Kiếm đạo độc thần

Chương 1632: Vượt qua sát hạch


Bóng sáng như kiếm thẳng tắp xuyên qua hư không, để lại các quỹ tích như roi dài quất hư không hằn dấu đường cong sắc bén tuyệt luân.

Sở Mộ đứng một bên nhìn chăm chú.

Chiến đấu với dị thú là Bá Vương sau khi biến hình người.

Bá Vương biến dị huyết mạch nhiều lần, không chỉ có trí tuệ mà dị thú khác không có, còn có thiên phú chiến đấu kinh người, như thể sinh ra vì chiến đấu.

Lúc đầu Bá Vương mới biến hình người chưa quen thuộc nên chiến đấu còn trúc trắc, có khi bị thương. Nhưng rất nhanh Bá Vương thích ứng lại, kiểm soát thân thể, phát huy ra uy lực mỗi một tấc.

Lúc này kỹ xảo chiến đấu của Bá Vương làm Sở Mộ kinh thán. Từ khi Bá Vương biến thành hình người đến bây giờ mới qua vài ngày mà đã nắm giữ được thân thể của mình, qua nhiều lần chiến đấu phát huy thiên phú của mình khiến kỹ xảo càng tinh tế hơn.

Thiên phú như vậy hoàn toàn không thua gì Kiếm Giả có Thiên Võ kiếm thể.

Bá Vương càng xuất sắc Sở Mộ càng mừng.

Lúc này Bá Vương chiến đấu thi triển kiếm thuật, không phải môn kiếm thuật nào Sở Mộ sở hữu mà là một loại kiếm thuật trông khá lộn xộn và kỳ lạ.

Vũ khí của Bá Vương là thanh kiếm lạ lùng, có thể cứng có thể mềm, khống chế tự nhiên. Đó thật ra là sau khi Bá Vương lột xác thành người dùng cái đuôi biến ra.

Thanh kiếm khí này cứng là kiếm, mềm là roi, kiếm và roi hợp nhất tuy hai mà một, biến đổi cứng mềm tùy thích. Kiếm đâm ra nếu đối phương định ngăn cản liền chuyển sang mềm, hóa thành roi quất nhưng có mũi nhọn của kiếm, sức sát thương kinh người cực kỳ quỷ dị.

Các con dị thú chết dưới kiếm roi của Bá Vương, thành đá kê chân cho nó tăng tiến kỹ xảo chiến đấu.

Lúc này đẳng cấp của Bá Vương cỡ vương thú nhất giai, đối ứng với nhân tộc Kiếm Vương nhất tinh. Nhưng Bá Vương mạnh mẽ có thể diệt gọn vương thú nhất giai khác, vương thú nhị giai bình thường cũng không đánh lại nó, Bá Vương có thể chiến đấu vượt cấp.

Ngoài ra Bá Vương nắm giữ vài loại lực lượng thiên địa, như lực lượng kim, thủy, phong, tốc độ, lực lượng, âm, gồm sáu loại, đẳng cấp đều đến quy tắc ứng với quy tắc đỉnh giai thiên giai.

Tuy không có kiếm ý nhưng lực lượng huyết mạch, chiến ý của Bá Vương đã bù đắp được điều này, chỉ mạnh chứ không yếu hơn.

Sở Mộ và Bá Vương hợp tác với nhau thì có gặp vương thú tứ giai cũng không sợ, cứ câu giờ rồi dựa vào thủ đoạn riêng, phối hợp ăn ý cuối cùng sẽ giết được vương thú tứ giai.

Đám Kiếm Vương, dị thú rượt bắt Sở Mộ mấy ngày nay chưa đuổi kịp, vì vùng đất sát hạch rất lớn. Sau khi Sở Mộ chạy thoát bọn họ muốn tìm ra hắn không dễ, cộng thêm bọn họ còn cần tìm lệnh bài để qua sát hạch, phải biết chọn cái nào bỏ cái gì.

Vèo!

Bá Vương đâm nhát kiếm, đường kiếm này dung nhập quy tắc tốc độ nhanh hơn phong chi quy tắc, trong phút chốc kiếm xuyên thủng con dị thú cuối cùng, giết chết nó.

Bá Vương hất vết máu trên kiếm roi đi, hào hứng nhìn Sở Mộ, hỏi:

- Chủ nhân thấy kiếm pháp của ta thế nào?

Tính cách của Bá Vương như đứa bé to xác chưa trải sự đời.

Sở Mộ gật gù nói:

- Khá, tự thành đặc điểm riêng.

Phong cách kiếm pháp của Bá Vương khác với Sở Mộ đã thấy, kết hợp kiếm và roi dài, lực lượng và tốc độ, sắc bén và phong mang, cứng rắn và mềm mại vân vân và vân vân.

- Nhưng còn chi tiết cần sửa đổi, cứng thì dung nhập kim chi quy tắc, mềm thì dung nhập thủy chi quy tắc, còn có quy tắc lực lượng, tốc độ vân vân. Âm chi quy tắc cũng có thể dung nhập vào trong tăng mạnh uy lực, mấy cái này ngươi phải tự mình tu luyện nắm giữ.

Bá Vương gật gù, trí tuệ của nó khá cao, thậm chí thông minh hơn nhiều người trưởng thành, một chốc liền hiểu ý Sở Mộ.

Dung nhập quy tắc vào kiếm thì Bá Vương đã làm được, nhưng còn kém rất xa yêu cầu Sở Mộ muốn là tự do dung nhập biến ảo quy tắc.

Kiếm roi khi được quất như roi thì dung nhập thủy chi quy tắc vào sẽ làm nó mềm dẻo hơn, nếu dung nhập phong chi quy tắc sẽ càng nhanh và sắc bén hơn vân vân.

Sở Mộ nói:

- Đi đi, tiếp tục tìm lệnh bài, còn thiếu năm cái nữa là ta qua sát hạch.

Bá Vương cực kỳ hưng phấn nói:

- Vâng thưa chủ nhân!

Bá Vương rất hiếu chiến, dù đã biến hình người thì vẫn hiếu chiến.

***

Một Kiếm Vương tam tinh đụng mặt Sở Mộ, đầu tiên là ngây ra sau đó mừng rỡ há mồm nói:

- Ha ha ha! Đi mòn gót giày rốt cuộc để ta tìm thấy ngươi! Sở Mộ, ngoan ngoãn giao Cửu Chuyển Luyện Thân quả ra đây, ta cho ngươi đi nhẹ nhàng!

Kiếm Vương tam tinh chỉ kiếm vào Sở Mộ, Bá Vương thì bị gã bỏ qua.

Sở Mộ lập tức truyền âm với Bá Vương:

- Giết!

Bá Vương hiểu ý, gã vọt lên, dung nhập quy tắc tốc độ vào mình để nhanh đến tột đỉnh. Kiếm roi nằm trong tay, Bá Vương quất mạnh xẹt đường cong hoàn mỹ, có âm chi quy tắc dung nhập vào đường kiếm khiến kiếm rạch phá không khí phát ra tiếng rít cực kỳ sắc bén như thanh âm của kiếm đâm vào màng tai Kiếm Vương tam tinh.

Sau khi Bá Vương dung nhập quy tắc tốc độ thì sức bật trong phút chốc sánh ngang với Kiếm Vương tam tinh, siêu nhanh. Bá Vương vung kiếm như roi sắt phá không, cực kỳ lạ lùng, nhập âm chi quy tắc quấy nhiễu tinh thần làm Kiếm Vương tam tinh ngây ngẩn, biến sắc mặt, bất ngờ không kịp đề phòng.

Khoảnh khắc Bá Vương rút kiếm thì Sở Mộ cũng ra kiếm từ bên phải lao vào, phối hợp với Bá Vương hai bên giáp công.

Không chi quy tắc dung nhập vào người Sở Mộ, tốc độ siêu nhanh, mờ ảo nhanh nhẹn, trong khoảnh khắc tựa như thuấn di đến gần Kiếm Vương tam tinh. Kiếm dứt khoát chém ra, Sở Mộ sử dụng kiếm kỹ Trảm Phong mạnh nhất.

Công kích bất ngờ đến quá đột ngột làm Kiếm Vương tam tinh ngạc nhiên, gã không ngờ hắn chẳng nói một lời đã tấn công ngay, còn hai bên giáp công sắc bén đến mức uy hiếp mạng sống của gã.

Lùi, lùi ngay! Kiếm Vương tam tinh phong chi quy tắc khiến tốc độ tăng vọt nhưng vẫn chậm một chút.

Xoẹt!

Cuối đuôi kiếm roi quất qua hư không, xẹt qua ngực Kiếm Vương tam tinh xé rách kiếm cương hộ thể, xé toạc trường bào, đánh trúng nội giáp, suýt cắt vào ngực gã. Kiếm Vương tam tinh sợ hãi đổ mồ hôi lạnh.

Ngay từ đầu Kiếm Vương tam tinh đã rơi vào thế yếu, trong cục diện bất lợi. Đối diện Sở Mộ, Bá Vương liên hợp tấn công ăn ý không chút sơ hở thì gã chỉ đành liên tục né tránh, khó mà phản kích.

Tuy bàn về tu vi thì Sở Mộ, Bá Vương đều ở đẳng cấp Kiếm Vương nhất tinh, không bằng Kiếm Vương tam tinh. Nhưng tốc độ, sức bật của họ chỉ thua gã một chút xíu, uy lực công kích càng uy hiếp mạng sống của gã. Sở Mộ và Bá Vương liên hợp một trái một phải, một trên một dưới, một trước một sau liên tục biến đổi khó mà đề phòng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat một số bài hay như ve voi phat thich thien thuan, nhan thuc ve 5 gioi giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.