Duy ngã độc tôn

Chương 551: Đột phá Lôi Kiếp


Trong nháy mắt, thời gian một tháng đã thoáng cái trôi qua. Tần Lập ngồi ở chỗ tối cao trong Hoàng Kim Cung, hấp thu tử khí rực rỡ từ Phương Đông, cả người phảng phất như dung hợp với thiên địa thành một thể.

Hắn ngồi ở đó nhưng lại khiến người ta hoàn toàn không cảm thụ được sự tồn tại của hắn.

Ta chính là đạo, đạo chính là ta!

Giờ phút này, tám chữ này xuất hiện trong đầu Tần Lập. Hắn cũng không lo lắng chút nào, bình tĩnh ngồi như trước, tiếp tục hấp thu Tiên Thiên Tử Khí từ Phương Đông!

Từng đạo tử khí hóa thành từng sợi tơ tinh mịn, trực tiếp tiến vào đan điền Tần Lập.

Bên trong đan điền, Đan Nguyên Anh Hóa màu tím gần như trong suốt kia, theo Tiên Thiên Tử Khí tiến vào dần xảy ra biến hoa rõ ràng.

Thân thể nó đang không ngừng tỏa sáng.

Giống như một mặt trời chói chang giữa bầu trời.

Sáng ngời, hào nhoáng, quang mang vạn trượng!

Ngay cả Lãnh Dao đang luyện đan ở hậu viện Hoàng Kim Cung và Thượng Quan Thi Vũ đang thống khổ tu luyện ở tầng thứ hai của Hoàng Kim Cung cùng nháy mắt cảm giác được một cỗ khí thế vô cùng cường đại, đang từ trong thiên địa đè ép tới.

Hai người đều cả kinh, ngừng việc đang làm, trợn mắt há mồm nhìn về phía Tần Lập ở chỗ cao nhất của Hoàng Kim Cung. Cả người hắn đang tản phát ra ánh sáng màu tím hoa mỹ khắp bốn phía.

- Phu quân hắn...Lại muốn đột phá sao?

Khóe miệng Lãnh Dao hơi mím lại, hai tay nàng vẫn không dừng lại chút nào, khống chế nhiệt độ trong lô hỏa ở trạng thái tốt nhất. Hiện tại, tụy rằng vũ lực của nàng không tính là quá cường đại nhưng về mặt luyện đan thì tuyệt đối được đánh giá ở cấp bậc đại tông sư!

Ở tầng thứ hai Hoàng Kim Cung, Thượng Quan Thi Vũ cảm thụ trọng lực như thủy triều không ngừng từ bốn phía áp tới, thần thức xuyên thấu ra khỏi Hoàng Kim Cung, cảm thụ cỗ dao động năng lượng mãnh liệt mênh mông từ bên ngoài, lẩm bẩm nói:

- Phu quân, chàng đến tột cùng là ai mà không ngờ còn ưu tú hơn thiên sinh linh thể như ta vô số lần?

Thiên đạo!

Giờ khắc này, Tần Lập trực tiếp nắm bắt được một chút thiên đạo như thế!

Hắn lĩnh ngộ!

Do đó hắn đột phá!

Ngũ hành viên mãn, đột phá Thiên đạo!

Trên bầu trời, nháy mắt này sáng chói vô cùng!

Toàn bộ những người ở Tần Gia Bảo trong thần bí chi địa đều nhìn thấy dị tượng giữa không trung ở xa xa.

Biết được sự tồn tại của Hoàng Kim Cung, lão viên Bạch Trung Sơn nhìn về phía xa xa, bỗng nhiên thở dài, xoay người vào nhà!

Xà Xà lúc này đang dạy dỗ con cháu tinh anh của Tần gia. Sau khi nàng thấy dị tượng này thì trong mắt hiện lên chút dịu dàng nhưng lập tức thu liễm lại, hung hăng nhìn về phía con cháu tinh anh của Tần gia nơi này quát:

- Nhìn cái gì? Còn không nhanh nhanh tu luyện đi! Hừ! Hôm nay không cố gắng tu luyện, ngày mai lại bị người ta dẫm nát dưới chân mà thôi! Nếu muốn có được năng lực vô cùng như Lập Thiếu gia thì khắc khổ, khắc khổ, càng khắc khổ hơn nữa!

- Khắc khổ là có thể trở thành cường giả như Lập Thiếu gia sao?

Một thiếu niên của Tần gia rụt rè hỏi.

- Đương nhiên không thể!

Vẻ mặt Xà Xà vẫn lạnh lùng:

- Nhưng là, khắc khổ sẽ khiến các ngươi không thể tiếc nuối được! Không ai từ nhỏ sinh ra đã là cường giả siêu cấp đâu, cố gắng sẽ có cơ hội! Nhưng nếu không thì dù ngươi là thiên tài siêu cấp thì cũng sẽ không có tiền đồ gì đâu!

Cùng lúc đó, Bạch Trung Hỏa, Bạch Trung Tuyết, Kim Điêu và Tào Hồng, những người thực lực đạt tới Đan Nguyên Anh Hóa có cảm giác rất mẫn cảm đều cảm nhận được dị tượng thiên sinh này, biết rằng hẳn là có người đột phá!

Tuy rằng bọn họ không cảm giác được dao động năng lượng quá cường đại vì dù sao cũng cách xa tới mấy trăm dặm nhưng theo hiện tượng thiên văn dị thường này, hơn nữa Tần Lập lại không có mặt ở đây nên mấy người bọn họ gần như đều kết luận ra rằng thực lực Tần Lập lại đề cao.

Tuy rằng cho ra kết luận như thế nhưng bọn hắn vẫn có cảm giác không dám tin. Công tử hiện tại đã là cảnh giới Đan Nguyên Anh Hóa đi?

Điều này chẳng lẽ chưa đủ biến thái sao?

Như thế nào lại có thể đột phá với thời gian ngắn như thế? Sau Đan Nguyên Anh Hoa là cái gì?

Là Lôi Kiếp!

Gần như đã đạt tới cảnh giới đỉnh phong mà võ giả trên Thiên Nguyên Đại Lục có thể đạt tới.

Địa Tiên...Ai cũng biết từng có Địa Tiên nhưng lại không ai từng chứng kiến phong thái của Địa Tiên?

Không có ai, tuyệt đối không có!

Trong tài liệu thời Thái Cổ tuy rằng ghi lại từng có rất nhiều Địa Tiên nhưng trong mấy vạn năm gần đây, tuyệt đối không có Địa Tiên xuất hiện. Thậm chí ngay cả truyền thuyết cũng không có.

Lôi Kiếp hiện tại đã đại biểu cho tối đỉnh ở thế giới này.

- Chẳng lẽ công tử hắn thật sự đột phá cảnh giới Lôi Kiếp? Đây là sự thật chăng?

Trong lòng nhiều người lúc này đều dâng lên một cỗ cảm giác vô lực!

- Công tử quá cường đại!

Tần Lập quả thật đã đột phá!

Hắn vốn đã sớm có thể đột phá tới cảnh giới Lôi Kiếp nếu hắn thật sự quyết tâm! Như thế thì trên đường chạy trối chết từ Cực Hàn Băng Tuyết chi địa ở Phương Bắc, bọn họ cũng không gian khổ như thế!

Bởi vì lấy thể chất Ngũ hành của Tần Lập, nếu đột phá tới cảnh giới Lôi Kiếp thì đồng thời đối phó với hai tên cường giả Lôi Kiếp cũng không có vấn đề gì.

Cơ Ngữ Yên đối phó một cái cũng sẽ không khó khăn.

Cho dù Thánh Hoàng nhất mạch hận tử Tần Lập, nhiều nhất cũng chỉ có thể phái ra ba võ giả Lôi Kiếp, không thể nhiều hơn được!

Trong lĩnh vực khổng lồ của Thánh Hoàng, mặc dù có không ít cường giả Lôi Kiếp nhưng không thể đưa tất cả ra đuổi giết Tần Lập được. Như thế, cho dù giết được Tần Lập thì thể diện của Thánh Hoàng nhất mạch cũng coi như bỏ.

Đối phó với một tiểu nhân vật Đan Nguyên Anh Hóa mà lại phái ra nhiều cường giả Lôi Kiếp như thế, đây cũng không phải là khí độ của thế lực siêu nhiên!

Nhưng Tần Lập vẫn không đột phá. Bởi vì hắn tính cả việc lĩnh ngộ Thiên đạo, muốn cùng nhau đột phá cảnh giới Lôi Kiếp.

Đối với việc nắm giữ và vận dụng nguyên tố pháp tắc, đối với sự lĩnh ngộ Thiên đạo, những thứ này đều không thể có cách tái sinh được. Ngươi chỉ cần nắm giữ một trong các nguyên tố Ngũ hành là đã có thể đột phá cảnh giới Lôi Kiếp. Nhưng từ đó về sau cũng chỉ có thể dọc theo một lộ tuyến này.

Mà những nguyên tố Ngũ hành khác, nếu muốn bù lại cũng không thể bù nổi.

Sự lĩnh ngộ Thiên đạo của Tần Lập cũng là như thể. Nếu hắn lúc trước đột phá tới cảnh giới Lôi Kiếp thì như thế hắn cũng coi như từ bỏ việc cảm ngộ Thiên đạo.

Chịu nhiều khổ cực, ủy khuất như thế nhưng rốt cuộc hiện tại hắn đã thành công!

Rốt cuộc thành công lĩnh ngộ một tia Thiên đạo, tuy đối với cả đại đạo mà nói thì nó chỉ như một sợi lông của chín con trâu mà thôi, không chút đáng kể. Nhưng đối với những võ giả trên thế giới này mà nói thì Tần Lập đã được xem như chân chính đứng ở một trong sổ những tồn tại đỉnh phong ít ỏi rồi.

Hiện giờ, trên Thiên Nguyên Đại Lục, có thể lĩnh ngộ ra một tia Thiên đạo có thể nói là một phần hàng tỷ.

Cho dù ở thời đại Thái Cổ năm đó. Địa Tiên cũng có rất nhiều. Nhưng ở thời đại văn minh huy hoàng đó, võ giả có thể lấy Thiên đạo để đột phá cũng là lông phượng sừng lân, gần như rất khó gặp được.

Có thể làm được Ngũ hành toàn mãn, đột phá Thiên đạo, dường như còn chưa từng được ghi lại.

Người có thể lĩnh ngộ tất cả Thiên đạo, là Thánh nhân!

Cho tới bây giờ, Tần Lập cũng chưa từng nghĩ rằng mình sẽ có một ngày trở thành Thánh, trở thành một tồn tại bất tử, được mọi người suốt đời ao ước. Nhưng hắn lại có một yêu cầu cực cao đối với bản thân mình.

Người đã từng chết một lần thì còn có gì phải sợ hãi? Cho nên, dưới tất cả áp lực của Hải gia, Tử Đồng Đế Vương, Nguyệt Diêu Tiên Cung, hơn nữa là Thánh Hoàng. Tần Lập vẫn dám tu luyện Ngũ hành của mình tới trạng thái cân bằng, lại kiên trì thời gian dài như thế, lĩnh ngộ một tia Thiên đạo mới thành công trở thành một cường giả cảnh giới Lôi Kiếp.

Hiện tại, Tần Lập đã có tư cách để tự xưng là siêu cấp cường giả trên thế giới này!

- Chúc mừng phu quân!

- Chúc mừng phu quân!

Thượng Quan Thi Vũ từ Hoàng Kim Cung đi ra. Lãnh Dao cũng từ trong hậu viện Hoàng Kim Cung, sau khi luyện chế xong một lò đan dược mới bay lên chỗ cao nhất của Hoàng Kim Cung. Hai người cùng nhìn Tần Lập nói.

Tần Lập nhìn hai nàng, trên mặt lộ ra một nụ cười dịu dàng. Vừa rồi hắn có chút thất thần, đột nhiên hiện lên một loạt hình ảnh của kiếp trước. Rất nhiều chuyện trong quá khứ, những ký ức đã bị phủ đầy bụi thời gian lại lần nữa hiện lên trước mắt hắn.

Tần Lập biết đây là bởi vì sau khi hắn đột phá, biểu hiện của cảnh giới tăng lên. Nhưng hắn vẫn có chút cảm khái, ở thế giới đó, cũng không khác gì với thế giới hiện tại. Mặc kệ là vì cái gì, người muốn sống thì cần phải có một mục tiêu. Hơn nữa phải không ngừng cố gắng vì mục tiêu đó.

Tần Lập vươn hai tay ra, ôm lấy hai nàng vào lồng ngực, cười nói:

- Vi phu mấy ngày này vì tu luyện mà lạnh nhạt với các nàng. Chúng ta hiện tại tìm chỗ nào làm chút chuyện đi!

- A...Hiện tại vẫn là giữa ban ngày ban mặt đó! (Bạch nhật tuyên dâm: p)

Lãnh Dao kinh hô.

- Phu quân, ta còn muốn tu luyện...

Sắc mặt của Thượng Quan Thi Vũ đỏ bừng lên.

Trong căn phòng kim bích huy hoàng, trên chiếc giường hoàng kim, bày mấy tầng đệm chăn mềm mại, giờ phút này cũng đầy phong quang. Vòng eo Thượng Quan Thi Vũ tinh tế nhưng cũng không chật hẹp mà lại mượt mà sáng bóng, băng cơ ngọc cốt...đôi gò bồng đảo đầy đặn...Giờ phút này, nàng ở bên dưới Tần Lập, hai mắt khép hờ, sắc mặt ửng hồng, uyển chuyển hạ thân, như khóc như rên...

Lãnh Dao tóc tai tán loạn, mềm mại nằm bên cạnh. Thân thể hoàn mỹ không chút tỳ vết kia lộ ra giữa trời, hai mắt tỏa ra hoàng quang mơ màng...

Thật lâu sau, Thượng Quan Thi Vũ rên lên một tiếng cao vút...Trận chiến trôi qua, trong phòng chỉ còn lại hơi thở dồn dập. Tần Lập ngã xuống chăn đệm mềm mại, đôi tay hắn mân mê trên người hai nữ nhân của mình. Sau đó hắn ôm hai nữ tử hai bên vào lòng. Loại cảm giác trái người phải người này. Tần Lập ở kiếp trước cũng từng có được. Nhưng hiện tại cũng có cảm giác thỏa mãn như chưa từng có!

Hai nữ nhân trong lồng ngực này, dù đặt ở nơi nào đều là thiên chi kiêu nữ, nhưng trước mặt Tần Lập lại nhu thuận như mèo, rúc vào người hắn. Loại cảm giác mặn nồng, không nỡ rời xa này khiến Tần Lập cảm thấy mình là nam nhân hạnh phúc nhất trên đời này!

Vũ lực đã tiếp cận đỉnh cao nhất trên thế giới, bên người lại có hồng nhan tri kỷ như thế thì còn cầu gì nữa?

Ba ngày sau, Tần Lập mang theo Thượng Quan Thi Vũ và Lãnh Dao về tới Tần Gia Bảo. Sau đó, Tần Lập liền quyết định mang hai nàng đi Thanh Long quốc, lần nữa gặp lại Cơ Ngữ Yên, sau đó mọi người cùng nhau đi tìm tấm bản đồ Thái Cổ thứ tám. Hơn nữa, bây giờ Tần Lập đã đột phá Lôi Kiếp, hắn chuẩn bị tìm cơ hội để thăm lại một trong ba đại thế lực của Cực Tây chi địa - Hải gia!

Hải gia thề phải giết Tần Lập, Tần Lập cùng thề sẽ diệt Hải gia. Hiện tại, Tần Lập đã đạt tới cảnh giới Lôi Kiếp, như vậy cũng là thời điểm để đòi lại công đạo với Hải gia rồi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như những câu nói ý nghĩa về cuộc sống, tieu diet ngoai tam ac va noi tam doc Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.