Dược thần

Chương 485: Mạt Sâm Tư khiếp sợ


Quang mang màu vàng chậm rãi tiêu tán trong thiên địa, vô luận là Lai Sâm Đặc, Đế Lâm hay đám Lôi Áo đều sững sờ nhìn qua Lôi Nặc đang ngạo nghễ đứng đó.

Là những người có quan hệ thân mật với Lôi Nặc gần đây, bọn họ hiểu rõ thực lực của hắn, thậm chí còn biết ba năm trước hắn chỉ xấp xỉ với Đế Lâm. Sau đó Đế Lâm còn tấn cấp thất giai trung cấp Hoàng Linh Sư nhờ vào cảm ngộ trong chiến đấu với đệ nhất cao thủ Nặc Duy Tư Cơ của Uy Tư vương quốc.

Hơn nữa cánh tay phải của Lôi Nặc đã đoạn, có thể khẳng định thực lực của Đế Lâm vượt trên Lôi Nặc.

Nhưng điều mọi người không ngờ là Lôi Nặc sau ba năm trở về, chẳng những chữa lành cánh tay, còn càng tấn cấp bát giai Đế Linh Sư, thật khiến đám La Tư Đặc, Đế Lâm như nằm mộng.

- Hừ, La Tư Phúc cùng Hồ Phật của Đức Khắc Lôi gia tộc có bản lãnh gì dám phế ta, dám hạ sát thủ với Kiệt Sâm, quả thực là muốn chết!

Trước cửa phủ đệ, Lôi Nặc hừ lạnh, nhìn qua đám người đằng xa, hiện rõ ý tứ cảnh cáo.

Đối với hành động hôm nay của La Tư Phúc cùng Hồ Phật, từ đầu Lôi Nặc cũng chỉ muốn dạy dỗ một thoáng. Dù sao cũng không nghĩ bọn chúng tới hạ sát thủ, hơn nữa tuy Đức Khắc Lôi gia tộc hung hăng càn quấy nhưng trong hơn một năm cũng chưa từng xúc phạm tới thành viên nào của Thác Đức gia tộc. Đức Khắc Lôi gia tộc cũng coi như một đại gia tộc, hôm nay Thác Đức gia tộc đã có một địch nhân như Đạo Tư gia tộc, gây thù hằn bừa bãi cũng không sáng suốt.

Bởi vậy Lôi Nặc đầu tiên tuy một chưởng đánh bay La Tư Phúc nhưng cũng không nặng tay.

Nhưng La Tư Phúc lại dám hạ sát thủ với Kiệt Sâm, hành động này triệt để chọc giận Lôi Nặc.

Long có nghịch lân, mà Kiệt Sâm là nghịch lân của Lôi Nặc.

Với cảm giác cường đại của Lôi Nặc, dĩ nhiên có thể cảm nhận được trong đám người chung quanh có không ít thám tử của các thế lực trên đại lục, đến vì đủ loại mục đích. Để tránh lại có người dám làm chuyện bất lợi với Kiệt Sâm, Lôi Nặc mới quyết định giết một người răn trăm người, giết gà dọa khỉ.

La Tư Phúc cùng Hồ Phật rất không may trở thành con gà bị giết.

Mạt Sâm Tư của Đạo Tư gia tộc đứng trong đám người toàn thân run rẩy, hoảng sợ nhìn qua Lôi Nặc.

- Ba năm từ thất giai cấp thấp Hoàng Linh Sư tấn cấp bát giai cấp thấp Đế Linh Sư, cái này...... Cái này......

Trong đầu Mạt Sâm Tư chỉ có một ý niệm duy nhất.

Với thân phận thành viên của một trong tứ đại gia tộc của một trong tứ đại đế quốc là Khai La đế quốc, Mạt Sâm Tư đã từng chứng kiến hay nghe thấy vô số thiên tài nhưng không ai có thể so sánh với Lôi Nặc lúc này.

Thất giai Hoàng Linh Sư là một đường ranh giới trọng yếu của Linh Sư. Sau khi Linh Sư đạt đến thất giai cấp thấp Hoàng Linh Sư thì việc tăng một cấp đều khó khăn hơn trước rất nhiều.

Rất nhiều Linh Sư lúc còn trẻ đều có thiên tư tuyệt diễm, từ nhất giai Linh Đồ tấn cấp đến lục giai Tôn Linh Sư chỉ mất thời gian rất ngắn. Nhưng sau khi tấn cấp thất giai Hoàng Linh Sư thì đều cất bước duy gian, thường thường mấy chục năm mới có một chút tiến bộ, nhiều khi cả đời dừng ở một cảnh giới.

Tình huống này có thể thấy được trong các nước vùng Tây Bắc và Hỗn Loạn Chi Lĩnh. Mấy ngàn năm lập quốc ở Tây Bắc nhưng chưa bao giờ xuất hiện qua một bát giai Đế Linh Sư, trong Hỗn Loạn Chi Lĩnh cũng không tốt hơn bao nhiêu, bởi vậy có thể thấy được khó khăn của Hoàng Linh Sư muốn tấn cấp Đế Linh Sư.

Dù là trong tứ đại đế quốc của đại lục, bát giai Đế Linh Sư cũng được coi như là cao thủ đỉnh cấp.

Trên thực tế, Tứ đại đế quốc có xuất hiện cao thủ cấp bậc Đế Linh Sư cũng không phải thiên tư bọn họ thông minh mà vì bọn họ có được đại lượng tài nguyên cùng với Linh Dược Sư cường đại mới có thể quyết định thành công.

Bởi vậy, chuyện Lôi Nặc chỉ ba năm từ thất giai cấp thấp Hoàng Linh Sư tấn cấp đến bát giai Đế Linh Sư, một năm tấn cấp một cấp, thật sự khiến Mạt Sâm Tư cháng váng.

Phải biết rằng Tỉnh đốc A Lỗ Địch Ba đại nhân của Xích Nhĩ hành tỉnh từ thất giai Hoàng Linh Sư tấn cấp bát giai Đế Linh Sư cũng mất hết mười năm, từ đó có thể thấy sự khủng bố của Lôi Nặc.

Lôi Nặc sở dĩ tấn cấp nhanh hơn cũng bởi vì Cơ Sở Chưởng Khống bí pháp của Kim hệ linh sư do Thí Thần Nạp Địch Mẫu sáng chế. Bí pháp này từ phát triển dần từ thấp lên cao, để tu luyện giả dần nắm được nguyên lý của kim hệ pháp tắc, đồng thời Lôi Nặc tu luyện trong không gian kim hệ nhanh gấp mười lần bên ngoài. Những điều này đám Mạt Sâm Tư hoàn toàn không biết.

- Gia tộc còn nói với ta chỉ cần chú ý Kiệt Sâm, căn bản không cần để ý Lôi Nặc, đúng là quá mức chủ quan. Chỉ cần ba năm đã từ thất giai cấp thấp Hoàng Linh Sư tấn cấp bát giai Đế Linh Sư, thiên tài như vậy sau mười năm không biết sẽ như thế nào. Trời ạ, gia tộc sao đắc tội với một địch nhân như vậy?

Mạt Sâm Tư phát run, không dám ở lâu thêm, ngầm rời khỏi hiện trường.

- Tốt rồi, chư vị tán hết đi!

Cuối đường, Lai Sâm Đặc cũng lấy lại bình tĩnh, đi tới trước cửa phủ đệ Thác Đức gia tộc, nói với dân chúng vây xem.

Với tư cách quốc vương Áo Lan Đa vương quốc, Lai Sâm Đặc rất có uy vọng trong dân chúng. Hắn vừa nói xong thì mọi người đều nhanh chóng tản ra.

- Lôi Nặc đại nhân, Kiệt Sâm đại sư, các ngươi trở về rồi!

Lai Sâm Đặc kích động nói với Lôi Nặc cùng Kiệt Sâm.

Lúc trước, Lai Sâm Đặc xưng hô Kiệt Sâm là đại sư, nhưng xưng hô Lôi Nặc là gọi thẳng danh tự. Tuy nhiên chứng kiến Lôi Nặc tấn cấp bát giai Đế Linh Sư thì đổi thành Lôi Nặc đại nhân.

- Ha ha, Lai Sâm Đặc Bệ Hạ, lúc trước đa tạ sự quan tâm của ngươi.

Lôi Nặc cùng Kiệt Sâm đáp lễ nói.

Đối với biểu hiện của Lai Sâm Đặc, Lôi Nặc cùng Kiệt Sâm vẫn cảm thấy thoả mãn. Dù là lần Đạo Tư gia tộc đột kích hay trong vòng một năm nay khi các đại thế lực dòm ngó thì Lai Sâm Đặc thủy chung chưa hề dưới áp lực của bên ngoài mà làm ra chuyện gì có lỗi với Thác Đức gia tộc.

- Tốt rồi, mọi người đừng đứng ở cửa nữa, vào nhà rồi nói chuyện sau.

Kiệt Sâm nói.

- Ha ha, Kiệt Sâm đại sư, các ngươi vừa mới trở về, người trong gia tộc chắc có rất nhiều lời muốn nói. Đợi đến lúc các ngươi rảnh, lại đến hoàng cung, ta sẽ thiết yến tẩy trần.

Lai Sâm Đặc cười ha hả.

- này tốt, Lai Sâm Đặc Bệ Hạ, ngày mai ta cùng phụ thân lại đi hoàng cung bái phỏng ngươi! Kiệt Sâm gật đầu nói.

Lai Sâm Đặc, Lôi Áo cùng với La Tư Đặc hàn huyên mấy câu rồi dẫn hộ vệ rời khỏi Thác Đức gia tộc. Đế Lâm cùng Ám Ảnh cũng đi theo Lai Sâm Đặc.

- Đi, chúng ta đi vào.

Lôi Nặc cùng Kiệt Sâm dẫn đầu đi vào phủ đệ.

La Tư Đặc cùng Lôi Áo liếc nhau một cái rồi cũng theo sát.

- Lôi Nặc, ngươi......, ngươi làm sao có thể tấn cấp bát giai Đế Linh Sư rồi.

Trong đại sảnh, Lôi Áo cùng La Tư Đặc cả kinh nhìn Lôi Nặc.

- Ha ha, chuyện này nói rất dài dòng rồi.

Lôi Nặc nhìn chung quanh, đáp hàm hồ.

Chuyện này cũng không phải ông không tin mọi người mà nói ra sẽ liên quan đến Hỗn Loạn Chi Lĩnh. Tuy Hỗn Loạn Chi Lĩnh đang vào trong thời kỳ phát triển cao tốc nhưng vẫn chưa đủ mạnh với các thế lực khổng lồ ở đại lục. Nếu vô tình để bọn họ biết được sẽ gây thêm phiền toái.

Bởi vậy Lôi Nặc định sẽ nói chuyện này chỉ với hai người Lôi Áo cùng La Tư Đặc.

- Đúng rồi, đại bá, giờ ngươi vẫn là lục giai cao cấp Tôn Linh Sư, không có tấn cấp thất giai Hoàng Linh Sư sao?

Kiệt Sâm hỏi.

Lôi Áo không khỏi cười khổ:

- Tấn cấp thất giai Hoàng Linh Sư? Ta cũng muốn chứ. Trong ba năm này, ta đã từng trùng kích qua hai lần thất giai Hoàng Linh Sư, chỉ có điều đều không thành công, thất giai Hoàng Linh Sư, thật sự là quá mức gian nan.

Nói đến đây, Lôi Áo lộ vẻ ảm đạm. Năm đó thiên phú của ông và Lôi Nặc không kém nhiều. Hôm nay, Lôi Nặc đã trở thành bát giai Đế Linh Sư còn hắn ngay cả thất giai Hoàng Linh Sư cũng chưa đạt được, điều này khiến hắn không khỏi tiếc nuối.

- Ai nếu như đời này ta cũng có thể tấn cấp thất giai Hoàng Linh Sư vậy cũng đủ hài lòng.

Lôi Áo cảm khái. Hắn cũng biết theo tuổi tác không ngừng tăng lên thì xác suất ở tại lục giai cao cấp Tôn Linh Sư càng lớn.

- Đại bá, khi ta ở bên ngoài vô tình đã nhận được một bình lục giai thượng phẩm phá hoàng dược tề, ngươi phục dụng thử một lần.

Đúng lúc này, Kiệt Sâm lấy từ không gian giới chỉ ra một bình linh dược tề tỏa hào quang bốn phía, bỏ vào tay Lôi Áo.

Bình phá hoàng dược tề này là một trong mấy bình mà Kiệt Sâm phối chế ở Hỗn Loạn Chi Lĩnh để đổi lấy Vân Vụ linh quả. Công dụng của nó có thể đề cao ba thành xác suất thành công của một lục giai cao cấp Tôn Linh Sư tấn cấp thất giai Hoàng Linh Sư.

Lúc ở Hỗn Loạn Chi Lĩnh, rất nhiều trưởng lão của Cư Lí gia tộc cùng Bắc Nguyên gia tộc cũng dòm ngó đến nhưng Kiệt Sâm không lấy ra, chính là để dành cho đại bá Lôi Áo.

- Cái này......, phá hoàng dược tề? Công hiệu gì?

Lôi Áo tiếp nhận bình linh dược tề do Kiệt Sâm đưa cho, lộ vẻ kinh ngạc.

Với trí tuệ của hắn, nghĩ đến câu hỏi vừa rồi của Kiệt Sâm, lại nghe danh tự của linh dược tề, trong lòng nghĩ đến một khả năng, trái tim không khỏi rầm rầm rầm chực nhảy.

Các thành viên gia tộc ngồi chung quanh cũng nhìn cả vào Kiệt Sâm, ánh mắt tràn đầy chờ mong.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 4 lượt.

Powered by toptruyenhay.com

loading...
DMCA.com Protection Status