Harry Potter và câu chuyện học hạng nhất

Chương 205: Ellen đề nghị



Editor: Waveliterature Vietnam

Một vài chiếc bánh bí ngô trong chiếc đĩa vàng biến mất, Dumbledore mới thông báo rằng mọi người có thể trở về phòng ngủ.

Ellen, trong đám đông của Ravenclaw, đi theo về hướng của Ravenclaw.

"Ellen!" Ron không biết anh đã chen qua được đám người này khi nào, gọi đi gọi lại Ellen, Ellen, chúng ta cùng nhau đi chúc mừng Hagrid! Bạn có đo không?"

Ron với vẻ mặt mong chờ.

"Tất nhiên rồi!" Ellen áy náy nhìn bạn cùng phòng của mình Edward, Edward cùng hiểu ý nên bước chân nhanh chóng trở về ký túc xá trước.

Harry và Hermione đứng cách đó không xa, vẻ mặt trông rất lo lắng, bọn họ đã vội vã tìm Hagrid nói chuyện.

"Xin chúc mừng anh, Hagrid!" Đi đến trước bàn ăn của học viện, Hermione cất giọng thét lên.

"May mắn có các bạn bạn." Hagrid nói, xoa xoa chiếc khăn bàn ăn lau sạch đôi gò má của mình, ngẩng đầu nhìn họ.

"Ellen là người có công lớn nhất. » Harry chân thành nói, « Hagrid, anh đã trở thành giáo sư của chúng tôi! » Hermione hạnh phúc giùm cho Hagrid.

Họ biết rằng đối với Hagrid, việc trở thành một giáo viên quan trọng như thế nào, Hagrid không phải là một phù thủy có trình độ đầy đủ, anh ta đã bị đuổi khỏi Hogwarts vì một tội danh không chính đáng khi học năm thứ ba.

Cho đến cuối học kỳ, tội danh của anh mới có thể xóa đi.

"Tôi không thể tin được... Đó là một người tuyệt vời, Dumbledore... Giáo sư Keitel Bern nói rằng anh ta đã chán ngấy, Dumbledore đã trực tiếp đến với tôi... Đây là điều tôi luôn mong muốn.... "Anh ta phấn khích đến nỗi vùi mặt vào khăn ăn.

"Hagrid, tại sao anh lại lựa chọn cuốn sách "những con quái vật" để làm tư liệu giảng dạy?" Ellen vội vàng chuyển sự chú ý của Hagrid, một vị giáo sư mà trước mặt mọi người mà khóc thét lên, sẽ không còn hình tượng gì.

Huống chi, giáo sư McGonagall, người đứng về phía của Hagrid, vốn có vẻ mặt nghiêm túc, lông mày nhíu chặt lại, mắt hình như muốn bước tới để đuổi người.

"Nó rất thú vị không phải sao?" Hagrid lau nước mắt trên mắt và giọng nói cất vang lên, sau đó lau mũi bằng một cái khăn lớn.

"Là – chỉ là như vậy. » Thấy được ánh mắt mong chờ của Hagrid, Hermione và Harry đồng ý gật đầu.

""Một cuốn sách có thể cắn ngón tay của một người, nó vui ở đâu?" Ron lẩm bẩm với giọng thấp.

Ellen nghe thấy giọng nói phàn nàn của đối phương nên lén gật đầu, "Trên thực tế, Hagrid, không phải ai cũng có cùng sở thích - ừ - những điều khó chịu." Ellen cố gắng bày tỏ ý kiến của mình càng nhiều càng tốt. Nếu muốn tốt cho Hagrid, thì không thể trơ mắt để anh làm hư những sinh viên ngay buổi học đầu tiên của mình.

"Ồ, Ellen, Hagrid hiện tại cần một chút cỗ vũ…" Harry có chút không đồng ý, nhìn chằm chằm Ellen.

"Bạn nói đúng, Harry. Nhưng tôi nghĩ điều khích lệ tốt nhất là Hagrid được tất cả các pháp sư nhỏ tán thành." Ellen nhìn Hermione và nói một cách chân thành.

"Hơn nữa, Hagrid ngày mai sẽ lên lớp khóa học bảo vệ sinh vật thần kỳ đầu tiên, bạn không muốn biết anh ta đem sinh vật ma thuật nào vào lớp học sao?" Ellen nhìn Hagrid.

"Ellen nói đúng, ta thật sự muốn nhận được sự tán thành của tất cả mọi người, cảm ơn bạn, Harry." Hagrid đặt chiếc khăn lên trên bàn, và chiếc khăn biến mất không dấu vết.

"Tiết học đầu tiên của ta, tôi muốn giới thiệu cho các bạn về con chim đầu đại bàng mình ngựa có cánh – Buckbeak." Hagrid kìm lòng không được liền mở miệng cười.

« Đó là cấp độ ba… »Hermione nhớ lại hồ sơ có ghi lại sự công kích của loài sinh vật này, nhưng cô sợ sẽ gây tổn thương cho Hagrid nên kìm lòng không nói ra.

"Ellen, bạn là trợ lý của Dumbledore. Tôi biết rằng những bài giảng bạn chuẩn bị đã được các pháp sư nhỏ chào đón. Tôi thực sự muốn nghe suy nghĩ của bạn." Hagrid nhìn Ellen nghiêm túc, hai đôi mắt mở thật to không có một cái nháy mắt nào.

"Hagrid, phòng quản lý sinh vật ma thuật thần kỳ đối với tất cả các loài động vật, người và những con ma đã phân loại ra mức độ nguy hiểm." Vẻ mặt của Ellen nghiêm túc, "cũng giống như Hermione cũng không nói ra hoàn toàn…"

Hermione biết rằng Ellen đã nghĩ đến việc đi cùng, những những lời tiếp theo của Ellen có thể gây sự đả kích đối với Hagrid, cô lo lắng cản lại, "Ellen…"

Allen nhìn Hermione với một nụ cười, đôi mắt cô kiên quyết khiến Hermione không thể nói thành lời trong một khoảng thời gian ngắn.

"Các cấp độ được phân loại này cung cấp một hướng dẫn cho phép chúng tôi hiểu sơ lược về sự nguy hiểm của động vật." Ellen tiếp tục, "Nếu bạn không chắc chắn liệu loài sinh vật này có gây hại cho phù thủy hay không, hãy tham khảo các cấp độ này." Điều cần thiết là những con thú có cánh đầu đại bàng thân ngựa thuộc về các sinh vật ma thuật cấp ba, chúng có thể được thuần hóa, thế nhưng điều này chỉ nên được thử bởi các chuyên gia. Để phù thủy nhỏ vừa mới vào năm thứ ba, thật nguy hiểm để cho các phù thủy nhỏ vừa tiếp xúc với sinh vật bảo hộ thần kỳ lại còn để chúng có thể trực tiếp phục từng tiểu phù thủy, này thật nguy hiểm."

Lời nói của Ellen hoàn toàn có cơ sở, Hagrid lắng nghe rất chăm chú, Harry ở bên cạnh không có cách nào giúp Hagrid tranh luận lại với Elen, anh ta đã hoàn toàn bị Ellen thuyết phục – trên thực tế, Hagrid chỉ sợ người an hem của mình bị đả kích…

Dạy học không chỉ có thể xem xét lợi ích cá nhân của giáo viên mà còn tính đến đặc điểm tuổi tác và điều kiện học tập của học sinh. "Ellen kết luận nói," Và Hagrid, nếu anh không muốn gây rắc rối cho Dumbledore, tốt nhất là an toàn. "

Điều này khiến giáo sư McGonagall, người ngồi một bên cũng phải gật đầu.

Trên thực tế, Ellen ngày càng không hài lòng với vị trí hiệu trưởng của Dumbledore. Mặc dù cũng có những lý do cho Bộ Pháp thuật, nhưng sự thật là các sinh viên tốt nghiệp ngày càng không thể học cách tự bảo vệ mình ở trường.

Ellen cũng không phải là không đồng ý để Hagrid đảm nhận vị trí giáo sư của lớp học bảo vệ sinh vật thần ký, Hagrid ở phương diện này là vô cùng xuất sắc, nhưng vì Dumbledore là hiệu trưởng của Hogwart, nên ít nhất ông cũng phải chịu trách nhiệm cho sự an toàn của các sinh viên khác. Sau khi chọn Hagrid, anh ta nên được huấn luyện một mức độ cơ bản nhất định. Anh ta không nên đợi cho đến khi bên kia đã tuyển mộ cháu trai đứng dậy và giúp anh ta lau mông…

Điều này mà nói hoàn toàn không có chút chịu trách nhiệm với chính Hagrid. Sau khi bị trục xuất, Dumbledore chưa bao giờ tiến hành giáo dục cho anh ta, để cho tâm trí của một đứa con lại luôn rơi vào tình trạng ấu trĩ…Mặc dù điều này có thể khiến anh dễ dàng bị người khác khống chế…

"Thế nhưng, ta phải đến đâu để tìm những phân cấp này đây?" Đối với Hagrid, động vật chỉ được phân loại là thú vị và không thú vị, chứ chưa bao giờ có chuyện phân cấp như thế này.

"Newt Scamander" Động vật ma thuật ở nào"!" "Hermione buột miệng và trả lời câu hỏi của Hagrid.

Ellen vỗ tay khen ngợi Hermione, Hermione không biết vì cái gì, mà ánh mắt này, khiến cô cảm thấy tốt hơn là được các giáo sư khen ngợi, trong nội tâm vô cùng rộn ràng, và khuôn mặt cũng nở một nụ cười sâu sắc.

"Có lẽ, chúng ta trước tiên nên bắt đầu với con sâu Flobe, chúng vô cùng an toàn." Hagrid rõ ràng có chút sợ hãi, nói với giọng điệu trái ngược với vóc dáng của mình.

"Không, em không đề nghị chọn còn sâu đen Flobo." Ellen vội vàng cự tuyệt, bản thân anh cũng được chọn hỗ trợ lớp học bảo vệ sinh vật thần kỳ, nên anh không muốn trong một lớp học đầy những con sâu Flobo kinh tởm.

Ánh mắt của mọi người lại một lần nữa chuyển đến Ellen, điều này cũng không được, cái kia cũng không được… Hagrid trông thậm chí còn chán nản hơn.

"Một khóa học được hoan nghênh, cũng không thể coi an toàn là điều hoàn toàn, tuy yếu tố an toàn là đầu tiên." Ellen tiếp tục nói, "Phải tạo nên cảm giác hứng thú học tập cho các phù thủy nhỏ. Tôi nghĩ rằng quả bóng đà điểu, quái thú mặt trăng là những sinh vật rất thích hợp. Các cô gái có thể quan tâm nhiều hơn đến các nàng tiên xinh đẹp. "

Không chỉ Hagrid, mà ngay cả Giáo sư McGonagall cũng lắng nghe với sự thích thú.

"Ellen, bạn hiểu biết thật nhiều!" Ron hoàn toàn bị thuyết phục trước học thức của Ellen, Harry cũng gật đầu đồng ý.

Không biết nghĩ đến điều gì, mà Hermione đã đỏ mặt không thể giải thích được.

"Cảm ơn bạn, Ellne. Ta nghĩ rằng ta có thể đến khu rừng cấm, để tìm xem có hay không những sinh vật thần kỳ mà bạn nói. » Hagrid lấy được lòng tin trở lại, anh ta dùng tay vỗ lên bờ vai của Ellen,

Ellen giả vờ không chịu nổi, và ngã xuống cạnh bàn, gây ra một tràng cười.

« Ôi, Ellen, em luôn là người khiến cho ta ngạc nhiên! Nếu như em thích, có thể trở thành đồng nghiệp của ta ngay sau khi tốt nghiệp, Hogwarts luôn hoan nghênh em! » Thấy được Hagrid lấy lại sức sống một lần nữa, giáo sư McGonagall luôn nghiêm túc cũng có một trò đùa hiếm hoi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 2 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như hình phật, triet ly dao phat trong tay du ky Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status