Harry Potter và câu chuyện học hạng nhất

Chương 90: Trao huân chương

Translator: Waveliterature Vietnam

Thật vậy, như Ellen đã quan sát, các pháp sư của Bộ Pháp thuật tự hào về Huy chương đoàn hạng ba tước sĩ Mai Lâm. Trên thực tế, mặc dù không phải tất cả các pháp sư đều có thể cưỡng lại sự cám dỗ để nhận huân chương đoàn hạng ba tước sĩ Mai Lâm, thế nhưng tầng lớp thượng lưu xã hội và các thành viên của Bộ Pháp thuật đối với điều này càng quan tâm nhiều hơn.

Mặc dù Ellen không hào hứng với danh lợi lắm, nhưng sau tất cả, miễn là danh tiếng của bạn bị ô nhiễm thì huy chương có thể bị thu hồi lại hoàn toàn. Tuy nhiên, anh ta hiểu tại sao các pháp sư trong thế giới ma thuật lại phát điên vì điều đó.

Đoàn tước sĩ Mai Lâm được thành lập vào giữa thế kỷ 11 bởi phù thủy thời trung cổ nổi tiếng Mai Lâm - người ta nói rằng ông cũng tốt nghiệp Slytherin. Dải băng màu xanh lá cây trên Huy chương Mai Lâm đầu tiên là màu của trường sau đại học từ chính Mai Lâm. Đây là thế giới ma thuật được thành lập như một tổ chức ma thuật quốc tế sớm nhất, nó có tiếng tăm. Sau nhiều thế kỷ phát triển, đoàn tước sĩ Mai Lâm đã trở thành tổ chức phù thủy xuất sắc nhất trong thế giới ma thuật, và là nhóm phù thủy duy nhất trong toàn bộ thế giới ma thuật không thuộc thẩm quyền của Bộ Pháp thuật. Cũng được Bộ Pháp thuật công nhận là một tổ chức phù thủy quốc tế xuất sắc. Huy chương đoàn tước sĩ Mai Lâm là một huy chương được vinh dự cực cao trong thế giới ma thuật. Và không có một huân chương nào có thể vinh dự hơn nó.

Đối với các pháp sư tự xưng là tầng lớp thượng lưu trong xã hội, có được huân chương đoàn tước sĩ Mai Lâm có thể thể hiện thân phận của họ; đối với phù thủy của Bộ Pháp thuật, huy chương có thể thêm một liên lạc tuyệt vời vào sơ yếu lý lịch của họ, có lợi cho tương lai của bản thân.

"Owen, chúng ta phải nhanh lên, để không bỏ lỡ thời gian trao giải." Morgan Lefey hối thúc. Nhưng ngay sau đó, cô cũng chậm lại và trì hoãn thời gian.

Ở giữa sảnh, có một nhóm tượng vàng lớn hơn một chút so với người thật đứng giữa bể tròn. Các bức tượng là phù thủy nam, phù thủy nữ, người ngựa, yêu tinh, v.v., tất cả đều được chạm khắc sống động. Nhưng để bà Harris dừng lại không phải vì những bức tượng đẹp này, mà bởi vì khi bà ấy đi qua đài phun nước, thấy có rất nhiều đồng xu bạc và đồng xu nhấp nháy ở dưới đáy hồ bơi. Mà bên cạnh hồ bơi còn có một bài tử, phía trên viết:

Toàn bộ số tiền thu được từ Đài phun nước ma thuật sẽ được quyên góp cho Bệnh viện ma thuật St. Mungo để điều trị các bệnh tật và thương tích ma thuật.

Morgan Lefey là một y tá tại Bệnh viện ma thuật St. Mungo. Cho nên cô biết rằng bệnh viện thực sự cần rất nhiều tiền để hỗ trợ nó, vì vậy cô đã không ngần ngại lấy ra một số lượng lớn đồng Nate và vung nó vào hồ bơi. Daisy thấy vậy cũng làm theo.

Đừng hỏi tại sao không phải là tiền Kanon, vì gia đình Harris hiện tại không có điều kiện hào phòng như vậy.

Khi cát được xây dựng thành một tòa tháp, góp gió thành bão, và mặc dù Nate tuy ít, nhưng chủ yếu là tấm lòng. Cho nên không có gì cần phải trách móc nặng nề, đối với những người bình thường mà nói, đảm bảo cuộc sống của họ mới là điều tiên quyết, chỉ cần trong lòng có chút thiện tâm, làm chút việc tốt, như vậy cũng đã đáng ca ngợi rồi.

Sau đó, chuyến đi của họ diễn ra suôn sẻ. Nhận ra rằng ông Harris, người đang đến gần giải thưởng, đang tăng tốc và ông không ý gì khoe huy chương với những người mà ông quen biết. Họ thuận lợi thông qua sự kiểm tra của cây đũa phép thuật và đi qua nhiều cánh cửa, đã đến một hội trường nhỏ hơn, nơi có ít nhất hai mươi thang máy lưới vàng đang làm việc.

Họ xếp thành một hàng trước một thang máy, rồi nhanh chóng tiến vào thang máy. Cửa thang máy đóng sầm lại và bắt đầu leo lên từ từ. Khi cùng một giọng nữ mà Ellen nghe thấy trong buồng điện thoại lần nữa lại vang lên, thì dây xích thang máy phát ra tiếng kêu xành xạch. Giọng nữ đọc lên những văn phòng thuộc về từng tầng, đám người ở trong lần lượt bước ra.

Cuối cùng, chỉ còn lại gia đình bảy người của ông Harris trong thang máy, bọn họ đi lên đến tầng một.

"Đã đến tầng một, Văn phòng Bộ trưởng Bộ Pháp thuật và Cục Hậu cần, và khán phòng nhỏ." Giọng nữ trong buồng điện thoại báo cáo địa chỉ mà không có chút tình cảm.

"Chúng ta đã đến rồi." Ông Harris dẫn đầu ra khỏi thang máy. Nhìn vào bầu trời xanh bên ngoài cửa sổ, Ellen có chút bối rối. Bộ Pháp thuật không ở dưới lòng đất sao?

"Ba, chúng ta đang trở lại trên mặt đất sao?" Emily nói, cũng hỏi ra vấn đề mà Ellen muốn hỏi.

"Chúng ta vẫn ở dưới lòng đất. Đó là những cửa sổ ma thuật. Văn phòng bảo trì ma thuật quyết định thời tiết mỗi ngày là gì. Trong lần cuối cùng họ yêu cầu tăng lương, chúng ta đã trải qua một cơn bão kéo dài hai tháng... Hãy về bên này!"

Họ rẽ vào một góc và đi qua hai cánh cửa gỗ cao su dày, khác với tiếng ồn ở tầng trệt. Nó rất yên tĩnh. Vô thức, bước chân của họ thật nhẹ. Đi qua văn phòng lớn có treo nhãn hiệu bộ phận hậu cần và cánh cửa đóng chặt của bộ trưởng văn phòng, họ đã đi đến cuối hành lang, đích đến của chuyến đi này - khán phòng nhỏ, đã đến.

Cả gia đình lần nữa ở ngoài cửa chỉnh chu lại trang phụ, và ông Harris đẩy cánh cửa nặng nề và bước vào.

Ngay lúc họ bước vào, một vài con mắt nhìn họ. Trên bục cao trên đài hội nghị, ba pháp sư đang ngồi. Ellen ngạc nhiên khi thấy giáo sư Dumbledore là một trong số họ, mỉm cười và nhìn ông ấy.

Khi gia đình Ellen ngồi ở hàng đầu tiên dưới sự hướng dẫn của một phù thủy cao lớn, Ellen đã tìm thấy giáo sư yêu thích của mình - Flitwick, cũng ngồi ở hàng đầu tiên, vẫy tay với nụ cười. Không do dự, Ellen bước tới chỗ giáo sư Flitwick và ngồi xuống.

Ngay sau khi họ ngồi xuống, vị phù thủy cao lớn đã đi đến đài chủ tịch và giới thiệu mục đích tập hợp tất cả mọi người ở đây hôm nay. Hai vị khách trên bục giảng, một trong số họ là Bộ trưởng Pháp thuật, Fudge. Người còn lại là chủ tịch của Hiệp hội phù thủy - Augeruy • Skaman.

Tiếp theo, Skaman một lần nữa giảng về nguồn gốc của Huân chương đoàn hạng ba Mai Lâm. Ellen nhận ra rằng, ngoại trừ em gái Emily, gia đình anh biết điều này rất rõ ràng, nhưng vẫn lắng nghe sự thích thú. Ông Harris thậm chí còn hào hứng hơn và liên tục gật đầu.

"Lễ trao giải này, đã mời Bộ trưởng Bộ Pháp thuật, Connelly Fudge và hiệu trưởng Hogwarts, Albus.Dumbledore với tư cách là khách mời." Sau một cuộc thảo luận dài, cuối cùng đã nói về giải thưởng.

"Tôi tuyên bố rằng vì đã khuất phục thành công con Hải Xà đột biến trên bãi biển Cornwall, sáu người, bao gồm Owen Harris, đã giành được huân chương đoàn hạng ba tước sĩ Mai Lâm. Xin vui lòng lên sân khấu để nhận giải thưởng." Chủ tịch Augeruy • Skaman vui vẻ tuyên báo, như thể anh ta đã nhận được huân chương.

Em gái Emily được mẹ Morgan Lefey giao cho giáo sư Flitwick chăm sóc tạm thời. Mặc dù bà không tham gia vào cuộc chiến, nhưng bà được dì Josephine ghi danh vào. Tuy bà không có đóng góp sức lực vào việc thu phục Hải Xà, nhưng cuối cùng bà cũng là người trong Bộ Pháp Thuật.

Augeruy vẫy đũa phép thuật, sáu chiếc ruy băng màu trắng và huân chương vàng tuyệt đẹp trôi nổi trước mặt gia đình Allen. Nhưng mọi người đã không tự tiện đưa tay lấy.

"Bộ trưởng, hiệu trưởng, tại sao chúng ta không lên trao huân chương cho họ?", Augeruy mời Bộ trưởng Fudge và hiệu trưởng Dumbledore mang huân chương cho gia đình Ellen. Họ vui vẻ gật đầu đồng ý.

Giáo sư Dumbledore đã mang huy chương tuyệt đẹp cho Ellen và nói với một nụ cười: "Xin chúc mừng, Ellen! Bạn đã tấm gương hàng đầu cho các sinh viên của Hogwarts. Người ta nói rằng câu thần chú gây hôn mê cuối cùng của bạn làm rất tốt."

Một tiếng "Răng rắc", bức ảnh được chụp bởi giới truyền thông.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về ke toan ket qua kinh doanh ngoai te, cach nhan biet nhu cau o goc nhin hanh vi khach hang chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.