Hoa sơn tiên môn

Chương 602: Diệt Cửu Hoa Sơn (hạ)


Cửu Hoa tâm pháp của Mạc Dã Vương cũng thú vị, cao cấp hơn Vân Long tâm pháp. Lục Nguyên đem Cửu Hoa tâm pháp phát cho đám người Hoa Sơn. Người Hoa Sơn đang lo thăng cấp tâm pháp, Hoa Sơn vốn mạnh nhất là Vân Long thập biến tâm pháp, đến đại đạo cảnh thất tầng là đỉnh tâm pháp rồi. Bây giờ có Cửu Hoa tâm pháp, có thể luyện đến hỗn động cảnh tam tầng, coi như không tệ.

Mạc Dã Vương Nguyên Dã Tam Biến thân pháp, bước đầu tiên là đạp nguyên dã, bước thứ hai là đạp thiên không, bước thứ ba là đạp hải dương, xem như là tâm pháp thú vị. Lục Nguyên phát hiện bộ thân pháp này có bí ẩn khác cho nên tự luyện tập. Sau khi luyện thành thân pháp, tốc độ tăng không ít.

Trừ điều đó ra, Cửu Hoa Sơn không có gì khiến hắn động tâm nữa. Nhưng nói đi phải nói lại, Lục Nguyên đã đứng vững gót chân tại trung ương thiên triều, tài nguyên phong phú hơn Cửu Hoa Sơn rất nhiều. Lục Nguyên không vừa mắt nhưng người Hoa Sơn rất kích động. Tài nguyên, tâm pháp của Cửu Hoa Sơn so với Hoa Sơn cường rất nhiều.

Còn đám người Cửu Hoa Sơn, Hoa Sơn không đuổi tận giết tuyệt.

Cơ bản tiêu diệt đám đầu lĩnh tội ác, người Cửu Hoa Sơn khác có thể hợp nhất thì hợp, không thì để họ lĩnh một phần tài nguyên rời đi. Lấy phong cách vốn có của Hoa Sơn, không khả năng diệt tuyệt từng người. Hoa Sơn luôn là chính đạo môn phái, không thể làm ra hành động thuộc ma đạo. Người Cửu Hoa Sơn có một phần lương thiện vốn đã bất mãn cha chon họ Mạc cách nói năng hành động, giờ bị Hoa Sơn hợp nhất cũng là việc tốt. Còn phần khác thì bị đuổi đi, không bức đến đường cùng, để họ mang theo một phần tài nguyên rời đi.

Lúc này Hoa Sơn đã thăng cấp thành cự hình tiên môn.

Vốn tiểu quốc chiến chính là hoàn toàn thay thế. Hoa Sơn thắng Cửu Hoa, tiếp nhận tất cả Cửu Hoa Sơn, bao gồm vị trí cự hình tiên môn.

Nhưng hiện nay Hoa Sơn tuyệt đối là yếu nhất trong cự hình tiên môn. May là Chu Thanh Huyền còn trận giữ Hoa Sơn, có vị Chu sư thúc tổ này ở, không ai đụng được Hoa Sơn.

Chỉ cần chờ Lục Nguyên từ trung ương thiên triều trở về tiếp nhận là Hoa Sơn sẽ chân chính lớn mạnh, trở thành thế lực chấn động chư thiên.

Lại nói một câu, bây giờ Lục Nguyên ở Đại Tấn quốc có danh vọng cực cao.

Lục Nguyên vốn đã đánh bại Nhâm Độc, có danh tiếng khá cao tại Đại Tấn quốc, nhưng kém xa Yến Thương Thiên. Yến Thương Thiên như là thước đo, mọi người biết Yến Thương Thiên là cường giả hỗn động cảnh, một cường giả hỗn động cảnh cực kỳ hiếm thấy.

Bây giờ Lục Nguyên trở thành người chiến thắng hỗn động cảnh nhất tầng, danh vọng đuổi theo Yến Thương Thiên.

Thần thoại Tấn quốc.

Thần thoại Tấn quốc trước kia chỉ có một mình Yến Thương Thiên đứng, bây giờ thêm một Lục Nguyên. Kỳ thực nhiều người Đại Tấn quốc vẫn không biết rằng thần thoại nên cộng thêm Chu Thanh Huyền. Ba thần thoại thật sự của Đại Tấn quốc là Yến Thương Thiên, Chu Thanh Huyền, Lục Nguyên, ba người đều đến từ Hoa Sơn.

Trên Tư Quá Phong Hoa Sơn.

Hai thanh kiếm đang nhanh chóng va chạm trên không trung, hai thanh kiếm biến chiêu rất nhanh, bởi vì dù là Chu Thanh Huyền ra tay hay Lục Nguyên đều nhanh đến cực độ. Hơn nữa hai người tùy ý chỉ là trúng sơ hở của đối phương, đây là công kích nhanh cỡ nào chứ.

Chu Thanh Huyền và Lục Nguyên tùy kiếm mà đi, kiếm quang lóe lên, kiếm hai người đánh trên không trung, như có sông luân hồi, một con sông âm dường chảy xuôi, hơn nữa hình như trong đó còn có một thiết tắc.

*Đinh!* một tiếng vang kịch liệt, kiếm quang của Chu Thanh Huyền chỉ xéo Lục Nguyên.

Kiếm Lục Nguyên chỉ vào Chu Thanh Huyền.

Kiếm hai người đều chỉ hướng đối phương, nhưng Lục Nguyên cảm giác nếu đấu tiếp, kiếm của Chu Thanh Huyền sẽ nhanh hơn mình một đường, tức là nói kiếm thuật của Chu sư thúc tổ vẫn trên mình.

Lục Nguyên cười khổ, sư thúc tổ này thật là sâu không lường được.

Chu Thanh Huyền nhẹ động, thu lại kiếm.

- Kiếm thuật của Yến sư huynh còn trên ta, ngươi vẫn non chút.

Thấy Lục Nguyên khó hiểu, Chu Thanh Huyền giải thích:

- Cơ bản tại trung ương thiên triều, gần cấp chí tôn có cấp kiếm hoàng, trong cấp chí tôn có một ít kiếm thánh, có một ít kiếm hoàng, cái này không nói chắc được. Ví dụ bát đại chí tôn Kiếm Môn chắc có vài người là cấp kiếm hoàng, còn có vài cái là kiếm thánh. Trong đó kẻ sâu thâm khó lường nhất là Hiên Viên Vọng. Thực lực của Hiên Viên Vọng rất có khả năng đã đến thế giới cảnh. Một người khác là sư phụ hiện tại của ngươi, Thái Sử Không. Nếu không phải Thái Sử Không bị tiên xích khóa lại thực lực thì sẽ rất đáng sợ.

- Yến sư huynh là đệ tử mạnh nhất của Thái Sử Không, được gọi là xuất lam mà thắng vu lam, thực lực của Yến sư huynh sẽ rất đáng sợ. Một khi hắn trở về từ di thất địa, thực lực sẽ kinh người đến cực điểm.

- Trong chí tôn, kiếm thánh cực kỳ thưa thớt, chân chính đến thế giới cảnh thì mới bắt đầu nhiều kiếm thánh chút.

Chu Thanh Huyền nhìn ánh mắt Lục Nguyên, cười cười nói:

- Ta giống như ngươi, điển hình kiếm thuật cường hơn tu vi.

Trò chuyện một lát, Lục Nguyên chính thức rời khỏi Hoa Sơn, đi hướng trung ương thiên triều. Giờ là lúc hắn nên trở về trung ương thiên triều.

Đợi Lục Nguyên rời đi, Chu Thanh Huyền nhìn hướng hắn khuất xa, lẩm bẩm:

- Trên người hắn, kiếm đạo khí vận kỷ nguyên trước roàng biến mạnh, xem ra tại trung ương thiên triều hắn có kỳ ngộ khác.

Người có thể thấy ra kiếm đạo khí vận kỷ nguyên trước là cực kỳ ít, Chu Thanh Huyền nói ra câu này lộ bí ẩn của lão.

Chu Thanh Huyền thì thào, khóe môi nhếch nụ cười:

- Kiếm khí tam phân, một phần ở chỗ hắn, dường như một phần này khá thú vị, so với hai phần của chúng ta càng quái dị hơn.

Đương nhiên Lục Nguyên không hay biết những điều này.

Lục Nguyên ngự kiếm bay, rất nhanh tới Đại Dung thành, mượn truyền tống trận rời khỏi nam cảnh, đi hướng trung ương thiên triều. Qua một đoạn thời gian truyền tống dài, hắn rốt cuộc trở về trung ương thiên triều. Vốn thực lực hiện nay của Lục Nguyên có thể trùng kích hỗn động cảnh, nhưng khi ấy hắn đem Tiểu Hỗn Động Thạch đặt ở Không Chi Sơn Hoa Sơn cư, cũng vì lý do đó nên hắn phải về Kiếm Môn mới độ được thiên kiếp hỗn động cảnh.

Lại trở về trung ương thiên triều. Hắn cảm thấy linh khí xung quanh không ngừng tụ lại, có một phong long nhào tới. Lục Nguyên dễ dàng đánh ra một kiếm khí tìm đến nhược điểm phong long, nhẹ nhàng áp là triệt để đánh bạo phong long. Hiện nay hắn có thực lực thắng hỗn động cảnh nhất tầng, đi trên đường lớn càng an toàn.

Hắn một đường bay nhanh, hướng đến Kiếm Môn. Qua mấy ngày bay, hắn rốt cuộc trở về Kiếm Môn.

Trong Không Chi Sơn.

Lục Nguyên trở về Không Chi Sơn có trò chuyện vài câu với các sư huynh Tần Sương Thành, Chu Nộ Trì. Đám người họ đều lớn lên tại trung ương thiên triều, không đi ra nước ngoài, Lục Nguyên đơn giản nói chút ít về nước ngoài, khiến đám người nghe tâm động, đều gào la nếu lần sau hắn đi nước ngoài phải dẫn bọn họ đi chung.

Đương nhiên chỉ vẻn vẹn nói mà thôi, họ bây giờ chưa đến hỗn động cảnh, không địch lại hoàn cảnh trung ương thiên triều, căn bản không đi được đường chính. Họ không có nghịch thiên giống Lục Nguyên, đại đạo cảnh thập tầng mà dám đi trên đường lớn trung ương thiên triều, không bị hoàn cảnh trung ương thiên triều đánh chết.

Trò chuyện vài câu xong Hoa Sơn định đi Hoa Sơn cư tu thành hỗn động.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như niem phat thap yeu, tinh do dai kinh giai dien nghia Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status