Dị thế tà quân

Chương 441: Ngươi theo bên nào

Tiếp theo hắn nói tiếp một mạch rất lưu loát, thậm chí đếm ra mười lăm tội lớn nghịch thiên của Quân gia lão tử! Quả thực không giết lão gia tử chính là không theo thiên lý, không giết lão gia tử chính là vạn chúng sinh gặp bất hạnh vậy!

Trong đó có một ý tứ rất là rõ ràng cụ thể: Đem binh mã tới phủ đệ của các quan chức, bày ra trò tìm bắt nghi phạm, đe dọa quan chức phải lập tức di chuyển, Quân Chiến Thiên lập tức san bằng phủ đệ nhà người ta và chiếm dụng làm của riêng.

Mà mười lăm tội kia đều là tội lớn, trong đó cháu của Quân Chiến Thiên là Quân Mạc Tà có tâm chiếm đoạt và lăng nhục chị dâu thật không bằng loài cầm thú; Quản Thanh Hàn thân là cháu dâu của Quân gia lại dụ dỗ em chồng, không biết xấu hổ, bại hoại nề nếp gia đình, hạ lưu dâm đãng tiếng xấu vang xa, thực là không từ ngữ nào diễn tả hết.

Hoàng đế bệ hạ cau mày nhìn thấy lão gia hỏa này, thật là rất không kiên nhẫn.

- Thần cho rằng Quân Chiến Thiên tội ác tày trời, loạn thần tặc tử, phải tức thời đem ra ngọ môn chém đầu răn chúng! Quân Vô Ý hoang dâm vô sỉ, coi thường quân quy phải lập tức cách chức điều tra, nhốt đánh vào thiên lao, tùy ý tam tư hội thẩm, xử phạt mức cao nhất theo pháp luật! Về phần Quân Mạc Tà hành vi bỉ ổi, xấu xa dơ bẩn tới cực điểm, phải xử lăng trì, lấy đó làm điều răn cho vạn dân theo! Quản Thanh Hàn không tuân thủ nữ tắc (quy tắc ứng xử… của phụ nữ), không biết xấu hổ, phải ban thưởng một ly rượu, một mảnh lụa trắng (cho tự tử đó mà). Như vậy mới cho thế gian thấy rõ quy củ của Thiên Hương thành ta.

Lão đầu nhi này chính là thật sự quá độc. Lại muốn giết chết cả nhà Quân gia!

Một bên Độc Cô Tung Hoành hai cha con nhếch nhếch miệng, trong lời nói của hắn không có một câu nào nói xử diệt tộc, nhưng xử phạt như vậy, so với xét diệt tộc còn độc ác hơn! Quân gia già trẻ tổng cộng ba người, lại đều bị hắn nếu tên, đều muốn đẩy lên đoạn đầu đài!

Quân Chiến Thiên cụp đầu vào gối, không quan tâm để ý xung quanh, tựa hồ như là đang ngủ.

- Thần tán thành!

- Thần cũng tán thành!

Chỉ một thoáng trên đại điện đã có một mảng người quỳ gối, sôi nổi yêu cầu hoàng đế nghiêm trị Quân gia.

Mấy đại thế gia bên trong còn có không ít người do dự nhìn lên, đoán xem tình hình như thế nào.

Mặt mày hoàng đế bệ hạ càng lúc càng nhăn lại.

- Bệ hạ, thần nghĩ đến những năm gần đây Quân Chiến Thiên có xu hướng bao che khuyết điểm, sớm mất đi tư cách và phong thái của mộtngười làm trụ cột quốc gia. Nếu có thể mượn cơ hội này diệt trừ Quân gia, lấy lại tác phong và kỷ luật triều cương đối với cơ nghiệp muôn đời của Thiên Hương ta mà nói thực là một việc thật tốt.

Lời nói của kẻ này làm cho Quân lão gia tử cũng không chịu nổi ngước lông mi lên nhìn.

Sớm biết rằng khẳng định có người sẽ không bỏ qua cơ hội này mà không ngừng bỏ đá xuống giếng, té nước theo mưa nhưng lại không nghĩ rằng người thứ nhất đứng ra lại là hắn!

Gia chủ Tống gia, tướng quân đế quốc, nhất đẳng hầu tước, Tống Đức Hải!

- Tống hầu gia nói rất có lý, thần tán thành.

Gia chủ Mạnh gia Mạnh Hữu Vĩ đứng dậy. Vẻ mặt bi phẫn đến kịch liệt!

- Quân Chiến Thiên hiện giờ đã là tội đồ của đế quốc, không trừ bỏ thì thật khó an thiên hạ, khó mà giữ vững triều cương, còn chưa diệt trừ diệt thì khó mà thu phục điều tiếng của người trong thiên hạ! Mong bệ hạ nén thương đau, quyết tâm sớm làm một cái quyết đoán!

- Mong bệ hạ nén thương đau, quyết tâm sớm làm một cái quyết đoán!

Mọi người tại chỗ cùng hô to, thanh âm vang vọng khắp nơi.

Bảy thế gia kinh thành, hôm nay đều tụ hết ở chỗ này, trừ Mộ Dung thế gia và Đường gia mấy năm gần đây cùng Quân gia quan hệ mật thiết thì đứng ngoài không lên tiếng, những nhà khác đều đứng ở phía mặt đối lập Quân gia. Nhưng có một điều ngoài dự kiến của mọi người là Lý gia – đối thủ lớn nhất của Quân gia tại triều đình này lại không lộ diện.

- Việc này sự tình trọng đại! Ngày mai tiếp tục thương nghị!

Hoàng đế bệ hạ trầm giọng quát:

- Các khanh bình thân!

Hoàng đế bệ hạ mượn cớ bãi triều bỏ chạy. Nhưng lại nghe Khổng lão phu tử tấu.

- Bệ hạ xin dừng bước, bệ hạ xin dừng bước, mong bệ hạ sớm quyết đoán! Việc quyết định này không thể tiếp tục chần chờ, cái gọi là không nên trì hoãn mà trì hoãn tất sẽ gây loạn, bệ hạ anh minh thần vũ nên chú ý!

Khổng Lệnh Dương cũng không đứng dậy. Dập đầu tấu, ý tứ rất rõ ràng, hôm nay người nếu không xử lý Quân gia, chúng thần liền không đứng dậy.

Hoàng đế nhíu chặt hai hàng chân mày lại. Lời nói buông qua kẽ răng:

- Đột nhiên hôm nay trẫm cảm thấy không khoẻ. Bãi triều!

Sau đó phẩy tay áo dựng lên. Chạy nhanh như làn khói. Các ngươi thích quỳ cứ quỳ, quỳ cái rắm, muốn uy hiếp ta à, đầu óc bị nhiễm nước rồi sao!

Bình tĩnh mà xem xét, hoàng đế bệ hạ hiện tại cũng rất muốn mượn cớ này xử lý Quân gia, nhưng hắn không dám! Làm vua của một nước, hắn hiểu có những chuyện có giới hạn của nó. Hoặc là bọn hủ nho đó không thể tưởng được, hoặc là bọn hắn có nghĩ tới, song lại cho rằng không có gì lớn.

Nhưng hoàng đế lại biết, Quân gia một nhà bốn soái, ở quân đội có được lực ảnh hưởng như thế nào! Hắn nhắm mắt là có thể nghĩ ra được, nếu ngày hôm nay bắt đầu động vào Quân gia, vả lại không nói trước là có thể động vào lão gia tử hay không, tin tưởng không đến hừng đông có thể có tin tức binh biến truyền đến, trong vòng vòng ngày, ít nhất có năm sáu chỗ tin tức khởi nghĩa vũ trang như thế!

Như vậy, Thiên Hương quốc làm sao bây giờ?

Huống chi, hiện tại Quân gia nói xử lý là có thể xử lý sao? Xem dễ như trò chơi sao? Nếu có thể xử lý ta đã xử lý sớm, còn chờ các ngươi tới lên lớp giảng bài?

Hoàng đế nổi giận mà đi, số đông đại thần cũng sôi nổi lui ra ngoài. Quân Chiến Thiên ở trong đại điện mắt lão mơ màng. Nhưng vừa ra tới lại khoẻ như vâm. Cứ dẫn đầu mà đi. Đối với lời buộc tội mình của bọn hủ nho, Quân lão gia tử hoàn toàn từ đầu đã luôn không để ở trong lòng, nửa điểm cũng chưa để ở trong lòng!

Nếu trận này có Mộ Dung gia và Lý gia cũng tham dự ở trong đó, đây mới thực sự là cục diện tối ác liệt. Nhưng trước mặt là một trận cỏn con, thật đúng không kích thích được tâm tính chiến đấu của lão gia tử.

- Quân Chiến Thiên, ngươi nuôi mà không giáo, cháu ngươi làm việc ác, còn có mặt mũi nào sống ở trong trời đất. Ngươi chờ xem, ngươi tất nhiên sẽ có báo ứng!

Khổng Lệnh Dương thân mình run lên, khàn giọng kêu. Trong triều cơ hồ tuyệt đại bộ phận quan văn đều là môn hạ của hắn cùng Mai Cao Tiết, cùng nhau làm một trận sóng to trên triều.

Huống chi lần này là ván đã đóng thuyền, nhược điểm nắm trong tay. Khổng lão đại nhân cho rằng hoàn toàn có thể đem Quân gia nắm chắc trong tay!

Quân Chiến Thiên dừng bước quay đầu nhìn hắn, trong mũi xuy ra một tiếng:

- Ta nói con mọt sách lão, ngươi không thể ngậm miệng lại sao? Lão phu hiện tại thấy phiền quá đi! Không rảnh tranh cãi cùng ngươi. Có bãn lãnh ngày mai phân cao thấp!

Khổng Lệnh Dương tức giận đến râu cũng run rẩy lên:

- Ngươi ngươi ngươi…

Quân Chiến Thiên thì đảo cặp mắt trắng dã, xoay người bỏ đi.

Ngay phía sau, quan văn gần sát Khổng lão phu tử ghé tai lão nói:

- Ân sư, một nhà Quân gia đều là cao thủ, Quân Chiến Thiên lại là Thiên Huyền đỉnh đỉnh trong truyền thuyết a, cơ hồ chính là cao thủ số một nước ta, lão sư thận trọng nhiều một chút.

- Thiên Huyền đỉnh phong? Đệ nhất cao thủ? Thế thì sao?

Lão Khổng Lệnh Dương mắt mờ này hung hăng nhìn người đệ tử này, chẳng thèm ngó tới nói:

- Bất quá chỉ là một tên võ phu nhỏ bé, tên nhãi ranh ngươi làm gì mà sợ hãi vậy! Bọn ngươi chẳng phải cũng nghe: Văn có thể bình thiên hạ, võ có thể định một phương. Những lời này ngươi có hiểu không? Vẫn là tài hoa! Tài hoa hiểu không? Một tên võ phu nhỏ bé làm sao có thể với tới nơi thanh nhã? Đã đưa đến cục diện như thế, hôm nay lại không thể biện giải một câu. Đại cuộc đã định, một kẻ thất phu bình thường như vậy há làm cho lão phu để trong mắt!

Sức mạnh ở trong nhân tâm, Quân Chiến Thiên ngươi dù là Thiên Huyền điên phong (chơi chữ nói móc) thì thế nào, dù là Thần Huyền đi chăng nữa thì vẫn chỉ là một tên võ phu nhỏ bé. Nếu là võ phu nhỏ bé thì cũng đại biểu cho việc ngươi có cái đầu ngốc nghếch, cực kỳ vô dụng!

Không thể không nói, lão đại nhân thuở nhỏ nghiên cứu nho học, cả đời không ra khỏi bốn bức tường, đối với những việc Thiên Huyền Thần Huyền đáng sợ này, nhận thức rất là không đủ.

- Ngày mai, sẽ không để hắn thoải mái, ngày mai sẽ là ngày tuyệt sát Quân gia!

Khổng Lệnh Dương hừ lạnh một tiếng nói:

- Các vị quan chức đứng ngoài cũng hãy nhanh đến tham gia đốc thúc. Trong kinh thành nhất định phải tạo ra dư luận lớn nhất về cái chuyện xấu xa không đoan chính này. Lão phu hứa sẽ không phụ các ngươi, quyết không hai lời! Loại gia đình không biết xấu hổ này có mặt mũi nào tồn tại ở trong Thiên Hương? Lại có tứ cách gì chống đỡ cho triều đình?

- Ngày hôm nay, thanh thế công kích Quân gia có vẻ là còn hơi yếu, còn chưa đủ mạnh! Mạnh gia chủ, Lý thái sư đó cần ngài tự mình đi một lần.

Khổng Lệnh Dương quay đầu nói.

- Lão sư yên tâm, Mạnh mỗ không chối từ.

Mạnh Hữu Vĩ vỗ ngực cam đoan:

- Lão Thái Sư ông ta cũng xem Quân gia không thật vừa mắt, việc này chắc chắn sẽ trôi chảy.

- Ha ha ha…

Mọi người nhìn nhau cười.

- Ngươi cho là việc này như thế nào?

Mộ Dung thế gia gia chủ Mộ Dung Phong Vân hỏi Độc Cô Tung Hoành. Độc Cô Vô Địch Đại tướng quân yên lặng theo sát ở hai vị lão gia tử phía sau, khuôn mặt to lông lá không ngừng run rẩy.

- Như thế nào, ngươi không thấy Quân lão nhi căn bản là một chút cũng không có để ý sao? Bọn văn nhân yếu ớt này đúng là ăn no rửng mỡ không có chuyện gì làm! Một đám ăn không ngồi rồi hóa rồ.

Độc Cô Tung Hoành ngửa đầu khinh thường:

- Lúc nào để cho lão Quân Chiến Thiên kia đem hai tay phẩy hai cái bên giường bọn chúng, đảm bảo bọn chúng ngày mai đều phải băng bó mông đít mà thượng triều!

Mộ Dung Phong Vân vì đó mà tức giận nói:

- Ngươi nói sao cũng là gia chủ một nhà, nói chuyện không thể nhiều ít văn nhã à?

- Văn nhã? Văn nhã cái rắm, hai chữ văn nhã này còn không bằng cái chỗ kia (hic:0 (28)::0 (18):) của lão tử!

Độc Cô Tung Hoành nhổ toẹt nước miếng:

- Lão tử là võ tướng! Ngươi đã nhìn thấy qua võ tướng văn nhã đánh giặc sao? Thật sự là nổi da gà mà!

- Thì là lỗi của lão phu, lão phu nghĩ muốn bảo ngươi ăn nói văn nhã, vốn là mười phần sai!

Mộ Dung Phong Vân lão gia tử hối hận không thôi:

- Nhưng ta hỏi, lần này công kích lớn này, có mấy phần nắm chắc? Quân lão đầu cố nhiên vững như Thái Sơn, nhưng Khổng lão phu tử bên kia thanh thế cũng là rất lớn, Quân lão đầu thật có thể giữ được cái đầu trên cổ?

- Đương nhiên!

- Như thế nào chịu không được, ta thành thật nói cho ngươi biết, bọn văn nhân yếu ớt kia một phần nắm chắc cũng không có.

Độc Cô Tung Hoành há miệng hừ hừ hai tiếng, chán ghét nhìn thoáng qua bọn quan văn đang tụ tập một bên:

- Nếu chỉ bằng bọn người kia là có thể vặn ngã Quân lão quỷ, đó mới là chuyện tiếu lâm đó! Nếu chuyện đó mà thành sự thật, lão tử lập tức vung đao tự thiến, mặc váy xuất giá.:0 (18):

- Này!

Mộ Dung Phong Vân phát hoảng hô to thô tục:

- Lão tử không cưới ngươi!

- Lăn ngay cho ta nhờ! Lão Mộ Dung, lão tử hỏi ngươi lần này rốt cuộc ngươi theo bên nào? Có phải ngươi muốn đứng lưng chừng?

Độc Cô Tung Hoành nổi trừng mắt trâu lên.

- Lưng chừng thì đã sao? An toàn không phải là trên hết sao! Ngươi hỏi ta như vậy ta biết tính thế nào?

Mộ Dung Phong Vân híp mắt, như là một lão đầu hồ ly!

- Lão tử có thể cùng ngươi giống nhau không bình phẩm đứng ở giữa sao? Đương nhiên cùng Quân Chiến Thiên ở cùng một chỗ. Ta có thể nào cùng bọn thích của hiếm *** chó kia hoà làm một khối?

Độc Cô Tung Hoành miệng rộng cười toe toét:

- Hơn nữa, hai nhà bọn ta hiện tại chính là thông gia.

- Gì? Thông gia?

Mộ Dung Phong Vân chấn kinh.

- Chuyện xảy ra lúc nào?

- Mẹ nó chứ, đừng nói nữa! Gia môn bất hạnh a!

Nhắc tới lên việc này liền đánh vào chỗ tức của Độc Cô Tung Hoành, hắn xoay người muốn tìm nhi tử xả giận, nhưng Độc Cô Vô Địch hiện tại thật sự rất láu lỉnh. Vừa nghe thấy nói đến đây, sớm lòng bàn chân đã nhấn ga. Lão gia tử vừa quay người, đã thấy trống rỗng không còn ai. Lão không khỏi khí dũng như núi mắng to:

- Thằng nhóc! Ngươi là tiểu vương bát, ngươi chờ lão tử đó! Hiện tại ngươi không cho lão tử trút giận, về tới nhà lão tử trút gấp trăm lần cho ngươi biết tay!

Mộ Dung Phong Vân đứng ở bên cạnh nhíu hàng mi trắng, lâm vào suy tư. Nguyên lai Độc Cô gia cùng Quân gia như thế bởi vì đã thành thông gia. Chuyện này có thể được xem là một chuyện lớn. Xem ra Mộ Dung thế gia chúng ta cũng phải lo lắng nặng nhẹ một chút, nếu có thể thì trước tiên tìm được một bên an toàn mà đứng thì tốt hơn…

d

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 4: Phong Tuyết Ngân Thành
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status