Hoa sơn tiên môn

Chương 199: Dương Vân cốc


- Rượu ngon!

Thanh y thanh niên nằm trên mây cười ha hả, cằm dính không ít giọt rượu.

Uống xong bình rượu hắn ném sang bên, trường kiếm sáng như nước đặt một bên khác.

Thực ra Lục Nguyên có khi sẽ Lục Nguyên sẽ ngẫm nghĩ, có phải mình nên đi dạo khắp nơi, thậm chí là quốc gia khác để luyện kiếm? Đây là việc Yến tổ sư muốn mình làm, nghe nói như vậy có thể khiến mình càng sớm thành tựu Ngũ Đế Luân Hồi kiếm đạo. Hoặc là mình nên đi tìm thêm linh thú, dù sao tới trường sinh kỳ, tăng pháp lực cần càng nhiều nguyên khí vân hệ, số lượng linh thú của mình hơi thiếu.

Tuy tính tới tính lui vài lần nhưng cuối cùng hắn vẫn là lười nằm ì ra đó.

Con người, bản tính khó dời!

Thời gian như mây bay, bình thường trôi qua rất chậm nhưng ngoái đầu lại đã mất đi một khoảng.

Bất giác trên Bắc phong đã qua hai năm.

Hai năm đối với tu tiên giới không phải thời gian gì ghê gớm, dù sao tại tu tiên giới tuổi thọ mọi người so sánh phàm nhân đều rất dài, hai năm không tính bao lâu. Nhưng hai năm nay so với hai năm khác có khác biệt rất lớn.

Hai năm qua là từ khi đệ nhất Đại Tấn quốc Yến Thương Thiên phi thăng.

Vốn tu tiên giới mọi thứ đều bị Yến Thương Thiên một thanh Phi Yến tiên kiếm đè ép.

Vạn linh khuất phục!

Giờ Yến Thương Thiên phi thăng, tiếp chưởng Hoa Sơn tiên môn là Nhất Kiếm Đoạn Thiên Sở Đoạn. Nhất Kiếm Đoạn Thiên Sở Đoạn tuy cũng là anh kiệt nhưng so sánh với Yến Thương Thiên thì kém mảng lớn, khiến hai năm qua tu tiên giới mặt ngoài bình tĩnh, thế lực các phương lộn xộn xao động. Ba đầu lĩnh dưới đất, Thế Thiên Minh, ngũ đại tiên môn, cùng với các loại thế lực ngoại cảnh.

Hai năm qua Bắc phong cũng có biến đổi.

Đối với thập đại đệ tử chân truyền thì hai năm biến đổi lớn nhất là đại sư huynh Vân Dật rốt cuộc đột phá tới luyện thể kỳ. Kỳ thực Vân Dật có thể đột phá luyện thể kỳ đối với đệ thập đại là việc lớn. Khó được có thể đột phá luyện thể kỳ, nhưng bởi vì ánh sáng của Lục Nguyên khiến việc này không mấy rực rỡ.

Trừ điều đó ra, biến đổi thứ hai của Bắc phong là liên quan đến kiếm khí tam tông.

Thế lực Hoa Sơn tiên môn vốn cho tam tông nắm giữ. Kiếm tông có Sở Đoạn làm chưởng môn, kết quả thế lực kiếm tông càng bành trướng. Hai năm qua dù là khí tông, hay kiếm khí tông đều bị kiếm tông chèn ép không ít.

Lục Nguyên ở tại Bắc phong không ra ngoài thì đỡ chút, người khác bây giờ nhắc tới kiếm tông là mặt chù ụ.

Lục Nguyên không biết bao nhiêu lần nghe các sư huynh đệ lầm bầm nói kiếm tông làm việc cực kỳ bá đạo. Ví dụ chỗ giao giới của Bắc phong và Đông phong vốn là hai bên cùng quản lý, nay đều thuộc về Đông phong thống trị. Hết cách, trong đoàn trưởng lão kiếm tông chiếm ưu thế nhân số. Tại Hoa Sơn ngũ phong thì thực lực kiếm tông cũng trên cơ.

Bắc phong vài chỗ hẻo lánh như Dương Vân Cốc, Tà Dương Phong đều vào tay kiếm tông, những chỗ đó là nơi linh khí cực kỳ đậm.

Cân bằng Yến Thương Thiên dốc hết sức giữ gìn dần bị đánh nghiêng.

Trong quá trình bị đánh nghiêng mọi người trông thấy phong cách làm việc của Sở Đoạn. Nhất Kiếm Đoạn Thiên! Chính là chữ "đoạn", hành động quyết đoán mà bá đạo.

Đúng rồi, nói nhiều như vậy hãy nói về Lục Nguyên đi.

Kỳ thực các loại trên không liên quan gì nhiều đến Lục Nguyên.

Lục Nguyên rất ít xuống núi, có xuống cũng chỉ là mua rượu. Đại cục tu tiên giới, thế cục hiện nay của Bắc phong thực ra không dính gì nhiều đến hắn.

Hai năm qua Lục Nguyên sống rất ngàn nhã, đương nhiên ngày tháng không hoàn toàn nhàn rỗi. Thời gian hai năm Lục Nguyên đã đẩy pháp lực lên đỉnh cao trường sinh kỳ đệ nhất tầng nguyên khí thiên địa. Linh thú vân hệ của Lục Nguyên đối với luyện thể kỳ là nhiều, đối với tu tiên trường sinh kỳ thì cũng nhiều nhưng không đến mức khoa trương. Vậy nên tốc độ tiến bộ của Lục Nguyên không quá mức, hai năm chỉ đem pháp lực từ sơ kỳ trường sinh nhất tầng lên đến đỉnh cao trường sinh nhất tầng mà thôi, từ đó có thể thấy pháp lực trường sinh kỳ tăng gian nan cỡ nào.

Đúng rồi, nói đến mặt tu hành của mình thì nên giới thiệu chút chuyện.

Đó là Ngũ Hành Luân Hồi kiếm đạo, Ngũ Sắc Luân Hồi kiếm đạo.

Trước kia đã nói Ngũ Hành Luân Hồi kiếm đạo chính là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ ngũ hành kiếm đạo. Mỗi một hệ kiếm ý tập trung đủ mười loại. Ví dụ kiếm ý thủy hệ có ba loại, thủy kiếm ý, vân kiếm ý, vũ kiếm ý. Một khi tổng hợp mười loại là có thể đến thủy hoàng kiếm đạo.

Ngũ Sắc Luân Hồi kiếm đạo là là bạch sắc kiếm đạo, thanh sắc kiếm đạo, hắc sắc kiếm đạo, hoàng sắc kiếm đạo, ngũ sắc kiếm đạo. Ngũ sắc kiếm đạo không phải tập hợp kiếm ý mà là năng lượng. Nhập môn trường sinh kỳ rồi sẽ phát hiện chỉ là nhập môn mà thôi, không cách nào tiến lên nữa, đây rốt cuộc là sao?

Lúc này Lục Nguyên sẽ vỗ đầu, thì ra lúc Yến tổ sư còn trên đời có nói: "Ngũ sắc kiếm đạo nếu đặt cơ sở không có manh mối thì đi Tư Quá Nhai."

Nếu mình đã bí đường thật lâu thì không bằng đi Tư Quá Nhai. Nhưng Tư Quá Nhai không phải nói đi là đi được, đó là chỗ Hoa Sơn tiên môn xử phạt kẻ phạm tội của bổn môn.

Mình làm sao mới đi Tư Quá Nhai được đây?

Muốn đi Tư Quá Nhai phải làm lỗi, hơn nữa sai lầm không thể quá to, không thể quá nhỏ, cần nắm chừng mực.

Đầu năm nay muốn hành hiệp trượng nghĩa không có, muốn phạm sai lầm không lớn không nhỏ cũng chẳng khó.

Muốn tìm ai để làm sai đây? Kiếm Tư Mã Trường Bạch ư? Trên mặt Lục Nguyên nở nụ cười, nụ cười có chút tà ác. Hay là bây giờ trực tiếp đi tát Tư Mã Trường Bạch một bạt tai đi? Nếu thật làm vậy thì có thể đi Tư Quá Nhai ngay. Tát mặt Tư Mã Trường Bạch một bạt tai thì chắc sướng lắm, nhưng khó quá, lấy thực lực trên trường sinh bát tầng của Tư Mã Trường Bạch thì mình sao tát trúng được.

Không bằng, tìm kiếm tông gây chuyện? Gần đây kiếm tông khí thế hùng hổ, nuốt quyền quản lý giao giới giữa Bắc phong và Đông phong như Dương Vân Cốc, Tà Dương Phong. Mình gây chuyện với họ, phạm sai thì chẳng phải là tuyệt lắm ư? Cách gây chuyện này giống với tát Tư Mã Trường Bạch một bạt tai, tuyệt đối sẽ khiến kiếm tông vui ngất trời.

Hoa Sơn kiếm tông gần đây danh tiếng ngày càng lớn.

Từ khi Sở chưởng môn đăng cơ, rất nhiều người chỉ biết có Hoa Sơn kiếm tông, thậm chí không biết Hoa Sơn tiên môn.

Lúc Nhất Kiếm Đoạn Thiên vừa đăng cơ, mọi người còn muốn biết cách làm việc của lão. Bây giờ họ đều biết, cách hành động của Nhất Kiếm Đoạn Thiên là đối nội dã tâm hừng hực, muốn nuốt khí tông, kiếm khí tông, đối ngoại không ngừng khuếch trương. Hoa Sơn tiên môn vốn đã cường, hai năm qua Hoa Sơn càng thêm cường đại.

Dương Vân Cốc!

Vùng này cách Hoa Sơn có một khoảng nhưng không tính xa. Vùng này vốn là Bắc phong, Đông phong cùng quản lý, nhưng gần đây vì kiếm tông mạnh mẽ, vùng này đã bị nuốt gần hết. Dương Vân Cốc sản xuất hạ phẩm linh thạch, sản lượng phong phú, nhưng hiện nay nó đã thuộc quyền sở hữu của Đông phong.

Lối vào Dương Vân Cốc có một phủ trạch, phủ trạch này chính là Dương Vân phủ, Đông phong tại đây quản lý.

Ánh nắng chiếu rọi, vô cùng nóng bức, nhưng đằng trước phủ trạch trồng ít cây trúc, có chút mát mẻ. Mấy tu tiên giả thủ vệ đứng đó canh giữ Dương Vân phủ.

- Ta nói nhé lão Kiều, ngươi nghiêm túc như vậy làm gì?

- Trong Dương Vân phủ có cất kho linh thạch của chúng ta, tuy đợt trước đã chuyển đi nhưng đợt này cũng có cả vạn viên!

- Đúng vậy, linh thạch trong Dương Vân Cốc không ít, cần phải cẩn thận chút.

- Hừ, có cần nơm nớp lo sợ vậy sao? Nơi này có ai dám đụng Dương Vân phủ chúng ta?

- Đúng thế, từ khi Sở chưởng môn đăng lâm đại vị thì Hoa Sơn kiếm tông chúng ta thực lực ngày càng mạnh, trong nội bộ tiên môn đã trên hai tông khác, ngoại bộ tiên môn thì cũng trên cả tứ đại tiên môn.

- Đúng thế, Yến chưởng môn đời trwocs có thực lực đệ nhất Đại Tấn, kết quả không hiểu phát hiện, không bằng Sở chưởng môn hiện nay.

- Sở chưởng môn uy vũ!

- Sở chưởng môn thiên thu vạn tái!

Những tu tiên giả kiếm tông nói đến tân nhậm Sở chưởng môn đều mặt mày hớn hở. Hai năm qua biến đổi tực sự rất lớn, kiếm tông ngày càng cường thế, càng lúc càng mạnh mẽ. Tu tiên giả kiếm tông đa số đều lâng lâng không biết mình là ai, thật sự cho rằng kiếm tông đã là vô địch Đại Tấn.

- Đúng thế, Dương Vân Cốc vốn là cùng kiếm khí tông Bắc phong quản lý, nay có Sở chưởng môn sắp đặt, toàn thuộc về chúng ta cả, chúng ta được đến ích lợi không tệ.

- Nghe nói ngươi gần đây tài sản lên hả? Còn mới cưới vợ Nam Hải tiên môn nữa chứ. Vợ Nam Hải tiên môn có cảm giác như thế nào?

- Ha ha ha ha.

Mấy tu tiên giả thủ vệ càng nói càng vui.

Không biết khi nào thì có một thanh y thanh niên đến trước cửa. Mấy thủ vệ lập tức có người bước ra hỏi:

- Người nào đó? Lập tức lùi ra!

Thanh y thanh niên ngừng lại, mặt treo nụ cười thân thiện nói:

- Các vị đại ca, cho hỏi một việc được không?

Thanh y thanh niên này giọng điệu ôn hòa, nụ cười hiền hòa khiến mấy thủ vệ thả lỏng căng thẳng nhưng giọng điệu không hề dịu đi.

Trong đó một thủ vệ nói:

- Nơi này là trọng địa kiếm tông, không phải chỗ hỏi vấn đề. Đi mau đi, nếu không đừng trách chúng ta đao kiếm vô tình!

Thanh y thanh niên gật đầu nói:

- Nơi này chắc là Dương Vân phủ? Ta muốn hỏi là trong phu các ngươi có bao nhiêu linh thạch? Ta muốn cướp đi.

Một câu dẫn đến thủ vệ quát to:

- Thật to gan, tìm chết!

Đám thủ vệ rút ra phi kiếm trong vỏ. Chúng là người kiếm tông thì tất nhiên dùng kiếm rồi. Thật nhiều phi kiếm ánh sáng lạnh lấp lóe chỉ hướng thanh y thanh niên, kiếm quang gợn sóng lăn tăn. Đám thủ vệ giận dữ vô cùng. Nay kiếm tông như mặt trời ban trưa, lại dám tìm kiếm tông gây chuyện, tiểu tử tuổi trẻ này mất trí rồi, bị điên rồi.

Nếu đã vậy thì giết cho rồi.

Kẻ thuận theo kiếm tông sống, nghịch kiếm tông thì chết, đây là phong cách hành động đó giờ của Sở chưởng môn. Trước giáo dục của Sở chưởng môn, người bên dưới nhiều ít nhiễm khí thế này.

Yến Thương Thiên thoát tục cái thế, ẩn tích tiêu dao, người bên dưới đương nhiên sẽ không như vậy.

Không chút nghi ngờ, người áo xanh tất nhiên chính là Lục Nguyên.

Đầu năm nay muốn gây chuyện là việc dễ như ăn cháo. Vừa lúc nghĩ đến gây chuyện Dương Vân Cốc thế là hắn tới đây ngay, định gây rắc rối cướp chút linh thạch trong Dương Vân Cốc. Dù sao đã muốn gây tội thì không bằng cướp chút linh thạch, vớt món hời rồi phạm lỗi bị đưa đến Tư Quá Nhai.

Đằng trước Dương Vân phủ trạch, mấy thủ vệ xuất kiếm. Thủ vệ kiếm tông quả nhiên không tầm thường, vừa ra tay liền là vài bộ kiếm pháp phức tạp,kiếm quang lóng lánh như nóng. Đáng tiếc, chúng đối mặt địch thủ là Lục Nguyên. Lục Nguyên không ra kiếm, chỉ vung ngón tay làm kiếm, kiếm khí trắng xuất hiện nơi ngón tay, dễ dàng dùng kiếm khí trắng cắt đứt gân tay vài thủ vệ, khiến chúng mất sức chuyến đấu. Lần này đá quán kiếm tông, tuy rằng là đá quan nhưng dù sao cùng một tiên môn, phải có chừng mực, tất nhiên không thể hại sinh mạng, cộng thêm Lục Nguyên không phải cái loại ham giết người.

Nhẹ nhàng giải quyết mấy thủ vệ, Lục Nguyên ngáp dài nói:

- Có người ở nhà không? Ta muốn cướp linh thạch.

Tiếng kêu lập tức làm rối loạn Dương Vân phủ trạch bình tĩnh.

Không ngờ có người tìm tới cửa, lập tức không biết bao nhiêu người bay ra, có ngự kiếm lao ra, hiển nhiên đa số đều là tu tiên giả luyện thể kỳ. Những người này bao vây Lục Nguyên, thấy chỉ có một mình hắn thì chần chờ.

Vang lên tiếng hét:

- Lên!

Tất cả nhào lên.

Thật nhiều loại kiếm pháp, thú vị.

Lục Nguyên chỉ thấy bên cạnh kiếm quang chớp động, rất nhiều kiếm pháp thú vị. Một chiêu kia chẳng phải là Đại Hi Vô Hình trong HI Di kiếm pháp sao? Chiêu này rất khó phòng. Chiêu kkia chẳng phải là Thiết Kiếm Tuyến Thế ư? Thiết kiếm kiếm pháp là môn kiếm pháp của kiếm tông, kiếm chỉ có một thức khá đơn giản, chính là thẳng tắp. Thức này càng luyện thẳng tắp thì tài năng càng cao, không ngờ được trông thấy Thiết Kiếm Tuyến Thế.

Ủa, chiêu đó chẳng phải là Bạch Hồng Quán Nhật trong kiếm pháp cơ bản Hoa Sơn mười hai lộ sao? Hoa Sơn mười hai Hoa Sơn ngũ phong đều luyện, nhưng đừng khinh thường kiếm pháp cơ bản, chỉ cần ngươi biết kiếm pháp cơ bản là có thể luyện ra rất nhiều môn đạo. Thức Bạch Hồng Quán Nhật này cực kỳ nhanh, vượt xa bất cứ chiêu nào Lục Nguyên từng thấy. Kiếm tông cao thủ quả nhiên không tầm thường.

Chiêu kia, chẳng phải là Cuồng Phong kiếm pháp của kiếm tông ư? Nghe nói Cuồng Phong kiếm pháp này là một kiếm nhanh hơn một kiếm, rất bất phàm. Trong Phong Vân một trăm lẻ tám kiếm có một chiêu kiếm pháp Cuồng Phong Quá Cảnh, bộ kiếm pháp Cuồng Phong kiếm pháp chuyên tấn công thức này, kiếm thức nhanh đến cực hạn, khiến người không thấy rõ.

Đó là Thái Nhạc Tam Thanh Phong, nghe nói kiếm này là dựa theo địa thế Hoa Sơn sáng tạo ra, thức sau nhanh hơn thức trước, khí thế nhiếp người.

Thức kia chẳng phải là Hồi Phong Lạc Nhạn kiếm pháp đó ư? Bộ kiếm pháp Hồi Phong Lạc Nhạn kiếm pháp quả nhiên tư thế xinh đẹp.

A, đấy là Thụ Phồn Chi Sí một trăm tám mươi tám thức, còn có Mật Kiếm bảy mươi hai thức.

Đủ các loại kiếm pháp kiếm tông xuất hiện quanh người Lục Nguyên, sát khí vô tận thiêu đốt quanh hắn. Trừ hai kiếm pháp trấn phong: Triêu Dương Nhất Khí kiếm pháp, Bách Biến Thiên Huyễn Vân Vụ một ngàn ba trăm thức, cùng với trong truyền thuyết bí kiếm Đoạt Mệnh Liên Hoàn Tam Tiên Kiếm không xuất hiện ra, kiếm pháp khác đều có cả.

Do đó có thể thấy trong Dương Vân phủ cao thủ nhiều nhường nào.

Thú vị thật.

Kiếm thuật kiếm tông quả nhiên thú vị. Lục Nguyên cất tiếng cười, đánh trả một kiếm. Lúc này hắn không dùng kiếm chỉ nữa, Dưỡng Ngô kiếm ra khỏi vỏ, trên không trung mang đường cong gấp khúc xinh đẹp. Một kiếm chém ra, lập tức thấy tất cả người xung quanh bịt cổ tay phải. Không sai, mới rồi nhát kiếm của Lục Nguyên chẳng những phá hết các loại kiếm pháp của đám người còn đánh trúng gân mạch cổ tay phải, khiến bọn họ không thể xuất kiếm đấu nữa. Nếu nhìn kỹ thì có thể thấy vết thương gân mạch tay phải của họ đều dài giống nhau, độ sâu giống hệt.

Cái này..

Cái này là…

Tu tiên giả vừa ra tay đều bị nhát kiếm này làm chấn kinh, không bao giờ ngờ nổi sẽ có một kiếm thần diệu đến thế, không thể tưởng tượng được. Thanh niên này rốt cuộc là ai? Tại sao có kiếm thuật như vậy? Họ xuất thân từ kiếm tông, tự cho rằng kiếm thuật kiếm tông là mạnh nhất Đại Tấn quốc. Nhưng từ trước đến giờ họ chưa từng thấy kiếm tông có người tuổi trẻ kiếm pháp hay như vậy.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như huong dan cach in file pdf 1 mat va 2 mat don gian nhat, ten facebook hay chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.