Dị thế tà quân

Chương 818: Nguy cơ của Đông Phương thế gia

Tin tức từ Đông Phương thế gia truyền ra, Đông Phương lão phu nhân tuyên bố tiếp nhận lại đơn đặt hàng ám sát, cơ hồ truyền đi giống như tuyết bay đầy trời! Giống như toàn bộ người trên thế giới đều nhận được tin tức từ gia tộc thích khách! Mỗi một đơn đặt hàng, đưa ra giá cả, hầu hết đều là giá trên trời!

Ví dụ như, ám sát một vị cao thủ Địa Huyền, lúc trước giá cả chỉ là mười vạn lạng bạc! Nhưng hiện tại giá cả phổ biến là hai mươi vạn, thậm chí lên đến ba mươi vạn…giá cả đúng là tăng lên gấp bội! Chẳng qua, những đơn đặt hàng ám sát, cũng không có kẻ nào không phải là cao thủ!

Đơn đặt hàng như vậy, nếu mà chỉ có một hai phần, Đông Phương thế gia chắc chắn sẽ không e ngại, thậm chí còn cảm thấy kinh ngạc và vui mừng. Cho dù có nhiều thêm mấy phần nữa, cũng có đủ năng lực đảm đương. Nhưng…hiện tại lại là mấy trăm, hơn một ngàn…thậm chí mấy ngàn đơn đặt hàng! Trong đó, Thiên Huyền, Thần Huyền, hơn nữa còn có cả cao thủ cấp Chí Tôn! Hơn nữa Bát Đại Chí Tôn số lượng ít ỏi, trong này lại có bốn người trong danh sách ủy thác…

Cho dù Đông Phương thế gia năng lực mạnh mẽ, cũng không thể nào nuốt trôi! Nếu mà mạnh mẽ thực thi, như vậy kết cục duy nhất chính là: toàn bộ thích khách vĩ đại của Đông Phương Thế Gia, đều chết ở những nhiệm vụ này, thậm chí chính cả Đông Phương Tam Kiếm cũng không thoát nổi, cũng không một ai có thể sống sót! Đông Phương thế gia, hoàn toàn sụp đổ!

Nhưng, Đông Phương thế gia đã chính thức tuyên bố tái nhận nhiệm vụ, nếu mà lúc này tiếp lại thông báo từ chối…Như vậy, chẳng khác nào những nhiệm vụ này bị trả trở về! Nếu mà như vậy, đón đợi Đông Phương Thế Gia chính là trở thành trò cười vĩnh viễn trên toàn bộ đại lục! Từ đó về sau danh hào Đông Phương thế gia không còn tồn tại trên giang hồ! Nhưng nếu là tiếp nhận toàn bộ, kết quả của nó, duy nhất chỉ có thể là…bị tiêu diệt! Hiện tại Đông Phương thế gia, có thể nói tiến cũng chết, lui cũng chết! Tiến thoái lưỡng nan, muốn sống không có cửa!

Mỗi một phần đơn đặt hàng, đều có lý do, hơn nữa còn là lý do phi thường chính đáng, tất cả đều phù hợp với yêu cầu của Đông Phương thế gia; thậm chí trong đó có không ít đơn đặt hàng, ngay cả tiền đặt cọc cũng đã thanh toán hết…không thể nói là không có thành ý! Còn có tất cả đơn đặt hàng, đều phân tán, do từng nhóm đưa tới.

Đông Phương thế gia nếu đã tái nhận nhiệm vụ, như vậy, vốn người liên lạc ở các nơi, tự nhiên tiếp tục tản ra. Những người này đều đã ăn không ngồi rồi trong mười năm, một đám đúng là chịu không được sắp nổi điên đến nơi. Lần này có nhiệm vụ đi ra ngoài, người nào mà không muốn đại triển quyền cước một phen?

Cho nên người Đông Phương thế gia phái đi tại mười điểm liên lạc, trong cùng một thời gian đã khôi phục lại sức sống. Mà mỗi người liên lạc thu nhận đơn đặt hàng, cũng không phải là số lượng ít. Loại truyện này này mà ở ngày bình thường, căn bản đều thuộc nghiệp vụ lớn phạm trù, cho dù Đông Phương thế gia trong thời kì thịnh vượng cũng hiếm thấy. Cho nên từng người liên lạc cảm giác mình đã lập công lớn, nhất nhất tiếp nhận đơn ủy thác, rồi giao lên cho tổng bộ…

Một người đưa tới thì cũng không nhiều lắm, thậm chí được coi là thành tích xuất sắc, nhưng thành quả mọi người cộng lại, lại trực tiếp thay đổi, thành quả lớn như vậy cũng có thể đẩy Đông Phương thế gia vào thế tử vong…

Đông Phương phu nhân rõ ràng nhận thức được điều này, tất cả chuyện này, hiện rõ là hành động trả thù của Tam Đại Thánh Địa, phương thức trả thù bí ẩn nhất, lại cũng là phương thức trả thù trần trụi nhất! Bọn họ sẽ không trực tiếp ra tay, bởi vì, bọn họ không muốn tiếp nhận dư luận lên án của thiên hạ…nhưng dùng biện pháp này, đem Đông Phương thế gia bức đến chết!

Nhưng chỉ cần là người sáng suốt có ai không nhìn ra vấn đề chứ?

Hoặc là…phải bức bách đến mức Quân Mạc Tà đã lui vào Thiên Phạt sâm lâm xuất hiện trở ra!

Bởi vì hết thẩy điều này, đều vì Quân Mạc Tà mà dựng lên!

Tại tổng bộ Đông Phương thế gia.

- Mẫu thân, có nên báo cho Quân Mạc Tà hay không? Nhiều đơn đặt hàng như vậy, hơn nữa thời gian đều rất cấp bách…chúng ta nhất định ăn không tiêu.

Đông Phương Vấn Kiếm cẩn thận hỏi.

Đông Phương lão phu nhân ngồi ngay ngắn trên ghế, trầm mặt lo lắng điều gì đó, vừa nghe thấy lời này, nhất thời giận tím mặt nói:

- Ngươi có xứng làm cậu không hả, lại không biết xấu hồ nói ra lời này! Việc này, không phải đều vì Tam Đại Thánh Địa muốn đối phó với ngoại tôn ngươi mới xuất ra âm mưu! Nếu ngươi thông tri cho Mạc Tà, chẳng phải là đúng ý bọn họ sao? Nếu Quân Mạc Tà trở về, bởi vì việc này mà xuất ra cái sơ xuất gì, ngươi như thế nào có thể đối mặt với muội muội ngươi?

- Đông Phương thế gia cho dù quả thật phải chết hết! Cũng quyết không để liên lụy đến ngoại tôn của ta!

Trong mắt lão phu nhân hàn quang lóe ra:

- Ai nếu trộm nói cho Mạc Tà…đừng trách ta ra tay vô tình! Tư Không thế gia cùng Đoan Mộc thế gia đã gặp phải đả kích như vậy, biết rõ là bởi vì Mạc Tà, nhưng hai đại gia tộc này lại lựa chọn yên lặng chịu trận, đều không có hướng Mạc Tà cầu viện, chẳng lẽ, chúng ta là bên ngoại của hắn, thân nhân của hắn, lại không bằng hai gia tộc kia bình thủy tương phùng sao? Vấn Kiếm, ngươi nói ra lời này, cũng không thấy xấu hổ sao!?

Đông Phương Vấn Kiếm thần tình nhất thời hổ thẹn. Bản ý của hắn, cũng chỉ là hỏi một chút thôi, không nghĩ tới bị mẫu thân răn dạy và quở mắng không chút lưu tình…

Đông Phương Vấn Tình thở dài, nói:

- Mẫu thân nói không sai. Bọn họ trong lúc đó bất động thanh sắc, đẩy mấy nhà chúng ta nên nông nỗi bực này, không ngoài chính là muốn chúng ta hướng Thiên Phạt sâm lâm cầu viện! Thậm chí ta còn khẳng định bọn hắn, nhất định chuẩn bị hậu chiêu vô cùng lợi hại! Chỉ cần một khi Mạc Tà xuất hiện, chờ đợi nó, tất nhiên là một kích lôi đình trí mạng! Sau khi tổn thất lớn như thế, bọn họ tuyệt sẽ không dung cho Mạc Tà đường sống, hơn nữa, cũng không thèm dùng đội hình thử dò xét…trong truyện này hung hiểm, thật sự là quá lớn…

- Nhưng điều này cũng minh chứng rằng! Mạc Tà đặt mình bên trong Thiên Phạt sâm lâm, vẫn còn an toàn! Bọn họ không dám đi vào mới xuất ra thủ đoạn bỉ ổi này! Thật không nghĩ tới, Tam Đại Thánh Địa lại đê tiện vô sỉ tới trình độ như vậy!

Đông Phương lão phu nhân sắc mặt âm trầm:

- Cho nên, bọn họ càng áp bách, chúng ta càng không thể hướng Thiên Phạt sâm lâm cầu viện! Nhớ kĩ, ở Đông Phương thế gia, ta nếu mà còn nghe thấy những lời như thế này, lập tức trục xuất vĩnh viễn khỏi gia môn, không chút lưu tình!

- Vâng!

- Như vậy, mẫu thân, đơn đặt hàng này làm như thế nào bây giờ? Chúng ta thế nào cũng phải có đối sách a!

Đông Phương Vấn Tình hỏi.

- Đơn đặt hàng kế tiếp, bọn họ tuyệt sẽ không cho thoái thác một cách đơn giản. Hiện tại cần phải làm là, thông tri cho bọn họ, bọn họ đưa ra giá cả không hợp lý! Theo giá cả trên văn làm! (Văn: kiểu như một loại hợp đồng thì phải)

Đông Phương lão phu nhân cơ trí cười cười:

- Toàn bộ nhiệm vụ, đều không cho tự tiện xuất động! Sau đó thông tri cho các nhân viên liên lạc, từ giờ trở đi, sẽ không cho phép tiếp nhận đơn hàng mới! Còn có "Những đơn đặt hàng đã nhận, vốn có giá trên cơ sở, tiếp tục tăng lên gấp ba! Làm cho bọn họ tinh tế đàm phán, thời gian càng kéo dài càng tốt…nếu không đáp ứng tăng giá, lập tức đơn độc chối từ đơn hàng!"

- Mẫu thân diệu kế!

Trong mắt Đông Phương Vấn Kiếm sáng ngời.

- Diệu kế ư? Bất quá chỉ là chi kế tạm thời thôi. Kế sách này, vị tất có thể tạo ra hiệu quả với rất nhiều người, nhiều nhất cũng chỉ có thể kéo dài thêm chút thời gian mà thôi. Nếu ta phỏng chừng không có sai biệt trong lời nói, chúng ta tuyên bố ra tin tức tăng giá, mọi người sẽ chọn tiếp tục đáp ứng…

Đông Phương lão phu nhân cau mày, nói tiếp:

- Cho nên thời gian cũng không kéo dài được bao nhiêu…mà uy danh Đông Phương thế gia, lại không thể bị hủy trong tay lão thân! Cho nên chỉ có thể đi từng bước tính từng bước. Một khi xác định được đơn đặt hàng, chúng ta phải xuất động…điểm này, các ngươi phải có chuẩn bị.

- Điều này không thành vấn đề, chúng ta bây giờ thiếu nhất chính là thời gian, chỉ cần có thời gian thoải mái, đơn hàng này vị tất chúng ta không có thể làm. Hơn nữa…nếu có thể đem đơn hàng này thịt hết, Đông Phương thế gia ta không những có thể tái hiện phong thái trước kia, càng có thể sáng tạo ra, càng sáng lạn huy hoàng!

Có diệu kế của Đông Phương lão phu nhân bên trong, Đông Phương Vấn Tình hiển nhiễn đối với viễn cảnh phát triển có chút lạc quan.

- Ngàn vạn lần không được chỉ vì đối phó được nhất thời mà mù quáng lạc quan, thế cuộc trước mắt với chúng ta vẫn tuyệt đối bất lợi! Tam Đại Thánh Địa, há lại có thể dễ dàng như thế! Ba người các ngươi biết ta hiện tại sợ nhất cái gì không?

Đông Phương lão phu nhân sắc mặt ngưng trọng, có vẻ có chút lo lắng.

- Ân, mẫu thân có gì băn khoăn sao? Chỉ cần chúng ta có đầy đủ thời gian, lấy chiến lực Đông Phương thế gia, thế nào cũng có thể giải quyết được những nhiệm vụ kia a! Chẳng qua chỉ là tập trung ưu thế binh lực giải quyết mà thôi…

Đông Phương Vấn Kiếm kinh ngạc hỏi.

- Ta hiện tại lo nhất chính là, người ủy thác chân chính đồng ý thu hồi đơn đặt hàng, hay hoặc giả là chỉ để lại một bộ phận đơn đặt hàng, chuyện này thật sự rất nghiêm trọng!

Lão phu nhân nói.

- Điều này không phải là tốt sao, nếu bọn hắn thu hồi đơn đặt hàng, hoặc là chỉ để lại một bộ phận đơn đặt hàng, đối với chúng ta đều có lợi a, tình thế như thế nào lại nghiêm trọng chứ?

Đông Phương Vấn Kiếm hiển nhiên càng thêm nghi ngờ, ngược lại là đại gia Đông Phương Vấn Tình lộ ra thần sắc ngưng trọng suy nghĩ sâu xa, hiển nhiên là đang nghĩ tới điều gì đó…

- Đồ đần, nếu tình huống xoay chuyển đến dạng này, liền đại biểu cho Mạc Tà cùng Tam Đại Thánh Địa chân chính là kẻ thù không đội trời chung…ta lấy một ví dụ đơn giản nhất, chúng ta nhận được đơn hàng giá cả trên trời mà mục tiêu có thời hạn, mục tiêu có thực lực rất thấp, nhưng bên cạnh hắn lại ẩn phục Thánh Địa cường giả mà chúng ta không thể ứng phó, ngươi thử nghĩ xem, tình huống lúc sau diễn biến thành bộ dạng gì!

Lão phu nhân giọng căm hận nói:

- Ngươi chẳng lẽ lại ngây thơ đến mức…không nghĩ tới Tam Đại Thánh Địa không làm được đến bực này sao?

- Nếu là mục tiêu nhân vật vốn có vượt qua tư liệu trước đó, đây không phải trách nhiệm của chúng ta, chúng ta lại có lí do lớn để nói sự tình a!

Đông Phương Vấn Kiếm nói.

- Cái gì gọi là vượt qua tư liệu phạm trù? Ai quy định mục tiêu ngươi xuất thủ có thủ hạ, nào khách khanh, rồi cung phụng, đều nằm trong danh sách này! Mà Tam Đại Thánh Địa thuộc loại như vậy! Ngươi ngay cả điểm này mà cũng không hiểu rõ sao? Đây đúng là, chẳng khác nào đây là cái bẫy cửu tử nhất sinh đang chờ chúng ta chui vào!

Đông Phương Vấn Tình thở dài một tiếng nói:

- Mẫu thân lo lắng rất đúng, việc này đúng là không thể không đề phòng.

- Nếu là như vậy, chúng ta đại khái có thể bỏ nhiệm vụ a!

Đông Phương Vấn Kiếm cả giận nói:

- Biết chắc là cạm bẫy, chẳng lẽ chúng ta còn muốn chui đầu vào rọ sao?

Có thể buông sao? Chúng ta quả thật có thể buông, nhưng đó là những nhiệm vụ với giá trên trời, chúng ta một khi buông, phải bồi thường gấp vài lần, một nhiệm vụ chúng ta còn có thể gánh chịu được, nhưng nếu là mười hoặc một trăm nhiệm vụ? Chúng ta phải làm thế nào? Đông Phương thế gia làm thế nào bây giờ! Hiện tại Đông Phương thế gia, có thể gánh chịu nổi sao?

- Nếu thật sự là như thế, vậy có thể xong đời…nếu có thể làm như vậy, Tam Đại Thánh Địa kia vì cái gì không làm như vậy đây?

Đông Phương nhị gia nghĩ thông suốt vấn đề nghiêm trọng, không khỏi thận trọng lên.

Sự tình tự nhiên còn chưa tới mức này, nếu quả thật tới bước này, tình thế cũng đã đến thời điểm cuối cùng, cực chẳng đã hai bên đều không thể cùng tồn tại, nhất định phải hủy diệt đối phương, hiện tại bây giờ tình huống tuy rằng rất ác liệt, nhưng song phương vẫn bảo lưu nhẫn nhịn cuối cùng, chỉ cần Mạc Tà không ra khỏi Thiên Phạt sâm lâm, song phương đều có thể tạm thời ở thế bình an vô sự, đây cũng chính là nguyên nhân chủ yếu ta kiên trì không cho phép bất luận kẻ nào kinh động đến Mạc Tà!

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 5: Đoạt Thiên chi chiến
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.1 /10 từ 4 lượt.

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Blog cá nhân của Hằng cập nhật và chia sẻ nhiều kinh nghiệm và kiến thức hay tại địa chỉ Hằng's Blog chẳng hạn như 7 vien ngoc rong kai chuong 2 tap 6 thuyet minh full hd tron bo dragon ball, trang tri banh ki niem ngay cuoi don gian va y nghia decorate cake for wedding anniversary rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại hằng.vn.

loading...
DMCA.com Protection Status