Hoành tảo hoang vũ

Chương 935: Hạ lễ (1)

Bách Nguyệt Tông, như thế nào có chút quen tai nhỉ?

- Ah…

Lâm Lạc nhớ ra rồi, Bách Nguyệt Tông là bá chủ Lãng Nguyệt vực, tông chủ Tào Phi Dương chính là Ngũ Hành linh căn đều đủ, tu vi Hạo Linh cảnh, bất quá lúc trước Nghiêm Thanh cho Thủy Doanh Tâm hướng Vân Lôi các đòi lại công đạo việc đuổi giết nhi tử, Tào Phi Dương muốn ra mặt, lại bị Thủy Doanh Tâm đánh mặt.

Tính ra bọn hắn còn có chút sâu xa, chỉ là cái sâu xa này cũng không phải là chỗ vui của Tào Phi Dương rồi.

- Tào Tử Sương là con gái của Tào Phi Dương?

Lâm Lạc phục hồi tinh thần lại.

- Không đúng, là cháu gái, Tử Sương có phụ thân là Tào Vân Kiếm!

Thái Lạc nói ra chuyện hắn cùng Tào Tử Sương quen biết nhau.

Kỳ thật cũng không có đặc biệt gì, là hai người vô tình gặp được, lẫn nhau nhìn xem thuận mắt, cùng một chỗ đánh hung thú, xông xáo di tích, cảm tình theo thời gian thâm hậu lên. Nhưng Tào gia cũng có Tào gia khó xử, ngày đó Tào Phi Dương bại trong tay Thủy Doanh Tâm liền bắt đầu bế quan, thề phải tới Chủ Linh cảnh mới xuất quan, đem tông chủ vị truyền cho nhi tử Tào Vân Kiếm.

Tuy Tào Vân Kiếm là thiên tài Đông châu, là nhân vật đứng đầu trên Long bảng lúc trước, nhưng bây giờ cũng chỉ là tu vi Toái Linh cảnh, so với lúc trước chỉ tiến thêm một bước, muốn áp đảo Tông linh, Tôn linh thậm chí Hạo Linh cảnh trưởng lão trong tông kia là làm sao như thế?

Bắt đầu vài năm còn có thể mượn dư uy của Tào Phi Dương áp đảo khắp nơi, nhưng theo thời gian Tào Phi Dương bế quan càng dài, Bách Nguyệt Tông cũng là phân nhánh mọc lên san sát như rừng, mấy Đại trưởng lão đem quyền tự lập, không chút nào để Tào Vân Kiếm vào mắt.

Bọn hắn không dám đá Tào Vân Kiếm xuống đài, dù sao Tào Phi Dương chỉ là bế quan mà không phải thực chết rồi, nhưng đối với bất cứ mệnh lệnh gì của Tào Vân Kiếm đều là ngoài nóng trong lạnh, Tào Vân Kiếm triệt để mất hết quyền lực, danh xưng tông chủ hoàn toàn là một chuyện cười.

Hiện tại tuy Thái Lạc là Toái Linh cảnh, tuổi trẻ tài cao, nhưng Bách Nguyệt Tông dù sao cũng là đệ nhất đại tông của Lãng Nguyệt vực, trong tông chí ít có năm tên trưởng lão đạt đến Hạo Linh cảnh, tuy không phải Ngũ Hành linh căn đều đủ, nhưng đại cảnh giới áp chế bày ở đàng kia, một đầu ngón tay là có thể nghiền chết hắn.

Lẽ ra bên Lâm Lạc cũng là vô số cao thủ, nhưng bên Lữ thành lại không có một cái nào có thể ra tay, bên Băng Tuyết Quốc kia càng là hắn chuyển bất động, mấy người Lâm Lạc lại vừa chạy là vài chục năm không có có tin tức, Thái Lạc cũng sắp gấp đến độ đi liều chết đánh một trận, lại rốt cục chờ đến Lâm Lạc trở về.

- Ha ha ha!

Lâm Lạc cười to, không thể tưởng được tiểu tử này còn là một hạt giống si tình, không giống cha hắn, Thái Kế Vũ vẫn là miệng ba hoa, đáng tiếc gặp gỡ Lâm Nguyệt Lộ liền bị thu thập đến phục phục thiếp thiếp, ít nhất ngay cả tiểu thiếp cũng không dám nạp.

- Cậu, ngươi sẽ giúp ta chứ?

Thái Lạc tràn ngập chờ mong nói, hắn cũng có thể trông cậy vào vị cậu thần thông quảng đại này rồi.

- Đương nhiên, chúng ta đi cướp cô dâu!

Lâm Lạc nghĩ nghĩ, mình giống như còn chưa có làm qua chuyện tình cướp cô dâu, lần này phải hảo hảo làm một lần a.

Hôn lễ của Tào Tử Sương cùng cháu trai của vị trưởng lão kia ở ngay ba ngày sau đó.

Dùng Thái Lạc vội vàng, hắn tự nhiên hi vọng càng sớm cứu Tào Tử Sương ra càng tốt, nhưng Lâm Lạc lại có ý định khác, đem người đoạt đi này cũng không phải biện pháp giải quyết tốt nhất, vẫn là muốn từ chỗ căn nguyên bắt tay làm.

Tào Vân Kiếm gả con gái, ý đồ không phải là bày địa vị tông chủ của hắn sao? Cái kia không giúp hắn giải quyết vấn đề này, hắn tự nhiên sẽ không cam lòng gả nữ nhi rồi.

Hắn tiện tay một cuốn mang Thái Lạc lên, một cái cất bước tầm đó liền đi tới Bách Nguyệt Tông, tuy còn có ba ngày mới kết hôn. Nhưng Lâm Lạc cũng muốn nhìn xem một chút, đừng làm cho con dâu của cháu ngoại trai bị người "ăn vụng"!

Bởi vì hôn kỳ tới gần, Bách Nguyệt Tông vô cùng náo nhiệt, tiệc cơ động từ buổi sáng một mực ăn vào đêm khuya, căn bản là không ngừng.

Tuy Tào Vân Kiếm chỉ là tu vi Toái Linh cảnh, nhưng ai bảo hắn có một lão tử là Hạo Linh cảnh, Ngũ Hành linh căn đầy đủ hết, hắn gả con gái, ai cũng phải tới nâng tràng. Còn nữa, tuy Tào Vân Kiếm là tông chủ bị mất quyền lực, nhưng chiêu bài của Bách Nguyệt Tông bày ở đàng kia, cái cấp bậc lễ nghĩa bên ngoài này là tuyệt đối không thể phế.

Dù sao, Tào Phi Dương chỉ là bế quan mà không phải chết rồi, nói không chừng người ta xuất hiện lần nữa đã là Chủ Linh cảnh mạnh nhất nhân gian. Chủ Linh cảnh chí cường giả Ngũ Hành linh căn tụ toàn bộ, thiên hạ ai có thể chống đỡ?

Bởi vậy, tân khách tụ tập, chẳng những có người cầm quyền của tất cả tông phái, các đại gia tộc trong Lãng Nguyệt vực, ngay cả đại nhân vật của mấy vực liền nhau cũng tới không ít, để cho Tào Vân Kiếm mặt đầy ánh sáng màu đỏ, giống như có lẽ đã ngồi vững vàng tông chủ vị.

Lâm Lạc kéo lấy Thái Lạc dùng danh nghĩa Lữ gia đường đường chính chính gọi lên rượu và thức ăn, nhưng ăn cưới khẳng định phải tặng lễ, Lâm Lạc tiện tay lấy ra một kiện đồ vật, dùng giấy hồng bao lại đưa cho đệ tử Bách Nguyệt Tông thu lễ.

Thái Lạc sắc mắt, liếc mắt liền thấy kia là một khối thịt trắng, không khỏi da mặt co lại.

Lão cậu này thật đúng là keo kiệt, người ta kết hôn đưa một khối thịt, đây là đuổi ăn mày sao! Nhưng hắn từ nhỏ bị Lâm Nguyệt Lộ dùng nắm đấm giáo dục, đối với Lâm Lạc tràn đầy kính sợ, căn bản không dám nói cái gì.

Còn nữa, hắn cũng không hi vọng trận hôn lễ này có thể xử lý được, còn tưởng rằng Lâm Lạc là muốn cố ý quấy rối, tự nhiên là nhìn có chút hả hê rồi.

Đệ tử thu lễ kia cũng rõ ràng là sắc mặt tối sầm, nhưng tuy khí tức của Lâm Lạc không lộ ra, nhưng Thái Lạc lại là chí cường giả bước thứ sáu hàng thật giá thật. Cũng không phải hắn một Huyền Linh cảnh đệ tử nho nhỏ có thể trêu chọc được.

Dù sao cái lễ này cũng không phải đưa cho hắn, đệ tử kia lúc ghi cố ý ở trên giấy hồng viết lên sáu chữ Kỳ Vân Tam Đình Lữ gia rất lớn, còn xé toang giấy hồng, lộ ra một góc thịt trắng.

Cái lễ này vừa đưa lên nhất định sẽ bị lập tức phát hiện, đến lúc đó tự nhiên có cao thủ trong tông đi mời hai người Lâm Lạc đi "uống trà", hắn chỉ cần xem náo nhiệt là được.

Lâm Lạc bế quan vài chục năm, còn không có dính qua bất luận lửa khói nhân gian, chứng kiến một bàn thức ăn, lập tức miệng ăn liên tục, buông ra dạ dày bắt đầu ăn, ở bên trong Phong Quyển Tàn Vân, để cho bạn ngồi cùng bàn sợ hãi kêu lên một cái.

Thái Lạc thiếu chút nữa che mặt mà trốn, người trẻ tuổi còn không có sống qua cửa ải chết sĩ diện này, chỉ cảm thấy từng ánh mắt nhìn đến kia để cho hắn toàn thân không được tự nhiên, như đứng đống lửa, như ngồi đống than.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status