Đỉnh phong chí tôn

Chương 247: Phương hướng giải quyết hộp hoàng kim


Đổi lại lúc khác Lâm Phong sẽ tự mình nghiên cứu hộp hoàng kim nhưng lần này Lâm Phong trực tiếp đi hỏi Tang Thụ về hộp hoàng kim luôn vì tính toán thời gian chỉ còn bốn mươi sáu ngày cho đến khi truyền tống về Hồng Lưu Quốc.

Đồng nghĩa trong bốn mươi sáu ngày tiếp theo Lâm Phong phải tìm được cách thu hộp hoàng kim vào nhẫn trữ vật hay thức hải hoặc sẽ đánh mất cơ hội sở hữu hộp hoàng kim.

Tại sao? Rất đơn giản, cầm hộp hoàng kim trên tay lúc trở về sẽ bị Hồng Lưu lão tổ cướp ngay và Lâm Phong chưa có cách chống lại Hợp Thể tu sĩ, đã thế Lâm Phong để hộp hoàng kim ở lại Ám Lâm luôn cho rồi, không sở hữu được cũng không cần thay người khác may áo cưới.

Từ đó muốn sở hữu hộp hoàng kim ít nhất phải thu được hộp hoàng kim vào nhẫn trữ vật, luyện hóa được hộp hoàng kim đưa vào thức hải càng tốt, thức hải so với nhẫn trữ vật càng an toàn hơn một điểm.

Mà theo cảm quan của Lâm Phong hộp hoàng kim rất khó để luyện hóa, thậm chí nếu tự mình nghiên cứu sợ rằng không mất mấy chục mấy trăm năm Lâm Phong cũng không biết hộp hoàng kim là thứ gì chứ đừng nói tới luyện hóa, đã biết nghiên cứu chỉ lãng phí thời gian không bằng hỏi ngay từ đầu a.

Có quyết định Lâm Phong câu thông với Tang Thụ vào thẳng vấn đề:

-Tang Thụ, ngươi biết hộp hoàng kim này là vật gì không, và có cách nào để ta cất giấu hộp hoàng kim đi không? Bất quá ta nói trước, ta không còn nhiều Vũ Trụ Chân Tủy nên không dùng Vũ Trụ Chân Tủy để trao đổi, sau này tìm được thứ gì tốt ta sẽ trả nợ sau.

Tang Thụ không để ý “điều kiện đàm phán” đáp lại:

-Nói đến nợ nần thì lần trước nhận Vũ Trụ Chân Tủy từ ngươi ta vẫn là người kiếm lợi hơn, tin tức về hộp hoàng kim coi như bù lại cho ngươi, chỉ cần ngươi đừng quên lời hứa giữa chúng ta là được.

Nghe vậy Lâm Phong không màu mè từ chối đáp ứng luôn, hắn không biết Vũ Trụ Chân Tủy có tác dụng với Tang Thụ như thế nào nhưng phần đưa cho Tang Thụ khá nhiều (một phần năm của phần Lâm Phong thu được), theo Lâm Phong nghĩ từng đó Vũ Trụ Chân Tủy chỉ đổi lại một chút tin tức đúng là có hơi thua thiệt.

Đồng thời Lâm Phong cảm thấy càng trải qua nhiều chuyện thái độ Tang Thụ đối với hắn ngày càng “dễ dãi” hơn, hắn nhờ cái gì Tang Thụ liền làm cái đó, thái độ này không giống trước đây, về phần Tang Thụ có đang tính toán việc gì hay không Lâm Phong không chắc chắn lắm.

Bất quá ít nhất đây là chuyện tốt, có trợ thủ đắc lực như Tang Thụ mà không tận dụng không phải phong cách của Lâm Phong, chỉ cần Tang Thụ không đánh chủ ý lên người bên cạnh hắn để hướng hắn làm những việc hắn không thích như đã từng tính toán Tuyết thì lời hứa nối lại Địa Ngục vẫn có hiệu lực, bằng không Tang Thụ hay không Tang Thụ cũng cút ngay.

Trên thực tế Lâm Phong không biết ngày trước Tang Thụ nói “không giúp đỡ Lâm Phong quá nhiều” chỉ để Lâm Phong không quá dựa dẫm vào nó chứ không phải muốn kiếm chỗ tốt từ Lâm Phong, Vũ Trụ Chân Tủy quý hiếm thật nhưng không có tác dụng gì nhiều ngoại trừ khôi phục một chút thương thế cho Tang Thụ sau lần đối kháng thiên đạo.

Bản thân Tang Thụ là cái gì, là Tang Thương Chi Thụ, một trong cửu đại thần thụ dưới trướng Thế Giới Thụ, có bảo vật nào quý giá hơn bản thể Tang Thương Chi Thụ sao, có, bất quá không nhiều, Vũ Trụ Chân Tủy không nằm trong danh sách này.

Thậm chí cả giới này cũng không có loại bảo vật nào có thể để Tang Thụ khôi phục lại như ban đầu ngoại trừ hỗn độn bảo vật, có điều Tang Thụ không phải sinh linh Thái Sơ Giới nên không cách nào thu được hỗn độn vật, chỉ có trở về thế giới kia nó mới có khả năng khôi phục.

Nói trắng ra có hay không có Vũ Trụ Chân Tủy đối với Tang Thụ không phải vấn đề gì lớn, Tang Thụ chỉ đang bày tỏ ý tứ muốn thật lòng đi theo Lâm Phong mà thôi, trước đây nó không tin tưởng Lâm Phong tuyệt đối đã động tay động chân để lại ấn tượng xấu cho Lâm Phong nên đang muốn chuộc lại lỗi lầm.

Bởi vì nối lại Địa Ngục chỉ là kế hoạch phần nổi, về nhà… mới là mục đích chính của Tang Thụ, chỉ là muốn về nhà rất khó khăn, khó đến mức Đại Giới Chủ đời trước có đạt tới Siêu Thoát cũng không giúp Tang Thụ được.

Người khác không biết chứ Tang Thụ biết… Đại Giới Chủ đời trước cũng có ước hẹn với nó nhưng Đại Giới Chủ không hoàn thành được ước hẹn đã rời đi, có điều cũng không thể nói Đại Giới Chủ bội ước vì Đại Giới Chủ đã thử nhiều cách vẫn không được mới rời đi, từ đó Tang Thụ gần như đã mất hy vọng về nhà.

Một lần kia Tang Thụ bỏ ra quá nhiều thứ vẫn không thành công khiến nó suy yếu đến tình trạng phải từ bỏ bản thể lựa chọn sống ký sinh vào Lâm Phong, có bản thể còn không về nhà được bây giờ chỉ còn lại một chút “tàn hồn” có thể về nhà được sao, cho nên nó mới muốn bồi dưỡng Tuyết thành thần đan cho Lâm Phong phục dụng.

Bất quá Thập Chuyển Thần Đan cũng chỉ gia tăng thêm một phần vạn cơ hội về nhà thôi, cơ hội về nhà… vẫn quá nhỏ bé.

Nhưng cùng Lâm Phong trải qua nhiều chuyện Tang Thụ một lần nữa thấy được ánh sáng về nhà trên người Lâm Phong, nếu không lôi kéo quan hệ tốt với Lâm Phong muốn đợi một người khác giống Lâm Phong mở đường về nhà không biết phải đợi đến bao giờ, Tang Thụ… không muốn chờ đợi thêm nữa, ngày kia… đã sắp tới rồi.

Bỏ qua lần này từ cơ hội gần như bằng không sẽ chuyển thành chân chính bằng không, nhà… không cho phép nó quay về nữa.

Trở lại vấn đề chính, thông qua tin tức Tang Thụ truyền lại Lâm Phong biết được hộp hoàng kim làm từ một loại tài liệu được sinh ra ở nơi vừa có quang thuộc tính nồng nặc vừa có năng lượng chí dương cực lớn như Thái Dương (mặt trời), tên gọi Hỗn Độn Dương Quang Thiết.

Vì tính chất nơi sinh ra nên bản thân Hỗn Độn Dương Quang Thiết đồng thời chứa cả quang thuộc tính tinh thuần lẫn chí dương năng lượng khiến nó có tác dụng trấn áp tà vật vô cùng mạnh mẽ, có thể nói Hỗn Độn Dương Quang Thiết là một mặt trời thu nhỏ, muốn bắt được nó rất khó khăn.

Chẳng qua khối Hỗn Độn Dương Quang Thiết trong tay Lâm Phong trải qua vô số năm trấn áp Ma Tướng khiến năng lượng trong nó đã tiêu hao gần hết Lâm Phong mới nắm được, nếu không với tu vi hiện tại của Lâm Phong đừng mong chạm được vào Hỗn Độn Dương Quang Thiết.

Dù cho có hỗn độn chi khí ôn hòa trợ giúp cũng không được vì năng lượng chí dương trong Hỗn Độn Dương Quang Thiết vô cùng lớn, mặc kệ năng lượng chí dương đó không cuồng bạo thì cũng không phải thứ mà tu sĩ bước thứ nhất có thể nhúng chàm.

Có lẽ thần đồng có thể trấn áp được năng lượng chí dương trong Hỗn Độn Dương Quang Thiết nhưng thần đồng đang ngủ say không cần đề cập tới.

Còn vì sao hộp hoàng kim lại không thu được vào nhẫn trữ vật không hề liên quan tới bản chất Hỗn Độn Dương Quang Thiết mà là do trận văn được khắc bên trên Hỗn Độn Dương Quang Thiết ẩn chứa quy tắc quá cao cấp vượt xa quy tắc không gian trong nhẫn trữ vật, cưỡng ép thu vào nhẫn trữ vật chỉ khiến nhẫn trữ vật tan tành.

Trừ phi nhẫn trữ vật của ngươi cũng được khắc trận văn bảo vệ cùng cấp với trận văn bên trên hộp hoàng kim, hoặc nhẫn trữ vật được tạo bằng vật liệu đặc thù xây lên một không gian trữ vật vững chắc chịu được quy tắc trận văn, hiện tại cả hai thứ này Lâm Phong đều không có.

Bên cạnh tác dụng trấn áp tà vật Hỗn Độn Dương Quang Thiết còn nổi tiếng bởi độ cứng cáp, Tang Thụ nói thứ cắt được Hỗn Độn Dương Quang Thiết trong giới này không vượt quá mười món, mười là một con số không nhỏ nhưng so với vô số tài liệu trong vũ trụ thì mười quá quá nhỏ.

Bởi vì cắt được Hỗn Độn Dương Quang Thiết còn khó khăn hơn cả cắt được Thái Dương, chưa nói Thái Dương “không cứng” (bản chất mặt trời hình thành từ những hạt bụi) bằng Hỗn Độn Dương Quang Thiết chỉ tính tới nhiệt độ của Thái Dương đã là một con số rất kinh khủng, những loại tài liệu thông thường chưa tiếp xúc tới bề mặt sợ rằng đã bị hòa tan sạch sẽ, thế thì còn cắt cái quái gì.

Tóm lại muốn biến đổi hình dạng của hộp hoàng kim rất khó khăn, theo lời Tang Thụ đợi đến lúc thần đồng hoàn toàn khôi phục Lâm Phong mới có thể làm được, tạm thời Lâm Phong nên bỏ qua luyện chế pháp bảo bằng Hỗn Độn Dương Quang Thiết.

Ngoài ra Lâm Phong nhận được thêm một tin tức khá hữu ích, cũng khá phiền muộn… muốn luyện hóa Hỗn Độn Dương Quang Thiết trong linh lực phải chứa quang thuộc tính hoặc có bảo vật quang thuộc tính gì đó trợ giúp, chỉ riêng hỗn độn chi khí là không đủ.

Trên lí thuyết dựa vào hỗn độn chi khí có thể thôi diễn ra quang linh lực nhưng Lâm Phong chưa tiếp xúc với quang linh lực bao giờ, muốn trong bốn mươi sáu ngày vừa học được quang thuộc tính vừa luyện hóa khả năng cao sẽ không kịp.

Nhìn chung cái trước Lâm Phong không có, cái sau hắn có nhưng không đủ, trong đám nhẫn trữ vật cướp được không có nhiều bảo vật quang thuộc tính, dù sao quang thuộc tính là một thuộc tính khá hiếm thấy trong giới tu sĩ, khá đau đầu a.

Đột nhiên Lâm Phong nảy ra một ý nghĩ hỏi Tang Thụ:

-Nếu kiếm được nhiều người tu luyện quang thuộc tính rồi ta dùng hỗn độn chi khí phối hợp luyện hóa có thể tăng tốc độ luyện hóa lên hay không?

Tang Thụ gật đầu:

-Có thể, kì thực trên người ngươi có một thứ có thể giúp nhẫn trữ vật chứa được Hỗn Độn Dương Quang Thiết mà không cần luyện hóa.

-Ngươi nói… mảnh vỡ Hỗn Độn Chi Tâm?

Không bất ngờ lắm khi Lâm Phong đoán ra nhanh như vậy, Tang Thụ nói:

-Đúng, nếu ngươi hòa tan mảnh vỡ Hỗn Độn Chi Tâm đắp vào hộp hoàng kim sẽ xóa đi đươc trận văn trên hộp hoàng kim, hoặc dùng mảnh vỡ Hỗn Độn chi tâm gia trì lên nhẫn trữ vật đều có thể thu nó vào nhẫn trữ vật.

-Tuy nhiên dùng hai cách này phần Hỗn Độn Chi Tâm trong cơ thể ngươi sẽ càng thiếu hụt nhiều hơn, mặc dù Hỗn Độn Chi Tâm nhận ngươi làm chủ vào lúc này đồng nghĩa có thu thập đủ các mảnh vỡ về nó cũng không đầy đủ giống như ban đầu nhưng hấp thu lại những mảnh vỡ vẫn có thể giúp nó mạnh hơn.

-Quyết định như thế nào là do ngươi.

Nghe vậy Lâm Phong rơi vào trầm tư, những gì Tang Thụ vừa nói Lâm Phong đã biết khi Hỗn Độn Chi Tâm nhận chủ, đúng là Hỗn Độn Chi Tâm cắt đứt hết mối liên hệ với các mảnh vỡ khiến các mảnh vỡ từ “Mảnh vỡ Hỗn Độn Chi Tâm” giá trị giảm xuống trở thành “một viên đá được ngưng kết từ hỗn độn chi khí” nhưng hấp thu được mảnh vỡ vẫn rất có lợi.

Sở dĩ Lâm Phong chưa để Hỗn Độn Chi Tâm hấp thụ mảnh vỡ lấy từ Tham Tướng vì hắn muốn nghiên cứu xem có thể dung nhập lực lượng thần đồng hay làm cách nào để sau khi hấp thụ Hỗn Độn Chi Tâm có thể mạnh hơn cả nó đã từng hay không chứ không phải Lâm Phong có ý định khác, nói thật Lâm Phong không muốn sử dụng hai phương pháp Tang Thụ vừa nêu ra.

Có điều bỏ qua Hỗn Độn Dương Quang Thiết có chút không cam lòng a, đối với Lâm Phong giá trị giữa “một viên đá được ngưng kết từ hỗn độn chi khí” và Hỗn Độn Dương Quang Thiết thì Hỗn Độn Dương Quang Thiết có giá trị cao hơn một điểm, dù sao trong người hắn đã có hỗn độn chi tâm rồi có thêm một điểm hỗn độn chi khí hay không đã không quan trọng, còn Hỗn Độn Dương Quang Thiết có thể dùng làm pháp bảo, lại còn có cả trận văn đáng nghiên cứu.

Một lát sau Lâm Phong đưa ra quyết định:

-Đi ra ngoài tìm xem có quang thuộc tính bảo vật hay tu sĩ tu luyện quang thuộc tính hay không rồi tính tiếp, nếu không được thì thôi đi, Hỗn Độn Chi Tâm đi theo ta cũng nên vì nó làm chút chuyện, không nên quá ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.

Vẻ đẹp của loài hoa này đã chạm đến tâm hồn của đa dạng thi sĩ, chính vậy mà mang vô cùng đa dạng bài thơ về hoa lan rất hay cứ tuần tự ra đời... Các kỹ thuật trồng và chăm hoa lan được chia sẻ từ trang Vườn Lan Huyền Vinh chẳng hạn như cach ghep lan que tim, phan va thuoc cho lan Thú chơi lan cũng là một niềm đam mê của rất nhiều tầng lớp quý tộc hay các quý anh, quý ông đam mê hương sắc tinh khiết của núi rừng này.Hoa lan tựa như một nàng trinh nữ thảo thơm. Đẹp. Ma mị

loading...
DMCA.com Protection Status