốn đi ra ngoài tìm Mặc Quân Dạ… Nhưng khi đến cửa, ngoài ý muốn nghe được tin tức Tà Quân khai phủ, không khỏi mừng thầm, lập tức tiến vào…

- Ngươi đi?

Ba lão nhân gia đồng thời nhíu mày.

Lấy thực lực Tôn giả nhị cấp của Miêu Tiểu Miêu, có thể nói cũng đã đạt mức tương đối, có thể thoải mái du ngoạn đến bất kỳ địa phương nào ở Huyền Huyền đại lục, nhưng tâm tư nha đầu này quá mức đơn thuần, chỉ sợ bị người ta lừa…

- Gia gia? Người cho con đi đi…

Miêu Tiểu Miêu e sợ gia gia mình từ chối lập tức không suy nghĩ nhiều, chạy đến ôm lấy cánh tay Miêu Kinh Vân làm nũng:

- Con nghe nói Quân Mạc Tà kia so với thiên tài Không Linh Thể Chất Quân Dạ còn muốn lợi hại hơn… Hừ, con muốn xem xem hắn lợi hại như thế nào…

Trong lòng Miêu Tiểu Miêu, Mặc Quân Dạ là ưu tú nhất. Nhưng gần đây trong Huyễn Phủ tin từng về vị Tà Chi Quân Chủ Quân Mạc Tà rất nhiều, thổi phồng đến mức hắn gần như thành thần tiên vậy.

Lúc trước còn chưa yêu mến Mặc Quân Dạ, Miêu Tiểu Miêu cũng không để ý đến, có lợi hại cũng không liên quan gì đến ta, nhưng hiện tại thì vô cùng không phục! Dù thế nào ta cũng không tin trên đời này còn có nam nhân vĩ đại hơn Quân Dạ!

Hừ hừ, mình nhất định phải thừa dịp này làm cho tên Quân Mạc Tà vô dụng kia chịu chút đau khổ! Thuận tiện còn có thể tìm Mặc Quân Dạ, hai người cùng đi đón vị tỷ tỷ kia, bày tỏ thành ý… đây chẳng phải là tốt hơn sao?

- So với thiên tài có được Không Linh Thể Chất Mặc Quân Dạ còn muốn lợi hại hơn sao…

Miêu Kinh Vân không biết suy nghĩ gì, thấp giọng thì thào:

- Không biết việc ta suy đoán… Có phải thật hay không… Hi vọng đấy không phải là sự thật?

Lão lại một lần nữa hồi tưởng lại lúc xế chiều khi dẫn Miêu Hoàn Vũ xuống mật thất, lão tổ tông Khuynh Thành còn đặc biệt hỏi một câu:

- Hài tử kia lần trước đến đây… Hiện giờ còn ở trong Huyễn Phủ không?

Miêu Kinh Vân lập tức đáp:

- Tiểu tử ấy vẫn còn trong Huyễn Phủ, bất quá hôm nay hắn nói muốn đi ra ngoài một lần, ta đã đáp ứng rồi. Nếu lão tổ muốn gặp hắn, ta tùy thời có thể dẫn hắn tiến đến!

Miêu Khuynh Thành yên lặng gật đầu, sau đó nói:

- Không cần phiền phức như thế, đối với hắn nhất định phải hảo hảo kết giao, ngàn vạn lần không được lơ là, càng không thể đắc tội…

Nói xong những lời này, lão tổ không hiểu sao còn thấp giọng nói tiếp:

- Nếu nhờ hắn… Hoàn Vũ đứa bé kia, chỉ sợ không có cơ hội đến nơi này?…

Lúc ấy Miêu Khuynh Thành nói rất nhỏ, Miêu Kinh Vân tuy rằng nghe thấy được, nhưng cũng không dám tin! Mặc Quân Dạ… Lão tổ tông đối với hắn tại sao lại đánh giá cao như vậy!

Đây rốt cuộc là vì cái gì?

- Có thật không? Quả Thiên Phẩm Thất Thải Thánh Quả kia cũng bởi gì Mặc Quân Dạ mà thánh thụ mới cho?

Lúc Miêu Kinh Vân hỏi lại, nhưng Miêu Khuynh Thành không chịu nói tiếp vấn đề này nữa, chỉ nói ra một câu:

- Nguy cơ Chiến gia của Huyễn Phủ, đã được giải trừ…

Lão nói xong, liền biến mất….

Cũng chính bởi vì những lời này và hoài nghi trong lòng Miêu Kinh Vân, cho nên mới phái Chiến gia đến dự tiệc Tà Quân khai Phủ, nếu suy đoán của Miêu Kinh Vân là đúng như vậy nhóm người Chiến gia này, chỉ sợ sau khi ra khỏi Huyễn Phủ, sẽ không thể trở về được nữa…

Bởi vì bọn họ từng đắc tội nghiêm trọng với Mặc Quân Dạ…

Miêu Kinh Vân không dám nhiều lời, chầm chầm trở về…

Trước khi hắn ra đến cửa, vừa lúc nghe thấy Miêu Khuynh Thành hỏi Hoàn Vũ một câu, sau khi nghe Mặc Quân Dạ như đã thành con rể Miêu Hoàn Vũ, đột nhiên vui vẻ cười lên một trận thật to, nói:

- Thì ra là thế! Thì ra là thế! Ha ha ha…

Miêu Kinh Vân nghe được câu này, trong lòng lại càng bất an hơn. Nhưng đến tột cùng nguyên do là gì lão vẫn không rõ, có lẽ mấu chốt là trên người Mặc Quân Dạ này!

Đã nhiều ngày ra ngoài điều tra tin tức Mặc Quân Dạ, càng làm cho Miêu Kinh Vân ngạc nhiên đó là, tổng hợp lại tất cả dấu hiệu, trên đời này rõ ràng không người nào là Mặc Quân Dạ… Nếu quả thật có người lại tài hoa như thế, sao lại không có chút tiếng tăm nào?

- Người này, chả lẽ là từ trong đá chui ra…

Bởi vậy, Miêu Kinh Vân bạo gan suy đoán: Chẳng lẽ Mặc Quân Dạ, chỉ là một cái tên giả? Mà thân phận thực sự của hắn là một người khác? Nếu là như vậy, nhìn qua những thanh niên tài tuấn trên đời, có thể phù hợp với điều kiện như vậy, thì chỉ có một người!

Quân Mạc Tà!

Chuyện này đã khiến lão suy nghĩ suốt một đêm!

Cho nên, Miêu Tiểu Miêu giờ phút này muốn đi ra ngoài lại khiến Miêu Kinh Vân không tự chủ được suy nghĩ đến…

Để cho Tiểu Miêu đi… Cũng tốt!

- Được! Ngươi đã muốn đi ra ngoài chơi đùa, như vậy ngươi cùng Lục tổ gia gia ra ngoài đi.

Miêu Kinh Vân khẽ cười nói:

- Hai người các ngươi, xem ra không đi cũng không được… Hộ tống Tiểu Miêu đi một lần đi.

- Gia gia người thật tốt!

Miêu Tiểu Miêu vui mừng quá đỗi, lập tức nhảy lên, ôm lấy Miêu Kinh Vân hôn một cái, sau đó nhẹ nhàng như ngọn gió lướt đi ra ngoài, sự việc này làm cho hai người Miêu Đao Miêu Kiếm có chút ngoài ý muốn. Chức trách hai người, chính là bảo hộ Huyễn Phủ phủ chủ, Miêu Tiểu Miêu mặc dù là cháu gái phủ chủ yêu thương, nhưng cũng không có đãi ngộ như vậy.

- Đáng lẽ đám người Tào Quốc Phong Bạch Kỳ Phong đi mới là thích hợp nhất. Bất quá trong khoảng thời gian này bọn hắn vừa mới đột phá, chỉ sợ trong vòng hai ngày, liền sẽ độ kiếp! Lại không còn người nào khác nữa…

Miêu Kinh Vân thấp giọng nói.

Hai người Miêu Đao Miêu Kiếm vẻ mặt ngạc nhiên, không biết lời này của lão có ý tứ gì.

Ngay sau đó, Miêu Kinh Vân dùng mật ngữ truyền âm, nói cho hai người một câu.

Hai người Miêu Đao Miêu Kiếm nghe xong cực kỳ hoảng sợ, trợn mắt há mồm…

- Đây là cơ mật, hơn nữa, còn chưa xác thực?… Các ngươi cứ để trong lòng… ngay cả Tiểu Miêu cùng Lục thúc… Cũng không được nói cho bọn họ biết!

Miêu Kinh vân Thấp giọng nói:

-Hai người các ngươi lưu tâm là được rồi.

Dị Thế Tà Quân

Tác giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 5: Đoạt Thiên Chi Chiến.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status