Già thiên

Chương 1186: Tiến Hóa (Thượng)

Bọn họ lưu lạc trong vũ trụ hắc ầm nhiều năm như vậy, rốt cuộc có ý đồ gì? Là nổ tung từng viên từng viên tinh cầu cô quạnh, tìm kiếm khoáng vật trong truyền thuyết kia.

Phải, những khoáng vật như Tiên trân kia hi hữu tới mức độ khiến người ta không thể tìm được. Tinh không mênh mông vô tận, nhưng cổ tinh chân chính có chứa những khoáng vật này lại khó có thể tìm được mấy chỗ.

Ngẫu nhiên có thể có, cũng chỉ có thể đào được vài giọt mà thôi! Ở quốc gia Vinh Hằng có một loại cách nói, thà rằng đi tìm những chất liệu có thể luyện chế pháp khí Thần minh kia, cũng không nguyện ý đi tìm những khoáng vật này.

Bởi vì, thật sự quá hiếm có.

Hơn nữa, nhu cầu của những khoáng vật này không phải một loại, mà là nhiều loại sưu tầm vô tận năm tháng trong vũ trụ cô quạnh đều khó có thu hoạch, ngẫu nhiên may mắn thu được một loại đã là không tệ rồi.

Bọn họ xuất hành lần này, có thể nói thu được là nhờ vận may lớn. Những năm gần đây, không ngờ lại phi thường nghịch thiên khai thác được nhiều loại, gần như thu thập được đầy đủ toàn bộ.

Trong thời gian đó, gặp phải đủ loại nguy hiểm, bởi vì khi nổ tung một vài cổ tinh khô cằn nào đó, có khi sẽ gặp phải sự cố khó lường, gặp phải lực lượng mang tính hủy diệt.

Bọn họ trăm cay nghìn đắng, cửu tử nhất sinh, cuối cùng một lần đào phá ở một viên Sinh Mệnh cổ Tinh lại tìm được Thần minh cổ đại lưu lại manh mối của Tiên đan.

Ở nơi đó bọn họ cùng đám người dân bản xứ đáng sợ kia tiến hành một hồi đại chiến phi thường tàn khốc. Đó là một chủng tộc thực khủng bố, dân nơi đó cúng bái Thần minh cổ đại, có nắm giữ một loại binh khí Cực Đạo.

Những người dân bản xứ này tiến hành cúng bái nguyên thủy, có thể triệu hoán lực lượng của Thần minh, cộng thêm tự thân tu luyện cùng đạo hạnh, làm cho bọn họ thiếu chút nữa gặp đại tai họa, nếu không nhờ thời điểm cuối cùng áp dụng thủ đoạn đặc biệt trộm lấy, thì đúng là dứt khoát không có biện pháp nào thu được.

Mặc dù như vậy, tại cổ tinh đó bọn họ cũng phải bỏ lại gần bảy phần nhân mã, bị hủy diệt mất một chiếc thuyền cổ cấp Thánh.

Nhưng thu hoạch cực lớn, rốt cục trộm lấy được Tiên đan của Thần minh cổ đại, hết thảy nhu cầu cần thiết đều giải quyết hoàn chỉnh.

Sau khi rơi xuống viên cổ tinh này, bọn họ mấy chục năm như một ngày đều tận lực tinh luyện, vừa mới thành công lại gặp phải đại biến cố này.

Người trung niên tóc vàng thoắt ngẩng đầu lên, ánh mắt đỏ rực, nói:

- Đi! Thừa dịp hắn còn không biết, mau mau quay lại phòng thí nghiệm trung tâm, đoạt lại! Ta nghĩ rằng hắn còn không phát hiện cái gọi là Tiến hóa dịch huyết mạch mạnh nhất là thứ gì đâu!

Kim thân sáu trượng nhanh chóng quay lại. Nó nắm trong tay thần tắc không gian, lập tức liền tiến vào bên trong phi thuyền lớn, bắn ra một đạo thần quang, có thể giam cầm hết thảy vật thể, định di dời cả phòng thí nghiệm mang đi.

Nhưng mà, chờ đợi bọn họ lại là một mũi tên màu đen, thánh uy mênh mông cuồn cuộn, kim thân sáu trượng bị bắn thủng thành một cái động lớn, bọn họ bi phẫn bị bức lui.

- Đây là chất lỏng gì?

Diệp Phàm kéo nam nhân tóc tím, tay kia thì đẩy nữ nhân con ngươi màu tím xinh đẹp như tinh linh kia, cùng nhau tiến vào phòng thí nghiệm trung tâm.

Phía trước có một cái ao nhỏ xây bằng đá. Ở trong phòng thí nghiệm trung tâm khoa học kỹ thuật trưng bày đủ loại dụng cụ thần bí hào quang lóng lánh này, lại nhìn thấy một cái ao nhỏ bằng đá nguyên thủy cổ sơ như vậy, khiến hắn cảm thấy có điều khác thường.

"Ta như là sắp độ kiếp?" Đột nhiên, trong lòng Diệp Phàm cả kinh, nước trong ao bốc hơi lên vọt tới hướng hắn, làm cho hắn cảm nhận được không neờ mình lại sắp đột phá.

"Sắp tới thời điểm độ kiếp rồi, để ta nghĩ xem, gần đây nhất có tên khốn Cổ Thánh nào muốn giết ta, có mấy đại Cổ tộc nào treo giải thưởng giết ta, dứt khoát chạy đến tận cửa nhà bọn chúng độ kiếp đi."

Diệp Phàm thấy cần phải liên hệ với lão Thánh nhân Vệ Dịch, Sát Thánh Tề La, để hai người âm thầm hộ pháp, cũng tất yếu phải liên hệ với đại hắc cẩu cho nó đi tìm một số Cổ Thánh khốn kiếp kia.

"Bốp!"

Trong ao xây bằng đá thinh thoảng có bọt khí vỡ tung, phát ra tiếng vang nhỏ, hóa thành một mảng hơi mờ dâng lên, giống như gió xuân vờn quanh cơ thể, ấm dịu dạt dào làm cho toàn thân người ta thư thái.

- Đây là gì?

Diệp Phàm hỏi nữ nhân con ngươi màu tím.

Hắn nhìn chằm chằm cái ao phía trước vô cùng kinh dị, loại hơi mờ linh khí này bao phủ lấy hắn, chính vì sự tồn tại của nó mà làm cho hắn có thể phải độ kiếp, thật kỳ diệu!

Nữ nhân kia liếc mắt nhìn cái ao một cái, ít nhiều lộ vẻ khinh thường, mang theo một chút trào phúng, nói:

- Một ao "hóa sinh thủy" mà thôi, có thể rèn luyện kim loại để nó có thêm linh tính, hạng người dân bản xứ các ngươi dĩ nhiên chưa từng nhìn thấy!

Nói xong, nàng ta không thèm nhìn thêm lần nào nữa, mà nhăn mặt nhíu mày quan sát vách tường tổn hại trong phi thuyền, một bộ dáng thực đau lòng, làm như cực kỳ yêu quý đối với phi thuyền này.

- Thì ra là ao nước để rèn luyện tài liệu kim loại, ta còn tưởng rằng là tiên đan linh trì chứ!

Diệp Phàm không hề quan tâm nói, rồi đi vòng quanh ao hai vòng.

Hắn làm ra vẻ muốn lấy ra một khối kim loại ném vào để thanh tẩy, đồng thời hỏi nữ nhân con ngươi màu tím làm thể nào rèn luyện để có hiệu quả tốt. Kết quả lại bị nữ nhân không thèm nhìn, chỉ cho hắn thấy một cái ót.

Nam nhân tóc tím thấy hắn thật muốn lãng phí nước ao như thế, trong lòng đau như dao cắt, khóe miệng đều không chịu khống chế giật giật, muốn nói ra, nhưng cố nén nhịn quay đầu nhìn về phía bên kia, không để lộ dấu vết, coi như mắt không thấy tâm không phiền.

Khóe miệng Diệp Phàm khẽ nhếch lộ tia mỉm cười, nói:

- Các ngươi nhất trí cho rằng ta có kim thân bất diệt trong truyền thuyết, dựa vào thân thể huyết nhục so với dựa vào những phế liệu kia còn tốt hơn, vậy ta cứ dùng nước ao này rèn luyện thân mình là tốt rồi!

Dứt lời, hắn cởi bỏ chiến y, định bước xuống ao nước, một bộ dáng định làm càn.

Nữ nhân con ngươi màu tím cùng thanh niên bị Diệp Phàm đánh gãy rất nhiều xương cốt kia lập tức biến sắc, không còn có thể giữ bình tĩnh được nữa. Bọn họ biết khẳng định đối phương sẽ sớm phát hiện, nên đều liều lĩnh phóng tới ao nước.

Diệp Phàm cười to, nhẹ nhàng run lên dây thần liên sáng loáng trong tay, trói lại cả hai người bọn họ cố định ở một bên, không thể nhúc nhích mảy may nào.

Nơi này là chỗ quan trọng nhất trên phi thuyền, vách tường kim loại kín mít, có khắc thần văn huyền ảo phòng vệ, tại trong phòng thí nghiệm trung tâm xuất hiện một cái ao xây bằng đá, có vẻ không phù hợp với các loại dụng cụ thần bí trưng bày nơi đây, không có khả năng là vật tầm thường.

Vách thành đá màu xám bạc, bên trong chứa khoáng vật thần bí, tản mát ra hào quang thực dịu dàng, đi tới gần liền có một loại khí tức tươi mát làm cho người ta như thoát thai hoán cốt. Trong ao nước vầng sáng hơi mờ lưu động, nhưng lại không có mùi vị gì.

Tuy nhiên loại thần dịch ngũ sắc này quá mức thần bí khó lường, Diệp Phàm mới vừa đưa tay chạm vào, thánh huyết màu vàng trong cơ thể liền chen chúc nhau sôi trào, mà bên ngoài thân còn có tia chớp và tiếng sấm đan vào ra.

"Đây là cái gì?" Hắn như bị điện giật rất nhanh rụt tay lại. Không phải hắn không đoán được đây là bảo dịch quý hiếm, nhưng mà dường như còn tốt hơn nhiều so với tưởng tượng.

Nữ nhân con ngươi màu tím sắc mặt trắng bệch, thần sắc kích động, cực lực muốn ngăn cản Diệp Phàm. Thể nhưng lúc này thân là tù binh, căn bản không có khả năng thành công, nàng cực kỳ không cam lòng.

- Xem ra đây đúng thật là một ao tiên đan linh dịch, mới làm cho các ngươi quan tâm như vậy...

Diệp Phàm cười khẽ.

Nam nhân tóc tím trên trán nổi vồng gân xanh, bọn họ lưu lạc trong vũ trụ hắc ầm và cô lạnh nhiều năm như vậy, trải qua biết bao khó khăn gian khổ, nổ tung rất nhiều khô tinh, có được cơ duyên nghịch thiên mới tìm được các loại khoáng vật. Nửa đời còn lại hắn không biết còn có thể tinh luyện ra loại tiên dịch này hay không.

- Ngươi không thể lãng phí như vậỵ, đây là một ao Tiến hóa thần dịch huyết mạch mạnh nhất, nhưng chỉ là bước đầu luyện thành, còn lâu chưa có đạt tới tốt nhất. Khoáng vật trong nham thạch mới chiết xuất được một phần nhỏ, còn chưa có xong.

Nữ nhân con ngươi màu tím hoàn toàn không che giấu được, cũng không ngăn cản được, cùng với như thế còn không bằng nói toạt ra.

Trên mặt Diệp Phàm lộ ra ý cười, lần thứ hai đưa tay vào trong ao, bảo dược quý hiếm ngay tại trước mắt, hắn tự nhiên sẽ không bỏ qua.

Khi ngón tay chìm sâu vào trong nước ao, khói mờ sôi trào, chưng ra từng đạo từng đạo tiên quang tươi đẹp, bao phủ cả cánh tay hắn trong đó, làm cho xương cốt kêu "lốp bốp" vang động, huyết nhục cũng run run, như là đang thoát thai hoán cốt.

Vả lại, thần thức hắn chấn động, không ngờ lại phát hiện mảnh nhỏ căn nguyên thế giới, hóa thành từng cái từng cái lạc ấn xen lẫn trong thần dịch, chìm nổi trong hào quang tường hòa kia.

Điều này làm cho hắn giật mình kinh ngạc, khó trách nữ nhân con ngươi màu tím nói đây là Tiến hóa thần dịch huyết mạch mạnh nhất! Đây là dược phẩm thần bí có thể làm cho thân thể cùng nguyên thần đồng thời cường đại, có một phần nào đó đặc tính của Bất Tử Thần Dược.

Tuy rằng không thể kéo dài thọ nguyên, nhưng có thể kích hoạt tiềm năng nhân thể cường thế mà bá đạo, làm cho huyết mạch lực hướng tới mạnh nhất, thực hiện tiến hóa siêu cấp.

- Quả thật là một loại khoáng vật thần bí! Loại vật chất này rất quý hiếm, khó trách các ngươi lưu lạc trong vũ trụ nhiều năm như vậy, nổ tung nhiều cổ tinh như vậy, mới thu thập được một chút này.

Diệp Phàm nói.

Nam nhân tóc tím nghe mấy câu nói này đều muốn khóc, bọn họ đã xem như nghịch thiên, biết bao nhiêu người của quốc gia Vĩnh Hằng đi tới sâu trong vũ trụ thu thập, cả cuộc đời cho đến chết đều khó có thu hoạch.

- Ngươi chỉ cần kiên nhẫn chờ thêm mấy chục năm, đợi khoáng vật quý hiếm nhất trong nham thạch màu xám bạc toàn bộ tinh luyện ra hết, thần dịch trong ao này sẽ có thể sánh với Tiên đan!

Nữ nhân con ngươi màu tím nói.

Dựa theo như lời hai người, đây chính là Tiến hóa dịch huyết mạch mạnh nhất sơ cấp, nếu cứ như vậy dùng đi, thật rất đáng tiếc, mất nhiều hơn được, thậm chí có thể nói là một loại lãng phí đáng xấu hổ.

- Phải không? Vậy để cho ta tới nghiên cứu thử xem!

Diệp Phàm không nghĩ tới lần này thu hoạch thật lớn như thế, quả thực là mở ra một Tiên tàng, chiếm được một ao thần vật như vậy quá trọng yếu.

Bắc Vực, các mạch nước ngầm bắt đầu khởi động, nhiều ngày nay đều không yên tĩnh. Mười đại Vương tộc treo giải thưởng, chỉ cần có thể cung cấp manh mối của Diệp Phàm, liền thưởng cho một kiện Thánh khí, có thể nói là phần thưởng kinh thế.

Đương nhiên, điều này không phải công khai, chỉ là truyền lưu trong nội bộ Cổ tộc. Hơn một lần bị nguy hiểm quá mức, từ ngày đó bọn họ đối với Nhân tộc càng ngày càng kiêng kị, cũng sợ gặp phải phiền toái.

- Nếu người nào có thể giết chết Thánh thể Nhân tộc, Vương của Thánh nhân sẽ vì người đó hộ đạo, bất kể phạm sai lầm cỡ nào, đều có thể xá tội lớn, chín lần tha không chết!

Nghe nói, Cổ tộc có một bộ đạo thư tuyệt thế hiện thế, đưa ra làm phần thưởng chung cực, không có nói tỉ mỉ thư này tên gì, nhưng khẳng định là một bộ Cổ Kinh vang dội cổ kim.

Hơn nữa, có một lời đồn khác, nếu người nào thật sự chém chết Thánh thể Nhân tộc, sẽ có một vị Đại Thánh thần bí xuất quan thu người đó làm đệ tử bí truyền.

Từ trong Cổ tộc xuất hiện đủ loại cách nói làm cho rất nhiều người động tâm, đồng thời thực rúng động: không ngờ Thánh thể Nhân tộc lại chọc tới Cổ Thánh chú ý, quyết tâm lấy tánh mạng của hắn. Làm cho khắp nơi đều không yên tĩnh, có thể thấy được tiềm năng trưởng thành của hắn khủng bố tới mức nào.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang hay nhất chẳng hạn như lời vợ dặn, noi kho trung so rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.