Khí trùng tinh hà

Chương 997Tần Vô Song nghe nhắc tới sư phụ Lý Huyền Phong, biểu tình lập tức ngưng trọng, trịnh trọng nói:

Thiên Tôn cường giả quyết đấu, đương nhiên là vô cùng thảm liệt. Các Vị diện xung quanh, không cái nào không cảm nhận được áp lực cường đại, hai đại Thiên Tôn thi triển thần thông, đấu tới trời rung đất chuyển.

Luận tuổi tác, Đại Càn Thiên Tôn tấn thăng Thiên Tôn, chẳng qua là chuyện trong vòng trăm vạn năm nay, còn Âm Ma Thiên Tôn mấy trăm vạn năm trước đã là một đời kiêu hùng.

Luận thực lực, Âm Ma Thiên Tôn năm xưa đã là đỉnh cao trong Thiên Tôn cường giả, còn Đại Càn Thiên Tôn, cách Thiên Tôn cường giả đỉnh cao vẫn còn một khoảng cách nhất định.

Luận về Thần khí, hai bên đều kỳ phùng địch thủ. Âm Ma Thiên Tôn năm xưa tích trữ tất nhiên so với Đại Càn Thiên Tôn nhiều hơn nhiều, nhưng hắn bị Xích Dương Thánh Hoàng giam cầm, rất nhiều bảo vật đều đã bị thất lạc. Còn Đại Càn Thiên Tôn trong trăm vạn năm nay, khí thế rất thịnh, luyện hóa rất nhiều Thiên Tôn Thần Khí.

Chỉ là, hai bên đều không có Thánh Hoàng Thần Khí, đây quả là một điều đáng tiếc.

Thánh Hoàng Thần Khí và Thiên Tôn Thần Khí hoàn toàn không giống nhau. Luyện hóa Thánh Hoàng Thần Khí, yêu cầu với vật liệu vô cùng cao. Một Thánh Hoàng cường giả có được một kiện Thánh Hoàng Thần Khí đã là cơ duyên cực lớn rồi.

Thánh Hoàng cường giả vô cùng xuất sắc mới có thể có nhiều kiện Thánh Hoàng Thần Khí, đó là tích lũy trong mấy trăm vạn năm, thậm chí là mấy ngàn vạn năm mới có được.

Thánh Hoàng Thần Khí, phải may mắn lắm mới có được. Vật liệu đã khó kiếm, quá trình luyện chế cũng rất vất vả, không có mấy vạn năm luyện chế, căn bản không thể có được.

Có thể nói, Thánh Hoàng Thần Khí là thứ cực kỳ hiếm gặp!

Cho dù là Lý Huyền Phong, tung hoành trăm vạn năm cũng chỉ có một kiện Thánh Hoàng Thần Khí mà thôi.

Còn Xích Dương Thánh Hoàng, sở dĩ có nhiều như vậy là do Xích Dương Thánh Hoàng ở trong Vũ trụ Đại La, đã tung hoành mấy ngàn vạn năm.

Trong Vũ trụ Đại La, loại người mấy ngàn vạn năm tuổi như Xích Dương Thánh Hoàng, lại còn là Thánh Hoàng thiên tài, là vô cùng ít ỏi. Phải biết rằng, Xích Dương Thánh Hoàng, năm đó được gọi là một trong mười Thánh Hoàng mạnh nhất của Vũ trụ Đại La.

Trong Vũ trụ Đại La có vô số Tiểu Vũ trụ, có vô số Thánh Hoàng, ít nhất cũng phải trên trăm vạn. Nhưng có thể nằm trong mười người đứng đầu người mạnh nhất, thực sự không dễ dàng.

Do vậy, Xích Dương Thánh Hoàng có mấy kiện Thần khí là hợp tình hợp lý.

Thiên Tôn cường giả, có thể có nhiều kiện Thiên Tôn Thần Khí, phẩm chất kém một chút thậm chí có thể ban cho thuộc hạ. Đó là bởi vì, Thiên Tôn Thần Khí yêu cầu về vật liệu và luyện chế kém hơn nhiều so với Thánh Hoàng Thần Khí.

Do vậy, rất nhiều Chủ Thần có quan hệ thân cận với Thiên Tôn cường giả, đều có thể sở hữu Thiên Tôn Thần Khí. Tuy nhiên, Thiên Tôn cường giả, muốn có được Thánh Hoàng Thần Khí, đó là muôn vàn khó khăn, cơ hồ không thể thực hiện được.

Đó chính là sự khác nhau giữa Thánh Hoàng Thần Khí và Thiên Tôn Thần Khí.

Cũng do sự khác nhau này, nên quyết đấu giữa Thiên Tôn cường giả, rất ít khi dựa vào Thần khí và trang bị để phân thắng bại. Cơ hồ có thể nói thế này, nếu một Thiên Tôn có vận may sở hữu một kiện Thánh Hoàng Thần Khí, thì trong quyết đấu cùng cấp bậc, cho dù thực lực không bằng đối phương, dựa vào Thánh Hoàng Thần Khí vẫn có thể dễ dàng chiến thắng.

Thánh Hoàng Thần Khí, một khi tế luyện, thì sẽ có tác dụng quyết định trong chiến đấu.

Âm Ma Thiên Tôn và Đại Càn Thiên Tôn, hiển nhiên đều không phải là những kẻ có may mắn này. Dù sao, sở hữu Thánh Hoàng Thần Khí đối với một Thiên Tôn cường giả mà nói, là phúc là họa cũng rất khó nói.

Dù sao, Thánh Hoàng Thần Khí, đó là thứ ngay cả rất nhiều Thánh Hoàng cũng thèm thuồng. Nếu một Thiên Tôn cường giả sở hữu Thánh Hoàng Thần Khí, không chừng còn bị Thánh Hoàng khác tới đánh chiếm.

Còn Thiên Tôn Thần Khí lại khác. Một kiện Thiên Tôn Thần Khí, tuyệt đối không thể khiến Thiên Tôn cường giả thèm muốn. Cố ý ra tay cướp đoạt, trừ phi tư chất rất tốt. Nếu không, Thiên Tôn cường giả đều có thể tự mình luyện chế, không cần phải cướp đoạt với Chủ Thần có Thiên Tôn Thần Khí.

Hai đại Thiên Tôn cường giả, thi triển thần thông, đại chiến bên trên tinh hà. Thiên Tôn Thần Khí của hai người đều thuộc loại đỉnh cao.

Âm Ma Thiên Tôn hiển nhiên có ý khoe bảo vật, vừa thôi động Thiên Tôn Thần Khí của mình chiến đấu cùng Thiên Tôn Thần Khí của Đại Càn Thiên Tôn, vừa đem Bát Giác Liên Hoa Chùy kia ra, cười nói:

- Đại Càn Thiên Tôn, Bát Giác Liên Hoa Chùy này là ngươi ban cho hai tên tiểu quỷ của Đại lục Phong Vân phải không? Đúng là một món đại lễ, ta không khách sáo, nhận rồi, ha ha.

Nhìn thấy Bát Giác Liên Hoa Chùy, Đại Càn Thiên Tôn lửa giận bốc lên, biết rằng Phong Vân hai vị Chủ Thần chắc chắn đã gặp nạn. Trong cơn giận dữ, Thần hồn bùng nổ một lần nữa, nhục thân lớn ra, giống như một người khổng lồ đội trời đạp đất, huy động cự liêm trong tay, hướng về phía pháp thân của Âm Ma Thiên Tôn bổ xuống.

Một đao này, nếu nói về uy lực, quả thực có thể đem một Vị diện bổ ra làm đôi!

Đao phong cuồng dã xẹt qua tinh hà, hư không xuất hiện vết nứt rõ ràng. Vết nứt không gian cũng không ngừng xuất hiện.

Nếu là Thần đạo cường giả thông thường, bị khe nứt không gian này quét phải, sớm đã bị nuốt mất rồi, trực tiếp biến mất trong hư không mờ mịt rồi.

Cho dù là Chủ Thần cường giả, dưới uy lực thế này, cũng phải tập trung toàn lực. Nhưng đối với Thiên Tôn cường giả, căn bản không cần để ý khe nứt không gian kiểu này.

Hoàn toàn không cần để ý tới. Sức hút của khe nứt không gian thế này, không thể gây ra nhiều uy hiếp với bọn họ.

Ánh đao lấp loáng, đủ để làm cho tinh cầu vỡ nát, ngân hà đảo lưu.

Đao mang trí mạng còn chưa chém tới, Bát Giác Liên Hoa Chùy trong tay Âm Ma Thiên Tôn đã xoay động cực nhanh, cánh hoa xoay động, quay tít giống như cối xay gió, tỏa ra từng lớp sóng ba màu, hình thành gió lốc cuồng dã cuốn chặt lấy đao mang kia.

Quang mang cuồng liệt chiếu sáng khắp tinh hà, làm cho những Chủ Thần đứng nhìn cuộc chiến tâm thần rung động, bọn họ giờ mới biết thực lực của mình so với Thiên Tôn cường giả nhỏ bé biết bao.

Âm Ma Thiên Tôn dùng Thiên Tôn Thần Khí mới luyện hóa là Bát Giác Liên Hoa Chùy mà có thể ngăn được một đao sắc bén đó của Đại Càn Thiên Tôn, làm cho Đại Càn Thiên Tôn có cảm giác thất bại.

Hắn ý thức được, đối thủ trước mặt đây quả không đơn giản, thực lực so với hắn, chỉ hơn chứ không kém. Nghĩ tới đây, Đại Càn Thiên Tôn nộ khí càng lớn, vô duyên vô cớ lại kéo đến một đối thủ lợi hại như vậy.

Cục diện hôm nay, cho dù không thể thủ thắng, cũng không được phép thất bại, nếu không, địa vị của hắn tại Tinh vực Đại Càn này sẽ tan thành mây khói.

Chỉ là, Âm Ma Thiên Tôn một khi đã thăm dò ra thực lực của Đại Càn Thiên Tôn, liên bắt đầu tăng cường tấn công. Thiên Tôn Thần Khí của Âm Ma Thiên Tôn, là Thần khí đã tế luyện mấy trăm vạn năm, giống như xích long bay lượn, một cây thương dài bay lượn giữa tinh hà, khiến cho Đại Càn Thiên Tôn vô cùng chật vật.

Cảnh giới Thần hồn của Âm Ma Thiên Tôn có thể nói là tiếp cận tới cảnh giới của Thánh Hoàng, cách đột phá lên Thánh Hoàng cũng chỉ còn một bước mà thôi.

Với cảnh giới Thần hồn như vậy, muốn đánh bại Đại Càn Thiên Tôn không hề khó. Chém giết qua lại, Thần hồn của Đại Càn Thiên Tôn đã tiêu hao sáu bảy phần, mà Âm Ma Thiên Tôn lại như rồng như hổ, khí thế tấn công càng mạnh mẽ hơn.

Sự chênh lệch của cảnh giới Thần hồn này, lập tức hiển hiện ra.

Đại Càn Thiên Tôn đã cảm thấy mệt mỏi, trong lòng biết cứ tiếp tục thế này, mình đã sắp cạn kiệt sinh lực rồi, vô cùng buồn bực, liện định phát động chiến thuật biển người vây khốn địch thủ.

Nào ngờ, Âm Ma Thiên Tôn như đọc được ý nghĩ của hắn, cười lớn nói:

- Đại Càn Thiên Tôn, cho ngươi một cơ hội, còn không kêu gọi thủ hạ của ngươi cùng lên, trong ba hiệp nữa là ngươi sẽ thua chắc, trong mười hiệp nữa là ngươi sẽ chết chắc đó.

Những lời này không khác gì tát vào mặt Đại Càn Thiên Tôn, làm cho Đại Càn Thiên Tôn cưỡi hổ khó xuống. Gọi thủ hạ tới, không khỏi có vẻ khiếp sợ, còn không gọi thủ hạ tới, với cục diện hiện nay, có thể chống đỡ được bao lâu, thực sự là vấn đề khó khăn.

Cân nhắc nặng nhẹ, thể diện và tính mạng, không khó để lựa chọn. Cự liêm chém điên cuồng, liên tục hét lớn:

- Tất cả lên, diệt hắn cho ta!

Những Chủ Thần bên ngoài, không giống với Chủ Thần của các Vị diện. Đây đều là tâm phúc do Đại Càn Thiên Tôn huấn luyện ra, ai cũng đều có thể vì Đại Càn Thiên Tôn mà chết. Vừa nghe thấy mệnh lệnh, cơ hồ không suy nghĩ gì, ùn ùn kéo lên.

Mấy trăm Chủ Thần cùng nhau xông lên, uy thế này, tuyệt đối làm cho người ta khiếp sợ. Cho dù là Thiên Tôn cường giả, bị trận pháp Chủ Thần vây khốn, cũng khó mà giành phần thắng.

Âm Ma Thiên Tôn ha ha cười lớn:

- Quả nhiên, Đại Càn Thiên Tôn, ngươi sợ rồi. Nhiều người, nhiều người thực sự có tác dụng sao?

Âm Ma Thiên Tôn cười lớn, pháp thân vừa chuyển, đã hóa thành một đám mây đỏ, đám mây này vô cùng khoa trương, như lưu phong vậy, không thấy dấu vết.

Ở trên không trung rung rung lắc lắc, hướng về phía Đại Càn Thiên Tôn lao tới.

Đại Càn Thiên Tôn cả kinh, đám mây đỏ này còn chưa cuốn tới, liền có một cỗ nhiệt lượng nóng bỏng cuốn tới, phảng phất có thể đem hắn đốt ra thành tro.

Nỗi kinh hãi này quả thực không nhỏ. Phải biết rằng, Đại Càn Thiên Tôn với pháp thân của cấp bậc Thiên Tôn, năng lực chịu nhiệt là vô cùng tốt.

Cho dù là nhiệt độ cao do Vị diện ma sát tạo ra, cũng không thể làm thương tới pháp thân của Thiên Tôn cường giả. Mà đám mây đỏ này của đối phương, từ xa như vậy đã sinh ra một sức uy hiếp khủng khiếp đến thế, điều này quả thực nằm ngoài dự kiến.

Đại Càn Thiên Tôn lúc này mới biết, đối thủ này đáng sợ biết bao.

Âm Ma Thiên Tôn cười nói:

- Không muốn bị thiêu cháy thì nhanh cút ra.

Âm Ma Thiên Tôn giống như tinh hà lưu hỏa, không ngừng trên không trung bắn ra từng vòng lửa, những vòng lửa này không hừng hực mãnh liệt, mà là loại u hỏa có màu xanh tím, nhưng lực sát thương của u hỏa này lại mạnh hơn liệt hỏa gấp chục gấp trăm lần.

Đại Càn Thiên Tôn bị u hỏa này quấn lấy, liên tiếp thối lui, lẻn vào phi thuyền Thiên Tôn, hét lớn:

- Rút lui, rút lui!

Âm Ma Thiên Tôn cười hung ác:

- Chạy đi đâu chứ?

Cũng nhảy vào phi thuyền Thiên Tôn của mình, đuổi theo phi thuyền của Đại Càn Thiên Tôn. Phi thuyền của Âm Ma Thiên Tôn là sản phẩm của Xích Dương Thánh Hoàng, so với phi thuyền Thiên Tôn thông thường ưu việt hơn rất nhiều. Bất kể là thể tích hay độ cứng rắn đều vô cùng tốt. So sánh với nó, phi thuyền của Đại Càn Thiên Tôn trở nên vô cùng tầm thường.

Truy đuổi như vậy, chẳng bao lâu đã đuổi tới gần thần điện của Đại Càn Thiên Tôn. Âm Ma Thiên Tôn cười lớn nói:

- Đại Càn Thiên Tôn, ngươi cứ trốn đi, ta phá hủy Thiên Tôn Thần Điện của ngươi trước rồi nói.

Đại Càn Thiên Tôn phẫn nộ quát:

- Ngươi đừng ép người quá đáng!

- Là các ngươi chọc giận ta trước, nguyên tắc của ta là, người mà phạm ta, ta sẽ trả lại gấp mười lần.

Âm Ma Thiên Tôn tiếng cười quái dị, liền hướng về Thiên Tôn Thần Điện lao tới.

Đúng lúc đó, trong hư không truyền đến một thanh âm thập phần hùng hồn:

- Không được lỗ mãng, các hạ, biết điều một chút!

Trong hư không, một đạo quang mang màu xanh từ trên cao bắn thẳng xuống, không ngờ biến thành một cái lưới lớn, dựng đứng trước phi thuyền Thiên Tôn của Âm Ma Thiên Tôn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.

Với những hình ảnh đẹp và những câu nói hay, stt hay, châm ngôn hay sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang tạp chí ảnh đẹp chẳng hạn như anh che vui nhon hai huoc, hinh anh trong mua buon dep lang man nhat rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại tapchianhdep.com.

loading...
DMCA.com Protection Status