Duy ngã độc tôn

Chương 682: Vô số bí ẩn!


Mấy tháng trước, nơi Thần Vực, một vùng núi lớn theo chúi dãy núi thật lớn kéo dài vài trăm vạn dặm.

Chín dãy núi giống như chín con rồng dài từ bốn phương tám hướng bảo vệ một ngọn núi chọc trời ở giữa.

Phía trên ngọn núi này có một cung điện, xây dựng ở giữa sườn núi. suốt ngày mây mù lượn lờ. giống như tiên cảnh.

Cung điện võ cùng khổng lồ. dựa vào vách núi cao vạn trượng, đài chừng hơn vạn thước, rộng cũng đến năm ngàn thước, cao khoảng mười vạn thước. Từ xa nhìn lại. dường như hòa vào làm một với ngọn núi lớn này.

Nhìn ở gần, nơi xây dựng cung điện này giống như bị người một kiếm thẳng, một kiếm ngang cắt ra một mảnh đất.

Phòng ốc cung điện vô số kể. bên trong thỉnh thoảng có người đi lại. lặng yên không tiếng động, im lặng tiếng châm rơi có thể nghe thấy.

ở tầng cao nhất cung điện, một thân hình cao lớn đứng ở trước một khối thủy tinh thật lớn mài thành thủy tinh trong suốt, nhìn xuống dãy núi vô tận bên dưới, từng dãy núi thật lớn giống như là từng con cự long viễn cổ. làm cho người ta có một loại cảm giác mạnh, tản ra khí tức cổ xưa.

Người này một tay không ngừng bấm ngón tay tính toán, khẽ cười một tiếng:

- Người ứng vận, ha ha, quả nhiên là người ứng vận. Tu luyện chiến kỹ Cửu Thiên Thập Địa Duy Ngã Độc Tôn, còn có Tử Khí Quyết thánh vật tộc Tử đồng? Xem ra lời tiên đoán kia quả nhiên là sự thật. Ngoại giới cũng là thật sự tồn tại nơi như vậy. Vậy...trường sinh? Cũng thật sự không nghĩ tới. năm đó giết chết vương tộc. dẫn tới Tử đồng cũng chưa thể thực hiện giấc mộng. Hôm nay tâm Huyết dâng trào, suy tính một phen, không ngờ...không ngờ lại xuất hiện. Ha ha ha. Lời tiên đoán từ xưa là thật. Hy vọng thật sự lao ra khỏi giới này...không có tan biến. Không có tan biến a!

Người này ở trong một căn phòng rất lớn. hưng phấn đi tới đi lui. Nếu là bị người quen thuộc của hắn thấy cảnh tượng này. nhất định cả kinh rớt hàm. trợn mắt há hốc mồm. Vương của nơi Thần Vực không ngờ cùng có một mặt như này.

Người thân hình cao lớn này. ở trong phòng đi lại vài vòng, rốt cục bình tĩnh trở lại. hai tay đổng thời làm ra các dấu tay khác nhau, bấm tay tính toán, một lát sau thở phào một cái.

Hắn lẩm bẩm:

- Hoàn hảo. hoàn hảo. Thật sự là không tồi. cường giả trẻ tuổi người ứng vận hạ giới, vương giả tộc Tử đông, người ứng nghiệm lời tiên đoán của Trung Châu, chính là hắn. Chỉ tiếc, thực lực còn kém một chút như vậy...ôi. thời gian không đợi ta. Đại trận kia. chỉ năm năm nữa là hoàn toàn biến mất. Nếu là như vậy. giấc mộng ta lao ra khỏi giới này sẽ toàn bộ tan biến. Phải nghĩ biện pháp khiến hắn nhanh chóng tăng lên. tốt nhất là nhanh thêm một chút nữa.

Nói xong, người này gọi vọng ra ngoài:

- Truyền Hoan nhi tới.

Không bao lâu. một người trẻ tuổi có khuôn mặt lạnh. lùng, dung mạo vài phần tương tự người thân hình cao lớn này tiến vào. đứng thăng tắp ở đó. thần sắc lạnh băng, trên người lộ ra một cỗ khí chất cao quý.

- Ra mắt phụ vương.

Giọng nói người trẻ tuổi này cũng lạnh băng, hướng về phía người cao lớn hơi khom người xuống.

- Hoan nhi không cần đa lễ.

Người thân hình cao lớn quay lại. trên khuôn mặt góc cạnh rõ ràng khôi phục biểu tình nghiêm túc. Nhìn thoáng qua người trẻ tuổi đáy mắt một tia tán thưởng chợt lóe rồi qua:

- Ngươi chuẩn bị một chút. Đi hạ giới một lần. Ta dùng đại pháp lực đưa ngươi qua. ngươi đi như vậy có thể...

Người trung niên thản nhiên dặn dò vài câu. cuối cùng đặc biệt cường điệu nói:

- Nhớ kỹ. người này ngươi không được giết. Phụ vương cần hắn có chỗ dùng, nhưng người bên cạnh hắn ngươi đều có thể giết. Tốt nhất khiến hắn điên cuồng, điên cuồng tu luyện, bức bách hắn, khiến hắn mau chóng đột phá cảnh giới Địa Tiên. Sau đó. phụ vương sẽ tiếp dẫn hắn. tiến vào Thần Vực. Nhiệm vụ của ngươi, coi như hoàn thành.

Người trẻ tuổi này ngẩng đầu. trong mắt có vài phần khó hiểu, tuy nhiên một câu cũng không hỏi nhiều, gật gật đầu:

- Hoan nhi hiểu rồi.

Người trung niên khẽ gật đầu. lập tức nhẹ giọng nói:

- Hoan nhi. Thần Vực này sớm muộn sẽ là của ngươi, ô gia năm xưa. đã tan thành mây khói, nghiệt chủng không chết kia. mang thánh vật của Thần Vực ta tiến vào giới đó. như vậy đời này hẳn không còn cơ hội và dũng khí dám tới trước mặt ta. Nhưng là số thánh vật đó. nhất là thanh kiếm kia, còn có những đan phương, Hoan nhi nhất định phải mang về. Hẳn là ở trên thân của người ứng vận, nếu không, phải đi tìm bằng được chúng nó.

- Hài nhi biết rồi.

Người trẻ tuổi lại gật đầu.

- Đi thôi.

Người trung niên nói.

- Hài nhi cáo từ.

Người trẻ tuổi xoay người, đi ra phía cửa. Lúc tới cửa. bỗng nhiên nghe từ phía sau truyền đến giọng nói phụ thân.

- Hoan nhi. Hạ giới đều không phải toàn bộ đều là kẻ yếu, phải cẩn thận, còn sống trở về.

Bước chân người trẻ tuổi hơi ngừng, không nói gì trực tiếp rời đi.

Người trung niên đi tới trước cửa sổ. nhìn cảnh sắc bên ngoài, than nhẹ một tiếng:

- Hy vọng lần này có thể thành công. Nhất định phải thành công. Nhất định sẽ thành công.

Nơi Cực Tây gần đây một đoạn thời gian có thể nói là gió nổi mây phun. Ba gia tộc lánh đời tuy rằng không có bất kỳ động tĩnh gì. cũng không đứng ra nói sẽ đối phó Tần Lập. Nhưng ai cùng biết, ba gia tộc lánh đời này tuyệt đối sẽ không dễ dàng buông tha Tần Lập.

ở bên phía ô Long Sơn bốn đại năng Địa Tiên bị Tần Lập chém chết, gây nên gợn sóng rất lớn. Đương trường liền có một bộ phận rất nhiều người yêu cầu trước tiên giết Cơ Ngữ Yên.

Phải cho Tần Lập biết cũng không chỉ có hắn đám giết người, ô Long Sơn đồng dạng không phải dễ chọc.

Tuy nhiên, chuyện này lại bị thiếu chủ Nam Cung Hiên của ô Long Sơn đè xuống. Lý do rất đơn giản, phải giết nữ nhân của Tần Lập trước mặt hắn. như vậy báo thù mới sảng khoái.

Thành Thông Thiên, nơi biệt viện Tần Lập dừng chân. Tần Lập đang dặn bảo Thượng Quan Thi Vũ một số việc.

- Thi Vũ. chuyến đi này. tất nhiên là dữ nhiều lành ít. Nội tình những gia tộc lánh đời này. quá mức mạnh mẽ. Các ngươi đi theo bên cạnh ta, quá mức nguy hiểm. Đúng lúc Bộ tỷ tỷ cùng Triệu Thiên Thiên. Lệnh Hồ Phi Nguyệt giờ phút này đều sắp xuất quan. Vĩnh Xuân thượng nhân phỏng chừng cũng sắp xuất quan. Các ngươi tạm thời ở tại chỗ này. chờ lúc Vĩnh Xuân thượng nhân xuất quan, nhất định sẽ tới nơi đây tìm các ngươi. Đến lúc đó. các ngươi đi theo nàng, cứ nói là ta muốn khai tông lập phái, nhờ nàng chọn cho ta một nơi. sau đó làm Thái thượng trưởng lão danh dự của tông phái ta. Đến lúc đó. nhất định nàng sẽ giúp các ngươi.

Tần Lập nói xong, quay đầu nhìn về phía Lãnh Dao bên cạnh:

- Dao nhi, nàng cũng nghe lời. mấy ngày này ngàn vạn lần không nên luyện chế đan dược nữa. Bí tịch đan phương kia. nàng không cần giữ trong tay. giao cho ta đi. dù sao nàng đều đã ghi nhớ trong đầu. Nhớ kỹ lời ta, ngàn vạn lần không nên luyện chế đan được gì.

Tần Lập nói xong, nhìn về phía đám lão vượn Bạch Trung Sơn cười cười:

- Các ngươi cũng không cần quá mức sầu lo. Bọn họ không dễ chọc, ta đồng dạng cũng không phải cá trên thớt. Trong tay ta cũng có át chủ bài cường đại. Nếu thật sự liều mạng, cũng chưa biết ai sợ ai. Vướng bận duy nhất của ta. chính là các ngươi. Nhớ kỹ. nhất định phải nhanh đón bọn Tây Qua đi ra. chuyện này. Kim Điêu ngươi làm tốt nhất. Tốc độ của ngươi nhanh, sử dụng truyền tống trận, sau đó mang theo bọn họ cấp tốc tiến vào nơi Cực Tây. Nơi Cực Tây hết sức khổng lồ. tìm một nơi bí ẩn tạm thời ẩn cư. Yên tâm, ta sẽ sống sót

Kim Điêu - hán tử thô lỗ này cũng nói oang oang:

- Công tử. người nhất định phải cân thận.

Tần Lập gật gật đầu. ánh mắt đảo qua trên người đám Xà Xà, Bạch Trung Tuyết, Tào Hồng cùng Bạch Trung Sơn, nói:

- Các ngươi khá bảo trọng, phải nghe lời.

Đám người Xà Xà cùng Bạch Trung Tuyết cùng không giống dĩ vãng nhao nhao muốn đi theo Tần Lập. đều yên lặng gật gật đầu.

Tần Lập thở phào một cái, nói:

- Được rồi. không sao cá. Cũng không phải là sinh, Ly từ biệt, không nên áp lực như vậy. Thành Thông Thiên hiện tại cũng Bởi vì chúng ta mà phải chịu áp lực rất lớn. chúng ta nhanh chóng rời đi mới đúng. Bản đồ ô Long Sơn. ta đã có rồi lát nữa ta liền xuất phát. Các ngươi cũng rời khỏi nơi này đi.

Nói là không áp lực, nhưng giờ phút này Tần Lập đích xác có một loại cảm giác gấp gáp xưa nay chưa từng có. Một số chuyện đột nhiên xảy ra xung quanh mình, khiến Tần Lập cảm giác được dường như có một bàn tay vô hình đang khống chế mình.

Loại cảm giác này có lẽ chỉ là một loại trực giác. Bình thường mà nói, chỉ là ảnh hưởng Bởi vận mệnh không thể hoàn toàn do mình khống chế mang đến. Nhưng đến tột cùng là người nào có được thực lực này. có thể nắm vận mệnh mình trong tay chứ?

Tần Lập không thể hiểu nổi.

Năm Tử đồng Đế vương lão tổ Mặc Lý Mặc Thuận, Lãnh Hồi, Tử Tiêu, Tử Huyên từ lúc Tần Lập trở về lấy Hoàng Kim Cung cùng đã mang theo rất nhiều đan dược, đều đi ẩn cư, Chuẩn bị bế quan đánh vào cảnh giới Địa Tiên.

Cho nên. khi Tần Lập rời thành Thông Thiên, chỉ cho người đưa thư đến Lãnh Thu Cung, chờ sau khi bọn họ xuất quan, tự nhiên sẽ rõ chuyện gì đã xảy ra.

Trung Châu, tại thời đại Thái cổ từng có giai đoạn huy hoàng cường thịnh đến đỉnh, khi đó chư tử bách gia. các loại lưu phái có thể nói là trăm hoa đua nở.

Võ thuật, ma pháp, đấu khí. luyện kim...đủ loại văn minh đều đạt tới một cảnh giới đỉnh. Nếu có thể sinh ra trong thời đại đó. tận mắt nhìn thấy một cảnh tượng huy hoàng kia. vậy nhất định thật kích động lòng người.

Truyền thuyết là năm xưa Thần Vực dẫn Vực Ngoại Thiên Ma tới. nguyên nhân chính là vì sợ văn minh Trung Châu quá mức cường thịnh, người phi thăng quá nhiều, ảnh hưởng đến cân bằng Thần Vực nên mới làm như vậy.

Giải thích này cũng là một giải thích hầu hết người Tin tưởng. Bởi vì một đại năng Địa Tiên, nếu tùy ý hấp thu thiên địa linh khí. như vậy nơi ở của hắn không được bao lâu sẽ khô kiệt linh khí, biến thành một nơi tử linh.

Nơi tử linh này. cũng không phải là cái gì đều không thể sinh trưởng. Ngược lại, bất kể là nhân loại hay động thực vật đều có thể sinh sống nơi này. Nhưng nơi này. Bởi vì linh khí khô kiệt, đã không còn linh tính.

Tuy nhiên, giờ này khắc này Tần Lập lại có chút hoài nghi về động cơ của Thần Vực. Chẳng lẽ thật sự chỉ là Bởi vì nguyên nhân này mà dẫn Vực Ngoại Thiên Ma vào Trung Châu, cùng cường giả bản địa của Trung Châu tạo thành một trận hồn chiến? Như vậy có thể giải quyết vấn đề sao?

Tòa Thái cổ Thần Miếu cao ngất chân trời kia rốt cục là ai tạo nên? Tinh môn trong đó thật sự là thông tới Thần Vực?

Mấy vấn đề này không ngừng quanh quần trong đầu Tần Lập.

Lúc này, Tần Lập đột nhiên sinh ra báo động, phía trên trời cao sau lưng có một cỗ sát ý thẳng đến hậu tâm Tần Lập.

Thân thể Tần Lập trong khoảnh khắc biến mất. ngay sau đó. một đạo kiếm khí lảng lệ tràn ngập sát ý hung hăng chém lên nơi nào đó trên trời cao.

- Thứ giấu đầu lộ đuổi. Người vu oan hãm hại ta. chính là ngươi hả. Xem ngươi chạy đi đâu!

Tần Lập quát lạnh một tiếng, đánh về phía phương vị kia.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang hay nhất chẳng hạn như ảnh vui, giac mo dep rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.