Già thiên

Chương 22: Đồng Quan trấn yêu

Tinh thần của tất cả mọi người đều mệt mỏi đến mức không chịu nổi, vừa nãy, linh hồn thiếu chút nữa đã rời khỏi thân thể, tiếng gào thét của Cá Sấu Chúa mang theo 1 lực lượng không tưởng tượng nổi, thiếu chút nữa thì lấy đi hồn phách của mọi người.

Nếu như không phải chiếc quan tài bằng đồng thau phát ra âm thanh kỳ dị, sợ rằng sự tốt – xấu đã vượt qua dự liệu của mọi người.

Khí tức thảm liệt phô thiên cái địa từ xa xa kéo đến, giống như sóng thần đang cuộn trào mãnh liệt, yêu ma kia từ trong lòng đất của Đại Lôi âm tự thoát khốn, tuy rằng đã dừng lại, không đi tới nữa, thế nhưng vẫn phóng xuất ra khí tức nhữ cũ, chèn ép mọi người tới mức sắp không chịu được nữa, làm cho linh hồn cũng trở nên run rẩy.

Sát khí cuồn cuộn tỏa ra, rung động trời cao, bão cát trong nháy mắt yên tĩnh lại, yêu khí ngập trời, hai con mắt đỏ như máu trong bóng tối như hai chiếc đèn lồng nhìn chằm chằm tới chỗ mọi người.

Không thể nhìn rõ thân hình nó, bởi mây đen che kín, bao phủ cả trăng sao, bao phủ cả bầu trời.

Tuy rằng nó không ở trước mặt, nhưng khí thế của yêu tổ, không phải người thường có thể chịu nổi, bên trên Ngũ sắc tế đàn, nhiều người thân hình mềm nhũn ngã xuống, ngay cả có di vật của Thần trong tay, cũng không thể nào chống cự được.

Đây chính là Đại yêu mà Phật Đà đích thân trấn áp hay sao? Vốn nó chỉ có trong truyền thuyết, bây giờ lại sờ sờ xuất hiện ở trước mắt, quả thực bản thân giống như đang ở trong mộng.

Là một người thành phố, sống trong thời hiện đại chưa từng thấy cảnh tượng nào đáng sợ như vậy, lúc nãy được tận mắt nhìn thấy, nghe thấy, quả thực là kinh hãi thế tục!

Cá Sấu Chúa hôm nay thoát khốn, đã trải qua biết bao nhiều năm tháng vô tận, thương hải tang điền, Thiên cung đã sụp đổ, Đại Lôi Âm tự đã hoang phế từ lâu, cảnh còn người mất, Thần không ở đây, còn ai có khả năng trấn áp nó?

"Ngao hống..."

Đột nhiên, Cá Sấu Chúa gào lên một tiếng kinh khủng, giống như có vạn đạo sấm sét cũng nổ bên tai, làm cho toàn bộ mọi người đều ngã xuống.

Đây không phải là công kích thực sự của nó, mà chỉ là sự rung động của sóng âm, nhưng mọi người đã không có cách nào chống cự, có mấy người lỗ tai đã ứa máu chảy ra ngoài.

Âm thanh "Sàn sạt" truyền đến, ở bên ngoài Ngũ sắc tế đàn, hằng hà sa số cá sấu thần đã tụ lại, dày đặc, đen kịt, nhanh chóng xuyên phá quang mạc, lao về phía Ngũ sắc tế đàn.

Đây là mệnh lệnh mà Cá Sấu Chúa ban ra cho bọn cá sấu thần, bản thân nó rất kiêng kỵ với chiếc quan tài đồng, nên cho hậu thế đến thăm dò.

"Đứng dậy, mau đứng dậy!"

Mấy bạn học bị ngã xuống đất, có người thì hai tai chảy máu, đã sức cùng lực kiệt, khó có thể nhúc nhích được một bước, Phật khí mà mọi người sử dụng chung đã sắp không còn sức để dùng nữa rồi, thế mới biết, tiếng hống vừa rồi kinh khủng biết bao nhiêu.

Trong tiếng thét gọi của mọi người, có mấy người đã đứng được dậy, nhưng vẫn có 2 người chậm một chút, đàn cá sấu thần như thủy triều, đã trực tiếp bao phủ lấy bọn họ.

Không có kỳ tích phát sinh, hai tiếng kêu đau đớn truyền ra, di vật của Thần tuột tay, trong chớp mắt hai sinh mệnh đầy sức sống đã vĩnh viễn biến mất. Huyết hoa bắn tung toé, đàn Cá sấu thần tranh nhau chui vào trong thân thể và cái đầu của bọn họ, máu tươi đỏ lòm, óc màu trắng, đập vào mắt mọi người,

Những người khác căn bản không kịp cứu viện, bọn họ bị mấy ngàn con cá sấu thần vây quanh, ốc còn chẳng mang nổi mình ốc, thì còn mang cọc cho ai.

Cho đến bây giờ, tổng cộng có 13 người mất mạng, còn lại 17 người đang ở tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, cái chết bất cứ lúc nào cũng có thể đến.

Quang mang lấp lánh, tất cả mọi người đều huy động di vật của Thần trong tay, chống cự lại bọn sát thủ khát máu này, muốn mở ra 1 con đường sống, ngay cả nhưng bạn nữ thiên tính mềm yếu, cũng quên cả gào khóc, lúc này tất cả đều liều mạng.

Nhưng chuyện nguy hiểm nhất vẫn chưa xảy ra, những người dùng chung phật khí đều lâm vào hiểm cảnh, do sự bó buộc và thiếu linh hoạt gây nên.

"Ngao hống..."

Ở xa xa, Cá Sấu gầm lên một tiếng, thấy chiếc quan tài đồng không có phản ứng dì khác thường, nó vô cùng bệ vệ, thở ra mây, gạt đất, chầm chậm tiến lên. Đôi mắt màu máu, to như chiếc đèn lồng, trong bóng đên phát ra ánh sáng nhấp nháy, trông như 2 mặt trời lơ lửng trên không.

Khi nó đến gần, mọi người cảm giác như mình sắp không đứng vững nổi nữa, khí thức thảm liệt này chắc chắn đã trải qua giết chóc cả ngàn vạn sinh mệnh mới tạo thành, làm cho 3 hồn 7 vía của mọi người đều run rẩy, những chỗ hiểm yếu như trực trào máu.

Khoảng cách chỉ còn lại tầm 10m, nhưng vẫn không cách nào thấy rõ bản thể của nó, chỉ nhìn thấy đôi mắt màu máu, làm cho mọi người ai ai cũng tuyệt vọng.

"Ô ô..."

Đột nhiên, một tiếng kêu lan truyền trong thiên địa, như quỷ khóc thần sầu, mãnh liệt hơn bão cát nhiều lần, giống như có vạn đạo sấm sét đang phá tan thiên địa.

Ở trong hắc vụ ngập trời, một bàn tay đen sì từ từ hạ xuống Ngũ sắc tế đàn, bàn tay này so với bàn tay nhân loại thì không khác nhau chút nào, chỉ khác là nó quá lớn, ngón tay cũng phải dài tới 7,8m, làm không ít người sợ đến hồn vía lên mây.

Đây là cái thế đại yêu mà Phật Đà tự mình trấn áp!

Kể cả khi nó đã bị trấn áp qua vô tận năm tháng, nhưng khi vừa xuất thế, vẫn kinh thiên động địa, uy thế không gì sánh được.

Mà vào lúc này, trên bầu trời, Thái Cực Bát Quái đồ rốt cục hoàn toán hình thành, do máu tươi có chứa thần lực của Cá sấu thần bổ sung, ký hiệu 8 quẻ lấp lánh, tỏa ra quang mang loá mắt, Tinh Không chi môn tái hiện.

"Rầm "

Âm thanh rung chuyển, Thái Cực Bát Quái đồ như cánh cửa mở toang, lộ ra một thông đạo thần bí cực lớn, không biết thông tới chỗ nào, bên trong tối om.

Cái bàn tay to nhất thời bị một lực lượng thần bí đẩy sang một bên, cùng lúc đó, chín bộ xác rồng khổng lồ đang yên tĩnh đột nhiên động đậy.

Rồng, vốn tồn tại cùng với thần, cho dù bây giờ chỉ còn lại 1 cái xác lạnh lẽo, nhưng cũng không thể khinh nhờn, truyền ra một cỗ Long khí cường đại, làm cho lũ cá sấu thần nơm nớp lo sợ, nằm xuống trên mặt đất, sau đó run rẩy, hoàn toàn kinh hãi, cuối cùng nhanh như thủy triều sau rút về phía sau.

Trên tế đàn đầy xác cá sấu, còn có mười mấy xác người, chỉ trong nháy mắt lại trở nên yên tĩnh.

"Đi, tiến vào trong chiếc quan tài đồng!"

Diệp Phàm là người thứ nhất đứng dậy, sau đó tiến lên nâng Bàng Bác.

Không phải bọn họ quá yếu, mà do Cái thế đại yêu thực sự rất mạnh, khí thế này là một kích trí mạng với người thường, yêu khí ngập trời, hoàn toàn có thể lấy đi tính mạng của người phàm.

Tất cả mọi người đều loạng choạng đứng dậy, mọi người đều nhất trí, tiến vào bên trong chiếc quan tài bằng đồng thau.

Tinh không chi môn đã mở, chỉ bằng vào thân thể bây giờ, không thể bước vào trong đó.

Tiến vào chiếc quan tài lớn bằng đồng thau, đây là sự lựa chọn bất đắc dĩ, quan tài đồng yêu dị, khiến người ta bất an, thế nhưng tình cảnh trước mắt đã là sự lựa chọn tốt nhất rồi.

Trong bóng tối, ánh mắt của Cá Sấu Chúa ngày càng băng lãnh, đôi mắt màu máu đỏ như mặt trời, đột nhiên bắn ra hai đạo huyết sắc quang hoa chói mắt, hợp lại che phủ bầu trời bên trên Thái Cực Đồ.

Nhìn thấy cảnh này, mọi người toàn bộ biến sắc!

Cái thế đại yêu này chung quy không chịu từ bỏ ý đồ, thi triển ra Thiên yêu huyền pháp, nó muốn che Tinh không cổ lộ lại, để ngăn cản đường đi của mọi người.

Cùng lúc đó, bàn tay màu đen to tướng lần thứ 2 hạ xuống, dễ dàng đột phá lờ mờ lồng ánh sáng, hướng về tế đàn trên chộp tới.

Mọi người hoảng sợ, đang muốn nhanh chóng tiến vào chiếc quan tài đồng, thì bật lui lại phía sau. Mục tiêu của cái bàn tay to đen thui kia, không phải mọi người mà là chiếc quan tài đồng cổ xưa!

"Ầm"

Bàn tay to màu đen đã giữ được chiếc quan tài đồng, phát ra âm thanh "leng keng", mọi người trong lòng đều lặng đi, pháp lực của Cá Sấu Chúa ngập trời, không phải là Phật Đà thì rất khó áp chế, quan tài thần bí ở trước mắt lại không có gì khác thường, mọi người cũng không có biện pháp nào khác.

Khi mọi người còn đang có cảm giác kinh khủng, thì bàn tay to lại như chạm phải rắn rết, nhanh chóng rút lui, lưu lại trong không gian một màn máu tươi, như một con sông nhỏ, tỏa ra từng đạo huyết sắc quang hoa, giống như bàn tay bị chiếc quan tài đồng làm bị thương.

Thế nhưng, chiếc quan tài cổ cũng không có bất luận động tĩnh gì, vẫn yên lặng nằm ngang trên tế đàn. Cách đó không xa truyền lại tiếng cười nhàn nhạt, đó là âm thanh nghiến răng, nghiến lợi của Cá Sấu Chúa, làm cho người ta cảm thấy da đầu tê dại.

"Làm sao bây giờ, Tinh Không cổ lộ bị cự yêu bịt kín, chúng ta làm sao có thể rời đi?"

Rất nhiều người đều sợ hãi, mắt thấy hi vọng trốn thoát khỏi cái chết, đã biến mất, làm cho mọi người đều sợ hãi và lo lắng.

"Năng lượng... Mở Tinh không cổ lộ thần bí cần rất nhiều năng lượng!"

"Tại sao lại như thế này? Di vật của Thần trong tay chúng ta, thần huy không ngừng bị hút đi..."

Có người kinh hãi kêu lên, lúc này cho dù Thanh Đồng cổ đăng của Diệp Phàm, hay tấm biển đồng Đại Lôi Âm tự của Bàng Bác, hay đám binh khí tàn tạ của đám người Lưu Vân Chí, thần huy bên trong không ngừng bị hút đi, hội tụ tại một điểm.

Đột nhiên, tiếng cười như tiếng quỷ khóc nỉ non ban đêm vang lên, ở ngoài chiếc quan tài đồng thau xuất hiện một bóng người cao gần 2m, tất cả mọi người đều thất kinh, các loại Thần huy đang không ngừng hướng tới nó đánh tới.

Đạo nhân ảnh này yêu khí trùng thiên, hắn vụ tỏa ra, không thấy rõ hình dạng, thế nhưng mọi người có thể đoán được, nhất định chính là Cá Sấu Chúa!

Nó đã biến hóa vào trong tế đàn, muốn đi vào chiếc quan tài lớn bằng đồng thau, nó không thèm nhìn mọi người, đôi mắt màu máu chỉ tập trung vào chiếc quan tài!

Đây chính là người mà Phật Đà đã trấn áp mấy nghìn năm, đã xuất hiện trước mắt mọi người, cảnh tượng này làm người ta suốt đời khó quên, một cảnh tượng chấn động lòng người.

"Rầm "

Đối mặt với yêu khí của Cá Sấu Chúa, Di vật của Thần như bị lửa nung, tỏa ra quang hoa chói mắt, bao quanh lấy Cá Sấu Thần.

Cùng lúc đó, Thanh Đồng cổ đăng, tấm biển đồng Đại Lôi Âm tự, Bình Bát, Kim Cương xử, Ngư Cổ tất cả phật khí tỏa ra quang hoa vạn trượng, tự chúng bay lên cao, hướng Cá sấu thần đánh tới!

Tiếng cưới nhàn nhạt lạnh lẽo vang lên, cái lạnh như thấm tới xương cốt của mọi người, thân thể của Cá Sấu Chúa tỏa ra quanh hoa chói mắt, ma diễm ngập trời.

Tất cả Phật khí đều bị chặn lại trước người hắn, Bồ đoán, Giới Xích trước sau vỡ vụn, "Phốc" một tiếng, Bồ Đoàn nát bấy, sau đó là Giới Xích, liên tiếp 4 kiện di vật của Thần hóa thành bột mịn.

4 kiện phật khí hóa thành bốn đạo quang hoa đẹp mắt, toàn bộ tiêu tán bên trên Ngũ sắc tế đàn, cung cấp một đạo năng lượng thần bí cho Tinh Không chi môn.

Chín bộ xác rồng khổng lồ đều chấn động, phát ra tiếng "ù ù", chậm rãi bay lên trời!

Cái thế Cá Sấu Chúa cả kinh, tách Thanh Đồng cổ đăng cùng mấy món Phật khí ra, rồi bay lên cao, tay phải rất nhanh phồng to, bao phủ thiên địa, hướng về chín bộ long thi (xác rồng) chộp tới.

Mà vào lúc này, Thanh Đồng cổ đăng, tấm biển đồng Đại Lôi Âm tự giống như có linh hồn, từng cái tỏa ra quang mang chói mắt, bao phủ Cả Sấu Chúa.

Trên bầu trời quang mang vô tận, rực rỡ không gì sánh được, làm cho người ta không cách nào nhìn thẳng, không ai có thể thấy rõ, chín bộ long thi (xác rồng) tạm thời bị Cá Sấu chúa ngăn cản lại.

"Đương", "Đương"...

Trên tế đàn truyền tới âm thanh thanh thúy, Xá Lợi niệm châu, tấm biển đồng Đại Lôi Âm tự, Bình Bát toàn bộ rơi xuống, không sáng nữa, thậm chí Thanh Đồng cổ đăng cũng tắt ngấm.

"Chín bộ long thi (xác rồng) bị chặn lại rồi, làm sao bây giờ?" Mọi người lo lắng.

Quan tài lớn bằng đồng thau không có động tĩnh gì, chín bộ long thi (xác rồng) bị ngăn lại ở giữa không trung, khó có thể tiến vào Tinh Không chi môn.

Mọi người đều ra khỏi chiếc quan tài đồng, nhanh chóng đem Phật khí nhặt lên, mà Bàng Bác cùng các bạn học lại nhanh nhẹn lấy lại mấy bình nước khoáng.

Mà Diệp Phàm lại cởi áo, đem thi thể cá sấu thần bọc lại thành một bọc lớn.

Đúng lúc này, trên bầu trời truyền đến tiếng kịch chấn, mọi người thất kinh, vội vàng trở về bên trong chiếc quan tài đồng.

Quan tài lớn bằng đồng thau phát ra một âm thanh rất lớn, chín bộ long thi (xác rồng) đột nhiên huy động chiếc đuôi lớn, đập lên bàn tay to của Cá Sấu Chúa, làm cho hắn bắn ra ngoài.

"Rầm "

Trên bầu trời truyền đến một tiếng nổ, chín bộ xác rồng khổng lồ chậm rãi hướng về Tinh không chi môn bay đi, "Loảng xoảng" một tiếng, quan tài lớn bằng đồng thau rung chuyển, đảo lộn một vòng, mọi người nhất thời cảm thấy trời đất quay cuồng.

Đôi mắt màu máu của Cá Sấu Chúa tỏa ra sự mãnh liệt không gì sáng được, không có ngăn cản mà trực tiếp xông đến, mục tiêu vẫn như cũ là bên trong chiếc quan tài đồng!

Nhưng vào lúc này, hình chạm khác Thần cùng người dân thời viễn cổ trên vách chiếc quan tài, cùng với cùng với đồ án của Hồng hoang cự thú, tất cả tỏa ra quang hoa mông lung, làm cho Cá Sấu chúa dừng lại.

Nó như là thoáng nhớ tới cái gì đó, trong đôi mắt bắn ra hai đạo sâm hàn huyết quang, rồi nhanh chóng lùi lại mấy bước.

"Ầm"

Một tiếng nổ lớn vang lên, nắp quan tài đồng khép kín trở lại, chín bộ xác rồng khổng lồ kéo quan quách đồng chậm rãi bay lên trời, phá tan huyết sắc phong ấn Cá Sấu Chúa lập ra, chìm vào trong Tinh không chi môn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.3 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như chay khap rung??, truyen cuoi ai lua ai rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.